Đồng hồ đo nước thải

Original price was: 4.300.000 ₫.Current price is: 3.900.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929370 Mã: 92937 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 29/07/2023 lúc 04:43 chiều

Giới thiệu về đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo nước thải có tên gọi đầy đủ là đồng hồ đo lưu lượng nước thải, là một loại đồng hồ đo lưu lượng, được thiết kế đặc biệt với những tính năng phù hợp, cho việc đo lường lưu lượng của nước thải (nước thải sinh hoạt, nước thải trong các hoạt động sản xuất).

Sản phẩm được cung cấp với nhiều chủng loại, ứng dụng các phương pháp đo lường khác nhau. Chúng được chia thành hai loại chính bao gồm:

 • Lưu lượng kế dạng cơ: Phù hợp lắp đặt cho những hệ thống khó tiếp cận với nguồn điện, có giá thành thấp và độ bền cao.
 • Lưu lượng kế điện tử: Phù hợp cho những hệ thống yêu cầu tính tự động hóa cao, dữ liệu về lưu lượng của nước thải, được truyền về hệ thống máy tính trung tâm. Ngoài ra thiết bị cung cấp khả năng đo lường có độ chính xác cao, và nhiều tính năng tùy chọn khác.

Thiết bị được thiết kế từ những loại vật liệu chất lượng, có khả năng chịu được các loại hóa chất. Cấp độ đo lưu lượng đa dạng Class A, Class B, Class C, Class D.

Cho phép chúng làm việc trực tiếp với nhiều loại nước thải công nghiệp, thuộc nhiều ngành nghề.

Một số chủng loại đồng hồ đo nước thải khác nhau
Một số chủng loại đồng hồ đo nước thải khác nhau

Thông số kỹ thuật chung

Các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng của nước thải, bao gồm nhiều chủng loại khác nhau, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đáp ứng tốt các tính năng yêu cầu, ta cần nắm được thông số kỹ thuật của thiết bị.

Thông số kỹ thuật cơ bản của dòng sản phẩm đồng hồ đo nước thải:

 • Kích thước đồng hồ đo: Từ DN15 đến DN6000
 • Tùy chọn giới hạn áp suất là việc: PN10, PN16, PN20,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ 0℃ đến 250℃
 • Tùy chọn vật liệu chế tạo: Gang, thép cacbon, thép không gỉ, nhựa PVC…
 • Lưu chất làm việc: Các loại nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt
 • Tùy chọn chủng loại: Đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử
 • Kiểu lắp đặt: Mặt bích
 • Thương hiệu: Emflow – Đài Loan, Wesdom – Trung Quốc, Yokogawa – Nhật Bản,…
 • Chính sách bảo hành: Bảo hành 12 tháng.

Đồng hồ đo nước thải đa dạng chủng loại

Đồng hồ đo nước thải được sử dụng cho mục đích đo lượng của nước thải, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy đồng hồ đo nước thải được chế tạo với nhiều chủng loại khác nhau, nhằm tối ưu khả năng đo lưu lượng cho từng điều kiện làm việc.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học

Đồng hồ đo lưu lượng cơ học là những thiết bị đo lưu lượng, nhờ vào lực tác động của dòng chảy, mà không cần nguồn cung cấp điện năng từ bên ngoài.

Khi lưu chất cần đo đi qua thân của đồng hồ, dòng chảy của lưu chất tác dụng đến bộ phận chuyển động (cánh quạt, bánh xe,…) làm cho nó quay, chuyển động quay của bộ phận này sau đó được truyền đến bộ đếm, và hiển thị thông qua các con số trên mặt đồng hồ.

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ, không cần sử dụng điện năng để hoạt động vì vậy, những thiết bị này phù hợp để sử dụng trong những hệ thống, khó tiếp cận với nguồn điện. Hạn chế của dòng đồ hồ cơ là, độ chính xác trong đo lường thấp hơn so với loại điện tử, tuy nhiên chúng lại vượt trội hơn về sự ổn định, độ bền và giá thành.

Đồng hồ đo nước thải dạng cơ, được chế tạo từ các loại vật liệu như thép không gỉ, thép cacbon được sơn epoxy để bảo vệ bề mặt, chế tạo từ nhựa,… Đường kính thân đồng hồ đực cung cấp với đa dạng kích thước, từ DN 25 đến DN 800.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học
Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ học

Đồng hồ đo nước thải dạng điện tử

Đồng hồ đo nước thải điện tử là dòng máy đo lưu lượng, cần sử dụng điện năng để có thể hoạt động, dòng điện cung cấp thông qua dây dẫn hoặc, nó được cung cấp từ pin lithium. Chúng sử dụng những phương pháp đo lưu lượng khác nhau, trong đó phương pháp đo lưu lượng điện từ, và phương pháp đo siêu âm, được sử dụng phổ biến nhất.

Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm

Các thiết bị đồng hồ đo nước thải dạng siêu âm, hoạt động bằng cách phát ra sóng siêu âm vào trong lòng chất lỏng của đường ống, trên đường truyền đi của sóng, gặp phải những tạp chất bên trong dòng chảy, một phần sóng được phản xạ lại vào đầu thu. Đầu thu sóng sẽ tiếp nhận và mã hóa thông tin, sau đó truyền đến bộ vận vi xử lý. Thông tin về sóng phản xạ được tổng hợp và phân tích, để đưa ra giá trị lưu lượng của dòng chảy.

Thiết bị đồng hồ đo nước thải dạng siêu âm, có nhiều đặc điểm phù hợp cho việc đo lưu lượng của nước thải bao gồm:

 • Đo không tiếp xúc: Tính chất của sóng âm, có thể đi xuyên qua được nhiều loại vật liệu khác nhau. Nó sử dụng một đầu thu và một đầu phát sóng, được gắn lên đường ống, máy đo không tiếp xúc với chất lỏng. Từ đó không gây cản trở dòng chảy, cũng như việc không tiếp xúc trực tiếp với nước thải, giúp đảm bảo độ bền của thiết bị.
 • Phù hợp với nhiều kích thước đường ống: Để thực hiện việc đo lưu lượng, hai đầu thu phát sóng được gắn cố định, lên bên ngoài thành ống. Điều này cho phép chúng có thể hiệu chỉnh, để sử dụng cho nhiều đường ống có kích thước khác nhau.
 • Lắp đặt và thay thế dễ dàng: Không giống những loại đồng hồ đo khác, sau khi hoàn thành quá trình lắp, nó trở thành một phần của hệ thống. Đồng hồ đo nước thải dạng siêu âm, được cố định bên ngoài thành ống, nên hoàn toàn không ảnh hưởng để kết cấu đường ống. Điều này cho phép công việc thay thế hoặc lắp đặt bổ sung, dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng siêu âm.

Đồng hồ đo nước thải dạng siêu âm
Đồng hồ đo nước thải dạng siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ

Đồng hồ đo nước thải dạng điện từ, sử dụng phương pháp đo lưu lượng dựa trên định luật Faraday. Nó sử dụng hai cuộn dây điện từ được đặt đối diện nhau, nhằm tạo ra một vùng từ trường, trong thân đồng hồ. Khi nước thải đi qua vùng từ trường này, trong dòng chảy của nước thải xuất hiện một dòng điện, hiện tượng này được giải thích bởi định luật Faraday.

Tốc độ dòng chảy tỉ lệ thuận với điện áp của dòng điện. Điện áp của nước thải đi qua thân đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ, được đo bởi các điện điện cực lắp trên thành đồng hồ.

Ngoài nước thải thiết bị này có thể được sử dụng, để đo lưu lượng của nhiều loại lưu chất khác nhau, với điều kiện loại lưu chất đó có khả năng dẫn điện.

Một số lý do để bạn lựa chọn thiết bị này, là giải pháp đo lưu lượng chất lỏng có thể kể đến như:

 • Không cản trở dòng chảy: Thiết bị sử dụng hai điện cực, được gắn trên thành đường ống, để đo dòng điện phát sinh trong dòng chảy, thay vì sử dụng bộ phận chuyển động tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. Vì vậy thiết bị hạn chế được tình trạng kẹt các bộ phận chuyển động, không gây cản trở dòng chảy, đảm bảo được sự lưu thông của chất lỏng trong hệ thống.
 • Phù hợp với tính chất của nhiều loại nước thải: Các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng loại từ tính nói chung, chỉ có thể đo được lưu lượng dòng chảy của những loại chất lưu có khả năng dẫn điện, nước thải với đặc tính chứa nhiều loại tạp chất và ion, trong các loại chất lỏng thông thường, nước thải có khả năng dẫn điện tốt.
 • Bền bỉ: Phần lòng trong của thân đồng hồ được bảo vệ, bằng một lớp lót từ vật liệu chống ăn mòn (teflon, cao su, cacbua gốm,…), nó là một lớp bảo vệ hoàn hảo cho bộ phận thân đồng hồ. Điện cực được chế tạo từ loại vật liệu có khả năng dẫn điện, đồng thời phải đáp ứng được yêu cầu chống ăn mòn hóa học, ăn mòn điện hóa. Những loại vật liệu, thường được sử dụng để chế tạo điện cực gồm có inox 316L, tantalum, titanium,…

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ.

Đồng hồ đo nước thải dạng điện từ
Đồng hồ đo nước thải dạng điện từ

Ứng dụng của đồng hồ đo nước thải

Đồng hồ đo nước thải được sử dụng để xác định, lượng nước thải phát sinh sau sinh hoạt và các hoạt động sản xuất, xác định lượng nước thải trước khi đưa vào xử lý.

Một số ví dụ về ứng dụng cụ thể của đồng hồ đo nước thải, có thể kể đến như:

 • Quản lý nước thải tòa nhà: Đối với các tòa nhà chung cư, lượng nước thải sinh hoạt từ công dân là rất lớn, và nước thải có chứa nhiều thành phần các chất độc hại, ảnh hưởng đến môi trường. Nên việc xử nước thải là cần thiết, để có thể đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp, việc xác định được lượng nước cần xử lý, là một trong những bước bắt buộc.
 • Đo lượng nước thải để tính toán chi phí: Để nâng cao hiệu quả xử lý nước thải, đối với những loại nước thải khó xử lý, sẽ có những nhà máy được thiết kế để xử lý các loại nước thải. Và nước thải từ nhiều nguồn khác nhau, được tập hợp lại để xử lý. Công việc xác định đơn giá, tính trên lượng nước thải giữa hai bên là công đoạn bắt buộc.
 • Quản lý môi trường: Đo lường lượng nước thải là một yếu tố quan trọng, trong quản lý môi trường. Đồng hồ đo nước thải cho phép theo dõi lượng nước thải, xả ra môi trường tự nhiên.
 • Giám sát quá trình xử lý nước thải: Trong các nhà máy xử lý nước thải, các hệ thống xử lý nước thải tại cơ sở sản xuất, đồng hồ đo nước thải được sử dụng để giám sát lưu lượng nước thải vào và ra khỏi hệ thống. Điều này giúp điều chỉnh quá trình xử lý, đánh giá hiệu suất của hệ thống xử lý nước thải.
Ứng dụng của đồng hồ đo nước thải
Ứng dụng của đồng hồ đo nước thải

Mua đồng hồ đo nước thải ở đâu?

Trong nhiều năm trở lại đây, yêu cầu về bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ tài nguyên nước nói riêng, nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia, nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của nhân loại. Các thiết bị đồng hồ đo nước thải, được khách hàng quan tâm nhiều hơn, đối với một số hệ thống thiết bị này là bắt buộc, để có thể được cấp phép vận hành.

Với mục đích cung cấp đến khách hàng, những giải pháp đo lưu lượng hiệu quả VIVA, đã tìm hiểu và nhập khẩu nhiều loại sản phẩm đồng hồ đo nước thải.

Chúng tối có trụ sở chính được đặt tại Hà Nội, nếu quý khách hàng có điều kiện có thể trực tiếp ghé thăm, để kiểm tra sản phẩm.

Đối với những khách hàng ở xa, chúng tôi có hình thức bán hàng online thông qua website, mọi thông tin về sản phẩm sẽ được trao đội cụ thể trước khi tiến đến thỏa thuận thống nhất mua hàng.

Chính sách mua hàng tại VIVA

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp tại Việt Nam. Dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng bao gồm cả những thiết bị, được sử dụng để đo lưu lượng của nước thải. Đã và đang được chúng tôi cung cấp đến các đơn vị đối tác, thuộc nhiều lĩnh vực như: Sản xuất giấy, sản xuất gỗ, nuôi trồng thủy sản, xử lý nước thải,… Tất cả đều nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Khi lựa chọn VIVA là đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Những chính sách hỗ trợ khách hàng tại VIVA:

 • Hỗ trợ tư vấn: Chỉ cần bạn có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí về các giải pháp và thiết bị, bất kể bạn có lựa chọn chúng tôi là đơn vị cung cấp hay không.
 • Hỗ trợ vận chuyển: Trong trường VIVA được khách hàng ưu ái, lựa chọn sản phẩm. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu về thiết bị, có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến kỹ thuật của sản phẩm.
 • Hỗ trợ bảo hành: Hầu hết tất cả sản phẩm của chúng tôi, được hỗ trợ bảo hành sản phẩm lên đến 1 năm, trong khoảng thời gian này chúng tôi sẽ có trách nhiệm khắc phục toàn bộ các sự cố kỹ thuật, hoặc đổi mới sản phẩm nếu khách hàng có yêu cầu.

Cuối cùng nếu bạn cần giải đáp những vấn đề có liên quan đến sản phẩm này, đừng ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nước thải

 1. Avatar of Hoàng Dũng

  Hoàng Dũng

  Đồng hồ đo lưu lượng loại siêu âm này rất thích hợp, để đo lưu lượng của nước thải.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon