Mặt bích inox

Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 95.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928465 Mã: 92846 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 04:39 chiều

Tìm hiểu về mặt bích inox

Mặt bích inox là tên gọi chung cho những phụ kiện mặt bích được chế tạo từ các loại inox, chúng là thành phần không thể thiếu trong nhiều hệ thống, được sử dụng với mục đích hỗ trợ liên kết hai thiết bị lại với nhau, hai đoạn đường ống hoặc đường ống với một loại van nào đó.

Có nhiều loại mặt bích inox khác nhau đước sử dụng trong các hệ thống đường ống, để có thể đáp ứng những điều kiện làm việc khác nhau, nhưng nhìn chung những thiết bị này đều có chung một đặc điểm cấu tạo với dạng hình tròn, và trên thân được khoan các lỗ đối xứng để bắt bu lông, liên kết. Và tất cả các thiết bị mặt bích inox sử dụng trong hệ thống đường ống, đều được chế tạo dựa trên các tiêu chuẩn lắp đặt (JIS, ANSI, BS,…) được thống nhất trước đó, với mỗi quốc và khu vực sẽ có quy ước về tiêu chuẩn thiết kế riêng.

Do được chế tạo từ các loại inox bao gồm inox 201, inox 304, inox 316,… Nên mặt bích inox có khả năng chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ và áp lực cao.

Mặt bích inox
Mặt bích inox

Phân loại mặt bích inox

Như đã đề cập đến ở trên mặt bích inox được chế tạo với nhiều chủng loại khác nhau, để đáp ứng được sự đa dạng trong lắp đặt thiết bị, sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những chủng loại chính của thiết bị được sử dụng trên các công trình đường ống.

Mặt bích cổ hàn inox

Mặt bích cổ hàn tên tiếng anh là (Inox Weld Neck Flanges) thiết bị được thiết kế một đầu cổ hàn chờ sẵn đề liên kết với đường ống thông qua phương pháp hàn. Đầu còn lại là phần mặt bích tròn như thông thường, do được liên kết với đường ống bằng phương pháp hàn, nên mối ghép rất chắc chắn cho phép chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Tuy nhiên loại mặt bich này chỉ sử dụng với một số đường ống bằng kim loại, hoặc tốt nhất nên sử dụng với đường ống được chế tạo cùng vật liệu, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mặt bích cổ hàn inox
Mặt bích cổ hàn inox

Mặt bích trượt inox

Mặt bích trượt inox tên tiếng anh là (Slip on Flanges) thiết bị này được lồng vào đường ống sau đó được hàn cố định, khác với dạng cổ hàn thi mặt bích inox dạng trượt, được trượt lên đầu đường ống và hàn cố định tại vị trí đó.

Mặt bích trượt inox
Mặt bích trượt inox

Mặt bích inox có ren

Mặt bích inox lắp ren có tên tiếng anh là (Threaded Flanges), được thiết kế lỗ ren ở tâm mặt bích, cho phép đường ống liên kết thiết bị thông qua mối ghép ren, thay vì hàn như hai loại mặt bích trên, nên có ưu điểm lắp đặt dễ dàng không yêu cầu các loại máy móc hỗ trợ, nhưng đổi lại khả năng chịu áp suất của thiết bị thấp hơn.

Mặt bích inox có ren
Mặt bích inox có ren

Vật liệu chế tạo mặt bích inox

Sản phẩm được chế tạo nhiều loại inox hay còn gọi là thép không gỉ khác nhau, vì với mỗi loại vật liệu khác nhau chúng đều có những điểm mạnh cũng như hạn chế riêng, nên nhà sản xuất đã chế tạo mặt bích inox với nhiều loại vật liệu khác nhau, để chúng có thể bù trừ những hạn chế của nhau, qua đó mở rộng được khả năng ứng dụng của thiết bị.

Một số loại thép không gỉ phổ biến được sử dụng làm vật liệu chế tạo thiết bị có thể kể đến như:

Inox 201: Loại thép không gỉ có thành phần chính là sắt, sau đó đến Crom khoảng 16 – 18% và Niken 3,5 – 5,5%, và carbon thấp hơn 0.15%. Đặc tính của vật liệu là có khả năng chống ăn mòn.

Inox 304: Là loại thép không gỉ có thành phần cơ bản 18% Crom, 8% Niken , thành phần chính là sắt. Loại vật liệu này có cơ tính cao và khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với inox 201.

Inox 316: Vật liệu chứa 16 – 18% Chrome, 10 – 14% Niken và 2 -3% moden, thành phần chủ yếu còn lại là sắt. Vật liệu có đặc tính chịu ăn mòn tốt hơn so với inox 304, khả năng chịu nhiệt độ và áp suất.

Hình ảnh mặt bích inox
Hình ảnh mặt bích inox

Ứng dụng của mặt bích inox

Mặt bích inox được sử dụng để hỗ trợ lắp đặt, liên kết các thiết bị liên quan đến hệ thống đường ống, lại với nhau. Đồng thời đảm bảo khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất làm việc bên trong hệ thống.

Do được chế tạo từ loại vật liệu thép không gỉ, mặt bích inox có thể được sử dụng trong các hệ thống có điều kiện khắc nghiệt, lưu chất làm việc có tính ăn mòn kim loại.

Một số ví dụ về ứng dụng thực tiễn của thiết bị mặt bích inox:

Xử lý và sản xuất các loại hóa chất: Với khả năng chống ăn mòn tốt, các thiết bị mặt bích inox rất thích hợp để, sử dụng trong các hệ thống nhà máy làm việc liên quan đến hóa chất, bao gồm sản xuất ra hóa chất và xử lý hóa chất trước khi thải ra môi trường.

Ứng dụng trong ngành dầu khí: Mặt bích được sử dụng để liên kết các đường ống, dẫn dầu, dầu thô hóa chất, và các thiết bị được sử dụng để điều tiết dòng chảy, bên trong những đường ống trong nhà máy lọc dầu, hoặc giàn khoan khai thác dầu trên biển.

Ứng dụng trong các nhà máy phát điện: Bao gồm thủy điện và nhiệt điện thiết bị được sử dụng để liên kết các đoạn đường ống nước, đường ống hơi nóng, và sử dụng để lắp đặt các thiết bị van công nghiệp lắp trên hệ thống.

Minh họa ứng dụng của mặt bích inox
Minh họa ứng dụng của mặt bích inox

Xem thêm sản Sản phẩm mặt bích JIS 10K DN100.

Xuất xứ

1 đánh giá cho Mặt bích inox

  1. Avatar of Quảng

    Quảng (xác minh chủ tài khoản)

    Mặt bích gia công đẹp, độ chính xác cao, vật liệu đúng như cam kết. Cảm ơn quý công ty!

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon