Tê inox vi sinh

Original price was: 45.000 ₫.Current price is: 39.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928700 Mã: 92870 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 28/03/2023 lúc 10:32 sáng

Khái quát về phụ kiện tê inox vi sinh

Tê inox vi sinh là một loại phụ kiện đường ống, được sử dụng trong các hệ thống vi sinh, loại phụ kiện này được sử dụng để liên kết 3 đoạn đường ống lại với nhau theo hình chữ T, thông qua các đầu nối được thiết kế kiểu nối hàn hoặc nối clamp.

Do được chế tạo để làm việc trong hệ thống vi sinh thiết bị này được chế tạo từ loại vật liệu, vừa đáp ứng được yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời do lĩnh vực sinh rất rộng, nó bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có nhiều hệ thống sẽ làm việc với lại các loại hóa chất. Điều này đặt ra yêu cầu về khả năng chống ăn mòn của sản phẩm.

Kết hợp những điều kiện trên, các phụ kiện tê inox vi sinh thường được chế tạo từ inox 304, inox 316 hoặc inox 316L,… Cùng với đó loại phụ kiện này, được chế tạo đa dạng kích thước khác nhau, tùy theo từng ứng dụng cụ thể.

Tê inox vi sinh
Tê inox vi sinh

Tính năng của tê inox vi sinh

Phụ kiện tê inox vi sinh được chế tạo từ nhiều loại inox khác nhau, sản phẩm được chế tạo với hình dạng chữ T có 3 đầu nối, tương ứng với 3 ngã vuông góc với nhau. Xuất phát từ đặc điểm hình dáng và vật liệu chế tạo, phụ kiện tê inox vi sinh có những tính năng đặc biệt sau:

 • Khả năng chống ăn mòn, chịu áp lực và nhiệt độ tốt: Loại vật liệu thường được sử dụng để chế tạo tê inox vi sinh là inox 304 hoặc inox 316L, ngoài ra còn một số loại vật liệu khác, nhìn chung chúng đều là những vật liệu kháng hóa chất ở một mức độ nhất định. Về khả năng chịu lực tác động cũng như chịu nhiệt độ, các loại inox được giá cao về độ đền xét về tổng thể.
 • Khả năng liên kết các đoạn đường ống giao nhau: Được thiết kế có đến 3 đầu kết nối, loại phụ kiện chúng ta đang nhắc đến có khả năng, liên kết cùng lúc với 3 đoạn đường ống khác nhau.
 • Kích thước tường thích với đường ống và nhiều loại phụ kiện khác: Bao giờ cũng vậy các thiết bị và phụ kiện được sử dụng trong hệ thống, đều được thiết kế dựa trên những tiêu chuẩn nhất định bao gồm kích thước, khả  năng chịu nhiệt độ, khả năng chịu áp suất,… Điều này đảm bảo phụ kiện và thiết bị cần nối, được liên kết với nhau một cách dễ dàng.
 • Dễ dàng vệ sinh: Cả bề mặt trong và bề mặt ngoài của phụ kiện, đều được chế tạo với độ bóng bề mặt rất cao, điều này hạn chế tối đa lượng lưu chất làm việc, của hệ thống bám vào bề mặt trong quá trình làm việc, cũng như giúp cho công tác vệ sinh hệ thống dễ dàng hơn.
Tính năng của tê inox vi sinh
Tính năng của tê inox vi sinh

Tê inox vi sinh được cung cấp với hai kiểu hình dạng phổ biến

Tê inox vi sinh có thiết kế cơ bản với hình dáng chữ T, tuy nhiên có một đặc điểm nhỏ mà nếu như bạn lần đầu tiên tiếp xúc với loại phụ kiện này có thể không để ý, đó là phần rẽ nhánh của tê inox có thể được chế tạo, vời kích thước đường kính bằng hoặc nhỏ hơn, đường kính của hai đầu nối còn lại.

Tê inox vi sinh 3 cổng đều nhau

Như bạn đã biết tê inox vi sinh được thiết kế để liên kết 3 đoạn đường ống khác nhau, kiểu phụ kiện này được thiết kế với 3 cổng nối có kích thước bằng nhau, dòng sản phẩm này cung cấp đến khách hàng tùy chọn về kiểu lắp đặt đó là kiểu hàn, hoặc kiểu lắp clamp, quý khách hàng có thể cân nhắc dựa trên điều kiện làm việc cụ thể để lựa chọn, phụ kiện phù hợp.

Tê inox vi sinh 3 cổng đều nhau
Tê inox vi sinh 3 cổng đều nhau

Tê thu inox vi sinh

Loại phụ kiện này vẫn được thiết kế đầy đủ những đặc tính cơ bản thông thường từ hình dáng, vật liệu đến kiểu lắp đặt. Điểm đặc biệt về kiểu thiết kế của dòng sản phẩm này đó là, ngã vuông góc rẽ hướng được chế tạo với đường kính nhỏ hơn hai đầu còn lại.

Với thiết kế như vậy tê thu inox vi sinh, được sử dụng tại các vị trí rẽ nhánh từ lộ chính đến lộ phụ của hệ thống đường ống.

Tê thu inox vi sinh
Tê thu inox vi sinh

Kiểu lắp phổ biến của tê inox vi sinh

Tê inox vi sinh là loại phụ kiện được thiết kế để liên kết các đoạn đường ống lại với nhau, để thực hiện được điều này, phụ kiện cần phải được liên kết với các đoạn đường ống trước đó thông qua các kiểu nối được thiết kế sẵn, và những kiểu nối đó là gì hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

Tê inox vi sinh nối clamp

Kiểu nối clamp được ứng dụng rất phổ biến trong các hệ thống vi sinh, ta có thể thấy kiểu nối này được thiết kế trên nhiều thiết bị và phụ kiện khác nhau trong hệ thống, bao gồm các loại van, các đầu đường ống và nhiều loại phụ kiện khác.

Lý do mà kiểu nối này được ưa chuộng như vậy trong các hệ thống vi sinh, đó là kiểu nối clamp có khả năng kết nối nhanh chóng, đồng thời việc tháo rời cũng rất dễ dàng, nên thuận lợi cho việc vệ sinh hệ thống, trong quá trình làm việc sau này.

Hạn chế của kiểu nối clamp đó là bị giới hạn ở những hệ thống, có mức nhiệt độ và áp suất cao.

Tê inox vi sinh nối clamp
Tê inox vi sinh nối clamp

Tê inox vi sinh nối hàn

Kiểu nối hàn cũng được sử dụng rất phổ biến trong hệ vi sinh, tuy nhiên nó không được sử dụng nhiều như kiểu nối clamp. Nối hàn cung cấp khả năng liên kết chắc chắn, giữa tê inox vi sinh với đường ống hoặc thiết bị cần nối trong hệ thống, vị trí mối nối có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao.

Mặc dù vậy kiểu nối hàn tốn nhiều thời gian và công sức hơn trong quá trình lắp đặt, cùng với đó là sử dụng đến máy hàn inox chuyên dụng, và cần được thực hiện bởi người hiểu và thuần thục kỹ thuật hàn.

Tê inox vi sinh nối hàn
Tê inox vi sinh nối hàn

Ứng dụng thực tiễn của tê inox vi sinh

Tê inox vi sinh là một loại phụ kiện đường ống, có chức năng hỗ trợ và liên kết các đoạn đường ống lại với nhau, và trong một số trường hợp là được sử dụng để liên kết, đường ống vời một thiết bị nào đó trong hệ thống vi sinh. Với những đặc điểm thiết kế và chức năng như vậy, loại phụ kiện này được sử dụng trong hầu hết tất cả các hệ thống đường ống làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến vi sinh.

Sau đây là một ví dụ về những ứng dụng thực tiễn của tê inox vi sinh:

 • Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm: Loại phụ kiện này được sử dụng trong hệ thống đường ống, phục vụ trong các nhà máy sản xuất bao gồm nhà máy sản xuất bánh kẹo, nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà máy sản xuất đồ uống,…
 • Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất liên quan đến dược phẩm: Như bạn đã biết để có thể sản xuất được các loại thuốc, thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm, cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau, và nhiều hệ thống những hệ thống này có kết cấu rất phức tạp, việc sử dụng các phụ kiện tê inox vi sinh là điều hiển nhiên.
 • Ứng dụng Trong hệ thống khử trùng: Những hệ thống nào thường đặt ra yêu cầu cao về an toàn vệ sinh, khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất ở ngưỡng nhất định. Tê inox vi sinh phù hợp, để có thể đáp ứng những yêu cầu trên.
Ứng dụng của tê inox vi sinh
Ứng dụng của tê inox vi sinh

Sản phẩm tê inox vi sinh tại VIVA

Ở thời điểm hiện tại, trong nhiều trường hợp tê inox vi sinh là loại phụ kiện không thể thay thế, trong hệ thống, với tốc phát triển nhanh và mạnh của công nghệ, các hệ thống đường ống trước đây cũng cần được cải tiến thêm để, bắt kịp với xu hướng phát triển chung góp phần nâng cao hiệu suất làm việc. Các hệ thống đường ống cần phải phát triển, để đáp ứng được, những yêu cầu khắt khe hơn, điều này cũng kéo theo những thiết bị phụ kiện được sử dụng trong hệ thống cũng cần được cải tiến và cung cấp với chủng loại đa dạng hơn.

Hiểu được điều này chúng tôi, với vị trí là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị vật tư ngành van, luôn sẵn sàng cung cấp đến quý khách hàng, những sản phẩm tê inox vi sinh chất lượng, với đầy đủ mọi chủng loại.

Sản phẩm chúng tôi cung cấp được hỗ trợ tư miễn phí, các thông tin liên quan đến sản phẩm được xác thực minh bạch thông qua giấy tờ, và cuối cùng là dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật sau mua hàng tốt nhất Miền Bắc.

Nên nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn đơn vị cung cấp, chúng tôi tự tin VIVA là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Hình ảnh tê inox vi sinh
Hình ảnh tê inox vi sinh

Xem thêm sản phẩm côn thu inox vi sinh.

Xuất xứ

1 đánh giá cho Tê inox vi sinh

 1. Avatar of Khoa

  Khoa

  Phụ kiện hoàn thiện tốt đúng chuẩn inox 316L.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon