So sánh van điện từ và van bi điều khiển điện

Van điện từvan bi điều điều khiển điện là hai dòng van điện có những điểm tương đồng với nhau.

Điểm tương đồng đầu tiên đó là cả hai đều sử dụng các dòng điện áp như 220v và 24v để vận hành.

Điểm tương đồng thứ 2 đó chính là cả hai đều có các sản phẩm có kích thước nhỏ, bên cạnh đó còn sử dụng thêm hình thức nối ren, trong một số trường hợp có thể thay thế nhau trong ứng dụng.

Đây cũng chính là lý do khiến cho khách hàng phân vân, không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp, để giúp các khách hàng có được quyết định đúng nhất dưới đây là bài viết phân tích những điểm khác nhau giữa hai dòng sản phẩm van điện từ và van bi điều khiển điện

Giá van bi điều khiển và van điện từ cái nào cao hơn?

Giữa van bi điều khiển điện và van điện từ luôn có khoảng cách rất cao về giá thành của sản phẩm, van bi điện có giá thành cao hơn gấp 10 lần so với van điện từ.

Cùng là kích thước DN15 thế nhưng giá của van bi điều khiển điện DN15 lại có giá lên tới 1,650,000đ, trong khi đó giá van điện từ đồng DN15 coil cuốn 165,000đ coil đúc bằng 300,000đ.

Chính vì giá thành có phần chênh lệch rất nhiều đối khi làm cho khách hàng thích lựa chọn van điện từ hơn van bi điện, bỏ qua các thông số làm việc điều này dẫn tới tình huống van hỏng rất nhanh do dùng sai sản phẩm.

giá van điện từ và van bi điểu khiển điện DN15
giá van điện từ và van bi điểu khiển điện DN15

Van điện từ và van bi điện sản phẩm nào thời gian ứng dụng dài hơn?

Có rất nhiều khách hàng sau khi ứng dụng van điện từ rất hay gặp tính trạng, van hỏng rất nhanh, điều này khiến cho quá trình vận hành hệ thống gặp rất nhiều bất cập, tác động không tốt đến hiệu quả làm việc.

Cho nên thời gian sử dụng van điện từ rất ngắn chỉ từ 6 cho tới 15 hoặc 18 tháng, tuỳ vào cách sử dụng dài hay ngắn. Trong khi đó, thời gian sử dụng van bi điều khiển điện có thể tính từ 15 đến 24 tháng.

Điều đó cho ta thấy, mặc dù giá van bi điện có cao hơn so với van điện từ thế nhưng chất lượng và tính ổn định khi sử dụng lại rất cao.

Khách hàng họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để nhận lại cho mình những sản phẩm chất lượng.

Khả năng ứng dụng của van điện từ và van bi điểu khiển điện
Khả năng ứng dụng của van điện từ và van bi điểu khiển điện

Van điện từ và van bi điều khiển điện cái nào chống nước tốt hơn?

Van điện từ là sản phẩm sử dụng cuộn coil (cuộn hút) để hoạt động. Van bi điện là sản phẩm sử dụng động cơ điện hay còn gọi là thiết bị truyền động điện để hoạt động.

Giữa bộ truyền động điện và cuộn coil thì bộ truyện đồng có độ bền cao hơn, không chỉ dừng lại ở khả năng chịu nhiệt mà khả năng chống nước cũng rất ấn tượng.

Điều này khiến cho sản phẩm van bi điện hoạt động tốt trong các môi trường làm việc ẩm ướt, trong khi đó điện từ rất dễ cháy trong môi trường ẩm ướt đặc biệt là sản phẩm có cuộn coil là dạng coil cuốn.

Bộ điều khiển điện được là sản phẩm đạt chuẩn IP67, cuộn coil chỉ dừng lại ở mức IP65 đó là dạng cuôi đúc, còn coil cuốn thì khả năng chống nước bằng không.

Tiêu chuẩn chống nước IP 65 và IP76 trên van điện từ và van bi điện
Tiêu chuẩn chống nước IP 65 và IP76 trên van điện từ và van bi điện

Khi nào khách hàng nên lựa chọn van điện từ để ứng dụng thay cho van bi điều khiển điện?

Để ứng dụng van điện từ một cách hiệu quả thì hệ thống của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  1. Thời gian làm việc một trong khoảng thời gian nhất định từ 60 đến 90 phút.
  2. Áp lực nước thấp nằm trong khoảng từ 0 đến 10 kg/cm2.
  3. Phù hợp với hệ thống có tần xuất đòng mở nhiều tạo ra nhiều nghỉ cho sản phẩm.
  4. Bên trong lưu chất phải đảm bảo dược độ sạch, không được xuất hiện các cặn bẩn.
  5. Các hệ thống tưới nhỏ lẻ công suất thấp.

Nếu hệ thống đáp ứng được các gạch đầu dòng như trên khi ứng dụng van điện từ sẽ cho ra hiệu quả làm việc rất cao, tuổi thọ của van được đảm bảo ở mức dài nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon