Mặt bích thép

Giá gốc là: 80.000 ₫.Giá hiện tại là: 65.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928502 Mã: 92850 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 06/03/2023 lúc 09:17 chiều

Giới thiệu mặt bích thép

Mặt bích thép là phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều công trình đường ống công nghiệp, chúng được sử dụng để kết nối các thiết bị như đường ống, các loại van, máy bơm, và nhiều thiết bị khác lại với nhau.

Hoặc trường hợp đặc biệt như mặt bích mù (bích đặc), được dùng để đóng kín thiết bị hay vị trí kết thúc của đường ống.

Từ tên gọi của loại phụ kiện này, ta có thể dễ dàng nhận thấy chúng được chế tạo từ thép, hay chi tiết hơn là các loại thép cacbon. Xuất phát từ tính chất của vật liệu chế tạo, các sản phẩm mặt bích thép có độ cứng cao chịu va đập tốt, có thể làm việc được trong những hệ thống có nhiệt độ và áp suất cao.

Thiết bị được cung cấp với nhiều chủng loại, dải kích thước được thiết kế tương ứng với kích thước của đường ống, tất cả đều được chế tạo dựa trên các tiêu chuẩn (JIS, ANSI, DIN,…), việc lựa chọn tiêu chuẩn nào phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Mặt bích thép
Mặt bích thép

Đặc tính của mặt bích thép

Mặc dù thép cacbon là loại vật liệu có độ bền cao, có khả năng chịu nhiệt độ và lực tác động tốt, tuy nhiên chúng thường dễ bị oxy hóa và bị ăn mòn bởi các loại chất hóa học.

Nên để gia tăng tuổi thọ cho các sản phẩm mặt bích thép, nhà sản xuất thường sơn phủ bền mặt của mặt bích hoặc sử dụng công nghệ mạ, để bảo vệ bề mặt của mặt bích khỏi những tác động bất lợi đến từ môi trường.

Và đồng thời khuyến cáo đến khách hàng không nên sử dụng thiết bị này, trong những hệ thống làm việc có tính ăn mòn mạnh.

Để hỗ trợ việc liên kết các đường ống, thiết bị lại với nhau một cách tối ưu nhất, thiết bị sẽ được cung cấp đến khách hàng với nhiều tùy chọn khác nhau, dải kích thước từ DN15 đến DN600 luôn sẵn sàng để cung cấp đến khách hàng. Trong trường hợp khách hàng cần đến những kích thước đặc biệt hơn, chúng tôi có thể hỗ trợ đặt hàng từ nhà máy sản xuất.

Kiểu dáng mặt bích và cách thức lắp đặt, có ảnh hưởng không nhỏ đến ngưỡng áp suất làm việc của sản phẩm, vì vậy sản phẩm được cung cấp với đa dạng kiểu dáng và kiểu lắp đặt.

Đặc tính của mặt bích thép
Đặc tính của mặt bích thép

Phân loại mặt bích thép

Mặt bích thép kiểu cổ hàn

Với kiểu mặt bích này ta có mặt bích, được thiết kế với một cổ nối dài, cổ nối này sẽ được liên kết với một đầu đường ống bằng phương pháp hàn, đầu còn lại là một mặt bích tròn thông thường, được liên kết với một mặt bích khác của đường ống, hoặc một thiết bị nào đó.

Mặt bích thép kiểu nối hàn thường, được sử dụng trong những ứng dụng áp suất lớn, hoặc nhiệt độ cao hoặc đồng thời có cả hai đặc điểm trên.

Việc sử dụng các thiết bị mặt bích cổ hàn cần sử dụng, đến máy hàn chuyên dụng và cần được thực hiện bởi, những người thợ có tay nghề, nên khá phức tạp và mất nhiều thời gian, cộng thêm khả năng có khuyết tật tiềm ẩn bên trong mối hàn.

Mặt bích thép kiểu cổ hàn
Mặt bích thép kiểu cổ hàn

Mặt bích thép dạng trượt

Mặt bích thép dạng trượt, có khả năng ứng dụng đa dạng hơn so với kiểu cổ hàn, nó có thể được lồng vào đường ống sắt để hàn, hoặc lồng vào trong các đường ống nhựa, để ép hai đầu đường ống lại với nhau thông qua lực xiết của các bu lông.

Thiết bị có ưu điểm lắp tháo lắp dễ dàng và nhanh chóng, có thể sử dụng cho nhiều loại đường ống có mức áp suất thấp, giá thành rẻ.

Tuy nhiên khả năng chịu áp lực tác động từ bên trong hệ thống, cũng như lực tác động từ bên ngoài đến mối tối không cao.

Đặc điểm thiết kế mà ta dễ nhận thấy trên sản phẩm này đó là, mặt bích khá mỏng cấu tạo hình dạng đơn giản, thường được sơn epoxy màu xanh, hoặc mạ kẽm để chống gỉ.

Mặt bích thép dạng trượt
Mặt bích thép dạng trượt

Mặt bích đặc bằng thép

Mặt bích đặc hay còn gọi là mặt bích mù, chúng được sử dụng để bịt kín các đầu của hệ thống đường ống, hoặc thiết bị. Vì vậy chúng không có lỗ khoan ở giữa, mà được chế tạo đặc thành một khối.

Mặt bích đặc bằng thép
Mặt bích đặc bằng thép

Giải đáp thắc mắc về mặt bích thép

Để có được những thiết bị mặt bích nói chung, cũng như mặt bích thép riêng, phù hợp với hệ thống, ta cần quan tâm đến nhiều thông số của thiết bị như kích thước, phạm vi nhiệt độ làm việc, các ngưỡng áp suất làm việc phù hợp.

Tính chất hóa học của lưu chất làm việc bên trong hệ thống, lực tác động từ bên ngoài đường ống,…

Vì sản phẩm được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, vậy nên sẽ tương đối khó khăn, với những khách hàng lần đầu tìm mua các sản phẩm.

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong khả năng của mình, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên và đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, hỗ trợ cung cấp đến khách hàng những gợi ý phù hợp, với nhu cầu sử dụng và điều kiện làm việc.

Hình ảnh mặt bích thép
Hình ảnh mặt bích thép
Thương hiệu

EMICO

1 đánh giá cho Mặt bích thép

  1. Avatar of Tùng

    Tùng (xác minh chủ tài khoản)

    Mặt bích chất lượng, giao hàng nhanh chóng.
    Cảm ơn quý công ty rất nhiều!

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon