Van bi nhựa UPVC

Giá gốc là: 145.000 ₫.Giá hiện tại là: 110.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929479 Mã: 92947 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 28/08/2023 lúc 08:27 sáng

Giới thiệu về sản phẩm van bi nhựa UPVC

Van bi nhựa UPVC là loại van bi (ball valve) được chế tạo từ vật liệu nhựa UPVC (Unplasticized Polyvinyl Chloride). UPVC là một loại nhựa PVC không chứa phụ gia nhựa hóa (plasticizers), do đó nó có tính chất cơ học ổn định và khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với những loại PVC khác.

Là một loại van bi được chế tạo từ nhựa UPVC, sản phẩm này có chức năng kiểm soát dòng chảy của chất lưu. Xuất phát từ đặc tính của nhựa UPCV, van được sử dụng cho nhiều loại chất lưu có tính ăn mòn kim loại. Đổi lại những sản phẩm này bị giới hạn trong phạm vi nhiệt độ, và áp suất làm việc.

Van bi nhựa UPVC thường được sử dụng trong các ứng dụng trong hệ thống cấp thoát nước, xử lý hóa chất, và các ứng dụng công nghiệp khác.

Hình ảnh van bi nhựa UPVC
Hình ảnh van bi nhựa UPVC

Thông số kỹ thuật của van bi nhựa UPVC

Van bi nhựa UPVC là dòng sản phẩm van bi được chế tạo từ loại vật liệu cơ bản, là nhựa UPVC. Chúng bao gồm nhiều biến thể khác nhau, cả về cách thức điều khiển, kiểu dáng thân van và kích thước.

Dưới đây là những thông số kỹ thuật cơ bản của van bi nhựa UPVC:

 • Vật liệu chế tạo thân van: Nhựa UPVC.
 • Vật liệu chế chế tạo gioăng làm kín: EPDM, Viton.
 • Tùy chọn giới hạn áp suất làm việc: 0 ~ 10 bar, 0 ~ 16 bar.
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ -10°C đến 60°C.
 • Dải kích thước có sẵn: Từ DN15 đến DN100.
 • Tùy chọn kiểu lắp: Ren, rắc co mặt bích.
 • Tùy chọn kiểu vận hành: Vận hành bằng khí nén, vận hàng bằng điện, vận hành thủ công.
 • Chất lưu ứng dụng: Nước, hóa chất, nước mặn, khí,…
 • Chính sách bảo hành cho van: Trong vòng 12 tháng.
Thông số kỹ thuật của van bi nhựa UPVC
Thông số kỹ thuật của van bi nhựa UPVC

Van bi nhựa UPVC đa dạng kiểu vận hành

Van bi nhựa UPVC là thiết bị có chức năng kiểm soát dòng chảy, 3 trạng thái làm việc của chúng bao gồm:

 • Trạng thái đóng: Chặn hoàn toàn dòng chảy.
 • Trạng thái mở hoàn toàn: Van đạt trạng thái mở lớn nhất, chất lưu đi qua van đạt lưu lượng lớn nhất.
 • Trạng thái điều chỉnh tỷ lệ dòng chảy: Ở trạng thái kiểm soát tỷ lệ, van bi sẽ chỉ mở một phần, lượng chất lưu di chuyển qua van tỷ lệ thuận với độ mở.

Và để chuyển đổi giữa các trạng thái làm việc, cũng như điều khiển được mức độ mở của van bi nhựa UPVC. Cần thực hiện việc cung cấp một momen xoắn vào trục của van bi, thông qua những phương pháp sau.

Vận hành bằng điện

Van bi nhựa UPVC điều khiển bằng điện, có phần thân van được lắp đặt với một thiết bị truyền động vận hành bằng điện (electric actuator).

Bộ truyện động sẽ tiêu thụ năng lượng điện, để tạo ra chuyển động quay trong phạm vi ¼ đường tròn, từ đó thay đổi được trạng thái làm việc của van.

Vận hành bằng điện, mang lại nhiều tính năng vượt trội hơn, so với kiểu vận hành thủ công, hoặc vận hành bằng năng lượng khí nén. Đổi lại van bi nhựa UPVC điều khiển bằng điện, có giá thành và tỷ lệ hư hỏng cao hơn.

Tùy chọn về nguồn điện cung cấp cho van bao gồm: AC – 220V, 110V, 24 V; DC – 24V, 12V.

Van bi nhựa UPVC điều khiển bằng điện
Van bi nhựa UPVC điều khiển bằng điện

Vận hành bằng khí nén

Van bi nhựa UPVC điều khiển bằng khí nén, có thân van được liên kết với thiết bị truyền động vận hành bằng khí nén (pneumatic actuator).

Bộ truyền động khí nén sử dụng năng lượng là khí nén có áp suất cao, thường từ 3 bar đến 8 bar. Áp lực của khí nén là di chuyển piston, chuyển động được biến đổi để tạo thành chuyển động quay, trong phạm vi ¼ đường tròn, từ đó vận hành van bi.

Van bi nhựa UPVC điều khiển bằng khí nén, có khả năng vận hành từ xa, hoạt động ổn định, có thao tác đóng mở nhanh chóng, giá thành thấp hơn rất nhiều so với van điều khiển bằng điện.

Hạn chế của phương pháp điều khiển này là, cần có hệ thống cung cấp khí nén có áp suất đủ lớn, cần sử dụng thêm nhiều loại thiết bị phụ kiện, để mở rộng thêm các tính năng như (truyền tín hiệu về hệ thống, khả năng điều khiển tỷ lệ).

Van bi nhựa UPVC điều khiển bằng khí nén
Van bi nhựa UPVC điều khiển bằng khí nén

Vận hành thủ công

Van bi nhựa UPVC vận hành thủ công là phiên bản tiêu chuẩn, các trạng thái làm việc của van yêu cầu người dùng, phải tiếp cận thiết bị và điều khiển trực tiếp.

Thiết bị có cấu tạo đơn giản, vì vậy các sản phẩm van bi nhựa UPVC vận hành thủ công, có giá thành thấp nhất, ngoài ra chúng còn bền bỉ hơn.

Van bi nhựa UPVC vận hành thủ công
Van bi nhựa UPVC vận hành thủ công

Hai kiểu dáng phổ biến của van bi nhựa UPVC

Các thiết bị van bi nói chung, thường được thiết kế với hai kiểu dáng thân van cơ bản là kiểu thân thẳng với 2 đầu nối (2 cửa), và kiểu thân van có 3 đầu nối. Đối với những thiết bị van bi, phiên bản vật liệu nhựa UPVC, cũng được áp dụng kiểu thiết kế tùy chọn thân van như vậy.

Van bi nhựa UPVC 2 cửa (2 ngã)

Van bi nhựa UPVC 2 cửa là kiểu thiết kế thân van thông dụng, gồm 1 đầu cho chất lưu đi vào, đầu còn lại là đầu để chất lưu đi ra.

Thiết bị được lắp đặt trên các đường ống thẳng, và phù hợp cho mọi vị trí.

Van bi nhựa UPVC 2 cửa
Van bi nhựa UPVC 2 cửa

Van bi nhựa UPVC 3 cửa (3 ngã)

Kiểu thân van 3 ngã ít được sử dụng hơn so với kiểu 2 ngã, chúng được lắp tại những những vị trí giao nhau, giữa 3 đường ống. Với thiết kế đặc biệt như vậy, van bi nhựa UPVC 3 ngã có chức năng đóng mở và kiểm soát hướng đi của dòng chảy.

Van bi nhựa UPVC 3 cửa
Van bi nhựa UPVC 3 cửa

Đặc điểm của van bi nhựa UPVC

Tất cả các dòng van nói chung, đều có những đặc điểm riêng biệt, đặc điểm của van phụ thuộc vào cấu tạo, cách thức làm việc và vật liệu chế tạo cơ bản. Việc hiểu được những đặc điểm của thiết bị, cho phép người dùng lựa chọn được loại van phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Van bi nhựa UPVC mang những đặc điểm đáng chú ý sau:

 • Chống ăn mòn và chất hóa học: Nhựa UPVC có khả năng chống ăn mòn tốt, nên thiết bị này, thích hợp cho các môi trường chứa hóa chất hoặc chất ăn mòn.
 • Dễ dàng vận hành và bảo trì: Thiết kế đơn giản làm cho nó dễ dàng vận hành và bảo trì. Thường không cần bôi trơn hay bảo trì đặc biệt.
 • Khả năng cách nhiệt: Nhựa UPVC có khả năng cách nhiệt tốt, giúp giữ nhiệt độ ổn định trong hệ thống.
 • Khả năng chịu áp lực hạn chế: Van bi nhựa UPVC có giới hạn về áp lực mà nó có thể chịu được, do tính chất cơ học của nhựa UPVC. Nên xác định áp lực là một yếu tố quan trọng khi chọn van.
 • Khả năng chịu nhiệt hạn chế: Nhựa UPVC có giới hạn về nhiệt độ, nên van không thích hợp cho các ứng dụng với nhiệt độ cao.
 • Khả năng cách điện: Nhựa UPVC có khả năng cách điện tốt, là một lợi ích trong hệ thống yêu cầu cách điện.
 • Nhẹ và dễ lắp đặt: Nhựa UPVC nhẹ hơn kim loại, làm cho van dễ dàng lắp đặt và vận chuyển.
 • Giá cả hợp lý: Van bi nhựa UPVC thường có giá thành thấp hơn so với van kim loại hoặc các loại van chất liệu đặc biệt.

Ứng dụng của van bi nhựa UPVC

Xuất phát từ những đặc điểm vừa kể trên, kết hợp với chức năng được thiết kế, van bi nhựa UPVC phù hợp cho những ứng dụng sau:

 • Hệ thống cấp thoát nước: Được sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước trong các tòa nhà, khu dân cư và các công trình xây dựng, thường là với ứng hệ thống có kích thước nhỏ và trung bình, áp suất làm việc không cao.
 • Xử lý nước và nước thải: Áp dụng trong các quy trình xử lý nước và nước thải, để điều chỉnh dòng nước và các chất trong quá trình xử lý, do khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Hệ thống xử lý khí: Van bi có đặc điểm độ kín cao, đồng thời các hệ thống khí nén phổ thông, có mức áp suất làm việc thường dao động từ 8 bar đến 10 bar. Những đặc điểm trên rất phù hợp cho việc ứng dụng van bi nhựa UPVC, trong việc kiểm soát luồng khí nén.
 • Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Trong một số trường hợp, van bi nhựa UPVC có thể được sử dụng trong các quy trình sản xuất thực phẩm và đồ uống, đặc biệt khi chất lỏng không gây ảnh hưởng xấu đến vật liệu nhựa.
Hình ảnh van bi nhựa UPVC được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp
Hình ảnh van bi nhựa UPVC được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp

Chính sách mua hàng tại VIVA

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm van bi nhựa UPVC, nhưng chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp, thì Công Ty VIVA là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp, sản phẩm van bi nhựa UPVC có sẵn tại kho hàng của chúng tôi, với đầy đủ kích thước kiểu dáng, ngoài ra nếu bạn yêu cầu những thiết bị có khả năng tự động hóa cao, chúng tôi hỗ trợ lắp đặt và cải tiến lại sản phẩm.

Sản phẩm được chúng tôi cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy đến từ nhiều quốc gia: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu,…

Với phương châm luôn đồng hành cùng khách hàng, trong các vấn đề liên quan đến kiểm soát lưu lượng, chúng tôi có chính sách bảo hành áp dụng cho các sản phẩm van bi nhựa UPVC, lên đến 12 tháng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm và chính sách mua hàng, đừng ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được hỗ trợ sớm nhất.

Thương hiệu

Covna, Emflow

Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Van bi nhựa UPVC

 1. Avatar of Đỗ Tùng

  Đỗ Tùng

  Tôi đã nhận được sản phẩm mình yêu cầu, loại van bi bằng nhựa UPVC vận hành bằng khí nén. Hài lòng với sản phẩm.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon