Côn thu inox vi sinh

Original price was: 55.000 ₫.Current price is: 46.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928694 Mã: 92869 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 27/03/2023 lúc 03:17 chiều

Côn thu inox vi sinh loại phụ kiện được sử dụng phổ biến, trong các hệ thống phục vụ cho việc sản xuất đồ uống, thực phẩm, các chế phẩm sinh học, hóa học,… Chúng là giải pháp tối ưu cho việc kết nối hai đoạn đường ống, có kích thước khác nhau hoặc kết nối đường ống với các thiết bị van vòi phụ kiện khác.

Giới thiệu về phụ kiện côn thu inox vi sinh

Côn thu inox vi sinh là loại phụ kiện, được thiết kế với chức năng chính là liên kết hai đoạn đường ống có kích thước khác nhau, trong một số trường hợp chúng cũng được sử dụng để liên kết, đường ống với các loại van hoặc các bể chứa lưu chất của hệ thống vi sinh.

Côn thu inox vi sinh
Côn thu inox vi sinh

Vật liệu được sử dụng để chế tạo côn thu inox vi sinh phổ biến là inox 304, inox 316, inox 316L. Đem lại khả năng chống chịu hóa chất, đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh, khả năng chịu áp lực và nhiệt độ của sản phẩm.

Về kiểu nối những phụ kiện này cung cấp đến khách hàng nhiều tùy chọn khác nhau về kiểu nối, để tôi ứu khả năng lắp đặt cho từng hệ thống riêng biệt. Những kiểu nối của côn thu vi sinh thường thấy là kiểu hàn trực tiếp, kiểu nối ren, kiểu nối clamp và kiểu nối bích, trong đó được sử dụng phổ biến nhất là kiếu clamp và kiểu hàn trực tiếp.

Kiểu lắp của côn thu inox vi sinh
Kiểu lắp của côn thu inox vi sinh

Côn thu inox vi sinh đa dạng kích thước

Được thiết kế với chức năng chính là liên kết các đoạn đường ống, côn thu inox vi sinh được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau, căn cứ theo kích thước của đường ống của hệ thống vi sinh.

Khác với hệ thống công nghiệp, hệ thống vi sinh thường sẽ sử dụng những đường ống có đường kính nhỏ hơn, và vì vậy phụ kiện côn thu inox vi sinh được cung cấp có kích thước đầu vào từ DN20 đến DN150, và kích thước đầu ra từ DN15 đến DN100.

Ngoài dải kích thước được cung cấp ở trên, có nhiều sản phẩm được thiết kế với kích thước lớn hơn, để phục vụ cho những hệ thống đặc biệt.

Dưới đây là bảng kích thước phổ biến của loại phụ kiện này bạn có thể tham khảo qua, căn cứ vào đó để cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp, với đường kính của đường ống sử dụng.

Bảng kích thước của côn thu inox vi sinh
Bảng kích thước của côn thu inox vi sinh

Hai kiểu dáng phổ biến của côn thu inox vi sinh

Nếu xét về kiểu dáng chi tiết, công thu inox vi sinh được chế tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau, đến từ các yếu tố bao gồm độ côn khác nhau, kiểu lắp khác nhau, phần kéo dài ở mỗi đầu nối,…

Tuy nhiên sự khác biệt cơ bản nhất đến từ hình dáng thiết kế, mà có thể ảnh hưởng đến kết cấu tổng thể của hệ thống, thì có hai kiểu dáng đó là: Côn thu inox vi sinh dạng đồng tâm và côn thu inox vi sinh dạng lệch tâm.

Côn thu inox đồng tâm

Như bạn thấy thì côn thu inox sử dụng để liên kết đường ống nói chung, được thiết kế với đặc điểm hình dạng là đầu vào và đầu ra đều có tiết diện hình tròn, mỗi đầu được liên kết với một đoạn đường ống có kích thước tương ứng.

Côn thu inox đồng tâm được thiết kế đảm bảo, sau lắp đặt hai đoạn đường ống kể trên có tâm đường ống trùng nhau và trung vời tâm của côn thu.

Đặc điểm nhận dạng của loại phụ kiện này là nó có hình dạng đối xứng.

Côn thu inox đồng tâm
Côn thu inox đồng tâm

Côn thu inox lệch tâm

Côn thu inox vi sinh lệch tâm có thiết kế bất đối xứng, với đầu ra của công thu được thiết kế lệch hẳn về một góc, thiết kế này làm cho một phần biên dạng ngoài của đường ống ngoài và đường ống ra trùng nhau, tuy nhiên tâm của hai đoạn đường ống này sẽ lệch nhau và nằm trên hai đường thẳng riêng biệt song song.

con thu inox vi sinh lech tam

Đặc điểm của côn thu inox vi sinh

Phụ kiện côn thu inox vi sinh ngoài việc mang đầy đủ những đặc điểm, cấu tạo của những phụ kiện côn thu thông thường bao gồm:

 • Hai đầu liên kết có đường kính khác nhau.
 • Kiểu lắp đặt đa dạng phù hợp với yêu cầu lắp đặt của hệ thống đường ống.
 • Các thông số kích thước được thiết kế theo tiêu chuẩn,…

Sản phẩm còn được thiết kế và chế tạo để đáp ứng những yêu cầu đặc biệt, của hệ thống vi sinh:

 • Yêu cầu về an toàn vệ sinh: Được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống sản xuất liên quan đến thực phẩm, loại phụ kiện này cần được chế tạo từ những loại vật liệu an toàn đối với sức khỏe con người.
 • Yêu cầu kháng hóa chất: Trong nhiều trường hợp phụ kiện phải tiếp xúc với hóa chất có tính ăn mòn như muối, một số loại axit,… Việc chế tạo sản phẩm có khả năng chống lại, các chất có tính ăn mòn kim loại là cần thiết.
 • Yêu cầu dễ dàng vệ sinh: Hệ thống vi sinh thường phải được vệ sinh định kỳ, do làm việc trực tiếp với hóa chất và các loại nguyên liệu sản xuất thực phẩm. Việc sinh có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên để công việc được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, côn thu inox vi sinh được chế tạo với độ bóng bề mặt cao.
Hình ảnh côn thu inox vi sinh
Hình ảnh côn thu inox vi sinh

Ứng dụng thực tiễn của côn thu inox vi sinh

Là một loại phụ kiện được sử dụng chủ yếu để liên kết hai đoạn đường ống, khác kích thước đường kính lại với nhau, ngoài ra trong một số trường hợp, côn thu inox vi sinh cũng được sử dụng để liên kết một số loại thiết bị trong hệ thống vi sinh bao gồm các loại van, thùng chứa chất lưu,…

Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng những yêu cầu đặc biệt của các hệ thống vi sinh, sản phẩm được sử dụng trong các hệ thống làm việc trực tiếp với các loại hóa chất, hệ thống yêu cầu cao về an toàn vệ sinh.

Một số ứng dụng cụ thể của côn thu inox vi sinh có thể kể đến như:

Trong nhà máy sản xuất đồ uống: Sử dụng để liên kết các bộ phận và thiết bị lại với nhau, thành hệ thống sản xuất bao gồm sản xuất nước giải khát, sản xuất bia rượu, sản xuất nước uống đóng chai,…

Trong dây chuyền sản xuất và chế biến thực phẩm: Phụ kiện được sử dụng để liên kết các thiết bị làm việc, trong dây chuyền chế biến thực phẩm lại với nhau.

Sản xuất hóa chất: Với khả năng chống ăn mòn tốt, các loại côn thu inox vi sinh, cũng thường được sử dụng trong một số hệ thống, làm việc trực tiếp vời các loại hóa chất.

Ứng dụng của côn thu inox vi sinh
Ứng dụng của côn thu inox vi sinh

Xem thêm sản phẩm rắc co.

Xuất xứ

1 đánh giá cho Côn thu inox vi sinh

 1. Avatar of Sơn

  Sơn

  Sản phẩm đúng như mô tả, tác phong làm việc tốt. Cảm ơn quý công ty.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon