Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích

Original price was: 2.700.000 ₫.Current price is: 2.500.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929424 Mã: 92942 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 03/04/2024 lúc 08:38 sáng

Giới thiệu sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng lắp bích

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích (đồng hồ đo nước mặt bích) là những thiết bị đồng hồ đo lưu lượng, sử dụng kiểu kết nối mặt bích, để liên kết thiết bị với đường ống chứa lưu chất cần đo. Thân đồng hồ có hai mặt bích để liên kết với hai đầu đường ống, sản phẩm được cung cấp dải kích thước phong phú từ DN50 đến DN300 đối với loại đồng hồ cơ học, và từ DN50 đến DN2000 đối với dòng đồng hồ điện tử.

Những thiết bị này phù hợp để sử dụng, cho việc đo lưu lượng của các loại chất lỏng và chất khí, lưu thông trong đường ống có kích thước từ trung bình đến lớn.

Thân của đồng hồ được chế tạo từ gang, thép cacbon hoặc thép không gỉ. Đảm bảo thiết bị đáp ứng tốt nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

Hai đầu mặt bích của đồng hồ được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn BS, đảm bảo độ kín khả năng chịu áp suất do lưu chất bên trong hệ thống, tác dụng lên vị trí mối nối.

Phụ thuộc vào tính năng và điều kiện kinh tế, bạn có thể lựa chọn sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ học, hoặc loại đồng hồ điện tử.

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích loại siêu âm và loại cơ học
Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích loại siêu âm và loại cơ học

Tìm hiểu về kiểu lắp mặt bích

Kiểu lắp mặt bích (flange connection), là một cách kết nối hai đầu của ống hoặc các thành phần trong hệ thống, bằng cách sử dụng các mặt bích, được gắn vào mỗi đầu của phần từ cần liên kết.

Sau đó hai mặt bích kết nối lại với nhau, bằng các con ốc hoặc bulông. Đây là một trong những phương pháp phổ biến, để lắp đặt các thiết bị trong các hệ thống công nghiệp, dầu khí, xử lý nước, và các ứng dụng khác.

Kiểu lắp mặt bích cho phép dễ dàng tháo lắp, bảo trì các thiết bị trong hệ thống, cũng như cho phép thay đổi và mở rộng hệ thống một cách tiện lợi. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp linh hoạt và phổ biến, trong nhiều ứng dụng công nghiệp và xây dựng.

Kiểu lắp sử dụng mặt bích
Kiểu lắp sử dụng mặt bích

Một số loại động hồ đo lưu lượng được thiết kế kiểu lắp bích

Nếu đây là lần đầu tiên, bạn tìm hiểu về thiết bị đồng hồ đo lưu lượng, có thể bạn chưa biết rằng có nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng, chúng sử dụng những nguyên lý đo lưu lượng khác nhau (nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, có thể tham khảo tại bài viết đồng hồ đo lưu lượng).

Vậy kiểu lắp đặt thông qua mặt bích được sử dụng cho những loại đồng hồ nào? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng cơ

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng cơ, được chúng tôi cung cấp với dải kích thước từ DN50 đến DN300. Những thiết bị này làm việc hoàn toàn tự động, nhờ vào sức nước tác dụng lên bộ phận cánh quạt làm cho nó quay. Chuyển động quay của cánh quạt, được sử dụng để dẫn động bộ đếm, thông qua giá trị số đếm hiển thị trên mặt đồng hồ, cho ta biết được lượng chất lỏng đã đi qua thiết bị.

Đồng hồ có bộ phận thân được chế tạo từ gang hoặc thép, được bảo vệ bề mặt thông qua một lớp sơn Epoxy.

Sản phẩm phù hợp cho việc đo lưu lượng của nước thải hoặc nước sinh hoạt, và được chia thành 2 mức nhiệt độ làm việc, với nước lạnh chúng sẽ hoạt động hiệu quả ở mức nhiệt độ trong khoảng từ 0,1℃ đến 45℃, đối với nước nóng là từ 0,1℃ đến 90℃.

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng cơ
Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng điện tử, không phải một loại lưu lượng kế, mà nó bao gồm nhiều chủng loại, nếu ta thực hiện công việc phân loại dựa trên nguyên lý đo lường mà thiết bị đó áp dụng.

Những loại đồng hồ đo lưu lượng điện tử phổ biến được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến:

Tất cả những loại kể trên chúng đều được thiết kế, với nhiều kiểu lắp đặt khác nhau và trong đó có kiểu lắp bích.

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích loại điện tử, được chia nhỏ thành từng loại như trên, tùy vào nguyên lý đo lường mà những thiết bị đó áp dụng, chúng sẽ phù hợp với những loại lưu chất khác nhau.

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng lắp bích loại điện tử, có thể sử dụng cho nhiều loại lưu chất hơn, chúng cung cấp khả năng đo lưu lượng với độ chính xác cao, dữ liệu về giá trị lưu lượng được phản hồi về hệ thống giám sát và nhiều tính năng khác. Đổi lại chúng có giá thành cao hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ.

Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng điện tử
Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích dạng điện tử

Khả năng ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng lắp bích

Được thiết kế với nhiệm vụ đo lưu lượng dòng chảy của nhiều loại chất lưu khác nhau. Với đặc điểm tháo lắp dễ dàng, dải kích thước từ DN50 trở lên, sử dụng nhiều nguyên lý đo lưu lượng khác nhau. Dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng lắp bích phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp, hoặc được ứng dụng cho những công trình đường ống có kích thước lớn.

  • Một số ví dụ về ứng dụng thực tiễn, của đồng hồ đo lưu lượng lắp bích có thể kể đến như:
  • Đo lượng nước sinh hoạt: Với đường kính khá lớn, tất nhiên những thiết bị này không phù hợp đối với quy mô hộ gia đình. Thay vào đó chúng được sử dụng để xác định tổng lượng nước tiêu thụ của cả tòa nhà, hoặc một khu dân cư.
  • Đo lượng của khí hoặc hơi trong công nghiệp: Đối với những nhà máy lớn, có liên quan đến các lĩnh vực sản xuất bao gồm thực phẩm, sản xuất gỗ, giấy, vải,… Thường sử dụng hệ thống cung cấp khí nén, để vận hành một số loại máy móc và thiết bị đặc biệt. Hệ thống hơi nóng được sử dụng cho việc sấy khô, xử lý gỗ bằng hơi nóng và nhiều quy trình khác. Để nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như giám sát an toàn, việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng, để kiểm soát lượng chất lưu sử dụng là điều cần cần thiết.
  • Đo lưu lượng nước thải: Quản lý nước thải là việc làm quan trọng và cần thiết, để đảm sự phát triển bền vững. Việc đo lưu lượng nước thải, cho phép người dùng xác định được lượng nước thải cần xử lý, để từ đó đưa ra những phương án phù hợp.

Trên đây là một số ví dụ cơ bản về ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng lắp bích. Trong thực tế chúng được còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như thủy điện, nhiệt điện, dầu khí,… Qua đây ta có thấy được tầm quan trọng của chúng.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng lắp bích
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng lắp bích

Tư vấn mua hàng

Ở thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nói chung, trong đó có cả đồng hồ đo lưu lượng lắp bích. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý, chúng tôi tự tin VIVA có thể đáp ứng những yêu cầu trên.

Tại VIVA luôn có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua zalo hoặc số điện thoại bên dưới.

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng lắp bích
Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng lắp bích

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng lắp bích

  1. Avatar of Thịnh

    Thịnh

    Tôi đã nhận được lưu lượng kế, hàng đước đóng gói rất cẩn thận. Giao đúng chủng loại và đầy đủ số lượng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon