Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Original price was: 10.000.000 ₫.Current price is: 8.500.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929028 Mã: 92902 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 29/07/2023 lúc 05:38 chiều

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử, là những thiết bị cung cấp khả đo lưu lượng nước thải phát sinh ra trong nhiều hoạt động, bao gồm sản xuất, sinh hoạt, nước thải trước xử lý,… Trong bài viết này, hãy cùng VIVA đi tìm hiểu về các chủng loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử, và tầm quan trọng của chúng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử là các dòng đồng hồ đo lưu lượng, được thiết kế phù hợp với chức năng đo lưu lượng của nước thải, với độ chính xác, độ bền và độ ổn định cao.

Những thiết bị này thực hiện công việc đo lưu lượng của các loại nước thải, thông qua việc sử dụng các công nghệ điện tử và các cảm biến điện tử. Do điều kiện làm việc yêu cầu thiết bị phải tiếp xúc trực tiếp với nước thải, các cảm biến của loại lưu lượng kế này, thường được chế tạo từ những loại vật liệu, có độ bền cao và khả năng kháng hóa chất tốt, thân đồng hồ hoặc được tráng một lớp cách ly với nước thải, hoặc chế tạo từ vật liệu có khả năng chống ăn mòn.

Chúng được thiết kế để hoạt động, với cả nước thải chứa hóa chất và bùn. Các cảm biến được đặt trong thiết bị, sẽ đo và gửi tín hiệu về mức độ lưu lượng nước thải đi qua. Sau đó, các tín hiệu này sẽ được xử lý bởi vi mạch điện tử, để tính toán và hiển thị lưu lượng dòng chảy.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Tầm quan trọng của việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Như bạn đã biết nước là một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng và quý giá, việc sử dụng nước cần được kiểm soát chặt chẽ để bảo vệ nguồn tài nguyên này, cũng là để xã hội có thể phát triển một cách bền vững.

Trong các hoạt động sản xuất, cũng như sinh hoạt tất cả đều cần đến nước, và sau sử dụng cho các hoạt động đó, đa phần nước không thể tái sử dụng trực tiếp được nữa, và nước lúc này sẽ chứa nhiều loại tạp chất ta gọi chung là nước thải.

Đa phần nước thải nếu không được sử lý mà xả trực tiếp ra ngoài môi trường, chúng sẽ gây ra ô nhiễm, dẫn đến những tác động xấu đến các sinh vật, trong đó có cả cong người, vì vậy việc kiểm soát nước thải là vô cùng quan trọng.

Trong nhiều năm gần đây Việt Nam đã có nhiều quy định nghiêm ngặt hơn, về việc xử lý nước thải và để thực hiện tốt những quy định này, việc đo lưu lượng nước thải cần xử lý được coi như, một trong những bước bắt buộc. Chính vì vậy mà các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn, với khả năng đo lưu lượng được đánh giá là có độ chính xác cao, dễ dàng tích hợp với hệ thống điều khiển giám sát.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử sử dụng ngoài thực tế
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử sử dụng ngoài thực tế

Hai dòng đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử được sử dụng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị, được sử dụng để thực hiện công việc đo lưu lượng nước thải, tuy nhiên có 2 loại lưu lượng kế được ưu tiên sử dụng, để đo lưu lượng của nước thải trong nhiều hệ thống, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử dạng siêu âm

Thiết bị sử dụng các đầu thu và phát sóng siêu âm, để tương tác với các tạp chất, các bóng nước đồng hành cùng với dòng chảy của nước thải bên trong đường ống. Nhờ vào tính chất đặc biệt của sóng siêu âm, đó là đi xuyên qua nhiều loại vật chất và đồng thời phản xạ lại một phần khi có sự thay đổi về vật chất trên đường truyền của sóng.

Lý do đồng hồ lưu lượng dạng siêu âm được ưu tiên sử dụng, đối với các ứng dụng đo lưu lượng nước thải là, chúng sử dụng phương pháp đo không tiếp xúc, với đầu thu phát sóng siêu âm, được cố định lên thành ngoài đường ống, từ đó mang lại sự linh hoạt khi ứng dụng cho các đường ống có kích thước khác nhau.

Việc nước thải có nhiều tạp chất đi kèm tạo điều kiện để, sóng siêu âm phản xạ tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng các thiết bị lưu lượng kế siêu âm, cần hiệu chỉnh đồng hồ khi thay đổi kích thước đường ống, đường ống được chế tạo từ các loại vật liệu khác nhau, loại lưu chất,…

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử dạng siêu âm
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử dạng siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện tử điện từ

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ được đánh giá cao về khả năng đo lưu lượng của nước thải, bởi chúng sử dụng phương pháp đo lưu lượng dựa trên việc tính toán sức điện động, được sinh ra bên trong dòng chảy của lưu chất, khi di chuyển qua vùng từ trường được tạo bên trong thân đồng hồ.

Dòng điện này được đo bởi các cặp điện cực được đặt đối diện trong thành đồng hồ, do phải thường xuyên tiếp xúc với nước thải, nên các điện cực này được chế tạo từ loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn hóa học, độ cứng cao chống mòn do các tạp chất có trong dòng chảy, và có khả năng dẫn điện tốt.

Lưu ý đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử dạng điện từ chỉ có thể làm việc được, với những lưu chất có tính dẫn điện, mà gần như tất cả các loại nước thải đều có khả năng dẫn điện.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện tử điện từ
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện tử điện từ

So sánh đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử và đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học và điện tử, đều có chức năng đo lường lưu lượng nước thải, nhưng có những khác biệt cơ bản giữa chúng. Dưới đây là một số điểm khác biệt giữa hai dòng đồng hồ đo lưu lượng này.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử và đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử và đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học

Nguyên lý hoạt động

Đối với các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ học, chúng thường có một đặc điểm chung trong cấu tạo, đó là sử dụng các bộ phận tạo ra chuyển động khi có dòng chảy đi qua thân đồng hồ (bánh răng, đĩa, tuabin,…). Chuyển động này được biến đổi và truyền đi thông qua, các cơ cấu đặc biệt được gọi là bộ đếm và giá trị về lưu lượng đo được sẽ được hiển thị trên đồng hồ, phương pháp đo này được gọi chung là phương pháp đo tiếp xúc.

Đối với đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử, thì không như vậy chúng sử dụng nhiều loại cảm biến khác nhau, phụ thuộc vào thiết bị đó áp dụng nguyên lý nào để tiến hành đo lưu lượng, và đặc điểm chung của những thiết bị này, đó là chúng thường sử dụng các phương pháp đo không tiếp xúc, điều này giúp hạn chế sự cản trở dòng chảy trong quá trình đo, hơn nữa với những loại nước thải chứa nhiều tạp chất, bộ phận chuyển động tiếp xúc trực tiếp, có thể bị kẹt.

Độ chính xác

Do được sử dụng nhiều loại cảm biến hiện đại, có khả năng tinh chỉnh các thông số để tối ưu cho từng điều kiện làm việc cụ thể, kết hợp với mặt đồng hồ điện tử hiển thị rõ ràng giá trị lưu lượng đo được.

Đồng hồ cơ đo sử dụng cơ cấu truyền động, và mặt đồng hồ dạng cơ nên sẽ có độ chính xác thấp hơn.

Chi phí

Nếu so sánh hai dòng sản phẩm với cùng một vật liệu chế tạo và kích thước, thì đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử có giá thành cao hơn khá nhiều so với đống hồ cơ. Do đồng hồ điện tử có cấu tạo phức tạp hơn, chúng mang lại nhiều tính năng hơn, và nhiều bộ phận và linh kiện có giá thành cao hơn.

Sự tiện lợi

Nhìn chung đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử, mang lại sự thuận tiện hơn cho việc đo lường lưu lượng. Bởi nó được cung cấp nhiều chức năng khác nhau, đo áp suất, đo nhiệt độ, chuyển đổi giữa các đơn vị đo lưu lượng khác nhau. Ngoài ra với nhiều loại sản phẩm được tích hợp tính năng truyền tín hiệu không dây, hoặc truyền tín hiệu về trung tâm điều khiển thông qua dây dẫn.

Đổi lại đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học, không cần hệ thống cung cấp điện để có thể hoạt động, chúng sẽ tự đo lưu lượng của nước thải, khi mà chất lưu đi qua thân đồng hồ và tiếp xúc với bộ phận cánh tuabin hoặc bánh răng, từ đó vận hành thiết bị. Vì vậy đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học, sẽ phù hợp để sử dụng cho những vị trí khó tiếp cận với nguồn điện.

Ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử là một thiết bị quan trọng, trong quản lý và giám sát lưu lượng nước thải của các cơ sở sản xuất, các hệ thống xử lý nước thải, các khu công nghiệp và cả khu dân cư.

Các ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử bao gồm:

  • Ứng dụng để đo nước thải của các nhà máy, các cơ sản xuất, từ đó đánh giá xem những nhà máy và cơ sở này, có đáp ứng được những yêu cầu xử lý nước thải được đề ra hay không, từ đó có những chế tài xử lý phù hợp. Ngoài ra việc sử dụng thiết bị này, cho phép người dùng đánh giá hiệu suất làm việc của hệ thống, thông qua việc so sánh lượng nước sử dụng và lượng nước thải ra sau quá trình phục vụ sản xuất.
  • Ứng dụng trong các nhà máy xử lý nước thải, thiết bị được sử dụng để đo lưu lượng của nước thải cần được xử lý thông qua các công đoạn khác nhau, để dự tính lượng chất xúc tác, chất hóa học giúp loại bỏ các hóa chất có hại trong nước, cho phù hợp với lượng nước thải cần xử lý.
  • Ứng dụng để đo nước thải sinh hoạt thải ra từ các khu dân cư, tòa nhà cao tầng. Với thành phần các chất hữu cơ lên đến 60% và khoảng 40% là thành phần các chất vô cơ, trong đó có nhiều chất gây ra các tác động xấu đến môi trường. Vì vậy theo quy định nước thải sinh hoạt cũng cần được kiểm soát và xử lý chặt chẽ.
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử tại VIVA

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử, hiện được phân phối chính hãng tại VIVA, chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, từ các đơn vị sản xuất có nhiều năm kinh nghiệm.

Tại VIVA luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, liên quan đến các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử bao gồm:

  • Đồng hồ đo sử dụng sóng siêu âm
  • Đồng hồ đo áp dụng định luật cảm ứng điện từ.

Để biết loại đồng hồ nào phù hợp, để đo lưu lượng của hệ thống mà bạn đang yêu cầu, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để trao đổi cụ thể hơn về sản phẩm.

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử
Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng dầu.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

  1. Avatar of Lê Đăng

    Lê Đăng

    Đồng hồ giao đúng chủng loại và kích thước. Đã lắp hoàn chỉnh thiết bị đo lưu lượng của nước thải nhà máy rất chính xác.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon