Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

Original price was: 16.300.000 ₫.Current price is: 15.300.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929325 Mã: 92932 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 29/07/2023 lúc 04:40 chiều

Giới thiệu về đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa bao gồm nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng, được sản xuất bởi công ty Yokogawa Electric Corporation, tại Nhật Bản.

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa được cung cấp vời rất nhiều chủng loại khác nhau, và ban đầu những thiết bị lưu lượng kế của hãng, được chia thành 3 dòng sản phẩm chính bao gồm:

 • Đồng hồ đo lưu lượng khối lượng Coriolis
 • Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ
 • Đồng hồ đo lưu lượng dạng xoáy (vortex).

Sau này trong quá trình phát triển các loại lưu lượng kế, hãng đã sản xuất thêm nhiều đồng hồ đo lưu lượng khác.

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa, được đánh giá cao về mức độ chính xác trong đo lường lưu lượng, cùng với đó là độ bền cao, đặc biệt Yokogawa Electric Corporation, đã chế tạo được thiết bị lưu lượng kế từ tính (điện từ), có thể sử dụng để đo lưu lượng cho bùn nhôm (một loại lưu chất rất khó thực hiện công tác đo lưu lượng).

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

Thông số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa được cung cấp với đa dạng chủng loại, chúng áp dụng nhiều phương pháp đo lưu lượng khác nhau, nhằm cung cấp khả năng đo lưu lượng của nhiều loại lưu chất, đặc biệt là những lưu chất thường được sử dụng trong công nghiệp.

Thông số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa:

 • Kích thước đường kính thân đồng hồ: Từ 15mm đến 1800mm
 • Sai số trong đo lường: 0.1%, 0.15%, 0.75%,…
 • Loại thiết bị đo: Đồng hồ đo lưu lượng điện từ, đồng hồ đo lưu lượng coriolis, đồng hồ đo lưu lượng dòng xoáy,…
 • Loại lưu chất có thể đo: Khí, hơi nóng bão hòa, nước, hóa chất,…
 • Phạm vi vi nhiệt độ làm việc của chất lưu: Từ -29℃ đến 450℃ (còn một số tùy chọn phạm vi nhiệt độ làm việc khác)
 • Nhiệt độ làm việc của môi trường xung quanh: Từ -50℃ đến 85℃
 • Tùy chọn các ngưỡng áp suất làm việc: PN16, PN40, PN100,…
 • Kiểu lắp đặt đồng hồ với đường ống: Lắp bích, lắp clamp, lắp ren
 • Chức năng đo lường: Đo lưu lượng thể tích, đo lưu lượng khối lượng, đo nhiệt độ,…

Phân loại đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng xoáy

Những thiết bị đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa, áp dụng nguyên lý đo lưu lượng dạng xoáy, được đánh giá là thiết bị có khả năng đo lưu lượng với độ linh hoạt cao, khi mà dòng lưu lượng kế này có thể được sử dụng cho, lưu chất ở trạng thái lỏng và trạng thái khí.

Đặc biệt thích hợp để đo lưu lượng của nước hóa hơi (một loại lưu chất thường được sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp).

Ưu điểm vượt trội của loại sản phẩm này đó là, nó không sử dụng bộ phận chuyển động để tương tác với dòng chảy của chất lưu, vì vậy mà không xảy ra hiện tượng hao mòn, hoặc gây tổn thất áp suất quá lớn cho hệ thống.

Tuy nhiên bên trong thân đồng hồ có một thanh kim loại, được sử dụng để tạo dòng xoáy trong quá trình đo lường, vì vậy thanh kim loại sẽ gây ra một lượng áp suất tổn thất nhỏ, trong hệ thống làm việc.

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng xoáy
Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng xoáy

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng Coriolis

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa áp dụng nguyên lý đo lường Coriolis, được đánh giá cao về độ chính xác trong đo lường, chúng có khả năng đo lưu lượng với dung sai rất thấp, chỉ với 0.1%.

Ngoài ra lưu lượng kế dạng coriolis, có khả năng đo lưu lượng của nhiều loại lưu chất khác nhau, ở cả trạng thái lỏng và trạng thái khí. Ngoài khả năng đo lưu lượng, những thiết bị này còn cung cấp khả năng đo lường một số thông số khác bao gồm đo nhiệt độ, đo nồng độ, đo lưu lượng khối lượng và đo lưu lượng thể tích.

Với nhiều ưu điểm và tính năng như vậy, đồng hồ đo lưu lượng dạng Coriolis có giá thành cao hơn so với những thiết bị khác.

Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis Yokogawa
Đồng hồ đo lưu lượng Coriolis Yokogawa

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng điện từ

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng điện từ, được áp dụng trong trường hợp đo lưu lượng của các loại chất lưu ở trạng thái lỏng, và đồng thời chất lưu phải có tính dẫn điện, vì vậy thiết bị này không thể sử dụng để đo lưu lượng của nước cất, một số loại dầu hoặc dung môi không dẫn điện.

Như vậy tưởng chừng như các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ, sẽ không được sử dụng phổ biến bởi những hạn chế của nó. Tuy nhiên trên thực tế thiết bị này được sử dụng rất phổ biến, trong hầu hết các hệ thống đo lường chất lỏng.

Bởi đồng hồ đo lưu lượng điện từ, sử dụng phương pháp đo lưu lượng dựa trên sức điện động được sinh ra trong lòng chất lỏng, khi mà chất lỏng dẫn điện di chuyển qua vùng từ trường bên trong thân đồng hồ (hiệu tượng này dựa trên định luật Faraday).

Sức điện động được đo nhờ vào hai điện cực được đặt, trong thành đồng hồ, và nó sẽ không gây cản trở dòng chảy, kể cả đối với những dòng chảy có nhiều tạp chất. Với đặc điểm này thiết bị thường là sự lựa chọn ưu tiên trong, việc đo lưu lượng của các loại chất lỏng.

Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng điện từ
Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa dạng điện từ

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

Yokogawa là một thương hiệu danh tiếng đến từ Nhật Bản, họ chuyên sản xuất các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng, được thành lập từ năm 1915. Đến nay các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa, đã có mặt nhiều dự án lớn trên nhiều quốc gia và khu vực.

Điều này là minh chứng cho khả năng ứng dụng, của đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa, một số ví dụ về khả năng ứng dụng thực tiễn của sản phẩm có thể kể đến như:

 • Ngành dầu và khí: Thiết bị được sử dụng để đo lưu lượng dầu, khí hóa lỏng, khí đốt,… Trong các quá trình bao gồm sản xuất, mua bán và vận chuyển.
 • Ngành hóa chất: Trong ngành hóa chất, đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa được sử dụng để đo lưu lượng, của nhiều loại hóa chất khác nhau đối với lưu chất ở trạng thái lỏng và trạng thái khí. Các ứng dụng bao gồm đo lưu lượng các chất lỏng, như axit, kiềm, dung môi và đo lưu lượng khí trong quá trình sản xuất và kiểm soát chất hóa học.
 • Ngành điện: Trong ngành điện, thiết bị được sử dụng để đo lưu lượng nước, hơi nước và các chất lỏng khác, trong quá trình sản xuất điện. Chúng có thể được sử dụng để đo lưu lượng nước làm mát, đo lưu lượng nước cấp, và đo lưu lượng nhiên liệu trong hệ thống nhiên liệu.

Đây chỉ là một số ví dụ về ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa trong các ngành công nghiệp khác nhau. Công nghệ đo lưu lượng của Yokogawa có thể được tùy chỉnh và tương thích với nhiều quy trình và yêu cầu khác nhau để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng ứng dụng.

Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

Hỗ trợ tư vấn

Do các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa, được hãng cung cấp với đa dạng chủng loại, vì vậy trong phạm vi của một bài viết chúng tôi không thể đề cập đến tất cả các khía cạnh liên quan đến sản phẩm này được.

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng lựa chọn được sản phẩm, phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng, hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm bao gồm:

 • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật lựa chọn thiết bị có tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Hỗ trợ cung cấp các tài liệu nghiên cứu có liên quan đến sản phẩm.
 • Hỗ trợ giải đáp những thắc mắc liên quan đến chính sách mua hàng, chế độ hậu mãi khi lựa chọn VIVA là đơn vị cung cấp sản phẩm.

 

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Endress Hauser.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng Yokogawa

 1. Avatar of Tùng

  Tùng

  Sản phẩm chuẩn chính hãng, đúng loại tôi đã yêu cầu, đong gói rất cẩn thận.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon