Bơm thuỷ lực

Giá gốc là: 3.000.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.500.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542635530 Mã: 63553 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 03/11/2022 lúc 02:42 chiều

Giới thiệu bơm thuỷ lực

Bơm thủy lực là một thiết bị cơ khí có chức năng biến đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực. Nó tạo ra dòng chảy với công suất đủ để vượt qua áp suất do tải tác động.

Bơm thuỷ lực là một thiết bị quan trọng nói chung trong lĩnh vực thủy lực, một loại truyền lực đặc biệt giúp kiểm soát năng lượng mà chất lỏng chuyển động truyền đi khi chịu áp suất và biến đổi thành năng lượng cơ học. Các loại máy bơm khác được sử dụng để truyền chất lỏng thủy lực cũng có thể được gọi là máy bơm thủy lực. Có rất nhiều bối cảnh mà các hệ thống thủy lực được áp dụng, do đó chúng rất quan trọng trong nhiều tiện ích thương mại, công nghiệp và tiêu dùng.

Xem thêm Đế van thuỷ lực

Giới thiệu bơm thuỷ lực
Giới thiệu bơm thuỷ lực

Phân loại máy bơm thuỷ lực

Mặc dù hoạt động của máy bơm thủy lực thông thường giống nhau, nhưng các cơ chế này có thể được chia thành các loại cơ bản. Có hai loại máy bơm thủy lực cần xem xét: máy bơm bánh răng và máy bơm piston. Máy bơm piston hướng tâm và hướng trục là loại máy bơm piston. Máy bơm hướng trục tạo ra chuyển động thẳng, trong khi máy bơm hướng tâm có thể tạo ra chuyển động quay. Loại máy bơm bánh răng được chia nhỏ thành máy bơm bánh răng bên ngoài và máy bơm bánh răng bên trong. Để hiểu rõ hơn nữa về những sản phẩm trên, mời bạn đọc cùng xem hết phần trình bày dưới đây.

Bơm bánh răng thuỷ lực

Bơm bánh răng trong và bơm bánh răng ngoài là hai loại chính của bơm bánh răng thủy lực. Máy bơm có bánh răng bên ngoài có hai bánh răng thúc, các bánh răng của chúng đều được bố trí bên ngoài. Máy bơm bánh răng bên trong cũng có hai bánh răng thúc, và các bánh răng của cả hai bánh răng được bố trí bên trong, với một bánh răng quay xung quanh bên trong bánh răng kia.

Cả hai loại máy bơm bánh răng đều cung cấp một lượng chất lỏng phù hợp với mỗi lần quay của bánh răng. Bơm bánh răng thủy lực được ưa chuộng do tính linh hoạt, hiệu quả và thiết kế khá đơn giản. Hơn nữa, vì chúng có thể đạt được trong nhiều cấu hình khác nhau, chúng có thể được sử dụng trong nhiều bối cảnh sản phẩm tiêu dùng, công nghiệp và thương mại.

Bơm thuỷ lực bánh răng
Bơm thuỷ lực bánh răng

Máy bơm nước thuỷ lực

Máy bơm nước rất hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Máy bơm thủy lực có thể được sử dụng để dẫn nước trực tiếp đến những nơi cần thiết trong công nghiệp, nơi nước thường là một thành phần trong quá trình hoặc sản phẩm công nghiệp. Máy bơm nước rất cần thiết trong việc cung cấp nước cho mọi người trong gia đình, đặc biệt là ở các khu dân cư nông thôn không được kết nối với một mạch nước thải lớn. Máy bơm nước được yêu cầu trong các môi trường thương mại để vận chuyển nước lên các tầng trên của các tòa nhà cao tầng. Máy bơm nước thủy lực trong tất cả các trường hợp này có thể chạy bằng nhiên liệu, điện, hoặc thậm chí bằng tay, như trường hợp của máy bơm tay thủy lực.

May bơm nước thuỷ lực
May bơm nước thuỷ lực

Bơm thuỷ lực điện

Bơm thủy lực điện là máy truyền chất lỏng thủy lực sử dụng điện năng để hoạt động. Chúng thường được sử dụng để chuyển chất lỏng thủy lực từ bình chứa sang thiết bị truyền động, giống như xi lanh thủy lực. Các cơ cấu truyền động này là một thành phần thiết yếu của nhiều loại máy móc thủy lực.

Bơm thuỷ lực điện
Bơm thuỷ lực điện

Bơm tay thuỷ lực

Máy bơm tay thủy lực là máy truyền chất lỏng sử dụng lực cơ học được tạo ra bởi một cơ cấu truyền động hoạt động bằng tay. Một cơ cấu truyền động vận hành bằng tay có thể là một đòn bẩy, một công tắc, một tay cầm hoặc bất kỳ bộ phận nào trong số nhiều bộ phận khác. Bơm tay thủy lực được sử dụng để phân phối chất lỏng thủy lực, bơm nước và các ứng dụng khác.

Máy bơm tay thủy lực có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm điều hướng chất lỏng thủy lực đến các mạch điện trong máy bay trực thăng và máy bay khác, hiệu chuẩn thiết bị và truyền động piston trong xi lanh thủy lực. Bơm tay thủy lực loại này sử dụng năng lượng thủ công để đặt chất lỏng thủy lực dưới áp suất. Chúng có thể được sử dụng để kiểm tra áp suất trong nhiều thiết bị khác nhau như ống mềm, đường ống, van, vòi phun nước và hệ thống trao đổi nhiệt. Máy bơm tay cực kỳ đơn giản để sử dụng.

Bơm ly hợp thuỷ lực

Máy bơm ly hợp thủy lực là các cơ cấu bao gồm cụm ly hợp và một máy bơm cho phép người sử dụng tạo áp suất cần thiết để ngắt hoặc gắn cơ cấu ly hợp. Ly hợp thủy lực được chế tạo để liên kết hai trục và khóa chúng lại với nhau để quay cùng tốc độ hoặc tách các trục ra và cho phép chúng quay ở các tốc độ khác nhau khi cần để giảm tốc hoặc sang số.

Bơm tay thuỷ lực
Bơm tay thuỷ lực

Bơm Piston thuỷ lực

Bơm piston thủy lực truyền chất lỏng thủy lực qua một xi lanh bằng cách sử dụng thiết bị giống như pít tông để nâng thành công áp suất cho một máy, cho phép nó kéo, nâng và đẩy các vật nặng. Loại máy bơm thủy lực này là nguồn cung cấp năng lượng cho các loại máy móc hạng nặng như máy xúc, máy xúc, máy xúc, máy đào và cần cẩu. Máy bơm piston được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm ô tô, hàng không, sản xuất điện, quân sự, hàng hải và sản xuất, phải kể đến một số ngành.

Bơm thuỷ lực Piston
Bơm thuỷ lực Piston

Ứng dụng của máy bơm

Như các bạn đã biết việc hệ thống thuỷ lực được sử dụng rộng rãi trên khắp các lĩnh vực khác nhau, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng những thiết bị thuỷ lực cũng tăng. Và máy bơm là một trong những sản phẩm đó. Dưới đây là những ứng dụng thực tế, đang sử dụng máy bơm thuỷ lực trong quá trình vận hành.

Ứng dụng trong các công nghiệp xây dựng, sản xuất ô tô, nông nghiệp

Ứng dụng trong các thang máy ở các tòa nhà

Ứng dụng trên bộ giảm sóc

Ứng dụng trên các thiết bị: máy đào, máy xúc, máy ủi

Sử dụng trên các tàu thuyền lênh đênh trên biển.

Sử dụng để vận chuyển chất lỏng từ vị trí A đến vị trí B.

Ứng dụng của bơm thuỷ lực
Ứng dụng của bơm thuỷ lực

Một số lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng vận hành máy bơm thuỷ lực

Trước khi vận hành hệ thống cần phải kiểm tra các thiết bị trên máy bơm

Hệ thống phải được tắt ngay lập tức nếu nó vượt quá nhiệt độ vận hành danh định, áp suất giảm nhanh hoặc ngừng hoạt động.

Không được phép sử tay để sò vào máy bơm thuỷ lực, nhiệt độ từ thiết bị có thể làm nguy hiểm đến con người.

Thiết bị bảo vệ cá nhân luôn đem theo trong người trong khi vận hành hệ thống.

Trước khi bảo hành máy bơm cần phải tuân theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Phải xác minh rằng nhân viên đã được đào tạo thích hợp về cách xử lý máy bơm một cách chính xác.

Không bao giờ được để máy bơm thủy lực mà không được giám sát trong khi nó đang chạy hoặc đang hoạt động.

Ưu điểm của máy bơm thuỷ lực

Việc sử dụng các hệ thống thủy lực thường mang lại một số ưu điểm trong lĩnh vực truyền tải điện hoàn chỉnh. Một số ưu điểm này bao gồm:

Sản phẩm có tính gọn nhẹ bởi vì, hệ thống thuỷ lực không quá rộng lớn như các hệ thống khác.

Máy bơm thuỷ lực khá an toàn với người dùng

Quá trình vận hành không tạo ra tiếng động quá lớn.

Hiệu quả làm việc cao

Khả năng tùy chỉnh theo hệ thống thuỷ lực, do mối quan hệ giữa diện tích, áp suất và lực (F = P x A), việc điều chỉnh lực của hệ thống thủy lực cũng đơn giản như thay đổi kích thước của các thành phần của nó.

Ưu điểm của bơm thuỷ lực
Ưu điểm của bơm thuỷ lực

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn máy bơm thuỷ lực

Để lựa chọn được sản phẩm vừa chất lượng, vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế bạn cần chú ý tới hai điều sau đây.

Vật liệu được dùng để chế tạo máy bơm thuỷ lực

Thành phần vật liệu của máy bơm cũng phải được xem xét trong bối cảnh ứng dụng. Các xi lanh, piston và bánh răng thường được làm bằng các vật liệu bền lâu như nhôm, thép không gỉ hoặc thép có thể chịu được sự mài mòn liên tục khi bơm nhiều lần.

Các vật liệu phải có khả năng chịu được không chỉ quá trình mà còn cả chất lỏng thủy lực. Chất lỏng hỗn hợp thường chứa dầu, polyalkylen glycol, este, butanol và chất ức chế ăn mòn (mặc dù trong một số trường hợp, nước được sử dụng). Nhiệt độ hoạt động, điểm chớp cháy và độ nhớt của các chất lỏng này khác nhau.

Khả năng làm việc

Ngoài vật liệu, các nhà sản xuất phải so sánh các thông số kỹ thuật vận hành của bơm thủy lực để đảm bảo rằng việc sử dụng dự kiến ​​không vượt quá khả năng của bơm.

Nhiều biến số trong chức năng của bơm thủy lực bao gồm áp suất vận hành tối đa, áp suất vận hành liên tục, mã lực, tốc độ vận hành, nguồn điện, trọng lượng bơm và lưu lượng chất lỏng tối đa.

Các phép đo tiêu chuẩn như chiều dài, độ mở rộng thanh và đường kính cũng phải được so sánh. Bởi vì máy bơm thủy lực được sử dụng trong thang máy, cần trục, động cơ và các máy móc hạng nặng khác nên chúng phải đáp ứng các thông số kỹ thuật vận hành nghiêm ngặt.

Xem tiếp giảm chấn thuỷ lực

Thương hiệu

Yuken

Xuất xứ

1 đánh giá cho Bơm thuỷ lực

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    bảo hành 12 tháng

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon