Khớp nối mềm EE

Giá gốc là: 200.000 ₫.Giá hiện tại là: 87.000 ₫.

(2 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542324427 Mã: 32442 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 12/05/2023 lúc 11:52 sáng

Khớp nối mềm EE nói riêng và các loại khớp nối mềm nói chung, là những phần tử quan trọng được sử dụng trên nhiều công trình đường ống. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các sản phẩm khớp nối mềm, xem chúng có chức năng gì và tại sao chúng lại được sử dụng nhiều đến như vậy.

Tìm hiểu về khớp nối mềm EE

Khớp nối mềm EE là một loại khớp nối được sử dụng trên các công trình đường ống, chúng có chức năng liên kết các phần tử trong hệ thống lại với nhau, những phần từ này bao gồm:

 • Liên kết hai đoạn đường ống
 • Liên kết đường ống với phụ kiện
 • Liên kết đường ống với các loại van,…

Các thiết bị khớp nối mềm EE được đánh giá là khá linh hoạt, có khả năng liên kết các loại đường ống nhựa, ống thép, đường ống được chế tạo từ gang dẻo,… Chúng liên kết các đoạn đường ống với nhau thông qua việc xiết các chi tiết bu lông, để hai vòng kim loại ở hai đầu khớp nối, ép chặt vào bộ phận gioăng, từ đó gián tiếp ép chặt và cố định hai đoạn đường ống cần nối lại với nhau.

Giống với hầu hết các loại thiết bị và phụ kiện đường ống khác, khớp nối mềm EE được cung cấp với nhiều tùy chọn về vật liệu, để phù hợp với nhiều hệ thống làm việc khác nhau.

Sản phẩm được cung cấp với dải kích thước phổ biến từ DN50 đến DN600, với các ngưỡng giới hạn về áp suất làm việc là PN10 và PN16 và phạm vi về nhiệt độ làm việc từ 0℃ đến 70℃.

Hình ảnh khớp nối mềm EE
Hình ảnh khớp nối mềm EE

Đặc điểm cấu tạo của khớp nối mềm EE

Khớp nối mềm EE là một loại phụ kiện có chức năng liên kết các phần tử, trong hệ thống đường ống, vì thế nên những thiết bị này có cấu tạo tương đối đơn giản. Ngoài ra tùy theo chủng loại của khớp nối mềm EE, chúng sẽ có khác biệt nhất định về cấu tạo chi tiết, còn về cấu tạo cơ bản là giống nhau và bao gồm các bộ phận sau:

 • Thân khớp nối: Được chế tạo từ gang dẻo hoặc thép cacbon, thông qua phương pháp đúc sau đó trải qua các công đoạn gia công cắt gọn để xử lý bề mặt, bộ phận thân có hình dạng là một đoạn đường ống tròn, với hai đầu được thiết kế độ côn nhất định. Để bảo vệ bộ phận này trước những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài, chúng được sơn phủ Epoxy.
 • Vòng xiết: Bao gồm hai chi tiết có cấu tạo giống nhau được bố trí ở hai đầu thân khớp nối, chúng được chế tạo từ gang dẻo hoặc thép cacbon, để năng cao khả năng chống ăn mòn và giảm thiểu tác hại từ hiện tượng oxi hóa, hai chi tiết này được sơn phủ một lớp sơn Epoxy. Với mỗi chi tiết vòng xiết, chúng được thiết kế các lỗ để lắp bu lông, những lỗ này được thiết kế cân bằng vơi nhau, có thể là 4 lỗ cách đều nhau 90° hoặc 3 lỗ cách nhau 120°.
 • Bu lông: Bao gồm 3 hoặc 4 bộ bu lông đai ốc được lắp xuyên qua hai vòng xiết, khi ta vặn bu lông, chúng sẽ ép chặt hoặc nới lỏng các vòng xiết, tùy theo chiều quay, từ đó cố định hoặc tháo rời các đoạn đường ống phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Các bu lông được chế tạo từ thép cacbon chất lượng cao.
 • Gioăng: Bộ phận này cũng bao gồm 2 chi tiết, được bố trí ở hai đầu tương ứng với hai vòng xiết, và trong quá trình lắp đặt cũng như suốt quá trình làm việc, gioăng sẽ phải chịu lực ép từ hai vòng xiết. Kết giữa độ côn của phần tiếp xúc của thân khớp nối và gioăng, với độ tính đàn hồi của vật liệu chế tạo gioăng, chi tiết này sẽ ép chặt vào đường ống, cố định và làm kín mối nối giữa hai đường ống. Gioăng của khớp nối mềm EE có thể được chế tạo từ NBR hoặc EPDM.
Cấu tạo của khớp nối mềm EE
Cấu tạo của khớp nối mềm EE

Phân loại khớp nối mềm EE

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại khớp nối mềm EE khác nhau, nếu ta thực hiện việc phân loại thiết bị này dựa trên, hình dáng chi tiết và vật liệu cấu tạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân loại thiết bị dựa trên sự khác biệt về cấu tạo.

Khớp nối mềm EE cơ bản

Với những thiết bị khớp nối mềm EE cơ bản, đây là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong nhiều hệ thống, bên trong khớp nối chỉ có phần gioăng vừa phụ trách chức năng làm kín, đồng thời cũng phụ trách cố định hai đoạn đường ống lại với nhau.

Dòng khớp này được đánh giá là có cấu tạo đơn giản, giá thành thấp phù hợp để sử dụng cho các đường ống có độ cứng cao, tuy nhiên chúng dễ bị giòn ví dụ như: đường ống GRE.

Khớp nối mềm EE cơ bản
Khớp nối mềm EE cơ bản

Khớp nối mềm EE cố định ren đồng

Dòng khớp nối mềm EE cố định ren đồng, được thiết kế thêm hai vòng cố định bằng đồng thau, bên trong mỗi vòng tròn này được thiết kế đường gân đặc biệt, khi xiết bu lông phần gioăng sẽ có chức năng làm kín mối nối, hai chi tiết vòng đồng thau, sẽ có chức năng cố định hai đầu đường ống ở vị trí lắp đặt.

Do có số lượng chi tiết cấu thành nhiều hơn, nên dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn, bù lại khi sử dụng loại khớp nối này sẽ ổn định hơn và khả năng chịu áp lực tốt hơn.

Khớp nối mềm EE cố định ren đồng
Khớp nối mềm EE cố định ren đồng

Ứng dụng của khớp nối mềm EE

Được cung cấp chủng loại đa dạng, với chức năng liên kết các đường ống và các thành phần thiết bị trong hệ thống. Do vậy mà khả năng ứng dụng của thiết bị này là vô cùng rộng rãi.

Một số ví dụ về ứng dụng thực tế của khớp nối mềm EE bao gồm:

 • Khớp nối được sử dụng để liên kết các đoạn đường ống trong hệ thống với nhau, những công trình đường ống này, thường phục vụ trong nhiều hệ thống bao gồm hệ thống cấp nước công nghiệp.
 • Khớp nối được sử dụng trong hệ thống đường ống cung cấp nước sạch, hệ thống xử lý nước, để liên kết đường ống với đường ống, liên kết cút nối với đường ống, liên kết đường ống với van,…
 • Sử dụng trong các công trình đường ống dẫn nước, bên trong các nhà máy thủy điện.
 • Sử dụng trong công trình đường ống của nhà máy lọc hóa dầu,…
Ứng dụng của khớp nối mềm EE
Ứng dụng của khớp nối mềm EE

Xem thêm sản phẩm rắc co inox vi sinh.

Thương hiệu

YuZheng

Xuất xứ

2 đánh giá cho Khớp nối mềm EE

 1. Avatar of admin

  admin (xác minh chủ tài khoản)

  Khớp nối mềm EE

 2. Avatar of Hoàng Nam

  Hoàng Nam

  Hàng giao đúng loại, đầy đủ số lượng, khớp nối rất chắc chắn tôi đã lắp vào đường ống nước DN50 có áp 10 bar, khớp nối không có dầu hiệu rò rỉ. Hài lòng vời sản phẩm.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon