Công dụng và Ứng dụng của van điện từ

Công dụng và tính ứng dụng của van điện từ

Công dụng và tính ứng dụng của van điện từ được xem là hai yếu tố được người dùng quan tâm tìm hiểu rất nhiều. Bởi vì van điện từ đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm thế nhưng lại bị hạn chế bởi thông số làm việc, không quá ấn tượng như các dòng van điện khác.

Công dụng của van điện từ

Công dụng chính của van điện từ đó là được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy trong đường ống cụ thể là ngay tại vị trí được lắp đặt van, thông qua cuộn hút hay còn gọi là cuộn coil van điện từ.

Khi có dòng điện đi vào trong cuộn coil, lúc này bên trong cuộn coil sẽ sinh ra từ trường kéo bộ phận trục trục và màng van điện từ lên, từ đó lưu chất có thể chảy thân van.

Hiện nay đối với các lĩnh vực sử dụng rất nhiều lưu chất khác nhau có thể kể tới các dạng lưu chất thông dụng như: nước, hoá chất, hơi nóng. Chính vì thế mà dòng van điện từ cũng thiết kế và chế tạo với những dòng vật liệu khác nhau nhằm phù hợp với từng lưu chất mà mình vừa liệt kê ra ở trên.

Trạng thái đóng mở của van điện từ
Trạng thái đóng mở của van điện từ

Tính ứng dụng của van điện từ trong các lĩnh vực

Với công dụng chính đó là đóng ngắt dòng chảy cho nên van điện từ được rất nhiều các nhà máy hệ thống lựa chọn sử dụng để thay thế cho các dòng van điện khác trên thị trường.

Dưới đây là những ứng dụng thực tế của van điện từ do chính công ty cổ phần kỹ thuật công nghiệp Viva cung cấp sản phẩm.

Hệ thống nước tưới tự động: Sử dụng van bằng đồng/nhựa.

Hệ thống hoá chất: Sử dụng van thân được làm từ inox/ nhựa PVC.

Hệ thống xăng dầu: Sử dụng van thân đồng màng van NPR.

Thông qua chia sẻ ở trên có thể thấy, cùng là một dòng vật liệu nhựa thế nhưng có thể sử dụng được cho nước hoặc cho hoá chất có nồng độ axit loãng.

Tính ứng dụng của van điện từ
Tính ứng dụng của van điện từ

Có thể sử dụng van điện từ thay cho van bi điện không?

Có thể sử dụng van điện từ thay cho các dòng van bi điều khiển điện hay không? Được xem là một trong những câu hỏi được khách hàng quan tâm rất nhiều, bởi sử dụng van điện từ sẽ tiết kiệm cho người dùng về mức chi phí.

Nếu các bạn từng sử dụng qua các dòng van điện nói chung có thể thấy, van bi điều khiển điện có giá thành cao hơn so với van điện từ rất nhiều.

Câu trả lời cho trường hợp này đó là van điện từ có thể thay thế cho van bi điều khiển trong một trường hợp nhất định như sau:

 1. Lưu lượng sử dụng lưu chất không quá nhiều.
 2. Áp lực làm việc không được quá PN16.
 3. Phù hợp với  đường ống nước có kích thước từ phi 21 đến phi 60.
 4. Chi phí đầu tư mua sản phẩm hạn hẹp.

Một số dòng van điện từ đang được Viva cung cấp

Với nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm tự động ngày càng cao thì van điện từ được xem là sản phẩm không thể thiếu trong kho hàng của Viva.

Van điện từ đang được công ty chúng tôi cung cấp với các dòng sản phẩm sử dụng cho nước, hơi nóng, hoá chất cụ thể là những sản phẩm như sau:

 1. Van điện từ đồng 220v thường đóng
 2. Van điện từ đồng 220v thường mở
 3. Van điện từ đồng 24v thường đóng
 4. Van điện từ nhựa PVC 220v thường đóng
 5. Van điện từ nhựa PVC 24v thường đóng
 6. Van điện từ inox 220V thường đóng
 7. Van điện từ hơi nóng 220V thường đóng

Đặc biệt trong đó phải kể tới dòng sản phẩm sử dụng cho hơi nóng, thân van luôn được công ty chúng tôi yêu cầu với nhà sản xuất, đúc với độ dày đảm bảo, cho phép chịu được nhiệt độ và áp lực cao trong suốt quá trình làm việc.

Sản phẩm được sử dụng cho các hệ thống với các yêu cầu.

Xem thêm: So sánh van điện từ và van bi điều khiển điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon