Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren

Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 230.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929240 Mã: 92924 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 29/07/2023 lúc 05:37 chiều

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren, cung cấp giải pháp đo lưu lượng nước và một số loại chất lỏng khác có tính chất tương tự.

Kiểu lắp ren được thiết kế theo tiêu chuẩn, cho phép đồng hồ được lắp đặt lên hệ thống đường ống một cách dễ dàng và nhanh chóng. Trong bài viết này hãy cùng VIVA tìm hiểu về thiết bị này.

Giới thiệu về đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren là tên gọi chung cho các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng, được thiết kế hai đầu nối ren để liên kết với đường ống có chảy qua, mà ta cần xác định lưu lượng.

Chúng được sử dụng để đo lưu lượng nước, trong các ứng dụng dân dụng và công nghiệp. Hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học của dòng chảy nước. Đồng hồ bao gồm một cơ chế bên trong chứa một bánh xe, tuabin, đĩa gạt nước,… được gọi chung là bộ phận tương tác với dòng chảy. Khi nước chảy qua đồng hồ, áp suất và lực chảy của nước tác động lên bộ phận tương tác với dòng chảy, là cho chúng chuyển động (phần lớn là chuyển động quay).

Với đặc điểm của kiểu lắp ren, nên thiết bị này được cung cấp với kích thước đường kính tương đối nhỏ khoảng từ 15mm đến 48mm.

Đồng hồ được cung cấp với hai tùy chọn chính bao gồm:

 • Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren sử dụng bộ máy cơ khí
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren loại điện tử.
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren

Thông số kỹ thuật

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren, bao gồm các thiết bị đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử, đồng thời áp dụng nhiều phương pháp đo khác nhau, để đo lưu lượng dòng chảy của nước. Sau đây là phần tổng hợp thông số kỹ thuật của các thiết bị chúng tôi đang cung cấp, bạn thể tham khảo:

 • Sản phẩm: Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren
 • Loại đồng hồ đo lưu lượng: Đồng hồ cơ, đồng hồ siêu âm, đồng hồ điện tử dạng tuabin
 • Kích thước đường kính: Từ 15mm đến 48mm
 • Phạm vi đo lưu lượng: 0.002 m³/h đến 20 m³/h
 • Áp suất làm việc tối đa: 16 bar
 • Giới hạn nhiệt độ làm việc: Lên đến 70℃
 • Tùy chọn vật liệu chế tạo thân đồng hồ: Đồng thau, thép không gỉ, nhựa
 • Lưu chất ứng dụng: Nước sạch, nước thải,…
 • Kiểu kết nối: Kết nối ren
 • Nguồn gốc sản phẩm: Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,…
 • Chính sách bảo hành: Bảo hành 12 tháng.

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren đa dạng tùy chọn

Các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren được chế tạo, để sử dụng cho việc đo lưu lượng dòng chảy của nước, hoặc một số loại chất lỏng khác có tính chất tương đương. Vì nước là tài nguyên được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, chính vì vậy đồng hồ đo nước được chế tạo với nhiều biến thể khác nhau, nhằm mục tối ưu khả năng đo lường trong từng ứng dụng cụ thể.

Sản phẩm được cung cấp với nhiều tùy chọn khác nhau.

Tùy chọn vật liệu

Xuất phát từ điều kiện làm việc thực tiễn và đặc tính riêng biệt của các loại vật liệu, các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước được cung cấp với nhiều tùy chọn về vật liệu khác nhau.

Sự khác biệt về vật liệu mà tôi đang đề cập đến ở đây là sự khác biệt về vật liệu chế tạo phần thân của lưu lượng kế, bởi nó là bộ phận sử dụng nhiều vật liệu nhất, đồng thời là bộ phận có ảnh hưởng lớn đến giá thành và tính năng của sản phẩm.

Với các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước mà chúng tôi đang cung cấp, quý khách hàng có thể tùy chọn giữa các loại vật liệu bao gồm:

 • Nhựa: Với ưu điểm trọng lượng nhẹ, độ bền cao bởi khả năng kháng hóa chất và không bị oxy hóa. Loại nhựa được sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tiếp xúc trực tiếp với nước sạch ở điều kiện làm việc thông thường (PVC, PP, PE,…). Hạn chế của đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren được chế tạo từ nhựa là không nên sử dụng ngoài trời (đảm bảo độ bền), không sử dụng cho nước nóng, bị giới hạn về khả năng chịu áp suất.
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren thân nhựa
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren thân nhựa
 • Đồng thau: Loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, liên quan đến việc kiểm soát chất lỏng, đồng thau được sử dụng để chế tạo các loại đường ống nước, chế tạo van, chế tạo các bộ phận của đồng hồ đo lưu lượng.
  Trong các ứng dụng mà đồng thau được sử dụng trực tiếp, với lưu chất ảnh hưởng đến sức khỏe con người (nước hoặc một số loại thực phẩm được con người sử dụng trực tiếp), loại vật liệu này cần đảm bảo vượt qua kiểm định về hàm lượng chì. Đối với những sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn đáp ứng được tiêu chuẩn, an toàn đặt ra đối với vật liệu.
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren thân đồng thau
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren thân đồng thau
 • Thép không gỉ: Đối với các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren, ít khi người ta sử dụng đến thép không gỉ, một phần bởi loại vật liệu này có giá thành cao, cộng thêm điều kiện làm việc các các hệ thống nước, không quá khắc nghiệt.
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren thân inox
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren thân inox

Tùy chọn về chủng loại

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren được cung cấp với hai chủng loại chính bao gồm:

 • Đồng hồ cơ học: Thiết bị hoạt động nhờ vào sự tương tác giữa bộ phận chuyển động, được đặt bên trong thân của đồng hồ (tuabin, cánh gạt nước,…) với dòng chảy của nước, sau đó thông qua các cơ cấu truyền động (bộ đếm) để hiển thị giá trị đo được lên trên mặt đồng hồ. Vì vậy các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng cơ học nói chung, có khả năng tự vận hành mà không cần đến nguồn cung cấp điện.
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren dạng cơ
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren dạng cơ
 • Đồng hồ điện tử: Thiết bị có cấu tạo bao gồm các bộ phận cơ khí kết hợp với các bộ phận điện tử. Bộ phận cơ khí sẽ phụ trách chức năng tạo ra chuyển động dựa trên sự tương tác với dòng chảy.
  Bộ phận điện tử sẽ thu thập thông tin dựa vào các cảm biến, tiếp theo thông tin được mã hóa và truyền đi đến các con chip để tính toán.
  Cuối cùng là xuất dữ liệu về giá trị lưu lượng trên màn hình điện tử. Những thiết bị này cần cung cấp nguồn điện phù hợp để có thể hoạt động. Điện cung cấp thông quan nguồn điện bên ngoài, hoặc thông qua các viên pin).
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren điện tử

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren có nhiều ứng dụng trong các hệ thống cấp nước và tiêu dùng nước. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren:

 • Đo lượng nước tiêu thụ: Sử dụng để đo lượng nước tiêu thụ trong các hộ gia đình, căn hộ, tòa nhà và các khu dân cư. Điều này giúp người dùng và nhà quản lý nước biết được lượng nước đã sử dụng, để quản lý và kiểm soát tiêu thụ nước.
 • Tính toán tiền nước: Cung cấp thông tin về lượng nước đã sử dụng, giúp tính toán số tiền nước phải trả dựa trên mức giá và chính sách định giá nước của địa phương.
 • Quản lý hệ thống cấp nước: Sử dụng trong hệ thống cấp nước công cộng để giám sát, quản lý lưu lượng nước chảy qua các đường ống và trạm bơm. Thông qua việc ghi lại lượng nước đã sử dụng, các nhà quản lý nước có thể đưa ra các biện pháp quản lý hiệu quả, phát hiện rò rỉ và sự cố trong hệ thống cấp nước.
 • Giám sát tiêu thụ nước thương mại và công nghiệp: Sử dụng trong các công trình thương mại và công nghiệp, để giám sát và điều khiển lượng nước tiêu thụ. Điều này giúp các doanh nghiệp và nhà máy quản lý, sử dụng nước một cách hiệu quả và kiểm soát chi phí.

Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren là một công cụ quan trọng, trong việc quản lý và kiểm soát việc sử dụng nước, đảm bảo sự tiết kiệm và bền vững trong tài nguyên nước.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng gas.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren

 1. Avatar of Phong

  Phong

  Đồng hồ giao đúng chủng loại và đầy đủ số lượng, hài long với sản phẩm.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon