Clamp inox vi sinh

Original price was: 40.000 ₫.Current price is: 33.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928663 Mã: 92866 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 23/03/2023 lúc 04:13 chiều

Hệ thống vi sinh nói chung bao giờ cũng đặt ra yêu  cầu cao, về khả năng chống ăn mòn, yêu cầu vệ sinh hệ thống thường xuyên, với những kiểu kết nối thông thường, sẽ gây ra những khó khăn nhất định trong việc tháo lắp, vì thế người ta đã phát triển loại phụ kiện Clamp inox vi sinh.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau, tìm hiểu kỹ hơn loại phụ kiện này, rằng tại sao chúng lại phù hợp để ứng dụng trong các hệ thống vi sinh.

Giới thiệu về clamp inox vi sinh

Clamp inox vi sinh là một loại phụ kiện, được sử dụng để liên kết các đoạn đường ống và thiết bị trong hệ thống vi sinh. Chúng cung cấp khả năng kết nối chắc chắn, đảm bảo mối nối luôn ở trạng thái kín hoàn toàn, trong suốt quá trình làm việc của hệ thống.

Trong hầu hết các loại phụ kiện, có chức năng hỗ trợ liên kết các loại thiết bị vật tư liên quan đến công trình đường ống, kiểu nối clamp có ưu điểm vượt trội về khả năng nối nhanh, chống chịu ăn mòn. Tuy nhiên chúng thường gặp phải vấn đề đó là giới hạn về nhiệt độ và áp suất làm việc, nhưng đây cũng phải là vấn đề quá lớn, bởi khác với các hệ thống công nghiệp, hệ thống vi sinh đa số làm việc trong khoảng áp suất và nhiệt độ trung bình.

Xuất phát từ yêu cầu an toàn, clamp sinh thường được chế tạo từ các loại vật liệu không độc hại, có tính kháng hóa chất tốt, loại vật liệu thường thấy đó là inox 304, inox 316 hoặc inox 316L.

Kích thước của loại phụ kiện này thường được cung cấp từ DN15 đến DN250.

clamp inox vi sinh

Thông số kích thước của clamp inox vi sinh

Clamp inox vi sinh là một loại phụ kiện kết nối đường ống, vậy nên kích thước và thông số kỹ thuật của sản phẩm, được thiết kế dựa trên kích thước của đường ống, và những thông số kỹ thuật liên quan khác, được thiết kế dựa trên điều kiện làm việc của các hệ thống ứng dụng.

Chính vì vậy khi tìm mua sản phẩm, khách hàng cần hết sức lưu ý lựa chọn những sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp với điều kiện làm việc của hệ thống.

Tại VIVA sản phẩm được chúng tôi cung cấp vời thông số kỹ thuật tổng hợp như sau:

 • Kích thước đường kính: DN15 đến DN250
 • Vật liệu chế tạo: Inox 304, inox 316, inox 316L,…
 • Vật liệu chế tạo gioăng làm kín: Silicone, Viton,EPDM,…
 • Kiểu nối của clamp: Nối ren, nối hàn, nối đuôi chuột,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Lên đến 150℃
 • Tùy chọn giới hạn áp suất làm việc: 15 bar, 17 bar, 20 bar,…a
 • Nguồn gốc xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc.
Thông số kích thước của clamp inox vi sinh
Thông số kích thước của clamp inox vi sinh

Clamp inox vi sinh cấu tạo đơn giản

Giống với hầu hết các loại phụ kiện khác, Clamp inox vi sinh có cấu tạo rất đơn giản bao gồm 3 bộ phận chính: Gioăng làm kín, cùm cố định, và hai đầu nối.

 • Đầu nối: Bao gồm hai đầu nối được thiết kế giống nhau, chúng được chế tạo từ các loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn tốt, và hơn hết chúng phải đảm bảo đáp ứng được an toàn vệ sinh. Hai chi tiết này được liên kết với nhau thông qua cùm kim loại, để tăng thêm hiệu quả làm kín, giữa chúng được đặt một gioăng có độ đàn hồi cao. Đầu còn lại được thiết kế chờ để nối với đường ống, kiểu nối có thể là nối hàn, nối clamp, hoặc nối ren,…
 • Cùm cố định: Cùm được thiết kế với hai dạng chính, đó là kiểu cùm 2 đoạn và 3 đoạn, chúng được chế tạo với biên dạng đặc biệt để ôm vào hai đầu clamp của đầu nối, thông qua việc siết bu lông tai vặn.
 • Gioăng làm kín: Chi tiết có chức năng hỗ trợ làm kín, giúp cho mối nối clamp được ổn định hơn, nhờ vào đặc tính đàn hồi của chi tiết đó. Hiện nay đa phần các chi tiết gioăng được chế tạo từ một trong những loại vật liệu sau: Silicone, EPDM hoặc Viton.
Cấu tạo của clamp inox vi sinh
Cấu tạo của clamp inox vi sinh

Một số chủng loại Clamp inox vi sinh

Là một loại phụ kiện kết nối có mặt hầu hết trong các hệ thống vi sinh, điều này đồng nghĩa với việc clamp inox vi sinh, phải đáp ứng được các điều kiện làm việc khác nhau. Cùng với sự phát triển của công nghiệp, yêu cầu đặt ra đối với loại phụ kiện này ngày một cao hơn, điều này đã thúc đẩy các đơn vị sản xuất, cung cấp thiết bị với chủng loại đa dạng hơn. Dưới đây là một số loại clamp vi sinh có hình dạng khác nhau.

Clamp inox vi sinh nối ren

Vẫn với cấu tạo cơ bản thông thường, phụ kiện này được thiết kế đầu nối ren trên mỗi đầu măng sông, hai đầu nối ren này sẽ kết nối với đường ống, đầu còn lại của măng sông vẫn được thiết kế đầu clamp như bình thường. Với loại phụ kiện này khác hàng có thể tùy chọn giữa kiểu nối ren trong hoặc ren ngoài.

clamp inox vi sinh lap ren

Clamp inox vi sinh nối hàn

Clamp inox vi sinh nối hàn được sử dụng phổ biến trong hệ thống vi sinh, bởi ưu điểm đảm bảo khả năng chịu lực, mối nối chắc chắn, tuy nhiên kiểu nối này tốn nhiều công lắp đặt hơn, khi ngày từ ban đầu cần phải hàn hai đầu măng sông và đường ống.

clamp inox vi sinh noi han

Clamp inox vi sinh đuôi chuột

Phụ kiện được thiết kế một đầu măng sông dạng đuôi chuột, thiết kế này ít khi được sử dụng trong các hệ thống vi sinh, tuy nhiên đây là kiểu nối mang lại hiệu quả tối ưu nhất, cho những vị trí nối sử dụng ống mềm.

clamp inox vi sinh duot chuot

Đặc tính của clamp inox vi sinh

Tính năng chính của clamp là thiết kế hợp vệ sinh, khả năng tương thích với các phụ kiện khác và dễ lắp đặt, tháo rời và vệ sinh. Những tính năng này làm cho kẹp vệ sinh trở thành thành phần thiết yếu, trong nhiều ngành đòi hỏi các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Chất liệu: Loại phụ kiện này được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chống ăn mòn cao và dễ dàng vệ sinh.

Thiết kế: Phụ kiện bao gồm hai đầu măng sông được nối với nhau bằng một cùm kim loại, được siết chặt bằng đai ốc hoặc bu lông. Các đai có bề mặt nhẵn, không có bất kỳ kẽ hở hoặc đường chỉ nào, để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và tạo điều kiện làm sạch.

Tiệt trùng: Chúng được thiết kế để dễ dàng tháo rời và làm sạch, điều này rất cần thiết để duy trì điều kiện vệ sinh. Chúng có thể được khử trùng bằng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như nồi hấp, làm sạch bằng hơi nước hoặc khử trùng bằng hóa chất.

Đặc tính của clamp inox vi sinh
Đặc tính của clamp inox vi sinh

Xem thêm sản phẩm khớp nối mềm cao su rắc co.

Thương hiệu

BaoDing

Xuất xứ

1 đánh giá cho Clamp inox vi sinh

 1. Avatar of Trung

  Trung (xác minh chủ tài khoản)

  Clamp chuẩn inox dùng cho vi sinh, kích thước và số lượng đầy đủ.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon