Van bướm mặt bích

Original price was: 1.000.000 ₫.Current price is: 850.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542323123 Mã: 32312 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 07/03/2023 lúc 10:33 sáng

Giới thiệu van bướm mặt bích

Van bướm mặt bích là dòng van bướm có kiểu nối vô cùng đặc biệt, nó cho phép người dùng có thể sử dụng sản phẩm từ kích thước lớn cho tới kích thước nhỏ.

Van bướm mặt bích được sử dụng khá bổ biến trên khắp các hệ thống công nghiệp, với khả năng kết nối ổn định và linh hoạt cho phép sản phẩm có thể làm việc trong môi trường có áp lực cao.

Van bướm mặt bích được chế tạo từ hai dòng vật liệu chính một là sản phẩm gang hai là sản phẩm inox, trong đó sản phẩm gang được sử dụng nhiều và phổ biến hơn các dòng van bướm inox mặt bích.

Với việc mặt bích được đúng liền khối với chi tiết ở trên thân, vừa tạo ra độ chắc chắn vừa làm tăng khối lượng của sản phẩm cho nên khi các bạn cầm sản phẩm ở trên tay. Bao giờ van bướm mặt bích cũng có khối lượng nặng hơn điều này phần nào đó sẽ tác động gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt sản phẩm.

Giới thiệu van bướm kiểu nối mặt bích
Giới thiệu van bướm kiểu nối mặt bích

Xem thêm:

-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

Đặc điểm của kiểu nối trên van bướm mặt bích

Kiểu nối mặt bích hay kiểu nối ren hoặc hàn đều là kiểu nối được sử dụng khá phổ biến trên khắp các hệ thống công nghiệp.

Cho nên khi các bạn sử dụng những sản phẩm kiểu nối mặt bích, cần phải chú ý cho mình về tiêu chuẩn của mặt bích phải giống nhau. Có như thế khoảng cách tâm lỗ bulông mới đảm bảo bằng nhau, nếu bạn sử dụng mặt bích hàn trên đường ống có tiêu chuẩn không giống trên van bướm không bao giờ có thể lắp đặt được.

Cái thứ hai nữa khi các bạn sử dụng các sản phẩm kiểu nối bích đó là, số bu lông sử dụng phải bằng số lỗ được đúc tên mặt bích có như thế mới đảm bảo được độ kín tuyệt đối ngăn không cho tình trạng rò rỉ ra môi trường bên ngoài.

Cần phải sử dụng thêm gioăng cao su có cùng kích thước với mặt bích để đảm bảo tăng độ kín, đây là chi tiết không thể thiếu trên kiểu nối bích.

Sử dụng kiểu nối bích không phải hàn chết sản phẩm nào đường ống, cho phép bạn có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, thuận tiện cho việc thi công lắp đặt hay bảo dưỡng sản phẩm sau một thời gian dài sử dụng.

Đặc điểm van bướm mặt bích
Đặc điểm van bướm mặt bích

Các tiêu chuẩn mặt bích hiện nay

Mặt bích là một trong những dòng phụ kiện được sử dụng rất nhiều, không chỉ riêng mình van bướm mà rất nhiều van công nghiệp đang sử dụng phụ kiện trên để phù hợp các đường ống kích thước lớn.

Về phần mặt bích quan trọng nhất là tiêu chuẩn, với mỗi tiêu chuẩn sẽ có những khoảng cách tâm lỗ khác nhau. Hiện tại mặt bích có các tiêu chuẩn như sau:

 • Tiêu chuẩn mặt bích BS (Anh)
 • Tiêu chuẩn mặt bích JIS (Nhật Bản)
 • Tiêu chuẩn mặt bích ANSI ( Mỹ)
 • Tiêu chuẩn mặt bích DIN. (Đức).

Với việc có một tiêu chuẩn trên cho nên mình luôn nhắc nhở khách hàng, phải chú ý đến tiêu chuẩn để lựa chọn tiêu chuẩn chính xác nhất.

Các tiêu chuẩn mặt bích hiên nay
Các tiêu chuẩn mặt bích hiên nay

Điểm khác nhau giữa van bướm mặt bích và van bướm dạng kẹp (Wafer)

Van bướm có rất nhiều sản phẩm thiết kế khác nhau, tuy nhiên để mà tìm và đâu mới là kiểu thiết kế được sử dụng nhiều nhất thì chỉ có van bướm dạng mặt bích và van bướm dạng kẹp. Vậy hai kiểu thiết kế trên có những điểm gì khác nhau? Mời bạn đọc cùng xem qua những thông tin dưới đây.

Thiết kế van bướm mặt bích to hơn tốn nhiều vật liệu hơn, đổi lại sản phẩm dạng kẹp có thiết kế đơn giản và sử dụng ít vật liệu.

Van bướm dạng Wafer có thể ứng dụng cho các không gian có vị trí không quá rộng, đối với van bướm mặt bích lại khác cần một không gian rộng hơn bởi vì sản phẩm có thiết kế to hơn.

Van bướm kiểu nối mặt bích có giá thành cao hơn so với van bướm dạng kẹp.

Điểm khác biệt van bướm mặt bích và van bướm Wafer
Điểm khác biệt van bướm mặt bích và van bướm Wafer

Phân loại van bướm mặt bích

Van bướm mặt bích hay bất kỳ dòng sản phẩm nào cũng vậy đều có rất nhiều sản phẩm khác nhau, với mỗi sản phẩm lại ứng dụng cho từng mục đích và môi trường làm việc khác nhau. Chính vì thế trong quá trình lựa chọn mua sản phẩm bạn cần phải đảm bảo có đầy đủ thông tin làm sao để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Van bướm mặt bích điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện mặt bích là sản phẩm sử dụng đầu điện hay còn gọi là bộ điều khiển điện để vận hành sản phẩm. Ưu điểm của các dòng van điều khiển điện đó là cho phép người dùng có thể sử dụng sản phẩm có thể lắp đặt trong nhiều vị trí làm việc khác nhau, không những thế còn cho phép người dùng vận hành cùng lúc với nhiều sản phẩm cùng một lúc.

Cái hay của van bướm điều khiển điện đó là giữa đầu điện và van bướm có thể linh hoạt sử dụng của nhiều thương hiệu khác nhau, với mỗi thương hiệu lại cho ra một sản phẩm có những đặc điểm riêng điều này đồng nghĩa với việc chi phí mua hàng cũng khác nhau hoàn toàn.

Van bướm điều khiển điện mặt bích
Van bướm điều khiển điện mặt bích

Van bướm mặt bích điều khiển khí nén

Van bướm mặt bích điều khiển khí nén là dòng sản phẩm van bướm thay vì kết nối với bộ điện, thì chuyên kết nối với các bộ điều khiển khí nén.

Van bướm điều khiển khí nén có đặc điểm đó là thời gian đóng mở nhanh thường chỉ mất tàm 1s để kết trình một chu trình đóng mở, trong khi đó với các dòng van điện thời gian có thể lên tới 10 đến 15s.

Khi mua các dòng van điều khiển khí nén nói chung bạn cần chú ý tới cho mình các thông tin chính như sau. Một là bộ điều khiển thuộc dạng tác động đơn hay là tác động kép, hai là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ đến từ thương hiệu quốc gia nào?

Tuy nhiên để sử được các sản phẩm điều khiển khí nén bạn cần có hệ thống cung cấp khí nén cho sản phẩm, điều này tác động trực tiếp đến chi phí đầu tư xây dựng hệ thống.

Van bướm MB điều khiển khí nén
Van bướm MB điều khiển khí nén

Van bướm mặt bích tay quay

Van bướm mặt bích dạng tay quay là dòng sản phẩm có tỷ lệ người dùng lựa chọn khá nhiều, với những sản phẩm tay quay chắc chắn sẽ có mức giá mềm hơn rất nhiều so với các dòng điều khiển điện và khí nén.

Không những thế sản phẩm còn đảm bảo yêu cầu sử dụng đó là không gây khó khăn trong quá trình đóng mở ngay cả với sản phẩm có kích thước lớn. Thông thường khách hàng cứ lo sợ với các dòng sản phẩm dạng cơ, sẽ gây khó  khăn trong quá trình vận hành sản phẩm bởi vì khối lượng bộ phận cánh van bướm thường rất lớn.

Để làm được điều này thì các sản phẩm van bướm tay quay thường có thêm chi tiết gọi là hộp số, tác động hỗ trợ cho người dùng trong quá trình vần tay quay không cần dùng quá nhiều lực.

Van bướm mặt bích dạng tay quay
Van bướm mặt bích dạng tay quay

Van bướm mặt bích tay gạt

Nhắc tới van bướm không thể thiếu những dòng sản phẩm sử dụng tay gạt, tuy nhiên với những sản phẩm sử dụng tay vạt thường có kiểu thiết kế dạng kẹp hay còn gọi là Wafer là được sử dụng phổ biến. Đối với những dòng van bướm mặt bích cũng có dạng tay gạt thế nhưng không được sử dụng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc kích thước sản phẩm cũng không mấy đa dạng.

Van bướm mặt bích tay gạt
Van bướm mặt bích tay gạt

Ưu điểm của sản phẩm van bướm mặt bích

Sản phẩm được chế tạo từ những vật liệu có độ bền rất cao, ngoài ứng dụng cho các hệ thống nước cơ bản còn có thể ứng dụng cho các hệ thống có áp lực cao.

Van bướm mặt bích luôn là lựa chọn hàng đầu cho các đường ống có kích thước lớn, có được lợi thế từ kiểu nối cho phép sản phẩm có khối lượng lớn thế nhưng vẫn ổn định trong quá trình vận hành.

Nhiệt độ làm việc của sản phẩm tương đối đa dạng, với mỗi vật liệu đều khoảng nhiệt làm việc khác nhau mình lấy ví dụ như sản phẩm được làm bằng gang sẽ có nhiệt độ tối đa là 120 độ C trong khi đó inox có thể lên tới 220 độ C.

Vận hành ổn định và êm ái rất ít khi van bướm rơi vào tình trạng bị kẹt bộ phận trục van.

Với sản phẩm đa dạng cho phép người dùng có thể lựa chọn sản phẩm cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Một số ứng dụng của van bướm mặt bích

Với những ưu điểm mà sản phẩm đang có cộng thêm đó là khả năng ứng dụng linh hoạt đến từ vật liệu được dùng để chế tạo, không quá khó để chúng tìm thấy sản phẩm trong các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay. Dưới đây là những ứng dụng thực tế của sản phẩm mà công ty muốn gửi tới các bạn, để có nhiều góc nhìn thực tế hơn về van bướm inox trước khi đưa ra quyết định có lựa chọn sản phẩm hay không.

Van bướm mặt bích được ứng dụng nhiều trong các công trình cơ sở hạ tầng trong thành phố, đô thị, chung cư.

Ứng dụng cho các khu công nghiệp, nhà máy, trạm xử lý nước thải.

Ứng dụng cho nhà máy sản xuất nước ngọt, bia, rượu, bánh kẹo.

Lắp đặt cho các nhà máy sản xuất bột giặt, nước rửa bát, chất tẩy rửa.

Lắp đặt cho các công trình cấp và thoát nước thải: trạm bơm, hồ chắn nước.

Ứng dụng của van bướm mặt bích
Ứng dụng của van bướm mặt bích

Xuất xứ các dòng van bướm mặt bích tại Viva

Hiện tại van bướm mặt bích đang nằm trong nhóm những sản phẩm chủ đạo của công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva, và được công ty chúng tôi nhập khẩu từ nhiều thương hiệu đến từ các quốc gia khác nhau.

 • Van bướm AUT mặt bích (Malaysia)
 • Van bướm Samwoo mặt bích (Hàn Quốc)
 • Van bướm JS mặt bích (Trung Quốc)
 • Van bướm Wonil mặt bích (Hàn Quốc)
 • Van bướm Kitz mặt bích (Nhật Bản)

Trên đây là 5 thương hiệu van bướm được công ty chúng tôi tin tưởng và nhập hàng về Việt Nam, có đủ các sản phẩm từ chất lượng cao của Kitz, Samwoo cho tới những sản phẩm rẻ tiền đến từ Trung Quốc. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào liên hệ ngay với công ty chúng tôi thông qua số điện thoại 0349 775 318 để nhận được báo giá và những thông tin bổ ích về sản phẩm.

Xem thêm: Van bướm Wafer

Thương hiệu

Samwoo

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm mặt bích

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  chất lượng cao

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon