Bộ làm mát dầu thuỷ lực

Original price was: 1.250.000 ₫.Current price is: 1.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542689830 Mã: 68983 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 01/11/2022 lúc 04:24 chiều

Tại sao ta cần phải sử dụng tới bộ làm mát dầu thuỷ lực

Để có được một hệ thống làm thuỷ lực làm việc hoàn chỉnh, ngoài những bộ phận thiết bị kết nối lại với nhau ra còn có thêm dầu thuỷ lực. Hiểu đơn giản thì dầu thuỷ lực đối với hệ thống thuỷ lực, tương tự như là máu chảy trong cơ thể của chúng ta.

Và trong quá trình hệ thống thuỷ lực việc nhiệt độ của dầu thuỷ lực tăng lên là điều đương nhiên. Đây chính là một trong những nguyên nhân, dẫn tới việc dầu thuỷ lực bị hỏng dẫn tới một số lỗi trên hệ thống. Theo như mình được biết, đa số khách hàng không để ý tới vấn đề này. Mà thay vào đó mọi người lại quan niệm rằng, việc dầu thuỷ lực bị hỏng là do tác tạp chất gây ra.

Trong quá trình nhiệt độ tăng lên, vô tình thúc đẩy quá trình oxi hoá của dầu thuỷ lực được diễn ra nhanh hơn. Cấu trúc bên trong dầu thuỷ lực sẽ bị phá vỡ, dầu thuỷ lực bị hỏng sẽ tạo ra dầu bóng và bún.

Vì thế khi sử dụng bộ làm mát dầu thuỷ lực, sẽ làm cho nhiệt độ của dầu trong quá trình làm việc không tăng quá cao. Tuổi thọ được kéo dài hơn, hơn thế nữa đảm bảo cho các thiết bị vận hành ổn định hơn.

Như các bạn đã biết dầu thuỷ lực đóng một vài trò vô cùng quan trọng. Không chỉ là dung dịch bôi trơn, dầu thuỷ lực còn giúp hệ thống và các thiết bị liên quan làm việc hiệu quả hơn.

Tại sao phải sử dụng bộ làm mát dầu thuỷ lực
Tại sao phải sử dụng bộ làm mát dầu thuỷ lực

Xem thêm bộ lọc dầu thuỷ lực

Bộ làm mát dầu thuỷ lực là gì?

Bộ làm mát dầu thuỷ lực có tên tiếng anh là Hydraulic oil cooler, là thiết bị được dùng để làm mát dầu thuỷ lực hay còn gọi là giải nhiệt dầu thuỷ lực. Hiện nay trên thị có hai loại bộ làm mát dầu thuỷ lực, đó là bộ làm dầu thuỷ lực bằng khí nén và bộ làm mát bằng nước. Với mỗi sản phẩm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, để phù hợp cho từng môi trường làm việc nhất định. Một lát nữa đến phần phần loại sản phẩm, mình sẽ đề cập đến vấn đề này rõ hơn.

Bộ làm mát dầu thuỷ lực là gì?
Bộ làm mát dầu thuỷ lực là gì?

Phân loại bộ phận làm mát dầu  thuỷ lực

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như thích hợp cho từng điều kiện làm việc khác nhau trong mọi lĩnh vực. Đối với sản phẩm bộ sản phẩm làm mát dầu thuỷ lực, có hai sản phẩm như sau:

Bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng nước

Với mỗi hệ thống khi làm việc sẽ có một mức nhiệt độ của dầu thuỷ lực khác nhau. Vậy khi nào ta nên sử dụng  bộ làm mát bằng nước?

Đó chính là khi nhiệt độ của hệ thống cao hơn 60 độ C, và điều này xảy ra liên tục. Sử dụng bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng nước sẽ là phương án lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng.

Ngoài cái tên ở trên ra, sản phẩm này còn có tên gọi là két làm mát dạng ống hay bộ trao đổi nhiệt bằng ống. Tuỳ vào khách hàng sử dụng tên như nào cũng được, tất cả đều chỉ chung tới một sản phẩm.

Đối với két làm mát dạng ống được chia làm hai dạng nhỏ hơn, một là dạng ống hai là dạng tấm. Với dạng ống ở bên trong được thiết kế với nhiều ống đồng chạy song song với nhau để dẫn dầu nóng vào bên trong.

Hiện tại đối với bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng nước, chúng ta có các sản phẩm như sau: OR-60, OR-100, OR-150, OR-200, OR-250, OR-350, OR-600, OR-800, OR-1000, OR-1200.

Bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng nước
Bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng nước

Bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng khí

Đối với bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng khí, chỉ nên áp dụng cho các hệ thống vừa và nhỏ. Bên cạnh đó thì nhiệt độ làm việc của hệ thống thuỷ lực, cũng không được quá 60 độ C.

Ở trên bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng khí cũng có hai đường, một đường dẫn dầu vào và một đường dẫn dầu ra. Trong đường dẫn dầu vào sẽ nhận dầu từ các thiết bị như xi lanh và van thuỷ lực và dẫn tới két làm mát. Sau  khi dầu đã được làm mát sẽ đi từ đường ống dẫn dầu ra quay trở lại bể chứa để bắt đầu một chu kỳ làm việc mới.

Tuy nhiên khi các bạn sử dụng sản phẩm này, phải đảm bảo nguồn không khí sạch.

Bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng khí
Bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng khí

Cấu tạo của bộ làm mát dầu thuỷ lực

Việc hai sản phẩm có thiết kế khác nhau, đồng nghĩa với việc cấu tạo của từng sản phẩm cũng khác nhau hoàn toàn. Vậy để có được một bộ làm mát dầu thuỷ lực hoàn chỉnh cần tới bao nhiêu bộ phận? Mời bạn đọc xem hết phần thông tin dưới đây.

Cấu tạo bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng gió

Motor: Hay còn gọi là động cơ là bộ phận nhận điện năng, để tạo động năng làm cho cánh quạt quay.

Bộ phân thân: Bộ phận thân đơn giản là một hộp thép hình chữ nhất, bên ngoài được phủ một lớp sơn Epoxy có thể màu xanh hoặc màu vàng.

Cánh quạt: khi cánh quạt quay nhờ vào motor tạo ra gió và làm mát dầu thuỷ lực bằng gió. Có cấu tạo khá giống với thiết bị quạt công nghiệp.

Thông qua những bộ phận mà mình vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy bộ làm mát thuỷ lực

Cấu tạo bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng nước

Nhìn từ ngoài vào có thể thấy bộ làm mát dầu thuỷ lực bằng nước, có thiết kế giống với hình trụ.

Bộ phận thân vỏ: Bộ phận thân được làm từ vật liệu inox, vừa đảm bảo khả năng chịu áp lực lại có khả năng chống ăn mòn tốt. Bên ngoài còn được phủ một lớp sơn, có thể nói với những đang được trạng bị. Bộ phận thân cho phép chịu được mọi điều kiện thời tiết hiện tại ở nước ta.

Đường ống dẫn dầu: Đường ống dẫn dầu thuỷ lực có nhiệm vụ đó là, dẫn dầu về thùng chứa và dẫn dầu vào van thuỷ lực. Chính vì thế mà bên trong thân bộ phận làm mát dầu thuỷ lực bằng nước, có thiết kế tới hai đường ống dẫn dầu.

Đường ống dẫn nước: Tương tự như đường ống dẫn nước, thì đường ống dẫn nước cũng được thiết kế tới hai đường ống. Một đường dẫn nước từ bể chứa vào thiết bị để làm mát, còn một đường dẫn nước quay trở lại bể chứa.

Ưu điểm của bộ làm mát dầu thuỷ lực

Là sản phẩm không quá nhiều biến thể khác nhau, thế nhưng thiết bị làm mát dầu thuỷ lực vẫn đáp ứng cho nhiều hệ thống công nghiệp hiện nay.

Đảm bảo cho dầu thuỷ lực cũng như các thiết bị, luôn có được tuổi thọ dài nhất.

Là hai sản phẩm có kiểu lắp đặt đơn giản, không yêu cầu người thi công lắp đặt có kinh nghiệm chuyên môn quá cao.

Không tạo ra tiếng ồn quá lớn trong quá trình sử dụng, theo như mình thấy đây là điểm cộng vô cùng lớn trong mắt người dùng.

Đối với bộ làm mát bằng nước độ kín rất cao, không lo sợ việc bị rò ri nước hay dầu ra ngoài.

Người dùng có thể sử dụng với nhiều loại nước khác nhau: nước lạnh, nước sạch, nước muối.

Địa chỉ cung cấp bộ phần làm mát dầu thuỷ lực tại Hà Nội

Ứng dụng bộ làm mát dầu thuỷ lực
Ứng dụng bộ làm mát dầu thuỷ lực

Xem tiếp Motor thuỷ lực

Thương hiệu

Parker

Xuất xứ

1 đánh giá cho Bộ làm mát dầu thuỷ lực

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    chất lượng cao

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon