Mặt bích đồng

Giá gốc là: 79.000 ₫.Giá hiện tại là: 69.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928526 Mã: 92852 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 01:33 chiều

Giới thiệu về mặt bích đồng

Mặt bích đồng là loại mặt bích được chế tạo từ đồng hoặc một số loại hợp kim của đồng, thường thấy nhất là đồng thau hoặc đồng đỏ, chúng là loại phụ kiện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và được sử dụng phổ biến nhất là trên các công trình đường ống.

Chúng được sử dụng với mục đích hỗ trợ liên kết và cố định các thiết bị lại với nhau, cụ thể với các công trình đường ống sẽ là liên kết các loại van, liên kết những đoạn đường ống rời rạc, và một số thiết bị khác có liên quan.

So với các thiết bị mặt bích được chế tạo từ thép cacbon, nhựa và thép không gỉ, mặt bích đồng được sử dụng ít phổ biến hơn. Bởi vì tính chất của vật liệu đồng thau hoặc đồng đỏ, chỉ phù hợp trong một hệ thống có yêu cầu đặc biệt, cộng thêm giá thành sản phẩm này cũng khá cao.

Mặt bích đồng được chế tạo với các kích thước từ DN50 đến DN800, với các chủng loại cơ bản bao gồm bích cổ hàn, bích mù, bích trượt,…

Mặt bích đồng
Mặt bích đồng

Tổng hợp thông số kỹ thuật của mặt bích đồng

Sản phẩm mặt bích đồng chúng tôi hiện đang cung cấp, được nhập khẩu từ nhiều đơn vị sản xuất khác nhau, đến từ các quốc gia như: Đài loan, Trung Quốc, Việt Nam,… Vì thế những thiết bị này được cung cấp vời đa dạng hình dáng, đa dạng chức năng.

Để cung cấp đến khách hàng góc nhìn toàn diện nhất về sản phẩm này, chúng tôi đa tổng hợp lại những thông số kỹ thuật cơ bản nhất của các loại mặt bích đồng dưới đây:

 • Dải kích thước của đường kính: Từ DN50 đến DN800
 • Tùy chọn về loại vật liệu: Đồng, đồng thau, đồng đỏ, và một số loại hợp kim khác của đồng
 • Tùy chọn về ngưỡng áp suất làm việc: PN6, PN10, PN16,…
 • Phạm vi nhiệt động làm việc: -30℃ đến 300℃
 • Chủng loại: Bích hàn, bich trượt, bích đặc,…
 • Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…
 • Chính sách bảo hành: Sản phẩm này được bảo hành 18 tháng.

Trên đây là những thông số chung và cơ bản nhất của nhiều dòng mặt bích, được chế tạo từ đồng và hợp kim đồng, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm, và cần được cung cấp thêm thông tin về chúng. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, thông qua thông tin liên lạc có sẵn trên website.

Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật mặt bích đồng
Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật mặt bích đồng

Đặc điểm của mặt bích đồng

Như bạn đã biết thì mặt bích đồng không được sử dụng phổ biến như các loại mặt bích được chế tạo từ thép hay inox, điều này là được quyết định bởi những đặc điểm riêng biệt của thiết bị. Những đặc điểm này chủ yếu xuất phát từ tính chất của vật liệu chế tạo ra chúng.

Những điểm đặc trưng về tính chất của thiết này có thể kể đến như:

 • Khả năng chống ăn mòn tốt, đảm bảo độ bền của sản phẩm khi ứng dụng trong các điều kiện làm việc có tính ăn mòn bao gồm: Sử dụng trên tàu biển, bến cảng, các công trình đường ống gần biển,… Ứng dụng cho những loại lưu chất có tính ăn mòn, thiết bị có khả năng chống oxy hóa, chịu được các tác động bất lợi đến từ môi trường, phù hợp với những hệ thống làm việc ngoài trời.
 • Khả năng chịu áp lực và nhiệt độ tốt, tuy nhiên thấp hơn so với những sản phẩm được chế tạo từ thép cacbon hoặc thép không gỉ, nhưng đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu về độ chịu lực cũng như chịu nhiệt.
 • Sản phẩm có già thành tương đối cao, thường sẽ cao hơn với thép và thấp hơn một số loại thép không gỉ như là inox 304, inox 316, inox 316L,…
 • Được thiết kế để có thể đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật mà hệ thống đưa ra, tất cả thiết bị đều được thiết kế và chế tạo dựa trên, các tiêu chuẩn công nghiệp như: JIS, ANSI, DIN,…
Đặc điểm của mặt bích đồng
Đặc điểm của mặt bích đồng

Một số loại mặt bích đồng phổ biến

Giống với những phụ kiện mặt bích được chế tạo từ những loại vật liệu khác, mặt bích đồng cũng được chế tạo với nhiều loại sản phẩm khác nhau, điều này xuất phát từ điều kiện và những yêu cầu kỹ thuật ngoài thực tiễn.

Mặt bích đồng cổ hàn

Thiết bị được thiết kế bao gồm mọt đầu mặt bích, đầu còn lại được thiết kế với một đầu hàn chờ sẵn, để được hàn trực tiếp vời đầu của đường ống. Với dòng sản phẩm mặt bích hàn nói chung, chúng thường được thiết kế, với hai kiểu dàng chính đó kiểu cổ hàn có độ côn và cổ hàn dài.

Ưu điểm của loại mặt bích này đó là có khả năng chịu lực và nhiệt độ tốt, mối nối được thực hiện bằng phương pháp hàn, chắc chắn và có độ ổn định cao.

Mặt bích đồng cổ hàn
Mặt bích đồng cổ hàn

Mặt bích đặc bằng đồng

Bích đặc hay thường được gọi là bích mù là kiểu mặt bích phẳng, chúng được thiết kế không phải là để hỗ trợ liên kết các thiết bị hay các đoạn đường ống với nhau, thay vào đó chúng có chức năng bịt kín thiết bị hoặc hệ thống. Việc lắp đặt thiết bị này nhờ vào việc siết các chi tiết bu lông, vừa đảm bảo độ kín, đồng thời cho phép người dùng tháo “bích” ra khỏi hệ thống trong trường hợp cần kiểm tra, vào bảo trì hệ thống.

Mặt bích đặc bằng đồng
Mặt bích đặc bằng đồng

Mặt bích trượt bằng đồng

Bích trượt hay còn được gọi là bích rỗng, đây là kiểu mặt bích thường được sử dụng trong các công trình đường ống công nghiệp, với chức năng hỗ trợ liên kết các thiết bị lại với nhau, thường thấp nhất là sử dụng để liên kết hai đoạn đường ống. Loại phụ kiện này được biết đến với dạng một đĩa tròn, được khoan một lỗ ở tâm mặt bích, đường kính lỗ khoan được gia công tương đương với kích thước của đường kính ngoài đường ống lắp đặt.

Mặt bích trượt bằng đồng
Mặt bích trượt bằng đồng

Ứng dụng của mặt bích đồng

Mặt bích đồng là một thành phần quan trọng của các hệ thống ống và đường ống, được sử dụng để kết nối và kín chặt giữa các đoạn ống hoặc các thiết bị khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của mặt bích đồng:

Trong nông nghiệp: Sử dụng để liên kết các đường ống và các thiết bị như máy bơm, các van đóng mở,… Để kiểm soát hệ thống cấp thoát nước phục vụ cho công tác tưới tiêu, chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy sản,…

Trong công nghiệp lọc nước: Sử dụng cho nhiều bộ phận đường ống, của nhiều quy trình và công đoạn khác nhau, ở đây bao gồm và việc sản xuất nước sạch sinh hoạt và việc xử lý nước thải (nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp), đặc biệt là những đoàn đường ống làm việc với lưu chất có tính ăn mòn.

Trên các phương tiện giao thông đường biển và công trình cảng biển: Với đặc tính chống ăn mòn của mình các thiết bị mặt bích đồng, thích hợp để sử dụng trong điều kiện làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với muối biển.

Ứng dụng của mặt bích đồng
Ứng dụng của mặt bích đồng

Xem thêm sản phẩm mặt bích thép.

Xuất xứ

1 đánh giá cho Mặt bích đồng

 1. Avatar of Hòa

  Hòa (xác minh chủ tài khoản)

  Mặt bích chất lượng, giá thành hợp lý.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon