Ống vi sinh

55.000 

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928724 Mã: 92872 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 29/03/2023 lúc 01:59 chiều

Ống vi sinh loại vật tư quan trọng, là thành phần chính cấu thành nên các hệ thống phục vụ công việc sản xuất, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm sản xuất đồ uống, nước giải khát, một số loại hóa chất,… Những hệ thống này được gọi chung là hệ thống vi sinh.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về ống vi sinh, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Khái quát về ống vi sinh

Ống vi sinh hay còn được gọi là ống inox vi sinh hoặc ống tiêu chuẩn vi sinh, là tên gọi chung được sử dụng cho các đường ống được chế tạo, để đáp ứng những yêu cầu đặc biệt sử dụng trong hệ thống vi sinh.

Những yêu cầu chung mà các hệ thống vi sinh đặt ra bao gồm: Khả năng chống ăn mòn, yêu cầu về an toàn vệ sinh, yêu cầu về khả năng chịu lực và chịu nhiệt.

Để đáp ứng được những yêu cầu trên, các loại đường ống vi sinh, thường được chế tạo từ inox bao gồm inox 201, inox 304, inox 316,… Do đặc tính khác nhau giữa các loại vật liệu, nên tùy vào điều kiện làm việc, khách hàng cần lưu ý lựa chọn những đường ống phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Về kích thước đường ống vi sinh được cung cấp vời đa dạng kích thước khác nhau, về cả chiều dài lẫn kích thước đường kính:

 • Kích thước đường kính: DN10 đến DN 300.
 • Kích thước chiều dài: Thường được giới hạn ở mức 6m.

Để liên kết các đoạn đường ống với nhau, hoặc liên kết giữa đường ống với một thiết bị nào đó trong cùng một hệ thống, ống vi sinh thường sử dụng các kiểu kết nối như nối clamp, hoặc hàn trực tiếp vời đường ống.

Ống vi sinh
Ống vi sinh

Tìm hiểu về ký hiệu về kích thước của ống tiêu chuẩn vi sinh

Ống vi sinh được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, vì thế nên chúng được cung cấp với đa dạng kích thước, về chiều dài đường ống ta có thể thay đổi được bằng cách cắt ngắn hoặc ghép nối, tuy nhiên kích thước đường kính của đường ống là cố định.

Đường kính được cung cấp vời nhiều cỡ khác nhau, tuy nhiên chúng được thiết kế theo tiêu chuẩn chứ không phải chế tạo tùy ý, và những kích thước này được thống nhất thông qua quy ước về ký hiệu đường kính. Việc hiểu rõ được các ký hiệu này là cần thiết, để bạn có thể lựa chọn mô tả yêu cầu về sản phẩm, đối với đơn vị cung cấp.

Đường kính của đường ống vi sinh được ký hiệu như sau:

 • OD – Outside Diameter: Đường kính ngoài.
 • ID – Inside Diameter: Đường kính trong.
 • TH – Wall Thickness: Độ dày của thành đường ống.
 • NPS – Nominal Pipe Size: Đường kính danh nghĩa.
Ký hiệu kích thước của ống vi sinh
Ký hiệu kích thước của ống vi sinh

Phân loại ống vi sinh

Đường ống vi sinh là đường ống đặc biệt chế tạo từ inox, được gia công với độ bóng bề mặt cao là thiết bị cơ bản của hệ thống vi sinh, các đường ống vi sinh không cần đến quá nhiều chủng loại khác nhau, việc phân loại chúng thường căn cứ vào vật liệu chế tạo hoặc cách thức lắp đặt.

Phân loại dựa vào vật liệu chế tạo

Như mình đã để cập ở đầu bài viết, sản phẩm của chúng ta được chế tạo từ các loại inox khác nhau, và dựa trên vật liệu chế tạo, ta có thể phân loại sản phẩm đường ống vi sinh thành các loại chính như sau:

 • Ống inox 304 vi sinh: Sản phẩm được chế tạo hoàn toàn từ inox 304, là loại vật liệu có độ cứng cao khả năng chống oxy hóa tốt, đồng thời vật liệu này có thể kháng được một số hóa chất có tính ăn mòn nhẹ.
Ống vi sinh inox 304
Ống vi sinh inox 304
 • Ống inox 316 vi sinh: Sản phẩm được chế tạo hoàn toàn từ inox 316, do loại vật liệu này chứa thành phần niken cao hơn so với inox 304, nên mang lại khả năng kháng hóa chất tốt hơn, tuy nhiên inox 316 có hàm lượng crom thấp hơn so với 304, nên độ cứng sẽ thấp hơn.
Ống nối inox vi sinh 316
Ống nối inox vi sinh 316

Từ những tính chất cơ bản trên, khách hàng có thể cân nhắc với điều kiện làm việc của hệ thống, để có thể đưa ra được những lựa chọn hợp lý. Ngoài 2 loại vật liệu kể trên sản phẩm còn được chế tạo từ inox 316L và một số loại hợp kim đặc biệt khác.

Phân loại dựa vào cách thức lắp đặt

Đường ống vi sinh cũng nhưng các loại đường ống thông thường, có thể sử dụng nhiều kiểu kết nối khác nhau, để lắp đặt hệ thống tùy vào điều kiện và yêu cầu cụ thể. Những kiểu lắp đặt được sử dụng phổ biến nhất, đối với các hệ thống vi sinh đó là kiểu nối hàn và kiểu nối clamp.

 • Đối với kiểu nối hàn: Thường được áp dụng trong những đường ống dài có kích thước lớn, những lộ chính của hệ thống, được lắp đặt cố định. Bởi mối hàn có đặc điểm rất chắc chắn, ổn định trong hầu hết mọi điều kiện làm việc, và chúng không cung cấp khả năng tháo rời.
Ống nối vi sinh kiểu nối hàn
Ống nối vi sinh kiểu nối hàn
 • Kiểu nối clamp: So vời cách nối dựa vào mối hàn, kiểu nối clamp sẽ phù hợp hơn cho những vị trí yêu cầu phải tháo rời thường xuyên để tạo điều kiện cho công tác vệ sinh hệ  thống. Hạn chế của nối clamp là hạn chế về khả năng chịu lực, chịu nhiệt, nên ta thường thấy kiểu nối này được thiết kế trên các đoạn đường ống ngắn có kích thước nhỏ.
Ống nối vi sinh kiểu clamp
Ống nối vi sinh kiểu clamp

Tiêu chuẩn thiết kế chế tạo của ống vi sinh

Do đường ống vi sinh được chế tạo để sử dụng trong các hệ thống vi sinh, nên sản phẩm cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về thiết kế chế tạo và tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn

 • Tiêu chuẩn DIN: Tiêu chuẩn này được sử dụng phổ biến tại châu Âu. Nó bao gồm các tiêu chuẩn cho kích thước, chất liệu, bề mặt, độ cứng và độ bền của ống và phụ kiện.
 • Tiêu chuẩn EN 10357 – Tiêu chuẩn này đặc tả yêu cầu về kích thước, độ dày và bề mặt của các ống và phụ kiện vi sinh, đặc biệt là trong sản xuất thực phẩm và đồ uống.
 • Tiêu chuẩn ISO: Tiêu chuẩn này được sử dụng trên toàn cầu và bao gồm các yêu cầu về kích thước, chất liệu, bề mặt, độ bền và độ chính xác của các thành phần của hệ thống ống.

Ngoài ra, còn có các tiêu chuẩn khác như ASME BPE, BS EN, JIS và SMS được sử dụng tùy thuộc vào từng khu vực và nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Sản phẩm ống vi sinh tại công ty VIVA

Với kinh nghiệm lâu năm làm việc, trong lĩnh vực cung cấp các loại vật tư và thiết bị công nghiệp, chúng tôi nhận thấy vai trò quan trọng của các công trình đường ống vi sinh, và hiểu được những yêu cầu đặc biệt đặt ra đối với dòng sản phẩm này.

Với mong muốn cung cấp đến khách hàng những, sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, đáp ứng tốt yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh, ống vi sinh mà chúng tôi cung cấp đảm bảo các yếu tố:

 • Chất lượng sản phẩm: Công ty VIVA cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm và kháng khuẩn. Công ty sử dụng các nguyên liệu và quy trình sản xuất tiên tiến nhất để đảm bảo tính vệ sinh của sản phẩm.
 • Đa dạng sản phẩm: Chúng tôi cung cấp một loạt các sản phẩm ống vi sinh, bao gồm các loại ống đúc, ống hàn, ống uốn và các phụ kiện liên quan. Các sản phẩm của công ty được cung cấp với nhiều kích thước, độ dày và bề mặt để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng: VIVA có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng, trong quá trình lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ hậu mãi, bảo trì và sửa chữa để đảm bảo sự hoạt động liên tục của các hệ thống ống vệ sinh.
 • Giá cả cạnh tranh: Cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, của công ty chúng tôi mà không cần lo ngại về chi phí.
Hình ảnh ống nối vi sinh
Hình ảnh ống nối vi sinh

Xem thêm sản phẩm tê inox vi sinh.

Xuất xứ

,

Thương hiệu

BaoDing

1 đánh giá cho Ống vi sinh

 1. Avatar of Đạt

  Đạt

  Sản phẩm chất lượng, rất hài lòng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon