Ống thuỷ lực

Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 99.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542635684 Mã: 63568 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 30/06/2023 lúc 05:32 chiều

Giới thiệu ống thuỷ lực

Ống thủy lực hay còn được gọi là ống tuy ô thủy lực, bao gồm nhiều loại đường ống, được sử dụng trong các hệ thống thủy lực, chúng đóng vai trò là đường dẫn dầu thủy lực đi đến các bộ phận và thiết bị trong hệ thống.

Do hệ thống thủy lực chủ yếu được sử dụng với chức truyền lực, vì vậy áp suất của dầu thủy lực làm việc bên trong hệ thống sẽ rất cao, đồng thời nhiệt độ tăng lên do quá trình ma sát. Vì vậy ống thủy lực được thiết kế với khả năng, chịu được áp suất và nhiệt độ làm việc cao, một số ngưỡng áp suất mà ống thủy lực được thiết kế bao gồm:

Từ 0 đến 16 bar

Từ 0 đến 210 bar

Từ 0 đến 280 bar

 Từ 0 đến 530 bar,…

Ống thủy lực có thể làm việc trong điều kiện nhiệt độ lên đến 100℃ và một số mẫu còn chịu được nhiệt độ mức cao hơn.

Giữa các loại ống thủy lực khác nhau, chúng có thể có kết cấu thành ống (các lớp gia cố bên trong thành ống), hoặc vật liệu chế tạo khác nhau, để phù hợp với từng điều kiện làm việc riêng biệt.

Ống thủy lực thường được làm từ chất liệu như cao su chịu áp lực cao hoặc vật liệu nhựa chịu áp lực như nylon hoặc polyurethane. Chúng có khả năng chịu được áp suất cao và tuổi thọ lâu dài. Đối với những vị trí được lắp đặt cố định, loại ống thủy lực được sử dụng là loại ống được chế tạo từ hợp kim.

Với chức năng dẫn dầu thủy lực, các thiết bị ống thủy lực được sử dụng để kết nối các bộ phận và thiết bị lại với nhau (Bơm, van, xi lanh, các loại máy móc công cụ hoạt động bằng dầu thủy lực,…) để tạo thành hệ thống thủy lực hoàn chỉnh, nhằm thực hiện một số chức năng cụ thể nhất định.

Giới thiệu ống thuỷ lực
Giới thiệu ống thuỷ lực

Xem thêm ống kẹp chữ U thuỷ lực

Thông số kỹ thuật của ống thuỷ lực

Ống thủy lực là loại phụ kiện quan trọng, đối với tất cả các hệ thống thủy lực do đó, chúng được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống. Các thông số kỹ thuật được sử dụng làm căn cứ cho việc lựa chọn sản phẩm.

Sau đây là những thông số kỹ thuật cơ bản, của dòng sản phẩm ống thủy lực, hiện đang được cung cấp tại VIVA:

 • Loại ống thủy lực: Ống cứng, ống mềm
 • Tùy chọn các ngưỡng áp suất làm việc: 7 Mpa, 21 Mpa, 28 Mpa, 35 Mpa,…
 • Lớp gia cố thành đường ống: Gia cố bằng sợi vải hoặc gia cố bằng sợi thép (số lớp gia cố có thể là 1, 2, 3,…)
 • Tùy chọn vật liệu chế tạo: Cao su tổng hợp, hợp kim
 • Áp suất làm việc: 16 bar, 24 bar, 280 bar, 350 bar,…
 • Kích thước đường kính của đường ống: DN6, DN10, DN12, DN16
 • Tùy chọn phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ -40℃ đến 100℃, từ -45℃ đến 150℃
 • Thương hiệu: Parker, Gema,…

Phân loại đường ống thuỷ lực

Để đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng trên khắp các hệ thống thuỷ lực hớn nhỏ khác nhau, hiện nay đối với ống thuỷ lực có những sản phẩm như sau:

Ông thuỷ lực cứng

Với ống thuỷ lực cứng chắc chắn phải được chế tạo từ vật liệu kim loại đó là: thép không gỉ, đồng, thép mạ kẽm. Với những dòng vật liệu mà mình vừa kể ra ở trên. đem lại cho ống thuỷ lực cứng với những khả năng nổi bật như: Chống ăn mòn

Chịu nhiệt tốt

Có thể sử dụng cho nhiều môi trường làm việc nhau

Chống va đập

Khả năng dẫn nhiệt từ dầu ra môi trường bên ngoài tốt.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, thì cống cứng cũng có những mặt hạn chế nhất định: khó uốn theo địa hình, kích thước lớn vận chuyển khó khăn, chỉ thích hợp lắp đặt cho không gian rộng.

Ống thủy lực bằng thép
Ống thủy lực bằng thép

Ống thuỷ lực mềm

Ống thuỷ lực mềm là sản phẩm có cấu tạo đặc biệt hơn một chút, để cấu thành nên sản phẩm hoàn chỉnh được chia thành ba bộ phận như sau: Phần ống, phần gia cố, phần vỏ ngoài.

Với phần lõi ở bên trong sẽ được gia công nhẵn mịn, làm sao để hệ thống cản của đường ống lên lưu chất là nhỏ nhất.

Đối với ống thềm có thể được làm từ: cao su PKR, cao su tổng hợp, Cao su buty. Với mỗi thương hiệu lại sử dụng một loại vật liệu riêng, thông tin này sẽ được thể hiện trên thân đường ống.

Ưu điểm của ống thuỷ lực mềm đó là: dễ dàng uốn nắn theo địa hình, giá thành rẻ hơn ống cứng, độ đàn hồi cao, nguồn gốc xuất xứ đa dạng.

Ống thủy lực bằng cao su
Ống thủy lực bằng cao su

Cách để lựa chọn ống thuỷ lực

So với việc phải lựa chọn những sản phẩm thuỷ lực khác, thì ống thuỷ lực có quá trình lựa chọn đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là những tiêu chí cho quý bị và các bạn có thể lựa chọn được ống thuỷ lực một cách phù hợp nhất.

 • Kích thước đường ống thuỷ lực

Đã nói tới đường ống không thể bỏ qua được yếu tố kích thước, không biết sản phẩm của bạn tốt đến như nào, chỉ cần bạn mua không đúng kích thước là không thể sử dụng được rồi. Chính vì thế mà trong quá trình đi mua ống nối thuỷ lực, bạn cần phải nắm rõ được nhu cầu sử dụng bằng bao nhiêu.

 • Lựa chọn theo môi trường làm việc

Với phương pháp lựa chọn theo môi trường làm việc, phần lớn là liên quan đến vật liệu. Bạn phải hiểu rõ được tính chất lưu chất ở bên trong như nào, từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm với vật liệu sao cho phù hợp.

Mình lấy ví dụ như với những hệ thống có tính ăn mòn, và nhiệt độ làm việc cao. Bạn cần sử dụng tới sản phẩm ống nối thuỷ lực cứng được làm từ vật liệu inox, để đảm bảo hiệu quả làm việc là cao nhất.

Ngoài ra các bạn cần phải quan tâm thêm cho mình đó là địa hình đi ống như nào? Ống cần đi thẳng hay gặp nhiều gấp khúc trên hệ thống từ đó mới đưa ra quyết định lựa chọn ống cứng hay ống mềm.

 • Hình thức kết nối ở hai đầu đường ống

Hình thức nối ở hai đầu đường ống cũng khá quan trọng, không chỉ giúp đường ống có thể kết nối với các thiết bị một cách tốt hơn, còn đảm bảo việc lưu chất không bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài.

Với hai sản phẩm chính là ống mềm và ống cứng, chính vì thế sẽ có hai hình thức nối cho sản phẩm. Một là hình thức nối ren hai là hình thức lắp hoặc hàn. Trong đó hình thức nối ren áp dụng cho sản phẩm ống mềm, với hình thức nối bích áp dụng cho đường ống cứng.

Ứng dụng của ống thủy lực

Hệ thống thủy lực đã được ứng dụng từ rất lâu trước đây, trong nhiều ngành nghề với mục đích nâng cao được hiệu suất lao động, thực hiện được những công việc khó khăn, đòi hỏi sử dụng nhiều sức lực.

Và đối với hệ thống thủy lực, loại phụ kiện không thể thiếu đó chính là ống thủy lực.

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của ống thủy lực:

 • Máy móc công nghiệp: Trong công nghiệp sự hiện diện của các loại máy móc là rất phổ biến, trên những loại máy móc đó chúng được tích hợp các hệ thống thủy lực thu nhỏ, để điển chuyển động của các bộ phận và cơ cấu, để đảm bảo được dầu thủy lực có thể tuần hoàn được trong hệ thống, việc sử dụng các ống thủy lực là điều hiển nhiên.
 • Xe và phương tiện: Trong ngành công nghiệp ô tô, ống thủy lực được sử dụng trong hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống truyền động và hệ thống nâng hạ của các xe tải, xe máy xúc, xe xúc đất và các phương tiện khác.
 • Máy xây dựng và công trình: Trong ngành xây dựng và công trình, ống thủy lực được sử dụng trong các máy công trình như máy xúc, cần cẩu, máy ủi và máy khoan đất. Chúng cung cấp sức mạnh và điều khiển cho các thiết bị này trong quá trình xây dựng và đào bới.
 • Hệ thống điều khiển và tự động hóa: Trong các hệ thống điều khiển và tự động hóa, ống thủy lực được sử dụng, để truyền tải và điều khiển chất lỏng thủy lực, đến các thiết bị như van điều khiển, xi lanh thủy lực và các bộ phận khác để thực hiện các chức năng điều khiển và tự động hóa.

Đây chỉ là một số ví dụ về ứng dụng của ống thủy lực. Thực tế, ống thủy lực được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, có vai trò quan trọng trong việc truyền động lực, điều khiển trong các hệ thống máy móc và thiết bị khác nhau.

Ứng dụng của ống thủy lực
Ứng dụng của ống thủy lực

Địa chỉ cung cấp ống thuỷ lực tốt nhất

Công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva, chuyên cung cấp các thiết bị và một số dòng phụ kiện thuỷ lực. Sản phẩm được công ty chúng tôi nhập khẩu từ các thương hiệu như: Parker, Yuken, Danfoss, Sinya…v…v…

Ống thuỷ lực đang được công ty chúng tôi phân phối với nhiều kích thước khác nhau, cho phép bạn sử dụng trong mọi trường hợp khác nhau.

Đến với công ty cam kết hàng chính hãng 100%, được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán được bảo hành lên tới 12 tháng.

Địa chỉ cung cấp ống thuỷ lực
Địa chỉ cung cấp ống thuỷ lực

Xem tiếp đầu kiểm tra áp lực

1 đánh giá cho Ống thuỷ lực

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  bảo hành 12 tháng

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon