Mặt bích nhựa

Original price was: 60.000 ₫.Current price is: 50.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928472 Mã: 92847 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 10:47 sáng

Giới thiệu phụ kiện mặt bích nhựa

Mặt bích nhựa là tên gọi chung cho các thiết bị mặt bích được chế tạo từ các loại nhựa, loại phụ kiện này được sử dụng để liên kết các loại thiết bị, được sử dụng trên đường ống hoặc các đoạn đường ống lại với nhau. Thông qua việc sử dụng các chi tiết bu lông để cố định hai đầu mặt bích, những bu lông này được lồng qua các lỗ giữa hai đầu mặt bích, thường thì những lỗ này được thiết kế đối xứng nhau, và ít nhất là 4 lỗ.

Do hạn chế về khả năng chịu áp lực, dòng sản phẩm mặt bích bằng nhựa thường được chế tạo DN15 đến DN300. Tiêu chuẩn được áp dụng để chế tạo thiết này là BS, JIS, ANSI

Xuất phát từ những đặc tính của việc chế tạo, các thiết bị mặt bích nhựa rất nhẹ, có chi phí thấp, ưu điểm lớn nhất của mặt bích nhựa so với mặt bích kim loại là, chúng không bị ăn mòn, tuy nhiên chúng không có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ làm việc ở mức cao.

Mặt bích nhựa được chế tạo với nhiều chủng loại với kiểu dáng, và vật liệu chế tạo.

Mặt bích nhựa
Mặt bích nhựa

Thông số kỹ thuật của mặt bích nhựa

Là một loại phụ kiện quan trọng được sử dụng trong nhiều hệ thống đường ống, chúng được thiết kế với kích thước khác nhau để có thể, sử dụng lắp đặt cho tất cả các đường ống khác nhau. Để có thể lựa chọn được những thiết bị phù hợp, có thể đáp ứng những yêu cầu như độ bền, khả năng chịu lực, khả năng chịu nhiệt độ,… Thì việc hiểu rõ sản phẩm và thông số kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng.

 • Dài kích thước: DN15 đến DN300
 • Các loại vật liệu chế tạo: Nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa PPR,…
 • Tiêu chuẩn thiết kế: DIN, JIS, ANSI,…
 • Áp ngưỡng áp suất làm việc: 8 bar, 10 bar, 16 bar,… (Phụ thuộc vào vật liệu chế tạo)
 • Nhiệt độ làm việc: 60℃, 80℃, 100℃,… (chủ yếu phụ thuộc vào loại vật liệu sử dụng để chế tạo mặt bích).
 • Kiểu mặt bích: Bích ren, bích mù, bích trượt,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan,…
 • Thời hạn bảo hành: 12 hoặc 16 tháng (phụ thuộc vào sản phẩm).
 • Thông số kỹ thuật của mặt bích nhựa
  Thông số kỹ thuật của mặt bích nhựa

Vật liệu chế tạo của mặt bích nhựa

Mặt bích nhựa thì chắc chắn được chế tạo từ nhựa, mà nhựa thì có rất nhiều loại nhựa khác nhau, và không phải loại nhựa nào cũng phù hợp để chế tạo mặt bích. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số loại nhựa phổ biến, thường được sử dụng để chế tạo loại phụ kiện này.

 • Nhựa PVC: PVC là viết tắt của Polyvinyl clorua, là loại nhựa tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, vì được phân loại vào nhóm nhựa nhiệt dẻo, chúng có thể được nấu chảy đúc lại để tái sử dụng.
  Đặc điểm của loại nhựa này là khả năng chống ăn mòn tốt, độ bền cao và giá thành rẻ. Tuy nhiên chúng bị giới hạn bởi phạm vi chịu áp suất và nhiệt độ không cao.
 • Nhựa PP: PP là viết tắt của Polypropylene, là một loại nhựa nhiệt dẻo nên có thể tai chế nhiều lần. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi ưu điểm độ bền cao và khả năng kháng hóa chất ăn mòn.
  Một số ứng dụng của loại nhựa này đó là: Sử dụng để làm hộp đựng thực phẩm, sử dụng để chế tạo mặt bích, sử dụng để chế tạo các chi tiết bên trong máy móc.
 • Nhựa UPVC: UPVC là viết tắt của Unplasticized Polyvinyl Clorua, là một loại nhựa cứng và bền nên chúng thường được sử dụng trong xây dựng, trong các công trình đường ống.
  Nếu so sánh với nhựa PVC thì UPVC cứng và bền hơn, nêu mặt bích nhựa UPVC được sử dụng chủ yếu ở những điều kiện làm việc khó khăn hơn, phù hợp cho các hệ thống ngoài trời.
Mặt bích nhựa đa dạng vật liệu chế tạo
Mặt bích nhựa đa dạng vật liệu chế tạo

Đặc tính của mặt bích nhựa

Xét về tổng quát mặt bích nói chung có cấu tạo khả đơn giản, và giữa các loại mặt bích có sự tương đồng rất lớn với nhau. Vậy nên các đặc tinh của loại phụ kiện này chủ yếu phụ thuộc vào loại vật liệu được sử dụng để, chế tạo chúng.

Do được chế tạo từ nhựa nên nhìn chung sản phẩm đạt được độ bền cần thiết. Khả năng chống ăn mòn rất tốt, và chi phí thấp là ưu điểm nổi trội. Với ưu điểm này thiết bị thường được sử dụng cho những hệ thống làm việc liên quan đến hóa chất, và những hệ thống này các thiết bị mặt bích kim loại thông thường, sẽ không thể đáp ứng được, còn nếu sử dụng những loại hợp kim đặc biệt thì giá thành sẽ rất cao.

Mặc dù nhựa có cơ tính thấp hơn so với kim loại, tuy nhiên có nhiều loại mặt bích nhựa, có thể làm việc được ở mức áp suất lên đến 16 bar, và nhiệt độ làm việc lên đến 100℃.

Mặt bích nhựa được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, tương với đó chúng sẽ có những cách thức lắp đặt riêng biệt, để phù hợp với yêu cầu lắp đặt riêng biệt của từng hệ thống.

Đặc tính của mặt bích nhựa
Đặc tính của mặt bích nhựa

Xem thêm sản phẩm mặt bích Inox.

Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Mặt bích nhựa

 1. Avatar of Hoàng Phong

  Hoàng Phong (xác minh chủ tài khoản)

  Mặc bích hoàn thiện tốt, giá tốt. Sản phẩm đúng như cam kết.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon