Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Original price was: 9.000.000 ₫.Current price is: 8.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542619714 Mã: 61971 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 26/10/2023 lúc 05:42 chiều

Giới thiệu sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất là dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng, được thiết kế đặc biệt để thực hiện việc đo lưu lượng của các loại hóa chất, được cung cấp tại Công Ty Cổ Phần  Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA.

Sản phẩm chúng tôi cung cấp có khả năng đo lưu lượng của nhiều loại hóa chất khác nhau (axit mạnh, axit yếu, thước thải công nghiệp có tính ăn mòn,…).

Sản phẩm được cung cấp với đa dạng chủng loại, chúng áp dụng những phương pháp đo lưu lượng khác nhau, phổ biến là:

Phương pháp đo lưu lượng bằng sóng siêu âm.

Phương pháp đo lưu lượng nhờ vào hiện tượng cảm ứng điện từ.

Đây là hai phương pháp đo được coi là tối ưu cho việc, đo lưu lượng của hóa chất bởi chúng đều thực hiện đo lưu lượng, nhưng không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng hóa chất
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

2 loại đồng hồ đo lưu lượng hóa chất tại VIVA

Nếu bạn đã từng làm việc với các loại thiết bị đo lưu lượng, chắc hẳn bạn đã biết rằng có nhiều phương pháp đo lưu lượng khác nhau, được áp dụng cho các loại thiết bị đo phụ thuộc vào tính chất và điều kiện làm việc cụ thể.

Sau đây là 2 dòng đồng hồ đo lưu lượng hóa chất sử dụng 2 phương pháp đo lưu lượng khác nhau, được chúng tôi cung cấp.

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất loại siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất sử dụng sóng siêu âm, bao gồm các đầu thu phát sóng siêu âm và bộ phận bộ máy.

Đầu thu phát sóng được gắn lên thân đường ống, sóng siêu âm sẽ truyền qua thành của đường ống, đi vào bên trong dòng chảy của chất lưu, sóng âm sẽ có sự tương tác với dòng chảy của hóa chất bên trong đường ống, từ đó làm thay đổi các thông số của siêu âm (tần số hoặc thời gian truyền sóng giữa đầu thu và đầu phát).

Đồng hồ phù hợp để sử dụng trong nhiều hệ thống, tính linh hoạt vì có thể tháo lắp dễ dàng mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống. Đổi lại mức độ chính xác trong đo lường của thiết bị sẽ hạn chế đối với một số loại chất lưu nhất định.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Sản phẩm: Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất loại siêu âm.
 • Nguồn điện vận hành: AC 220V, 110V, 24V; DC 24V.
 • Phù hợp với đường ống có kích thước từ: DN15 đến DN1000.
 • Phạm vị nhiệt độ làm việc: -30°C đến 150°C.
 • Phạm vi đo lưu lượng: Lên đến 100000 m³/h.
 • Dung sai đo lưu lượng: 1%, 1.5%, 2%,…
 • Phạm vi áp suất làm việc: Có thể lên đến 10000 psi.
 • Tần số sóng âm: Từ 100 kHz ~ 2 MHz.
 • Vật liệu thân vỏ: Thép không gỉ, nhựa, nhôm,…
 • Tiêu chuẩn kháng nước: IP67.
Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất loại siêu âm
Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất loại siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất loại điện từ

Thiết bị đo sử dụng phương pháp đo lưu lượng, dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, thân đồng hồ được phủ một lớp teflon, cao su tổng hợp, ceramic,… Ngăn không cho hóa chất tiếp xúc trực tiếp vời thân đồng hồ.

Điện cực là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hóa chất cần đo, được chế tạo từ những loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn, phụ thuộc vào mức độ ăn mòn của hóa chất điện cực có thể được chế tạo từ các loại vật liệu như: Inox 316L, Tantalum, hợp kim Titan,…

Thiết bị thực hiện việc đo lưu lượng của hóa chất, bằng cách áp dụng hiện tượng cảm ứng điện từ (khi cho từ thông xuyên qua vật dẫn điện biến thiên, bên trong vật dẫn điện xuất hiện một dòng điện).

Thiết bị sử dụng hai cuộn dây đặt đối diện trên thân đồng hồ, để tạo ra một vùng từ trường trong lòng đường ống, hóa chất cần đo đóng vai trò là chất dẫn điện dòng chảy của hóa chất di chuyển qua thân của đồng hồ, từ thông có sự biến thiên từ đó hình thành một sức điện động bên trong dòng chảy, sức điện động này được đo bởi các điện cực được bố trí trên thân đồng hồ. Dòng chảy có tốc độ càng lớn, sức điện động đo được có giá trị càng cao.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Sản phẩm: Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất dạng điện từ.
 • Kích thước thân đồng hồ: DN15 đến DN1000.
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ 0°C đến 300°C.
 • Tùy chọn giới hạn áp suất làm việc: 10 bar, 16 bar, 25 bar, 40 bar,…
 • Nguồn điện vận hành: AC 220V, 110V, 24V; DC 24V.
 • Dung sai đo lường: 1%, 1.5%, 2%,…
 • Vật liệu chế tạo thân đồng hồ: Thép không gỉ.
 • Vật liệu chế tạo điện cực: Inox 316L, Tantalum, Titanium,…
 • Tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi: IP67.
Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất loại điện từ
Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất loại điện từ

Đặc điểm nổi bật của đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất là những thiết bị đồng hồ đo lưu lượng, được thiết kế đặc biệt, nhằm đáp ứng điều kiện làm việc với hệ thống hóa chất, từ đó hình thành những điểm đặc biệt chỉ có trên dòng sản phẩm này:

 • Khả năng chống ăn mòn: Hầu hết các loại hóa chất đều có chung đặc điểm, là tính chất ăn mòn kim loại. Để đảm bảo yêu cầu về độ bền, các bộ phận và chi tiết trực tiếp làm làm việc với hóa chất, được chế tạo từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn hóa học, thường phổ biến là inox 316, đối với một số bộ phận quan trọng có thể được chế tạo từ hợp kim, có khả năng chống ăn mòn cao.
 • Đa dạng chủng loại: Thiết bị được cung cấp nhiều chủng loại khác nhau, sự khác biệt này có thể đến từ nguyên lý đo lường, vật liệu chế tạo một số bộ phận cơ bản. Mỗi loại đồng hồ đo lưu lượng hóa chất khác nhau, nhằm mục đích tối ưu công việc đo lường lưu lượng đối với các hệ thống riêng biệt.
 • Độ chính xác cao: Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng hóa chất chúng tôi cung cấp là thiết bị đo lường hiện đại, sử dụng sóng siêu âm hoặc áp dụng nguyên lý cảm ứng điện từ, để thực hiện việc đo lưu lượng, dòng chảy, là những phương pháp đo lưu lượng không tiếp xúc, đảm bảo độ tin cậy trong đo lường.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất là thiết bi đo lưu lượng, được thiết kế đặc biệt để có thể thực hiện chức năng đo lường lưu lượng của hóa chất, chảy bên trong các đường ống.

Một số ví dụ ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng hóa chất:

 • Đo lưu lượng axit: Các loại axit có tính ăn mòn mạnh đối với nhiều loại vật liệu,tuy nhiên các loại axit được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất có khả năng đo lưu lượng dòng chảy của nhiều loại axit khác nhau, H2SO4, HCI, HNO3,…
 • Đo lưu lượng của các loại dung dịch kiềm: Ngoài axit, có nhiều loại dung dịch kiềm có khả năng ăn mòn kim loại như NaOH, KOH,… Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất, có các bộ phận được chế tạo từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn, cho phép nó có thể làm việc trực tiếp những loại hóa chất có tính ăn mòn.
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng hóa chất
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Tư vấn sản phẩm

Đồng hồ đo lưu lượng của hóa chất, là dòng thiết bị thiết bị đo lường hiện đại được Công Ty VIVA cung cấp trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc,…

Để đồng hồ đo lưu lượng hóa chất có thể thực hiện việc đo lưu lượng của hóa chất bên trong đường ống, với độ chính xác cao nhất, cần căn cứ vào điều kiện làm việc, tính chất của loại hóa chất cần đo, tính năng mong muốn đối với sản phẩm,…

Để biết thêm thông tin chi tiết của thiết bị, cũng như được hỗ trợ tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số điện thoại bên dưới, hoặc nhắn tin qua zalo, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

dong san pham duoc nhap khau tu dai loan

Thương hiệu

Emflow

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

 1. Avatar of Hoa

  Hoa

  Sản phẩm tốt, giá phù hợp.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon