Van tiết lưu

Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542635332 Mã: 63533 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 01/11/2022 lúc 08:04 sáng

Giới thiệu van tiết lưu

Van tiết lưu hay còn được gọi với nhiều cái tên khác đó là van điều tiết, van điều chỉnh…v…v… Là sản phẩm nhằm trong nhóm van lưu lượng, được sử dụng cho các hệ thống thuỷ lực và hệ thống khí nén.

Van tiết lưu được dùng để kiểm soát tốc độ dòng chảy, bằng cách điều tiết dòng chảy trực tiếp hoặc trong một đường nhánh. Vận hành tốc độ thay đổi là một phương pháp thay thế để điều khiển dòng chảy của hệ thống. Trong quá trình vận hành, áp suất của dòng chảy đi khi qua van tiết lưu có thể bị giảm xuống.

Là một loại van có thể được sử dụng để khởi động, dừng và điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng thông qua một máy bơm động lực. Khi lưu lượng của máy bơm được điều chỉnh bằng van tiết lưu, đường cong hệ thống sẽ thay đổi.

Giới thiệu van tiết lưu
Giới thiệu sản phẩm

Xem thêm van bi thuỷ lực

Phân loại các dòng van tiết lưu hiện nay

Đối với van tiết lưu hiện nay có mặt trên thị trường rất nhiều. Để giúp khách hàng có cái nhìn bao quát về sản phẩm tốt nhẩt, sau đây mình sẽ phân loại theo các yếu tố như: môi trường làm việc, cách thức hoạt động, chức năng

Phân loại theo môi trường làm việc

Van tiết lưu thuỷ lực

Van tiết lưu thuỷ lực là sản phẩm chuyên sử dụng trên các thiết bị máy móc công nghiệp là chính. Với mục đích sử dụng đó là điều tiết lưu lượng dòng chảy, sao cho đúng với nhu cầu sử dụng thực tế.

Được chế tạo từ vật liệu inox có khả năng chịu áp lực rất lớn. Hơn thế nữa đây còn là sản phẩm, chỉ cho phép dòng chảy lưu thông theo một hướng nhất định. Bạn có thể nhận thấy được điều này thông qua chi tiết ở trên bền mặt thân van tiết lưu, nhà sản xuất có khắc thêm một mũi tên chỉ chiều của dòng chảy lưu thông qua van.

Van tiết lưu thuỷ lực
Van tiết lưu thuỷ lực

Van tiết lưu khí nén

Đồng hành cùng sản phẩm dùng cho hệ thống thuỷ lực, chúng ta có thêm sản phẩm dùng cho hệ thống khí nén.

Như các bạn đã biết thì khí nén được đánh giá, là một trong những nguồn năng lượng vô cùng sạch. Không những thế còn rất an toàn đối với người sử dụng.

Khác một chút so với sản phẩm mà mình vừa chia sẻ ở trên, thì sản phẩm khí nén ở trên thân không có mũi tên chỉ chiều dòng chảy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khí nén cho phép luồng khí lưu thông qua van theo hai chiều.

Với sản phẩm van tiết lưu khí nén, công ty chúng tôi đang cung cấp những sản phẩm đến từ các thương hiệu như: Rexroth, HDX, Saitfon, Libo…v…v…

Ngoài ra những thương  hiệu ở trên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm van tiết lưu khí nén thông qua hai trường hợp sau:

Van tiết lưu khí nén
Van tiết lưu khí nén

Phân loại theo từng chức năng của van tiết lưu

Chức năng nhiệt

Đối với van tiết lưu nhiệt nhiệm vụ chính đó là, điều tiết lưu chất lạnh từ áp suất cao xuống áp suất thấp nhất có thể tùy theo môi trường làm mát. Chính vì thế mà đặc điểm của dòng sản phẩm này đó là, dựa vào biến thiên của nhiệt độ tại vị trí đó để thay đổi phân chia dòng chảy qua van.

Van tiết lưu nhiệt
Van tiết lưu nhiệt

Chức năng điện tử

So với những sản phẩm mà mình vừa chia sẻ ở trên, thì van tiết lưu điện tử có phần nào đó hiện đại hơn chút. Sản phẩm sẽ vận hành thông qua tín hiệu được đô tại một hoặc nhiều vị trí khác nhau trên hệ thống. Sau khi nhận được tín hiệu, van sẽ điều tiết lưu lượng qua van theo yêu cầu.

Van tiết lưu điện tử
Van điện tử tiết lưu

Phân loại theo cách thức hoạt động

Việc phân loại sản phẩm theo cách thức hoạt động, phần lớn là chúng ta quan tâm đến việc đây là dòng sản phẩm có thể cho phép dòng chảy lưu thông như nào. Theo một chiều hay là theo hai chiều, điều này cũng được mình nói sơ qua ở trên ngay bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn.

Van tiết lưu 1 chiều

Van tiết lưu 1 chiều là sản phẩm chỉ cho phép lưu chất đi qua van theo một chiều, và ngăn không cho chảy ngược lại.

Việc này đảm bảo trong một số trường hợp, nếu như để lưu chất chảy ngược lại hệ thống có thể xảy ra sự cố.

Có thể thấy sản phẩm có cách thức vận hành hơi giống so với van 1 chiều. Tuy nhiên vì cấu tạo có một phần khác biệt, đó là bộ phận nắm vặn và màng chắn. Cho nên van tiết lưu 1 chiều còn giúp điều tiết lưu chất, đây mới chính là yếu tố tạo ra sự  khác biệt của dòng sản phẩm van tiết lưu.

Van 1 chiều tiết lưu
Van 1 chiều tiết lưu

Van tiết lưu hai chiều

Là sản phẩm có thể điều tiết lưu lượng hai tại hai của của sản phẩm. Không giống như van tiết lưu 1 chiều, thì van tiết lưu hai chiều vừa có hình thức nối ren vừa có cả hình thức nối bích.

Van tiết lưu hai chiều
Van 2 chiều tiết lưu

Ứng dụng

Với những gì mà sản phẩm làm được, không quá khó để chúng ta bắt gặp van tiết lưu được ứng dụng trong các hệ thống như sau:

Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất xi măng, nhà máy sản xuất giấy, sản xuất thép và một số lĩnh vực khác nữa.

Ứng dụng cho các thiết bị máy móc cơ khí xung quanh chúng ta, ví dụ như công đơn ô tô, tàu thuỷ, máy xúc, máy ủi

Ứng dụng trong các thiết bị ở lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đồ uống đóng chai.

Những lưu ý nhỏ trong quá trình sử dụng

Sử dụng đúng với thông số và nhu cầu sử dụng, trong trường hợp thay mới sản phẩm, bạn cũng có thể cầm sản phẩm đã sử dụng trước đó để mua sản phẩm mới.

Nên lắp đặt sản phẩm ở những nơi khô và thoáng, tránh tiếp xúc liên tục với nước. Điều này nhằm hạn chế trường hợp van tiết lưu bị hoen gỉ do nước gây ra.

Trong quá trình sử dụng ta nên có thời gian nghỉ cho van tiết lưu, không nên để van tiết lưu làm việc liên tục trong khoảng thời gian dài. Điều này có thể làm cho chất lượng sản phẩm xuống rất nhanh.

Mặc dù được chế tạo từ vật liệu cao cấp, thế nhưng các bạn cần phải lập ra kế hoạch cụ thể thời gian nhất định. Để kiểm tra sản phẩm và tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh.

Xem tiếp van tiết lưu hai chiều

Thương hiệu

Sinya

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van tiết lưu

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    sản phẩm chất lượng cao

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon