Đồng hồ đo lưu lượng gas

Giá gốc là: 11.000.000 ₫.Giá hiện tại là: 9.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929035 Mã: 92903 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 29/07/2023 lúc 05:37 chiều

Đồng hồ đo lưu lượng gas là thiết bị, thường xuất hiện trong các hệ thống cung cấp nhiên liệu, dưới dạng khí hóa lỏng cho nhiều ứng dụng công nghiệp sản xuất. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các loại lưu lượng kế, và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho nhiều dự án, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khách hàng, dành sự quan tâm đến loại thiết bị này.

Trong bài viết này hãy cùng VIVA, tìm hiểu thêm về đồng hồ đo lưu lượng gas.

Đồng hồ đo lưu lượng gas là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng gas bao gồm nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng, áp dụng những nguyên lý đo khác nhau, với điều kiện những nguyên tắc đo lưu lượng này phù hợp với vời việc đo lưu lượng của gas (LPG – Liquefied Petroleum Gas).

Từ những nguyên lý áp dụng vào trong các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng gas, ta có thể chia dòng sản phẩm này thành các chủng loại chính như sau:

 • Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng tuabin
 • Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng coriolis
 • Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng vortex
 • Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng khối lượng nhiệt.

Đặc biệt với dòng lưu lượng kế LPG dạng tuabin, được chia thành hai dòng sản phẩm nhỏ hơn nữa, đó là dòng đồng hồ điện tử và dòng đồng hồ cơ học.

Tất cả những thiết bị trên thường sẽ cung cấp khả năng đo lưu lượng, của nhiều loại chất lưu khác nhau trong đó có cả khí gas, khí đốt tự nhiên hóa lỏng. Để thực hiện việc đo lưu lượng của những loại chất lưu này, chúng được lắp lên những đường ống mà lưu chất đi qua.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng gas
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng gas

Top 4 loại đồng hồ đo lưu lượng gas được sử dụng phổ biến

Như mình vừa đề cập đến ở trên, thì với mỗi loại đồng hồ đo lưu lượng chúng sẽ áp dụng những nguyên lý đo lường khác nhau, trong việc đo lưu lượng gas. Trên thị trường có nhiều chủng loại đồng hồ đo lưu lượng, tuy nhiên có 4 loại chính thường được sử dụng để đo lưu lượng gas, mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng tuabin

Để thực hiện việc đo lưu lượng của các loại chất lưu có độ tinh khiết cao (không có lẫn tạp chất), các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng tuabin luôn là sự lựa chọn được đánh giá cao, và đối với lưu chất là gas thì hoàn toàn phù hợp sử dụng loại thiết bị này, để thực hiện việc đo lưu lượng.

Đồng hồ được lắp trực tiếp lên đường ống có gas chảy qua, khi đi vào trong thân của đồng hồ, dưới tác dụng của dòng chảy là quay cánh quạt bên trong, sẽ có một bộ phận tiếp nhận về tốc độ quay của cánh quạt, để đánh giá lưu lượng dòng chảy. Vì tốc độ dòng chảy càng lớn, tốc độ quay sẽ càng nhanh.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng gas
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng gas

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng coriolis

Đồng hồ đo lưu lượng gas coriolis, là một trong hai dòng đồng hồ đo lưu lượng khối lượng, chúng được đánh giá cao về độ chính xác trong đo lường. Tính đến nay nếu so sánh về độ chính xác trong việc đo lưu lượng, thì đồng hồ đo lưu lượng khối lượng coriolis, là loại có khả năng cung cấp giá trị lưu lượng đo được với độ chính xác cao nhất.

Những thiết bị này đo lưu lượng gas bằng cách cho dòng chảy của gas, đi vào trong các đường ống cong đặc biệt, và các đường ống này được tạo một dao động nhỏ ban đầu, kết hợp với khối lượng của chất lưu chảy trong đường ống, dao động này có sự thay đổi phụ thuộc vào tốc độ dòng chảy. Vì vậy lưu lượng kế sẽ có các cảm biến đo dao động, và tín hiệu về dao động này được sử dụng, để làm thông tin tính toán lưu lượng của gas đi qua đồng hồ.

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng coriolis
Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng coriolis

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng khối lượng nhiệt

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng khối lượng nhiệt, cũng được đánh giá cao về độ chính xác trong đo lường.

Dòng sản phẩm này thường được thiết kế với 2 chân cảm biến, một chân trong số đó phát ra nhiệt lượng ở một mức nhất định, khi lưu chất cần đo tiếp xúc với chân phát nhiệt nó sẽ lấy đi một lượng nhiệt nhất định, tốc độ dòng chảy càng lớn đồng nghĩa với chân đồng hồ phải tiếp xúc với lượng lưu chất lớn hơn, do đó mà lượng nhiệt bị lấy đi cũng nhiều hơn.

Và đây cũng thông tin để hệ thống xử lý thông tin, của thiết bị căn cứ vào để xác định giá trị lưu lượng cần đo.

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng khối lượng nhiệt
Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng khối lượng nhiệt

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng xoáy

Đồng hồ đo lưu lượng dạng xoáy, hay thường được gọi là đồng hồ đo lưu lượng vortex, thiết bị được thiết kế đặc biệt, với một thanh kim loại được đặt thẳng đứng ở trong thân của đồng hồ, chi tiết này sẽ tạo ra các dòng xoáy phía sau thanh chắn, khi chất lưu đang di chuyển mà gặp phải thanh kim loại.

Tần suất phát sinh dòng xoáy, tỉ lệ thuận với tốc độ dòng chảy gas bên trong đường ống.

Những dòng xoáy sau khi được phát sinh, thông qua một bộ phận cảm biến được đặt sau thanh chắn để tiếp nhận tần suất phát sinh dòng xoáy. Tín hiệu này sau đó được truyền đến bộ phận xử lý, để tính toán và đưa giá trị lưu lượng phù hợp.

Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng xoáy
Đồng hồ đo lưu lượng gas dạng xoáy

Những ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng gas

Khí gas được sử dụng làm nhiên liệu cho nhiều hoạt động sản xuất, làm nhiên liệu để vận hành nhiều loại phương tiện và máy móc,… Để có được gas để đưa vào sử dụng trong các ứng dụng cần thiết, giữa các đơn vị sẽ thực hiện các trao đổi mua bán với nhau.

Tất cả các hoạt động trên đều cần đến những thiết bị, đồng hồ đo lưu lượng gas để có thể xác định chính xác lưu lượng gas bên trong hệ thống, cũng như quá trình trao đổi.

Một số ứng dụng cụ thể của đồng hồ đo lưu lượng gas có thể kể đến như:

 • Sử dụng để đo lưu lượng trong quá trình khai thác và sản xuất khí gas từ tự nhiên, việc sử dụng thiết bị cho phép các đơn vị khai thác nắm được lượng gas đã khai thác, cũng như đánh giá hiệu suất làm việc, của hệ thống cũng như cong người.
 • Trong nhiều nhà máy sản xuất cần sử dụng đến gas, để làm nhiên liệu thực hiện các công đoạn cấp nhiệt cho một hệ thống nào đó, lưu lượng kế được sử dụng để cung cấp thông tin về lượng gas đã sử dụng. Với thông số này ta có thể dự tính chi phí đầu vào cho mục nhiên liệu sử dụng, đánh giá hiệu suất làm việc của hệ thống.
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng gas
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng gas

 

Tiêu chí lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng gas

Lựa chọn sản phẩm có thông số và tính năng phù hợp

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng, có thể cung cấp khả năng đo lưu lượng của gas, và với mỗi loại đồng hồ sẽ có những tính năng phụ, cũng như thông số kỹ thuật khác nhau. Vì vậy để có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu, quý khách hàng cần cân nhắc lựa chọn loại đồng hồ có tính năng và thông số phù hợp.

Ví dụ như: nếu hệ thống của bạn có yêu cầu về một thiết bị có độ chính xác cao, thì lựa chọn sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng gas dạng coriolis là tối ưu nhất.

Hoặc nếu bạn cần một thiết bị đo với độ chính xác cao (tất nhiên không thể so sánh với dạng coriolis), giá thành hợp lý, độ bền cao thì dòng đồng hồ dạng xoáy rất đáng để cân nhắc.

Lựa chọn sản phẩm có mức giá phù hợp

Thường thì sản phẩm nào có càng nhiều tính năng, có khả năng làm việc trong những điều kiện khó khăn tốt, thì giá thành của sản phẩm đó càng cao. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều hệ thống không cần đến những chức năng đặc biệt, hay là có điều kiện làm việc quá khắc nghiệt.

Việc lựa chọn những sản phẩm quá chất lượng, không chỉ không mang lại quá nhiều lợi ích, mà ngược lại nó làm cho chi phí đầu tư hệ thống thời điểm ban đầu tăng lên rất nhiều, vì vậy ta nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp, để có thể cân đối được tính kỹ thuật và tính kinh tế.

Mua đồng hồ đo lưu lượng gas ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cung cấp các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng sử dụng cho lưu chất là gas, tuy nhiên không phải tất cả đều cung cấp những thiết bị chất lượng, với đầy đủ các loại giấy tờ tiêu chuẩn, xác minh nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng gas chất lượng, được cung cấp với đầy đủ các loại giấy tờ CO-CQ, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để trao đổi cụ thể hơn về sản phẩm.

Tại VIVA chúng tôi có đội ngũ nhân viên, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, bao gồm những vấn đề liên quan đến kỹ thuật và sản phẩm.

Nếu điều kiện cho phép chúng tôi rất hoan nghênh quý khách, có thể trực tiếp qua công ty để chúng ta trao đổi cụ thể hơn, về những yêu cầu mà sản phẩm cần đáp ứng. Trong trường hợp điều kiện không cho phép, khách hàng có thể lựa chọn hình thức tư vấn và đặt hàng online, chúng tôi có hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển, nên sản phẩm có thể giao đến tất cả các tỉnh thành trên Việt Nam.

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng gas
Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng gas

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng gas

 1. Avatar of Trần Hải Nam

  Trần Hải Nam

  Sản phẩm chất lượng đúng như mô tả.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon