Van bi 3 ngã

Giá gốc là: 190.000 ₫.Giá hiện tại là: 145.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928076 Mã: 92807 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/02/2023 lúc 03:42 chiều

Giới thiệu chung về thiết bị van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã là dòng van bi, được thiết kế đặc biệt với 3 cổng kết nối với đường ống, tương ứng với 3 hướng dòng chảy của van. Với thiết kế đặc biệt thiết bị này cho phép người dùng, kiểm soát được lưu lượng dòng chảy, đóng mở và điều hướng dòng chảy của chất lỏng. Thông qua cơ cấu tay gạt, hoặc các thiết bị truyền động, người dùng có thể thay đổi được trạng thái làm việc của thiết bị.

Được thiết kế để có thể đáp ứng được yêu cầu của nhiều hệ thống khác nhau, dòng sản phẩm van bi 3 ngã, được chế tạo từ nhiều loại vật liệu như:

Một số loại nhựa: Cho phép thiết bị làm việc trong điều kiện ăn mòn kim loại, tuy nhiên chịu nhiệt độ và áp suất kém hơn với kim loại.

Inox: Cho phép thiết bị làm việc trong điều kiện ăn mòn, có nhiệt độ và áp suất cao, đồng thời yêu cầu cao về tính an toàn.

Đồng Thau: Cho phép thiết bị làm việc được ở những môi trường, có tính ăn mòn và nhiệt độ và áp suất tốt (tính chất gần tương đương so với một số loại inox).

Và nhiều loại vật liệu khác, phụ thuộc vào mục đích thiết kế và yêu cầu kỹ thuật.

Dựa hình thái của chi tiết bi van hay bóng van, thiết bị van bi 3 ngã được chia làm dạng: Dạng chữ “L” và dạng chữ “T”.

Van bi 3 ngã
Van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã dạng chữ T

Về cơ bản hai thiết bị van bi 3 ngã dạng chữ “T” và chữ “L”, không có nhiều sự khác biệt về cấu tạo, điểm khác biệt duy nhất, đến từ chi tiết bóng van, từ khác biệt nhỏ này mà dẫn đến sự khác biệt về trạng thái làm việc giữa chúng.

Thiết bị van bi 3 ngã kiểu chữ T, có bóng van, được khoét rỗng bởi hai đường thẳng giao nhau, tạo thành phần không gian bên trong giống với chữ “T”, bạn có thể quan sát hình ảnh bên dưới. Với kiểu thiết kế này, thiết bị cho phép chất lỏng lưu thông qua cả 3 ngả, 2 trong số 3 ngã, hoặc đóng van hoàn toàn (không cho chất lỏng đi qua).

Bi van dạng chữ T
Bi van dạng chữ T

Van bi 3 ngã dạng chữ L

Thiết kế kiểu chữ “L” bòng van được khóe hia đường giao nhau, tạo thành phần không gian rỗng hình chữ “L” bên trong, cho phép chất lỏng lưu thông qua 2 ngã vuông góc với nhau bất kỳ, như hình ảnh bên dưới.

Bi van dạng chữ L
Bi van dạng chữ L

Van bi 3 ngả đa dạng cách thức điều khiển

Các thiết bị van bi 3 ngã đã được sử dụng từ rất lâu về trước, trải qua thời gian dài ứng dụng và cải tiến, dòng sản phẩm này đã được cải tiến không ngừng, cho phù hợp hơn với yêu cầu về tính năng của và yêu cầu về kỹ thuật, trong số đó có những cải tiết về các thức điều khiển thiết bị.

Hoạt động của van bi 3 ngã có thể được điều khiển, thông qua 3 phương pháp sau:

 • Điều khiển bằng tay gạt: là phương pháp điều khiển thủ công và lâu đời nhất, với cấu tạo đơn giản cho phép người dùng điều khiển van ở mọi góc độ.
  Những thiết bị sử dụng cơ cấu tay gạt để điều khiển van, có ưu điểm là chi phí thấp, độ bền cao. Điểm hạn chế của thiết bị là không đáp ứng được, yêu cầu làm việc tự động.
 • Điều khiển thông qua bộ truyền động khí nén: Thiết bị sử dụng dòng khí nén áp suất cao, kết hợp với tín hiệu điều khiển, để điều khiển hoạt động của thiết bị. Việc sử dụng bộ truyền động khí nén, để dẫn động cho thân van, cho phép điều khiển thiết bị từ xa, một các nhanh chóng và dễ dàng hơn.
  Thiết bị có độ bền khá cao, điểm hạn chế duy nhất là cần, có hệ thống cung cấp khí nén phù hợp, mới có thể vận hành được. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, có thể tham khảo bài viết van bi 3 ngã điều khiển khí nén.
 • Điều khiển thông qua bộ truyền động điện: Thiết bị sử dụng năng lượng điện, để điểu khiển hoạt động của van, thông qua bộ truyền động điện, năng lượng điện sẽ được chuyển hóa thành momen xoắn, để có thể điều chỉnh thiết bị.
  Được biết đến với tên gọi van bi 3 ngã điều khiển điện, thiết bị này mang lại khả năng làm việc tự động tốt, phù hợp với những hệ thống lớn, khi có thể đấu dây tín hiệu, để truyền thông tin về trạng thái hoạt động về trung tâm điều khiển. Điểm hạn chế của thiết bị là giá thành sản phẩm khá cao.
Những kiểu điều khiển van bi 3 ngã
Những kiểu điều khiển van bi 3 ngã

Cấu tạo cơ bản của van bi 3 ngã

Thiết bị van bi 3 ngã có cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 5 bộ phận cơ bản:

 • Thân van bi: Thân van được thiết kế 3 hướng chảy khác, vì vậy mà thiết bị được gọi là van bi 3 ngã, thân van được thiết kế các kiểu lắp đặt khác nhau (lắp bích, lắp clamp, lắp ren, hoặc được thiết kế đầu chờ để hàn trực tiếp với các đường ống).
Chi tiết thân van
Chi tiết thân van
 • Gioăng làm kín: Gioăng làm kín của thiết bị được chế tạo từ, hợp kim hoặc một số vật liệu phi kim (phụ thuộc vào mục đích thiết kế của nhà sản xuất), Trong một thiết bị van bi, sẽ có 3 chi tiết gioăng làm kín, tương ứng với các vị trí cổng van.
Chi tiết gioăng
Chi tiết gioăng
 • Bi van: Bi van hay còn được gọi là bóng van, chi tiết này của van bi 3 ngã được thiêt kế đặc biệt, với hai kiểu thiết kế phổ biến là kiểu chữ T hoặc kiểu chữ L. Hầu hết các loại bi van được chế tạo từ inox 304 hoặc inox 316.
Chi tiết bi (bóng)
Chi tiết bi (bóng)
 • Trục van: Giống với hầu hết các thiết bị van bi khác, trục của van bi 3 ngã được chế tạo từ thép không gỉ, một đầu được vát mặt phẳng để liên kết với bi van, đầu còn lại được gia công ren giúp cho cơ cấu tay gạt liên kết với trục van dễ dàng hơn.
Chi tiết trục
Chi tiết trục
 • Tay gạt: Chi tiết tay gạt của van bi là một thanh kim loại (thường là thép), liên kết với chi tiết trục và được cố định thông qua một đai ốc, tay gạt cho phép người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh van dễ dàng hơn.
Chi tiết tay gạt
Chi tiết tay gạt

Thiết bị van bi 3 ngã được cung cấp với đa dạng vật liệu

Van bi 3 ngã inox

Đặc điểm chế tạo của dòng van này là, có bộ phận thân van được chế tạo từ một số mác inox, hoặc thép không gỉ có tính chất tương đương, chúng tôi cung cấp các tùy chọn về vật liệu như: inox 201, inox 304, inox 316, thép CF8,…

Xuất phát từ tính chất của vật liệu chế tạo, các thiết bị van bi inox 3 ngả, phù hợp để sử dụng cho các hệ thống có điều kiện khó khăn (nhiệt độ và áp suất cao, môi trường làm việc có tính ăn mòn kim loại).

Đặc biệt vật liệu inox được sử dụng để chế tạo các sản phẩm van bi 3 ngã vi sinh, bởi khả năng chống chịu hóa chất, đổng thời đáp ứng tốt yêu cầu đặt ra về độ an toàn vệ sinh.

Van bi 3 ngã inox
Van bi 3 ngã inox

Van bi 3 ngã nhựa

Van bi nhựa 3 ngã tên gọi chung cho dòng sản phẩm, van bi 3 ngã có bộ phận thân van được chế tạo từ các loại nhựa (plastic), những loại nhựa được lựa chọn dùng để chế tạo thân van phổ biến nhất phải kể đến là: Nhựa PVC, UPVC, CPVC. Bởi chúng có nhiều tính chất phù hợp, đáp ứng được yêu cầu về mặt chức năng đặt ra đối với các dòng van bi 3 ngã.

Điểm hạn của các thiết bị van bi 3 ngã bằng nhựa, đó là chúng thường bị giới hạn áp lực ở mức 10 bar.

Van bi nhựa 3 ngã
Van bi nhựa 3 ngã

Van bi 3 ngã đồng thau

Đồng thau là một loại hợp kim với thành phần chính bao gồm đồng và kẽm, cộng thêm một số nguyên tố phụ khác, loại vật liệu này có nhiều đặc tính phù hợp, cho việc chế tạo van có thể kể đến như: Khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu áp lực và nhiệt độ khá tốt, ta thường thấy các thiết bị van bi được chế tao từ đồng thau, với kích thước nhỏ sử dụng kiểu lắp ren, cho nhiều hệ thống đường ống nước, và một số hệ thống có tính ăn mòn nhất định.

Van bi 3 ngã bằng đồng
Van bi 3 ngã bằng đồng

Nên sử dụng van bi 3 ngã ở đâu

Xuất phát từ tính năng sản phẩm, và đặc điểm cấu tạo, sản phẩm van bi 3 ngã được thiết kế để có thể vận dụng tốt nhất, tại những vị trí giao nhau giữa các đoạn đường ống. Với sự dạng vật liệu chế tạo, và cách thức vận hàng, dòng sản phẩm này có khả năng ứng dụng hầu như, tất cả các hệ thống đường ống thuộc nhiều ngành nghề.

Một số ví dụ điển hình về khả ứng dụng, của sản phẩm van bi 3 ngã như:

Kiểm soát dòng chảy các hệ thống, thực hiện nhiệm vụ cấp thoát nước của hộ gia đình, chung cư, nhà máy,…

Kiểm soát dòng chảy các hệ thống đường ống sử dụng, trên các phương tiện giao thông đường biển.

Kiểm soát dòng chảy của các hệ thống đường ống khí nén, khí gas, xăng dầu, hơi nóng,…

Thiết bị van bi 3 ngã lắp đặt lên đường ống
Thiết bị van bi 3 ngã lắp đặt lên đường ống

Địa chỉ cung cấp sản phẩm van bi 3 ngã

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp, các sản phẩm van bi 3 ngã, tuy nhiên để có thể tìm được đơn vị cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm van bi 3 ngã chất lượng, hỗ trợ bảo hành sản phâm lâu dài, thì quả thực không dễ.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về việc tìm kiếm, đối tác cung cấp các thiết bị van bi 3 ngã, có thể tham khảo qua công ty chúng tôi, Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, có trụ sở chính và kho van tại Hà Nội, là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm làm việc trong lĩnh vực phân phối, các thiết bị vật tư công nghiệp.

Để có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm tốt nhất, chúng tôi rất mong khách hàng có thể trực, tiếp đến tham quan kho van, và trao đổi trực tiếp về sản phẩm. Nếu điều kiện không cho phép chúng tôi, có đội ngũ nhân viên tư vấn qua điện thoại làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng.

Hình ảnh sản phẩm van bi 3 ngã
Hình ảnh sản phẩm van bi 3 ngã

Xem thêm sản phẩm van bi inox DN50.

Thương hiệu

Ehako

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bi 3 ngã

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon