Van điện từ mặt bích

Giá gốc là: 1.500.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.250.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542233248 Mã: 23324 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 11:13 sáng

Van điện từ mặt bích

Van điện từ mặt bích hiểu đơn giản là các dòng van điện từ sử dụng kiểu nối mặt bích để lắp đặt thiết bị lên trên hệ thống. Là dòng van điện được dùng để đóng mở dòng chảy, tuy nhiên giá thành của van điện từ lại rẻ hơn so với các dòng van điều khiển điện khác rất nhiều.

Nói tới mặt bích đây là dòng phụ kiện kiểu nối khá phổ biến trong các đường công nghiệp hiện nay, với kiểu thiết kế dạng hình tròn và được lỗ để dùng bu lông ép chặt mặt bích và các thiết bị lại với nhau.

Tuy vào vật liệu được dùng để chế tạo thân van điện từ, mà vật liệu được dùng để chế tạo bích cũng tương tự như vậy. Mình lấy ví dụ như van điện từ có thân được làm bằng gang thì mặt bích của sản phẩm cũng được làm bằng gang, với những sản phẩm inox hay đồng cũng tương tự như vậy.

Giới thiệu van điện từ mặt bích
Giới thiệu van điện từ mặt bích

Xem thêm van điện từ nối ren

-47%
Giá gốc là: 130.000 ₫.Giá hiện tại là: 69.000 ₫.

Điểm khác biệt của van điện từ nối bích và nối ren

Hiện tại các dòng van điện từ mặt bích chỉ sử dụng hai kiểu nối chính, một là sử dụng nối ren hai là sử dụng nối bích. Vậy hai kiểu nối trên có  những điểm gì khác nhau, và khí nào ta nên sử dụng nối bích và khi nào nên sử dụng nối ren.

  • Hình dáng bên ngoài

Để nói về điểm khác nhau thì hình dáng thiết kế bên ngoài, là điểm nhau rõ rệt của hai dòng sản phẩm nối ren và nối bích.

Thông thường với sản phẩm nối bích luôn có thiết kế to hơn rất nhiều so với kiểu nối ren, kể cả trong trường hợp hai sản phẩm có cùng kích thước với nhau đi chăng nữa.

  • Chi phí giá thành

Với thiết kế to hơn đồng nghĩa với việc nguyên vật liệu được dùng để chế tạo cũng tăng thêm, từ đó kéo theo giá thành của van điện từ lắp bích bao giờ cũng cao hơn so với các dòng van điện từ nối ren.

Điểm khác nhau van điện từ lắp bích và nối ren
Điểm khác nhau van điện từ mặt bích và nối ren

Phân loại các dòng van điện từ lắp bích hiện nay

Nhắc tới van điện từ mặt bích các bạn có những phương án lựa chọn như sau:

Van điện gang lắp bích

Với van điện từ gang chỉ sử dụng duy nhất mình kiểu lắp bích, điều này đồng nghĩa với việc kích thước của sản phẩm nhỏ nhất là dn40. Vật liệu gang được sử dụng là loại gang cầu, từ trong ra ngoài đều được phủ sơn Epoxy điều này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ còn giúp sản phẩm có tuổi thọ cao hơn.

Van điện từ gang lắp bích được công ty chúng tôi nhập khẩu từ Đài Loan với hai thương hiệu chính: EAGLESKY và ROUND STAR.

Van điện từ gang lắp bích
Van điện từ gang mặt bích

Van điện từ inox lắp bích

Nếu như hệ thống của bạn có một trong hai yếu tố trên, đó là nhiệt độ vào là sử dụng cho chất lỏng có tính ăn mòn thì bạn nên chuyển qua sử dụng sản phẩm được làm từ vật liệu inox.

Trong đó vật liệu inox được sử dụng nhiều nhất để chế tạo đó là vật liệu inox 304 và 316.  Đây được xem là hai dòng vật liệu có độ bền tốt và được sử dụng để chế tạo ra rất nhiều dòng van công nghiệp khác nhau.

Trong khi đó với dòng vật liệu inox 201 tuy giá thành có rẻ hơn một chút, thế những về độ bền thì không quá bền khi sử dụng ở những hệ thống có lưu chất ăn mòn cao.

Đặc biệt đó là vật liệu inox 316, trong trường hợp bạn cần sử dụng sản phẩm được chế tạo từ vật liệu trên, thường phải có thời gian đặt hàng giao động từ 25 cho tới 30 ngày.

Van điện từ inox mặt bích
Van điện từ inox mặt bích

Điện áp trên van điện từ mặt bích

Nhắc tới điện áp trên van điện từ chỉ bao gồm hai điện áp chính đó là: 24v, 220v.

Đây là hai dòng điện áp sử dụng cho rất nhiều sản phẩm van điện mặt bích từ khác nhau, từ nối ren cho tới mặt bích. Từ vật liệu inox cho tới những sản phẩm được chế tạo từ vật liệu gang, nhựa, đồng. Vậy khi nào ta nên sử dụng điện áp 24v, và khi nào ta nên sử dụng điện áp 220v? Dưới đây là những mẹo nhỏ để cho quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm với hai điện áp khác nhau, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Đầu tiên phải kể tới các hệ thống phun nước tự động, các sản phẩm ứng dụng cho hệ thống này thường phải nằm ở dưới nước. Cho nên sử dụng điện áp 24v sẽ là phương án lựa chọn tốt nhất, không những thế sản phẩm còn phải đạt chuẩn IP67 chống kháng tuyệt đối.

Đối với điện áp 220v bạn chỉ cần đảm bảo cho sản phẩm không tiếp xúc với nước từ môi trường bên ngoài là được, đảm bảo điều kiện bên ngoài khô  thoáng và không ẩm ướt.

Điện áp van điện từ lắp bích
Điện áp van điện từ mặt bích

Một số ưu điểm nổi bật trên van điện từ mặt bích

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của van điện từ lắp bích mà các bạn không thể bỏ qua khi sử dụng và tìm hiểu sản phẩm để mua hàng.

Sử dụng kiểu lắp bích có thể đảm cho thiết bị có thể chịu được áp cao.

Rất thích hợp sử dụng cho những đường ống có kích thước lớn.

Tuy là kiểu nối phức tạp hơn so với hình thức nối ren tuy nhiên, vẫn được đánh giá là hình thức nối có quá trình lắp đặt khá đơn giản.

Độ kín của sản phẩm có thể ứng dụng cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Đây là kiểu nối có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo điện áp hoặc lựa chọn van điện từ mặt bích theo hai kiểu thiết kế: thường đóng và thường mở.

Ngoài nước ra bạn có thể sử dụng sản phẩm cho nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Các ứng dụng của van điện mặt bích từ trong các lĩnh vực

Được thiết kế và sản xuất ra với mục đích là hướng tới các hệ thống công nghiệp, có đường ống nhỏ nhất là phi 60. Công thêm đó là hai dạng vật liệu với khả năng ứng dụng linh hoạt, có thể nói van điện từ mặt bích có thể đáp ứng tốt cho nhiều môi trường làm việc khác nhau. Dưới đây là những ứng dụng thực tế của van điện từ mặt bích mà công ty muốn gửi tới các bạn để biết thêm thông tin liên quan về van điện từ:

Ứng dụng cho các hệ thống cấp nước cho sản xuất.

Ứng dụng cho các đường ống vận chuyển hóa chất, xăng, dầu, khí đốt.

Lắp đặt cho các hệ thống tưới tự động với công suất lớn.

Ứng dụng cho các hệ thống hoá chất có tính ăn mòn cao.

Ứng dụng của van điện từ lắp bích
Ứng dụng của van điện từ mặt bích

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng van điện từ mặt bích

Không giống như hình thức nối ren, đối với van điện từ sử dụng kiểu nối mặt bích trong quá trình sử dụng bạn cần có những lưu ý nhỏ sau đây.

Khi lựa chọn sản phẩm phải đảm bảo được tiêu chuẩn trên mặt bích phải trùng nhau, ở đây mặt bích trên thân van và mặt bích được sử dụng hàn trên đường ống.

Cái thứ hai đó là khi lắp đặt cần phải sử dụng thêm gioăng cao nhu với mục đích, đảm bảo cho chất lượng mối nối luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Khi lắp đặt van điện từ mặt bích phải đảm bảo chiều của van điện từ phải lắp đặt đúng hướng với chiều của dòng chảy.

Không được sử dụng sản phẩm quá 2 giờ đồng hồ, đặc biệt là những sản phẩm sử dụng cuộn coil dạng cuốn.

Phải đảm bảo tối thiểu áp lực trên hệ thống bằng 0.5 cân, đây là áp lực tối thiểu để có thể mở van điện từ.

Thương hiệu

Round Star

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van điện từ mặt bích

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    bảo hành 12 tháng

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon