Catalogue van cổng

Catalogue van cổng là gì?

Catalogue van cổng là một quyển hoặc một file dữ liệu bên trong có đầy đủ các thông tin liên quan về sản phẩm van cổng bao gồm: vật liệu chế tạo từng bộ phận, kích thước các bộ phận, nhiệt độ, áp suất làm việc, áp suất kiểm tra…v…v…

Van cổng là một trong những sản phẩm được sử dụng trong các hệ thống dẫn lưu chất, bên cạnh van cổng còn có rất nhiều các thiết bị khác, và các thiết bị cùng sử dụng trên một hệ thống phải có các thông số kỹ thuật tương quan với nhau ví dụ như tiêu chuẩn mặt bích.

Chính vì thế mỗi sản phẩm van cổng được thiết kế sản xuất ra lại có một thông số khác nhau, khi mua hàng nếu quý khách nắm rõ được thông tin sản phẩm mình đang quan tâm, sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro không đáng có.

Một số catalogue van cổng đang được công ty Viva cung cấp

Hiện tại van cổng vẫn là sản phẩm chủ lực của công ty Viva. Khi đến với kho hàng Viva khách hàng có thể lựa chọn cho mình các dòng sản phẩm nối ren, nối bích, van cổng gang, van cổng inox, van cổng thép… với giá thành vô cùng hợp lý.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn nữa về các dòng sản phẩm của công ty, dưới đây là một số tài liệu sản phẩm Catalogue van cổng Viva đang cung cấp.

Catalogue van cổng inox nối ren

Catalog van cổng inox nối ren
Catalog van cổng inox nối ren

Van cổng inox nối ren là dòng van có kích thước nhỏ cho nên bên trong Catalogue không có quá nhiều thông tin, quá trình tìm hiểu dễ dàng hơn rất nhiều.

Với việc toàn bộ các chi tiết đều được chế tạo từ inox thì thông số làm việc của van khá ấn tương, với nhiệt độ làm việc ở mức 232 độ C và áp lực 2.5Mpa.

Thông số ở trên giúp van có thể ứng dụng tốt cả hệ thống nước lẫn hệ thống hơi có nhiệt độ cao.

Catalogue van cổng inox lắp bích

Catalogue van cổng inox lắp bích
Catalogue van cổng inox lắp bích

Van cổng inox nói bích là dòng van hướng tới các sản phẩm có kích thước lớn cho nên thôn tin liên quan tới sản phẩm sẽ rất nhiều, khi tìm hiểu quý khách hàng cần phải nắm được thông tin mình đang đọc thuộc sản phẩm có mặt bích tiêu chuẩn như nào JIS10K hay BS PN16.

Với sản phẩm nối bích khách cần chú ý thêm phần kích thước tâm lỗ trên mặt bích, từ đó có thể lựa chọn cho mình kích thước bu lông bao nhiêu cho phù hợp.

Ví dụ kích thước lỗ bulong bằng 16mm quý khách hàng nên chọn bulong M16x80 hoặc M16x70 để sử dụng cho quá trình lắp đặt.

Ngoài ra quan tâm thêm nhiệt độ, áp suất, vật liệu, chiều cao sản phẩm xem có phù hợp với vị trí lắp đặt hay không?

Catalogue van cổng gang

Catalogue van cổng gang
Catalogue van cổng gang

Đối với van cổng được chế tạo từ gang có đĩa van được bọc cao su được sản xuất với mục đích sử dụng cho các đường ống dẫn nước với thông số làm việc cơ bản, cho nên khi tham khoả catalogue sản phẩm quý khách hàng có thể thấy phần thông số làm việc không mấy ấn tướng, như van được làm từ inox.

Nhiệt độ thấp nhất bằng 0 độ C và nhiệt độ cao nhất là 80 độ C. Trong khi đó, áp suất van chỉ dừng lại ở mức PN16 cao hơn nữa là PN25.

Về phần thông số chiều dài L thì van cổng gang Trung Quốc có nhiều dài từ 165mm cho tới 650mm áp dụng cho các sản phẩm có kích thước DN40 đến DN800.

Catalogue van cổng thép

Catalogue van cổng thép
Catalogue van cổng thép

Tại sao khách hàng cần phải xem qua Catalogue trước khi đưa ra quyết định mua van cổng?

Nếu như khách hàng khi mua van cổng mà không xem qua catalogue của van rất dễ rơi vào tình trạng mua nhầm.

Ví dụ: van cũ khách đang sử dụng có mặt bích tiêu chuẩn JIS10K, khoảng cách hai mặt bích bằng 250mm, kích thước DN50 vật liệu gang.

Nếu khách hàng cũng chọn sản phẩm bằng gang thế nhưng tiêu chuẩn mặt bích lại là BS PN16, khoảng cách hai mặt bích bằng 240mm chắc chắn sẽ không lắp vừa, đây cũng là hậu quả lớn nhất của việc không xem qua catalog van cổng trước khi đưa ra quyết định.

Khi khách hàng xem catalogue sản phẩm sẽ dễ dàng để so sánh các sản phẩm với nhau, từ đó nhận biết được đâu mới là sản phẩm có thông số phù hợp, không nhất thiết lúc nào cũng phải là van cổng có thông số lớn và giá trị cao mới là phù hợp.

Với hệ thống có nhiệt độ làm việc bằng 50 độ, lưu chất thuộc dạng nước sạch thì chỉ cần lựa chọn van cổng gang có nhiệt độ 80 độ C và không bị ăn mòn bởi nước sạch, thay vì mua van cổng inox cho nó tốn kém.

Để làm được điều này quý khách hàng cần phải hiểu được sản phẩm mà mình cần mua, xem qua Catalogue là phương thức để hiểu rõ van một cách nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm các ứng dụng của van cổng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon