Rắc co

Original price was: 60.000 ₫.Current price is: 55.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928595 Mã: 92859 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 06/05/2023 lúc 02:49 chiều

Rắc co là một trong những loại phụ kiện quan trọng, được sử dụng với mục đích liên kết các loại thiết bị trong hệ thống với nhau, thường thấy nhất là sử dụng để liên kết hai đoạn đường ống. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin hữu ích liên quan đến loại phụ kiện này, có thể tham khảo những nội dung mình sắp chia sẻ ngay sau đây.

Tìm hiểu về rắc co

Rắc co là một loại phụ kiện được sử dụng để liên kết hai đầu thiết bị lại với nhau, có thể là giữa đường ống với khớp nối mềm, đường ống với van hoặc giữa hai đường ống với nhau,…

Với những mối nối sử dụng rắc co, chúng cho phép người dùng nối thông các thiết bị hoặc ngắt mối nối một cách dễ dàng, đồng thời chúng cho phép tháo rời các đoạn đường ống, trong một số trường hợp cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng hệ thống.

Với kết cấu đơn giản, khả năng lắp đặt dễ dàng loại phụ kiện này được sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp khác nhau, bao gồm hệ thống thủy lực, hệ thống thống phân phối chất lỏng, hệ thống hóa chất,…

Rắc co
Rắc co

Tìm hiểu cấu tạo

Có nhiều loại rắc co khác nhau, nên nếu xét về cấu tạo chi tiết sẽ có những khác biệt nhất định, tùy thuộc vào chủng loại của chúng. Nhưng nếu xét theo cấu tạo cơ bản, chúng đều có chung một cấu tạo bao gồm 3 chi tiết chính: 2 đầu nối và 1 đai ốc siết.

Đầu nối: Hai đầu nối của rắc co được thiết kế để liên kết với hai đầu đường ống, một trong hai đầu nối này được thiết kế ren, ăn khớp với ren của chi tiết đai ốc siết, để khi ta tiến hành siết đai ốc nhờ vào cấu tạo đặc biệt của các chi tiết, hai đầu nối sẽ được ép chặt vào nhau.

Đai ốc siết: Chi tiết được chế tạo dưới dạng một đai hình tròn, vời phần long trong được chế tạo ren.

Ngoài 3 chi tiết chính kế trên, loại phụ kiện này thường sẽ được thiết kế thêm một gioăng cao su, được bố trí ở giữa hai đầu nối, chi tiết này có tác dụng hỗ trợ làm kín cho thiết bị.

Về vật liệu ngoại trừ gioăng làm kín được chế tạo từ vật liệu có tính đàn hồi, các bộ phận còn lại như 2 đầu nối và đai ốc có thể được chế tạo từ nhựa, inox, thép, hợp kim đồng,…

Cấu tạo cơ bản của rắc co
Cấu tạo cơ bản của rắc co

Thông số kỹ thuật cơ bản

Thông số kỹ thuật cơ bản của rắc co là những thông số mà căn cứ vào đó, khách hàng có thể xác định sơ bộ xem thiết bị này có phù hợp, để đáp ứng các yêu cầu mà khách hàng đề ra đối với thiết bị hay không.

Do sản phẩm được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, nên phần thông số dưới đây mình sẽ tổng hợp lại thông số của nhiều dòng sản phẩm.

 • Đường kính lòng trong: DN15 đến DN250
 • Tùy chọn các ngưỡng áp suất làm việc: PN10, PN20, PN25,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ -35℃ đến 270℃
 • Tùy chọn về vật liệu chế tạo: Nhựa PVC, Inox 304, đồng thau,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam,…
 • Chính sách bảo hành: Sản phẩm được bảo hành 12 tháng (tính từ thời điểm nhận hàng).
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Rắc co thường được chế tạo từ  những loại vật liệu nào?

Xuất phát từ điều kiện làm việc, tính chất của lưu chất làm việc bên trong hệ thống, kết hợp với những đặc tính riêng biệt của các loại vật liệu. Rắc co được chế tại từ nhiều loại vật liệu khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số loại vật liệu thường được sử dụng để chế tạo loại phụ kiện này bao gồm: Nhựa, thép không gỉ, thép hợp kim đồng,…

Rắc co inox

Loại rắc co nối ống được sản xuất từ thép không gỉ (hay còn gọi là inox), là một loại hợp kim thép chứa ít nhất 10,5% crom. Thép không gỉ được ưa chuộng vì có tính năng chống ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao, đồng thời có tính thẩm mỹ cao.

Rắc co inox
Rắc co inox

Rắc co nhựa

Rắc co nhựa là loại rắc co nối ống được sản xuất từ nhựa, thường là nhựa PVC (polyvinyl chloride) hoặc PP (polypropylene). Rắc co nhựa thường được sử dụng trong các ứng dụng liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, hệ thống thoát nước, hệ thống dẫn khí và hệ thống ống nước cấp.

Rắc co nhựa
Rắc co nhựa

Rắc co thép mạ kẽm

Sản phẩm được chế tạo từ thép cacbon, có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, tuy nhiên loại vật liệu này có khả năng chống ăn mòn kém, nên chúng thường được mạ một lớp kẽm bên ngoài, giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm tốt hơn, trước những tác động hóa học đến từ lưu chất làm việc, và môi trường làm việc bên ngoài.

Rắc co bằng thép
Rắc co bằng thép

Đặc điểm của kiểu nối rắc co

Rắc co là phương pháp nối ống bằng cách sử dụng các phụ kiện có hình dạng giống như ống, gồm có hai đầu nối với các lỗ ren để nối vào đường ống. Đặc điểm của kiểu nối rắc co bao gồm:

 • Đơn giản và dễ dàng lắp đặt:  Thiết kế đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.
 • Khả năng xoay đầu nối: Kiếu nối này có khả năng xoay đầu nối, cho phép điều chỉnh vị trí của đường ống để đảm bảo sự chính xác trong việc kết nối.
 • Độ kín khít cao: Loại phụ kiện này được thiết kế để có độ kín khít cao, giúp đảm bảo không có rò rỉ khí, nước hoặc chất lỏng trong quá trình sử dụng.
 • Đa dạng về kích cỡ: Có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với các đường ống có đường kính khác nhau.
 • Đa dạng về chất liệu: Được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, đồng, nhựa, thép mạ kẽm… để phù hợp với các yêu cầu của ứng dụng.
 • Chi phí thấp: Kiểu nối có chi phí thấp hơn so với một số phương pháp nối khác như hàn hoặc ren.
 • Thích hợp cho các ứng dụng tạm thời: Kiểu nối rắc co thích hợp cho các ứng dụng tạm thời như khi cần tháo rời hoặc di chuyển đường ống trong quá trình thi công.

Nhìn chung, kiểu nối rắc co là một phương pháp nối ống đơn giản, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, thích hợp cho các ứng dụng tạm thời và có chi phí thấp hơn so với các phương pháp nối ống khác.

Đặc điểm của thiết bị
Đặc điểm của thiết bị

Khả năng ứng dụng của rắc co

Thiết bị là một phụ kiện nối ống rất phổ biến và có nhiều ứng dụng thực tiễn trong các hệ thống dẫn khí, nước, dầu, khí đốt, hệ thống đường ống và hệ thống cấp thoát nước. Sau đây là một số ứng dụng thực tiễn của rắc co:

– Dẫn nước: Sử dụng trong các hệ thống dẫn nước, bao gồm hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước. Rắc co giúp nối các đường ống với nhau một cách chắc chắn và đảm bảo tính kín khít của hệ thống.

– Hệ thống dẫn khí và khí đốt: Sử dụng trong các hệ thống dẫn khí và khí đốt, bao gồm hệ thống dẫn khí đốt, hệ thống dẫn khí hóa lỏng và hệ thống dẫn khí tự nhiên. Thiết bị giúp nối các đường ống với nhau một cách chắc chắn và đảm bảo tính kín khít của hệ thống.

– Hệ thống dầu và hóa chất: Sử dụng trong các hệ thống dầu và hóa chất, bao gồm các hệ thống dẫn dầu, hệ thống chế biến hóa chất và các hệ thống lọc dầu.

– Hệ thống cấp thoát nước: Sử dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, bao gồm các hệ thống cấp nước sạch và hệ thống thoát nước thải.

– Hệ thống điều hòa không khí: Sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí, bao gồm hệ thống dẫn khí điều hoà và hệ thống lọc khí.

HÌnh ảnh ứng dụng của thiết bị
HÌnh ảnh ứng dụng của thiết bị

Xem thêm sản phẩm đuôi chuột inox.

Nguồn: vannuoc.vn

Xuất xứ

1 đánh giá cho Rắc co

 1. Avatar of Đức

  Đức (xác minh chủ tài khoản)

  Đầu nối chắc chắn lắp đặt rất dễ dàng, mối nối không có dầu hiệu rò rỉ. Rất hài lòng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon