Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

Original price was: 20.000.000 ₫.Current price is: 18.900.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929417 Mã: 92941 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 29/07/2023 lúc 09:44 sáng

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis (Coriolis flow meter) là loại đồng hồ đo lưu lượng của dòng với độ chính xác cao, được đánh giá là có độ chính xác cao nhất trong tất cả các loại đồng hồ đo lưu lượng. Nếu bạn đang tìm muốn tìm hiểu thêm sản phẩm này. Bài viết này có thể cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Giới thiệu về đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis là loại đồng hồ đo lưu lượng, áp dụng nguyên lý Coriolis trong việc đo lưu lượng của dòng chảy. Điểm đặc biệt của loại thiết bị đo lưu lượng này, đó là nó sử dụng đơn vị đo khối lượng trên đơn vị thời gian (gram/s, kg/h, tấn/giờ,…) thay vì sử dụng đơn vị đo thể tích trên thời gian (m³/s, lít/s, lít/phút,…).

Việc đo lưu lượng khối lượng được đánh giá cao hơn về độ chính xác, bởi các loại vật chất nói chung thường có xu hướng thay đổi thể tích, dựa trên sự thay đổi nhiệt độ (hay còn gọi là giãn nở vì nhiệt), còn đối với khối lượng thì không.

Tại Việt Nam đồng hồ đo lưu lượng khối lượng Coriolis, được sử dụng không phổ biến, vì giá thành của thiết bị này rất cao, nó chỉ được sử dụng trong những hệ thống đặc biệt quan trọng, có yêu cầu về độ chính xác cao.

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis
Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

Thông số kỹ thuật

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Coriolis, được cung cấp với nhiều biến thể, những thiết bị này, cung cấp giải pháp đo lưu lượng cho nhiều loại chất lưu, đối với cả chất lỏng và chất khí.

 • Dòng sản phẩm: Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis
 • Kích thước đồng hồ: DN10 đến DN250
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc của lưu chất: – 50℃ ~ 150℃, -50℃ ~ 250℃, -50℃ ~ 350℃
 • Dung sai đo lường: 0,2%, 0,1%
 • Vật liệu chế tạo đường ống: Inox 316, inox 316L
 • Giới hạn áp suất làm việc: 16 bar, 40 bar, 63 bar,…
 • Nguồn cấp điện: DC 24V, AC 220V
 • Kiểu lắp đặt: Lắp kẹp, lắp bích
 • Lưu chất ứng dụng: Dầu, hóa chất, khí đốt, hơi nóng,…

Cấu tạo và hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

Cấu tạo cơ bản

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau:

 • Ống dẫn chất lưu: Với thiết kế cơ bản là dạng hai ống cong, đặt trên hai mặt phẳng song song với nhau. (Ở thời điểm hiện tại bộ phận này có nhiều biến thể bao gồm dạng các ống thẳng song song, dạng ống gấp khúc,…).
 • Thiết bị tạo dao động: Bộ phận này được sử dụng để tạo dao động lên đường ống cong, nhằm tạo ra lực coriolis nhận tạo tác dụng lên đường ống. Nó thường được chế tạo từ cuộn dây điện từ, và sử lực điện từ để tạo ra dao động.
 • Cảm biến chuyển động: Thông thường sẽ có hai cảm biến, được bố trí ở hai bên đường ống, để thu thập dao động giữa 2 đường ống, và chuyển thành tín hiệu để truyền đến bộ vi xử lý.
 • Bộ phận xử lý thông tin: Dữ liệu từ cảm biến, sẽ được chuyển đến một bộ xử lý, để tính toán và hiển thị lưu lượng chất lỏng hoặc khí. Bộ điều khiển tích hợp các mạch điện tử và vi xử lý, để phân tích tín hiệu và hiển thị kết quả đo lường.

Trên đây là những bộ phận cơ bản nhất, cấu tạo nên đồng hồ đo lưu lượng Coriolis. Trong thực tế đây là một thiết bị hiện đại, được cấu thành từ rất nhiều các loại chi tiết khác nhau, đồng thới có sự khác biệt nhỏ giữa các loại biến thể, sử dụng cùng một nguyên lý đo lường.

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng Coriolis
Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis hoạt động như thế nào?

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis, hoạt động dựa trên nguyên lý Coriolis, một hiện tượng vật lý xảy ra khi một vật, di chuyển trong một hệ quy chiếu quay. Hiệu ứng Coriolis sẽ tác động đến chất lỏng hoặc khí, chảy qua ống uốn cong của đồng hồ đo, dựa vào việc đo lường biến dạng của đường ống, ta có thể tính toán lưu lượng của chất lỏng hoặc khí đi qua đồng hồ.

Dưới đây là cách hoạt động cơ bản của đồng hồ đo lưu lượng Coriolis:

 • Chất lỏng hoặc khí được bơm qua ống uốn cong: Chất lỏng hoặc khí cần được đo lưu lượng, sẽ được bơm qua ống uốn cong của đồng hồ.
 • Tạo hiệu ứng Coriolis: Bộ phận tạo ra hiệu ứng Coriolis, tác động đến đường ống trong quá trình chất lưu chảy qua ống đó.
 • Biến dạng của ống uốn cong: Khi chất lỏng hoặc khí chảy qua ống uốn cong đang dao động, nó sẽ tạo ra một lực Coriolis tác động lên các ống này. Lực Coriolis sẽ làm cho ống uốn cong biến dạng một chút.
 • Theo dõi biến dạng: Trên ống uốn cong, có các cảm biến được đặt để theo dõi biến dạng của ống khi chất lỏng hoặc khí chảy qua.
 • Đo lường lưu lượng: Dữ liệu từ cảm biến biến dạng sẽ được chuyển đến bộ xử lý. Bộ xử lý sẽ tính toán lưu lượng, dựa trên thông tin về biến dạng của ống uốn cong. Lưu lượng tính toán, sẽ được hiển thị trên màn hình giao diện người dùng.

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

Ưu điểm

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Đa dạng ứng dụng: Có thể thực hiện đo lưu lượng của nhiều loại lưu chất khác nhau, hóa chất, nước, khí, hơi nóng, khí hóa lỏng,… Độ bền cao, đáp ứng được tiêu chuẩn kháng nước kháng bụi, tiêu chuẩn chống cháy nổ. Kết hợp những yếu tố trên, giúp mở rộng phạm vi ứng dụng của thiết bị.
 • Khả năng đo lưu lượng ổn định với độ chính xác cao: Xuất phát từ việc áp dụng hiện tượng Coriolis, vào việc đo lưu lượng khối lượng của dòng chảy. Thiết bị không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố như độ nhớt chất lỏng, sự biến đổi của nhiệt độ và áp suất, với mức sai số khoảng 0,1%.
 • Đa dạng tính năng: Nếu so sánh với các loại đồng hồ đo lượng khác, dòng đồng hồ đo Coriolis, thường được tích hợp thêm nhiều tính năng hơn, ví dụ như khả năng đo áp suất, đo nhiệt nhiệt, chuyển đổi qua nhiều kiểu đo lưu lượng khác nhau (đo thể tích và đo khối lượng).
 • Bền bỉ: Thiết bị được đánh giá cao về độ bền, điều này bắt nguồn từ một số nguyên nhân như không sử dụng các bộ phận chuyển động, cảm biến đo lưu lượng không tiếp xúc với chất lỏng, ống đo được chế tạo từ thép không gỉ.

Nhược điểm

Đồng hồ đo lưu lượng coriolis, tồn tại một số điểm hạn chế sau:

 • Chi phí cao: Nhược điểm lớn nhất của dòng máy đo lưu lượng này, đó là chúng có giá thành cao hơn rất nhiều so với những loại còn lại (đồng hồ đo lưu lượng từ tính, đồng hồ đo lưu lượng vortex, đồng hồ đo lưu lượng siêu âm,…).
 • Khó sửa chữa: Để tiết kiệm chi phí đồng hồ đo lưu lượng khi gặp sự cố, trong một số trường hợp ta có thể tiến hành thay thế hoặc sửa chữa, đối với đồng hồ đo lưu lượng Coriolis, sẽ khó sửa chữa hơn.
 • Hạn chế với khối lượng khí lưu thông thấp: Để thực hiện được việc đo lưu lượng, dòng chảy của chất lưu đo qua đồng hồ phải có khối lượng đủ lớn, đặc biệt là các chất khí cần đáp ứng được điện mật độ cao. Nêu thiết bị thường giới hạn nếu chất khí cần đo có áp suất nhỏ hơn 150 PSI.
 • Yêu cầu hệ thống không rung động: Sự dao động của hệ thống, ảnh hưởng đến độ chính xác của thiết bị. Bởi nó tác động trực tiếp đến dao động của ống đo.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng coriolis

Xét về khả năng ứng dụng lưu lượng kế Coriolis, được đánh giá cao về đa dạng ứng dụng, không những thế thiết bị này, còn cung cấp khả năng đo lưu lượng với độ chính xác rất cao. Tuy nhiên vì giá thành cao hơn rất nhiều, so với những đồng hồ đo lưu lượng khác, nên nó chỉ được sử dụng trong những hệ thống quan trọng, yêu cầu thiết bị đo lường với độ chính xác cao.

Một số ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng coriolis có thể kể đến như:

 • Đo lưu lượng xăng dầu: Xăng dầu là loại lưu chất tồn tại ở trạng thái lỏng trong điều kiện thông thường, thể tích của chúng có sự biến đổi phụ thuộc vào nhiệt độ, đồng thời là loại chất lưu có giá trị cao. Những đặc điểm trên dẫn đến một yêu cầu tất yếu về thiết bị đo lưu lượng, đảm bảo được độ chính xác cao, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động bên ngoài.
 • Đo lượng các loại chất khí sử dụng trong sản xuất: Đối với một số ngành nghề sản xuất, một hoặc một số loại chất khí được sử dụng, để cung cấp cho quá trình sản xuất ra các sản phẩm, việc phối trộn cũng và kiểm soát lượng khí, cần đảm được độ chính xác cao. Nhằm duy trì chất lượng và độ đồng đều của sản phẩm.
 • Đo lưu lượng hóa chất: Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis, với đường ống được chế tạo từ các loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn (Inox 304, inox 316, inox 316L và một số loại hợp kim khác). Cho phép thiết bị ứng dụng trực tiếp với nhiều loại hóa chất.
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng coriolis
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng coriolis

Hỗ trợ tư vấn sản phẩm

Mặc dùng không phải là dòng đồng hồ đo lưu lượng, được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên những thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng, trong những hệ thống yêu cầu khả năng đo lưu lượng đạt độ chính xác cao.

Hiểu được điều này chúng tôi luôn cố gắng, để cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm phù hợp, trong thời gian sớm nhất có thể.

Do đồng hồ đo lưu lượng Coriolis, có giá cao hơn và ít thông dụng hơn. Vì vậy thời gian giao hàng sẽ lâu hơn, cụ thể thiết bị sẽ được giao đến khách hàng hàng trong khoảng một tuần, sau khi thỏa thuận đặt hàng.

Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm, hãy liên với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn, về đồng hồ đo lưu lượng Coriolis.

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Coriolis
Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis

 1. Avatar of Cường

  Cường

  Tôi đã nhận được hàng, sản phẩm chất lượng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon