Nguyên nhân dẫn tới việc coil van điện từ bị cháy- Cách khắc phục hiệu quả nhất

Coil van điện từ là một trong những bộ phận trên dòng van điện từ rất dễ bị cháy nếu như quý khách hàng sử dụng không đúng cách.

Trong phần chia sẻ ngày hôm nay công ty chúng nếu sẽ chia sẻ tới cho khách hàng biết được, tại sao bộ phận coil van điện từ lại bị cháy? Làm sao để ngăn ngừa tình trạng trên?

Năm nguyên nhân dẫn tới việc coil van điện từ bị cháy khi sử dụng

Có 5 nguyên nhân chính dẫn tới bộ phận coil van điện từ bị cháy trong quá trình sử dụng:

Nguyên nhân số 1: Sử dụng van quá lâu, vượt quá thời gian nhà sản xuất quy định điều này sẽ làm cho coil van bị nóng cuối cùng sẽ dẫn tới trường hợp cháy.

Nguyên nhân số 2: Để cho nguồn nước bên ngoài tiếp xúc với bộ phận coil.

Nguyên nhân số 3: Sử dụng điện áp không đúng. Đối với bộ phận coil van lúc nào cũng có các dòng sản phẩm 24v và 220v.

Nguyên nhân số 4: màng van bị kẹt khiến cho van không thể đóng mở kết, không ngắt được nguồn điện dẫn tới coil van bị cháy.

Nguyên nhân số 5: mua phải các dòng sản phẩm kém chất lượng, van vừa mới đưa vào hoạt động sử dụng đã bị cháy.

Thời gian sử dụng van điện từ quá lâu
Thời gian sử dụng van điện từ quá lâu

Cách khắc phục tình trạng coil van điện từ bị nóng và cháy

Sau khi đã nắm rõ được 5 nguyên nhân dẫn tới tình trạng coil van điện từ bị nóng dẫn tới cháy nổ thì quý khách hàng cần phải biết cách để tránh mắc phải các trường hợp trên.

Chỉ mua sản phẩm chính hãng: Đối với các dòng van điện nói chung khách hàng chỉ nên sử dụng các dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu chính hãng, để được đảm bảo chất lượng

Nắm rõ các yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra: Trong quyển Catalog bao giờ nhà sản sản xuất cũng đề các các thông số về thời gian làm việc và cách sử dụng.

Sử các sản phẩm phù hợp: Khách hàng nên tìm hiểu thật rõ về các dòng sản phẩm mà mình đang quan tâm, tránh tình trạng mua phải sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sử dụng dễ dẫn tới các sự cố không mong muốn.

Lập kế hoạch kiểm tra bảo dưỡng rõ ràng: Đối với các dòng van điện nói chung, khi sử dụng khách hàng cần có kế hoạch rõ ràng cho việc bảo dưỡng sản phẩm. Đối với van điện từ nhà sản xuất khuyến từ 3 đến 5 tháng người sử dụng nên kiểm tra bảo dưỡng 1 lần.

Cân đối điều chỉnh thời gian sử dụng: Một trong những điều khiến cho coil van điện từ bị cháy đó là sử dụng quá lâu kéo dài hàng vài tiếng đồng hồ. Tùy vào từng loại coil cũng như chất lượng mà thời gian sẽ sử dụng sẽ kháu. Một cách sử dụng tốt nhất đó chính là nên sử dụng dưới 60 phút trở xuống khách hàng nên dừng hoạt động.

Có thể thay thế bộ phận coil van điện từ khi bị cháy hay không?

Câu hỏi có thể thay thế bộ phận coil van điện từ khi bị cháy hay không? Được xem là câu hỏi được người dùng quan tâm rất nhiều.

Đáp án cho câu hỏi trên đó là: Có thể thay thế bộ phận coil van điện từ khi bộ phận này bị cháy hỏng hoàn toàn mất khả năng làm việc.

Để tận dụng thân van điện từ còn vận hàng một cách hiệu quả thì khách hàng nên lựa chọn phương án thay thế coil van điện từ.

Vậy trong quá trình mua và thay thế coil van điện từ khách hàng cần lưu ý tới  những thông số chính như sau:

Kích thước đường kích thước đường kính tâm lỗ cuộn coil

Thông số về chiều cao của cuộn coil

Điện áp trên cuộn coil bằng bao nhieu: 24V, 110V, 220V

Dòng điện sử dụng là loại dòng điện một chiều (DC) hay xoay chiều (AC).

Thông số cần lưu ý trên bộ phận coil van điện từ
Thông số cần lưu ý trên bộ phận coil van điện từ

Xem thêm: Những sai lầm khi sử dụng van điện từ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon