Thùng chứa dầu thuỷ lực

Original price was: 2.000.000 ₫.Current price is: 1.500.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542635714 Mã: 63571 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 15/06/2023 lúc 05:00 chiều

Chức năng của thùng chứa dầu thuỷ lực

Như các bạn đã biết, để một hệ thống làm việc hoàn chỉnh một thứ bắt buộc không thể thiếu đó là nguyên liệu, nó giống như máu chảy trong cơ thể của chúng ta vậy. Để cung cấp lượng dầu đủ cho hệ thống vận hành một khoảng thời gian nhất định, một thiết bị không thể thiếu được đó chính là thầu chứa dầu.

Thùng chứa dầu thuỷ lực có chức năng đó là chứa đựng dầu được dùng để vận hành hệ thống. Ngoài chứng năng quan trọng ở trên ra, còn có thêm một vài chức năng nữa đó là:

Tham gia vào công tác làm giảm nhiệt độ của dầu, thông qua việc sau khi dầu được làm mát sẽ được bơm quay trở ngược lại thùng chứa để tiếp tục quá trình mới.

Thùng chứa dầu thuỷ lực có nhiệm vụ tách toàn bộ không khí có trong dầu đảm bảo dầu luôn có được chất lượng tốt nhất.

Đây còn là nơi để lắng đọng các cận có chứa trong dầu sẽ được lắng cặn xuống phía dưới đáy thùng.

Chức năng thùng chứa dầu thuỷ lực
Chức năng thùng chứa dầu thuỷ lực

Xem thêm Bơm tay thuỷ lực

Phân loại thùng chứa dầu hiện nay

Nhằm phục phục cho mục đích sử dụng khác nhau, hiện tại công ty chúng tôi đang cung cấp hai sản phẩm thùng chứa dầu.

Thùng chứa dầu inox

Thùng chứa dầu thuỷ lực inox là sản phẩm được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu inox, cho nên sản phẩm mang trong mình rất nhiều ưu điểm đến từ vật liệu trên. Đối với vật liệu inox ưu điểm lớn nhất vẫn là khả năng chống ăn mòn, và độ sáng bóng mà vật liệu đem lại cho các sản phẩm sử dụng vật liệu để chế tạo.

Cho phép người dùng đặt và sử dụng sản phẩm ở mọi điều kiện làm việc khác nhau.

Hiện tại thùng chứa dầu inox được công ty chúng tôi cung cấp với nhiều kích thước khác nhau, từ 40 lít cho tới 200 lít.

Thùng chứa dầu thuỷ lực inox
Thùng chứa dầu thuỷ lực inox

Thùng chứa dầu thép

Thùng chứa dầu được làm bằng thép là sản phẩm thứ hai, so với sản phẩm được làm từ vật liệu inox. Thì sản phẩm được làm bằng thép có chất lượng thấp hơn một chút, chính vì vậy khi chế tạo các nhà sản xuất cần phải phủ lên bề mặt thùng một lớp sơn chống rỉ. Đặc biệt khi sử dụng thùng chứa dầu bằng thép, bạn phải đảm bảo môi trường làm việc là dạng môi trường không có tính ăn mòn.

Thùng chưa dầu thuỷ lực thép
Thùng chứa dầu thuỷ lực thép

Cấu tạo của thùng chứa dầu

Để cấu thành nên một sản phẩm hoàn chỉnh cần tới rất nhiều bộ phận khác nhau, đối với thùng chứa dầu thuỷ lực cũng vậy. Dưới đây là những bộ phận được dùng để cấu tạo thùng chứa dầu.

Chân đề: là bộ phận được sử dụng để ngăn cách bộ phận thân ở bên so với mặt đất ở dưới, tránh tình trạng bề mặt tiếp xúc bị ăn mòn theo thời gian.

Thước thăm dầu: Đây là thiết bị vô cùng quan trọng, thông qua thước thăm dầu người dùng có thể biết được tình trạng dầu bên trong thùng như nào.

Nắp lọc dầu: thông thường đối với nắp sẽ được thiết kế có khả năng lọc dầu luôn trong quá trình rót dầu vào thùng chứa. Thiết bị này được chế tạo từ vật liệu inox đem lại độ bền cao.

Công thức tính thể tích thùng chứa dầu

Đối với các thiết bị được dùng để chứa hoặc đựng chất lỏng, thể tích là thông số vô cùng quan trọng. Cho phép người dùng biết được mình lên lựa chọn sản phẩm như nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế.

Để biết được thể tích chứa của một sản phẩm một cách chính xác và nhanh nhất, không cách nào khác dựa vào công thức tính thể tích.

V= ( 3-5)xQx110%

V là thể tích chứa của thùng chứa dầu thuỷ lực phải gấp ba đến năm lần lưu lượng bơm trong một phút, cộng thêm 10% thể tích của không khí khi giãn nở.

Qua công thức ở trên cho ta thấy để tính được thể tích cần tới một vài chỉ số liên quan mà chúng ta cần phải xác định rõ.

Ví dụ như mức dầu tối thiểu trong thùng chứa, có thể bạn chưa biết bất kỳ hệ thống nào cũng cần một mức dầu tối thiểu. Việc này để đảm bảo cho đường ống dẫn dầu không bị lẫn không khí.

Không gian thực tế: là khoảng không gian được dùng để lắp đặt thùng chứa, từ đó chúng ta mới lên phương lắp đặt thiết bị bơm sao cho đúng.

Xem tiếp bơm điện thuỷ lực

1 đánh giá cho Thùng chứa dầu thuỷ lực

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    chất lượng cao

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon