Van cầu thép lắp bích

500.000 

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927406 Mã: 92740 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 07/03/2023 lúc 03:21 chiều

Giới thiệu về sản phẩm van cầu thép lắp bích

Van cầu thép lắp bích là những thiết bị van cầu được chế tạo từ thép carbon, đồng thời chúng cũng được thiết kế hai mặt bích ở hai đầu cổng van, hai mặt bích này được thiết kế và chế tạo dựa trên những tiêu chuẩn đã được đặt ra trước đó, nhằm đảm bảo khả năng lắp trùng khớp giữa các mặt bích với nhau và khả năng chịu được áp lực nhất định.

Các tiêu chuẩn mặt bích được áp dụng trên những thiết bị van cầu thép lắp bích thường thấy như: JIS, ANSI, DIN,…

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm van cầu bằng thép lắp bích có dải kích thước phổ biến từ DN50 đến DN300, những sản phẩm nằm ngoài dải kích thước này ít phổ biến trên thị trường.

Giống như những thiết bị van khác, van cầu thép lắp bích được sử dụng trên các hệ thống đường ống, với nhiệm vụ hỗ trợ người dùng kiểm soát dòng chảy của lưu chất bên trong đường ống.

Là dòng van cơ nên các thao tác điều chỉnh trạng thái làm việc của thiết bị này được thực hiện thông qua việc quay vô lăng theo chiều thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Van cầu thép lắp bích
Van cầu thép lắp bích

Xem thêm:

-19%
Giá gốc là: 320.000 ₫.Giá hiện tại là: 259.000 ₫.
-15%
Giá gốc là: 410.000 ₫.Giá hiện tại là: 350.000 ₫.
-19%
Giá gốc là: 160.000 ₫.Giá hiện tại là: 130.000 ₫.
500.000 

Cấu tạo của van cầu thép lắp bích

Các thiết bị van cầu thép lắp bích hiện đang được sử dụng tại Việt Nam, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia và thương hiệu khác nhau, nên sẽ có khác biệt nhỏ giữa các thiết bị này với nhau, tuy nhiên về chúng đều có chung một cấu tạo cơ bản.

Cấu tạo của van cầu thép lắp bích
Cấu tạo của van cầu thép lắp bích

Các thiết bị van cầu thép được cấu tạo cơ bản từ những chi tiết sau:

 • Vô lăng: Bộ phận tiếp nhận lực tác động từ người điều khiển, nhằm thay đổi trạng thái làm việc của thiết bị. Vô lăng quay của van cầu thép mặt bích được đúc bằng thép hoặc gang.
 • Nắp van: Là một phần của bộ phận thân van, nắp van cầu thép lắp bích được đúc từ thép carbon được liên kết với bộ phận thân dưới thông qua các bu lông và đai ốc.
 • Thân van: Được đúc nguyên khối từ thép carbon, sau đó trải qua các quy trình gia công cắt gọt, để đảm bảo độ kín khi lắp ráp các chi tiết lại với nhau.
 • Đĩa van: Đĩa của van cầu nói chung có hình dạng giống như một cái nút, chi tiết này được điều chỉnh đi lên hoặc xuống, qua đó mà người ta có thể đóng hoặc mở van. Thông thường đĩa van được chế tạo từ thép không gỉ.
 • Vòng đệm trục van: Là tổ hợp nhiều vòng đệm có nhiệm vụ hỗ trợ định tâm chi tiết trục van, kết hợp với gioăng làm kín, giúp năng không cho lưu chất rò rỉ ra môi trường bên ngoài.
 • Trục van: Được chế tạo từ thép không gỉ với độ bóng bề mặt cao, đầu liên kết với vô lăng quay sẽ được tạo ren (kiểu ren thang), để có thể tạo thành cơ cấu nâng hạ trục vít khi kết hợp với chuyển động quay của vô lăng.

Để cấu thành nên một thiết bị van cầu thép lắp bích, cần rất nhiều chi tiết và bộ phận khác nhau, những chi tiết và bộ phận trên là cơ bản và quan trọng nhất của các thiết bị van cầu, mong rằng qua đó có thể giúp ích được cho khác hàng trong việc sử dụng, cũng như bảo dưỡng và khắc phục một số lỗi nhỏ của loại thiết bị này.

Nguyên lý hoạt động van cầu thép lắp bích

Các thiết bị van cầu nói chung và van cầu thép lắp bích nói riêng, có nguyên lý hoạt động gần giống với nguyên lý của các thiết bị van cổng, nhưng thay vì chặn đứng dòng chảy như van cổng, thiết bị van cầu sẽ chặn ngang dòng chảy nhờ vào cấu tạo đặc biệt bên trong thân van, bạn có thể tham khảo qua hình ảnh bên dưới.

Việc điều khiển trạng thái đóng mở của van cầu được thực hiện thông qua việc nâng lên hoặc hạ chi tiết đĩa van xuống, thông qua việc quay chi tiết vô lăng theo chiều được quy ước (thông thường khi ta quay thuận chiều kim đồng hồ van sẽ đóng và quay ngược chiều kim đồng hồ van sẽ mở)

Cụ thể một chu trình làm việc của van cầu thép lắp bích diễn ra như sau.

Khi ta quay vô lăng do sự ăn khớp ren giữa trục van và vô lăng quay, công thêm việc vô lăng bị giới hạn chuyển động tịnh tiến theo các phương, sẽ làm cho trục van di chuyển lên hoặc xuống (phụ thuộc vào chiều quay), khi trục van di chuyển sẽ kéo theo chi tiết đĩa van từ đó làm thay đổi trạng thái đóng, mở của thiết bị.

Nguyên lý hoạt động của van cầu
nguyên lý hoạt động của van cầu

Những loại van cầu thép lắp bích phổ biến

Với những khách hàng đã từng sử dụng các thiết bị van cầu chắc hẳn đã biết, dòng van này được thiết kế với hai kiểu dáng phổ biến đó là, dạng bầu, dạng chữ ngã, dạng chữ Y và dạng 3 ngã. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những thiết bị van cầu thép lắp bích với từng kiểu dáng trên.

Van cầu thép lắp bích dạng bầu

Đây là dòng van có bộ phận thân van được thiết kế dạng hình cầu, điều này cho phép chất lưu có thể chảy qua van dễ dàng hơn, van có thể dùng cho các loại lưu chất ở các trạng thái như lỏng hoặc khí, nhưng tối ưu nhất van thường được sử dụng cho các lưu chất ở trạng thái lỏng. Van cầu thép lắp bích dạng bầu có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao tốt, ứng dụng được cho nhiều hệ thống làm việc khác nhau.

Van cầu thép dạng bầu lắp bích
Van cầu thép dạng bầu lắp bích

Van cầu thép lắp bích chữ ngã

Cùng với kiểu dạng bầu, van cầu thép lắp bích kiểu chữ ngã là hai kiểu dáng van cầu thép lắp bích được sử dụng nhiều nhất. Thân van được được đúc nguyên khối từ thép carbon với thân van có hình dạng giống với “dấu ngã”, các thiết bị van cầu chữ ngã bằng thép lắp bích cũng có thể sử dụng cho nhiều loại lưu chất ở các trạng thái khác nhau (lỏng, khí), tuy nhiên với đặc điểm trong thiết kế, sản phẩm này thường được sử dụng với các loại hơi nóng.

Van cầu thép lắp bích chữ ngã
Van cầu thép lắp bích chữ ngã

Van cầu thép chữ y lắp bích

Dòng van cầu chữ y bằng thép lắp bích, với trục van được thiết kế nghiêng so với thân van một góc 45 độ, so với các thiết kế van cầu kiểu dạng bầu hoặc chữ ngã, thiết kế này giúp giảm bớt độ sụt áp của lưu chất sau khi qua van.

Van cầu thép chữ y lắp bích
Van cầu thép chữ y lắp bích

Van cầu thép lắp bích 3 ngã

Thiết bị được thiết với 3 cổng để có thể lắp đặt tại những giao nhau giữa 3 đường ống, trong đó có một đường ống vuông góc với 2 đường ống còn lại, trong thực tế loại van này hiếm khi được sử dụng bởi cấu tạo đặc biệt, nhưng cũng có một số trường hợp việc sử dụng van cầu 3 ngã thép lắp bích là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Van cầu thép 3 ngã lắp bích
Van cầu thép 3 ngã lắp bích

Van cầu góc bằng thép lắp bích

Đây là dòng van cầu được thiết kế đặc biệt cho phép chất lỏng sau khi đi qua van có thể chuyển sang một hướng khác, cụ thể là chất lỏng ở đầu ra sẽ chảy theo phương vuông góc với chất lỏng so với phương dòng chảy ở đầu vào. Van cầu thép lắp bích dạng góc phù hợp để lắp đặt ở những vị trí hai đường ống giao nhau đồng thời vuông góc với nhau, việc này giúp tiết kiệm được các thiết bị cút nối mà vẫn đảm bảo được chức năng đóng mở mà một thiết bị van cần có.

Van cầu góc bằng thép lắp bích
Van cầu góc bằng thép lắp bích

Khả năng ứng dụng của van cầu thép lắp bích

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển cùng các hệ thống công nghiệp, với sự đa dạng trong kiểu dáng và tính năng, van cầu thép lắp bích đã và đang được sử dụng trong rất nhiều hệ thống thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Khả năng ứng dụng của thiết bị này được thể hiện qua những hệ thống sau:

 • Sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho tòa nhà, khu dân cư, thành phố,… Hệ thống đường ống phục vụ trong các nhà máy lọc nước, hệ thống đường ống xử lý nước thải.
 • Sử dụng trong các hệ thống đường ống phục vụ cho các nhà máy, khu công nghiệp với lưu chất có tính ăn mòn, đặc biệt với những hệ thống có tính ăn mòn cao thiết bị được bọc một lớp chất dẻo chống ăn mòn bên trong.
 • Sử dụng trên các hệ thống khí nén, có thể là không khí thông thường, khí đốt hoặc một số loại khí nén đặc biệt phục vụ sản xuất,..
 • Sử dụng trên các đường ống của hệ thống nồi hơi, những hệ thống này thường phục vụ cho công tác sưởi ấm, sấy khô hoặc dùng cho các nhà máy nhiệt điện,…
 • Sử dụng trên một số loại máy móc và phương tiện đặc biệt.

và nhiều ứng dụng khác nữa.

Ứng dụng của van cầu thép lắp bích
Ứng dụng của van cầu thép lắp bích

Mua các sản phẩm van cầu thép lắp bích tại VIVA.

Là một trong những thiết bị van công nghiệp đóng vai trò quan trọng, trong nhiều hệ thống, thiết bị van cầu thép lắp bích được chất lượng Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu như: WCB, ETM, BZE,… Với đầy đủ các chủng loại và kích thước khác nhau. Khi mua các thiết bị van cầu thép lắp bích tại Viva, khách hàng được hỗ trợ bảo hành lên đến 18 tháng, trong khoảng thời gian nếu sản phẩm phát sinh bất kỳ lỗi nhỏ nào, chúng tôi sẽ hỗ trợ 1 đổi 1 trong thời gian sớm nhất trên phạm vi toàn quốc.

Để được tư vấn cụ thể hơn về từng thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm cũng như chính sách mua hàng của công ty chúng tôi.

Nếu thiết bị này chưa đáp ứng được yêu cầu sử dụng mà bạn mong muốn, có thể xem thêm sản phẩm van cầu đồng lắp bích.

Cuối cùng chúng tôi xin cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến sản phẩm và bài viết này!

Van cầu tại Viva
Van cầu tại Viva

Xem thêm: Van cầu đồng lắp bích

Thương hiệu

ETM

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cầu thép lắp bích

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon