Mặt bích cổ hàn

Original price was: 80.000 ₫.Current price is: 65.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928489 Mã: 92848 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 20/06/2023 lúc 09:26 chiều

Giới thiệu về mặt bích cổ hàn

Mặt bích cổ hàn là một loại mặt bích được thiết kế để hàn đối đầu với đường ống, được thiết kế một với một đầu mặt bích thông thường, đầu còn lại được chế tạo thành một trục rỗng kéo dài (trục này có thế được thiết kế độ côn, hoặc thiết kế theo dạng trục thẳng).

Đầu mặt bích sẽ được liên kết với một mặt bích khác bằng cách sử dụng các chi tiết bu lông.

Đầu hàn với đường ống, được thiết kế với góc vát đặc biệt nhằm tăng diện tích tiếp xúc của mối hàn, qua đó giúp mối hàn chắc chắn hơn.

Mặt bích cổ hàn thường có nhiều loại kích cỡ, vật liệu và loại áp suất để đáp ứng các yêu cầu của các ứng dụng khác nhau. Chúng thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống trong ngành công nghiệp dầu khí, hóa chất và hóa dầu, cũng như trong các nhà máy điện, nhà máy xử lý nước và các ứng dụng công nghiệp khác.

Mặt bích cổ hàn
Mặt bích cổ hàn

Đặc điểm về hình dạng của mặt bích cổ hàn

Mặt bích cổ hàn là một loại phụ kiện được sử dụng, để hỗ trợ lắp đặt trong các hệ thống đường ống và thiết bị công nghiệp, vì vậy chúng có cấu tạo rất đơn giản. Thường thì chúng được chế tạo bằng phương pháp rèn hoặc đúc, với hai kiểu hình dáng chính đó là: Mặt bích cổ hàn côn ngoài, và mặt bích cổ hàn dài.

Mặt bích cổ hàn côn ngoài

Ta có thể dễ dàng nhận thấy, thiết bị mặt bích cổ hàn côn ngoài, ở vị trí liên kết bích lắp và phần ống hàn được gia công chế tạo với độ côn nhất định, độ côn bên ngoài sẽ có tác dụng nâng cao khả năng chịu lực tác động cho vị trí này.

Do ở đây có thể tập chung nhiều ứng suất (ứng suất là một đại lượng có thể pháp hủy thiết bị trong trường hợp này nếu đủ lớn), nên nhà sản xuất đã chế tạo phần kim loại dày lên và có độ côn nhất định ở bên ngoài, còn bề mặt bên trong vẫn là kiểu ống thẳng như bình thường.

Với kiểu thiết kế như vậy thiết bị sẽ có khả năng chịu được áp suất làm việc rất lớn, lưu chất có tốc độ dòng chảy cao.

Mặt bích cổ hàn côn ngoài
Mặt bích cổ hàn côn ngoài

Mặt bích cổ dài nối hàn

Thiết bị được chế tạo với phần cổ hàn với đường ống được nối dài hơn, chức năng cũng tương đương với, mặt bích cổ hàn côn ngoài tuy nhiện, khả năng chịu tác động kém hơn, đặc biệt là những lực tác động đột ngột và có giá trị lớn, theo phương ngang so với đường ống.

Tuy nhiên trong điều kiện làm việc bình thường rất hiếm khi có những lực tác động như thế này. tác động lên hệ thống, nên nhìn chung mặt bích cổ dài nối hàn có thể đáp ứng được hầu hết các, hệ thống đường ống công nghiệp.

Mặt bích cổ dài nối hàn
Mặt bích cổ dài nối hàn

Mặt bích cổ hàn được chế tạo từ vật liệu gì?

Với đặc điểm thiết kế được sử dụng cho những hệ thống có áp lực cao, với một đầu được hàn với đường ống, các sản phẩm mặt bích cổ hàn thường được chế tạo, từ các loại vật liệu có cơ tính tốt và tính chất tương đồng để có thể hàn được với đường ống.

Những loại vật liệu phổ biến được sử dụng để chế tạo mặt bích cổ hàn gồm có:

Thép cacbon: Thép cacbon là vật liệu phổ biến được sử dụng để chế tạo sản phần này vì độ bền, độ chịu lực, chịu nhiệt và chi phí tương đối thấp.

Thép không gỉ: Thép không gỉ là một vật liệu phổ biến khác, được sử dụng để chế tạo mặt bích cổ hàn, do khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, và thích hợp cho điều kiện làm việc nhiệt độ cao. Nó thường được sử dụng, trong các ứng dụng cần đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh cao, chẳng hạn như chế biến thực phẩm và dược phẩm, hoăc hóa chất có tính ăn mòn.

Thép hợp kim: Thép hợp kim thường được sử dụng để chế tạo mặt bích cổ hàn, trong các ứng dụng yêu cầu độ bền, độ dẻo dai và khả năng chống ăn mòn cao. Vật liệu này cũng lý tưởng cho các ứng dụng, đòi hỏi khả năng chống lại môi trường nhiệt độ cao.

Hình ảnh minh họa vật liệu chế tạo
Hình ảnh minh họa vật liệu chế tạo

Ứng dụng thực tiễn của mặt bích cổ hàn

Mặt bích cổ hàn là loại phụ kiện quan trọng được sử dụng, để hỗ trợ liên kết các đoạn đường ống hoặc các thiết bị lại với nhau. Với thiết kế đặc biệt mang lại khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, kết hợp với sự đa dạng về loại vật liệu chế tạo.

Thiết bị thường được ứng dụng trong những hệ thống, có điều kiện làm việc đòi hỏi khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt độ cao, khả năng chống ăn mòn,…

Một vài ví dụ cho thấy ứng dụng của mặt bích cổ hàn ngoài thực tế:

  • Ứng dụng công trình đường ống của các nhà máy lọc dầu, đặc biệt là những đường ống có kích thước lớn, và lưu chất bên trong đường ống có mức áp suất và nhiệt độ cao.
  • Sử dụng trong các nhà máy sản xuất có quy mô lớn, như nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy sản xuất cũng như xử lý các loại hóa chất.
  • Sử dụng trong các đường ống dẫn dầu, đường ống dẫn nước có thước lớn, với lưu lượng dòng chảy cao.

Nhìn chung thì mặt bích cổ hàn có thể được ứng dụng cho rất nhiều các hệ thống khác nhau, tuy nhiên do yêu cầu cao về cách thức lắp đặt, công thêm giá thành của sản phẩm khác cao. Nên chúng thường được lựa chọn cho những hệ thống, đặt ra những yêu cầu cao về khả năng chịu lực và nhiệt độ.

Ứng dụng của mặt bích cổ hàn
Ứng dụng của mặt bích cổ hàn

Tư vấn sản phẩm mặt bích cổ hàn

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc phân phối các loại phụ kiện và thiết bị công nghiệp, chúng tôi hiểu rõ, để có thể lựa chọn được sản phẩm, thích hợp cho hệ thống cần nắm được nhiều thông tin liên quan như: Kích thước, vật liệu chế tạo, tiêu chuẩn chế tạo, định mức áp suất làm việc,…

Vì sản phẩm được cung cấp với nhiều chủng loại và tùy chọn khác nhau, thế nên để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất, chúng tôi có độ ngũ nhân viên tư vấn, để giải đáp những thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Nếu bạn quan tâm đến dòng sản phẩm này, chúng tôi rất vui lòng được gặp mặt để trao đổi trực tiếp, hoặc bạn cũng có thể chủ động liên hệ với chúng tôi qua điện thoại. Mọi yêu cầu sẽ được chúng tôi cố gắng xử lý trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh mặt bích cổ hàn
Hình ảnh mặt bích cổ hàn

Xem thêm sản phẩm mặt bích nhựa.

1 đánh giá cho Mặt bích cổ hàn

  1. Avatar of Thức

    Thức (xác minh chủ tài khoản)

    Mặt bích chất lượng, giá khá cạnh so với đơn vị trước tôi từng nhập. Cảm ơn quý công ty đã hỗ trợ tư vấn và cung cấp sản phẩm.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon