Rắc co inox vi sinh

55.000 

(2 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928717 Mã: 92871 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 30/09/2023 lúc 11:17 sáng

Rắc co inox vi sinh loại phụ kiện được sử dụng trong các hệ thống vi sinh, với chức năng liên kết các loại thiết bị ban gồm đường ống, máy bơm, van và nhiều thiết bị khác trong hệ thống vi sinh.

Nến bạn đang quan tâm đến loại phụ kiện này, và đang có ý định sử dụng chúng cho những dự án sắp tới của mình, chúng tôi nghĩ bài viết này có thể cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về loại phụ kiện này.

Giới thiệu về rắc co inox vi sinh

Rắc co vi sinh là loại phụ kiện được sử dụng trong hệ thống vi sinh, một bộ rắc co thường được chế tạo từ 4 chi tiết khác nhau bao gồm: hai đầu nối, gioăng làm kín và chi tiết đai siết nối ren.

Hai đầu nối của rắc co được nối với đường ống thông thường bằng kiểu nối hàn, sau khi hàn xong chúng sẽ được liên kết với nhau nhờ vào, việc ăn khớp ren giữa đài siết với phần ren ngoài của 1 đầu nối. Phần gioăng cao su ở giữa có tác dụng nâng cao độ kín của mối nối.

Ngoại trừ gioăng làm kín, các bộ phận còn lại của rắc co inox vi sinh đều được chế tạo từ các inox, và phụ thuộc vào điều kiện làm việc cụ thể inox được sử dụng để chế tạo sản phẩm, có thể là inox 340, inox316 hoặc inox 316L,… Đó cũng là những loại vật liệu được sử dụng để chế tạo hầu hết, các loại phụ kiện và thiết bị trong hệ thống vi sinh.

Để người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng cũng như đánh giá sản phẩm, trên thân của tất cả các phụ kiện rắc co đều được khắc laser, thể hiện vật liệu chế tạo và kích thước đường kính của rắc co.

Rắc co inox vi sinh
Rắc co inox vi sinh

Thông số kỹ thuật của rắc co inox vi sinh

Thông số kỹ thuật của rắc co inox vi sinh phản ánh, khả năng đáp ứng điều kiện làm việc của phụ kiện, vì bằng mắt thường ta không thể xác định được, những thông số liên quan đến sản phẩm như, kích thước, vật liệu chế tạo, phạm vi nhiệt độ và áp suất làm việc của phụ kiện.

Vì rắc co inox vi sinh được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, vậy nên chúng tôi đã tổng hợp lại những thông số kỹ thuật cơ bản của các dòng sản phẩm như sau:

Kích thước rắc co: Từ 1 inch đến 4 inch

Vật liệu chế tạo các đầu nối: Inox 304, inox 316, inox 316L,…

Vật liệu chế tạo gioăng làm kín: EPDM, Viton, Nitrile,…

Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ -20℃ đến 180℃

Phạm vi áp suất làm việc: 6 bar, 8 bar, 16 bar,…

Kiểu lắp đặt với đường ống: Lắp hàn

Nguồn gốc phụ kiện: Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc,…

Thông số kỹ thuật của rắc co inox vi sinh
Thông số kỹ thuật của rắc co inox vi sinh

Đặc điểm cấu tạo của rắc co inox vi sinh

 • Rắc co inox vi sinh về cơ bản được cấu tạo giống vời các loại rắc co thông thường, nó bao gồm 4 chi tiết:
 • Hai đầu nối: Hai đầu nối này được liên kết trực tiếp vời hai đầu đường ống, thường là chúng được hàn trực tiếp vời đường ống. Vật liệu chế tạo được sử dụng là các loại inox, một trong hai đầu nối được thiết kế ren ngoài, để ăn khớp với ren trong của chi tiết đai xiết. Điểm đặc biệt của hai đầu nối rắc co inox vi sinh so với kiểu rắc co thông thường, đó là chúng được chế tạo với độ bóng bề mặt rất cao.
 • Gioăng làm kín: Chi tiết gioăng làm kín của phụ kiện này, được chế tạo để làm việc trong các hệ thống vi sinh nên chúng cần đáp ứng được yêu cầu cao về vệ sinh an toàn, vì vậy mà loại vật liệu được sử dụng để chế tạo chi tiết này phải đáp ứng được những yêu cầu rất khắt khe về tính an toàn. Những loại vật liệu phổ biến thường được sử dụng để chế tạo, chi tiết này là EPDM, Viton, Nitrile.
 • Vòng siết: Chi tiết được thiết kế dưới dạng một vòng kim loại, bên trong được gia công tạo ren, bề mặt bên ngoài của vòng tròn này được chế tạo các rãnh sâu vào bên trong có nhiệm vụ tạo điểm tì, để thực hiện việc siết nối hai đầu nối dễ dàng hơn.
Cấu tạo của rắc co inox vi sinh
Cấu tạo của rắc co inox vi sinh

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Ở thời điểm hiện tại các phụ kiện rắc co đang được sử dụng trong các hệ thống nhà máy cũng như, là những sản phẩm có mặt trên thị trường, phần lớn chúng được nhập khẩu từ Trung Quốc, phần còn lại được nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau Đài Loan, Hàn Malaysia,…

Đối vời nhiều khách hàng có thể có ấn tượng không tốt đối với chất lượng, của những sản phẩm đến từ Trung Quốc, tuy nhiên thực tế không hoàn toàn như vậy.

Không chỉ riêng các sản phẩm rắc co vi sinh, mà đối với nhiều thiết bị ngành van khác được sản xuất bởi các thương hiệu đến từ Trung Quốc, chúng được phân loại chất lượng ở nhiều mức độ khác nhau, mà theo mình đánh giá là rất phù hợp với mức chi phí bỏ ra đối với sản phẩm.

Hình ảnh rắc co inox vi sinh
Hình ảnh rắc co inox vi sinh

Ứng dụng thực tiễn của rắc co inox vi sinh

Rắc co inox vi sinh là loại phụ kiện được sử dụng, vời chức năng liên kết đường ống, được chế tạo để sử dụng các hệ thống liên quan đến lĩnh vực vi sinh, chúng có thể sử dụng để kết nối nhiều loại thiết bị với nhau, miễn là có sự tương đồng về kích thước và kiểu lắp.

Dưới đây là một vài ví dụ về ứng dụng thực tiễn của phụ kiện rắc co inox vi sinh:

 • Ngành thực phẩm và đồ uống: Phụ kiện này được sử dụng để liên kết các đường ống làm việc, nó cho phép chất lưu phục vụ công tác chế biến và sản xuất đi qua đường ống, chúng được sử dụng trong các nhà máy sản xuất sữa, rượu bia, đồ uống,…
 • Ngành dược phẩm: Tương tự như ngành thực phẩm, các hệ thống liên quan đến dược phẩm cũng yêu cầu phụ kiện với tính năng tương tự. Nên phụ kiện được sử dụng để liên kết những đoạn đường ống, phục vụ công tác trưng tác dược liệu, phối trộn các thành phần nguyên liệu,…
 • Công nghiệp hóa chất, công nghệ sinh học: Được chế tạo từ các loại inox, mang lại cho sản phẩm khả năng chống ăn mòn hóa học, vì vậy thiết bị được sử dụng trong các nhà máy sản xuất hóa chất.
Ứng dụng của rắc co inox vi sinh
Ứng dụng của rắc co inox vi sinh

Xem thêm sản phẩm clamp inox vi sinh.

Xuất xứ

,

2 đánh giá cho Rắc co inox vi sinh

 1. Avatar of Tam

  Tam

  Sản phẩm chất lượng, độ hoàn thiện cao.

 2. Avatar of thanh

  thanh

  xin giá

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon