Van bi điều khiển điện on/off

2.280.000 

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927284 Mã: 92728 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 04:05 chiều

Van bi điều khiển điện on/off một trong những thiết bị van bi điều khiển sử dụng điện, có nhiều ưu điểm và những tính năng vượt trội, được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực khác nhau, vậy những tính năng và ưu điểm đó là gì? Sau đây hãy cùng mình đi tìm hiểu về thiết bị van bi điều khiển điện on/off.

Van bi điều khiển điện on/off là gì?

Van bi điều khiển điện on/off là thiết bị van bi điều khiển điện được thiết kế với chức năng đóng ngắt dòng chảy lưu chất, chúng không được thiết kế chức năng điều tiết dòng chảy, điều này có nghĩa là thiết bị van bi điều khiển điện kiểu on/off, sẽ có hai trạng thái làm việc chính đó là đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn.

Thiết bị này sẽ hoạt động chủ yếu bằng năng lượng điện, trong một số trường hợp sảy ra sự cố về hệ thống điện, hoặc bộ truyền động sử dụng điện của van gặp trục trặc, người dùng có thể trực tiếp điều chỉnh trạng thái đóng mở, thông qua một cơ chế vận hành thủ công.

Là những thiết bị có khả năng ứng dụng linh hoạt trong nhiều hệ thống khác nhau, van bi điều khiển điện on/off được thiết kế và chế tạo, sao cho tối ưu nhất với từng hệ thống khác nhau, cũng như đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt về tính kỹ thuật. Vậy nên các sản phẩm van bi điều khiển điện on/off trên thị trường hiện nay, rất đa dạng về chủng loại và kích thước.

Van bi điều khiển điện on/off
Van bi điều khiển điện on/off

Xem thêm

1.980.000 
-2%
Giá gốc là: 3.410.000 ₫.Giá hiện tại là: 3.350.000 ₫.
-21%
Giá gốc là: 1.630.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.290.000 ₫.
-14%
Giá gốc là: 3.490.000 ₫.Giá hiện tại là: 3.000.000 ₫.

Cấu tạo của van bi điều khiển điện on/off

Van bi điều khiển điện hoạt động on/off được cấu thành từ hai bộ phận chính, đó là bộ phận điều khiển điện và bộ phận thân van bi.

Cấu tạo của van bi điều khiển điện on/off
Cấu tạo của van bi điều khiển điện on/off

Cấu tạo bộ điều khiển sử dụng điện

Bộ phận điều khiển điện của van là bộ phận tiếp nhận và chuyển đổi điện năng thành cơ năng, để thực hiện được chức năng này bộ điều khiển được cấu tạo từ nhiều chi tiết cơ khí, linh kiện điện tử và một số thiết bị điện như:

  • Vỏ hộp bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ và liên kết các chi tiết lại với nhau, vỏ của bộ truyền động điện được chế tạo từ các loại vật liệu như (thép, nhôm, hợp kim nhôm, nhựa) phụ thuộc vào nhà sản xuất.
  • Bảng mạch điện tử bao gồm nhiều linh kiện điện tử được liên kết với nhau trên một bảng mạch, tạo thành một tổ hợp phức tạp, nhằm thực hiện một số chức năng như xử lý thông tin từ công tắc giới hạn hành trình, truyền và chuyển hóa dòng điện, ổn định dòng điện,…
  • Động cơ điện có nhiều loại động cơ điện khác nhau được sử dụng trong các bộ truyền động điều này phụ thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất. Động cơ điện có nhiệm vụ biến đổi điện năng thành cơ năng, hay nói cách khác là tạo ra chuyển động quay từ năng lượng điện.
  • Bộ truyền chuyển động quay, đây là một tổ hợp gồm nhiều chi tiết cơ khí liên kết nhau, có hai kiểu bộ truyền phổ biến sử dụng trong các bộ điều khiển điện, đó là kiểu bộ truyền bánh răng và kiểu bộ truyền bánh vít trục vít. Nhiệm vụ của bộ phận này là truyền, làm giảm tốc độ quay đồng thời tăng momen xoắn của chuyển động quay, để phù hợp cho thao tác đóng mở của thân van bi.

Đây là những bộ phận cơ bản cấu thành nên bộ điều khiển của van bi điều khiển điện on/off, ngoài ra ta còn có một số các bộ phận và chi tiết khác như: Cơ cấu hiển thị vị trí đóng mở, công tắc giới hạn hành trình, gioăng làm kín, bu lông,…

Cấu tạo bộ điều khiển sử dụng điện
Cấu tạo bộ điều khiển sử dụng điện

Cấu tạo thân van bi

Bộ phận thân của van bi điều khiển điện on/off, có nhiệm vụ trực tiếp đóng mở dòng chảy của chất lưu bên trong đường ống, thông qua việc thay đổi góc nghiêng của bi van.

Xuất phát từ chức năng và nhiệm vụ thân van bi được thiết kế với một số yêu cầu: Kích thước van phải tương thích với kích thước đường ống, vật liệu chế tạo thân van phải đảm bảo các yêu cầu về khả năng chịu áp lực, khả năng chịu nhiệt độ, khả năng chống ăn mòn, an toàn với sức khỏe của con người với những sản phẩm sử dụng trên các hệ thống đường ống nước hệ thống sản xuất chế biến thực phẩm đồ uống,…

Thân van của van bi điều khiển điện on/off được cấu thành từ các chi tiết như: Khung thân van, bi van, gioăng làm kín, trục van, vòng đệm trục van và một số chi tiết khác.

Cấu tạo thân van bi
Cấu tạo thân van bi

Phân biệt van bi điều khiển điện on/off với van bi điều khiển điện tuyến tính

Đối với các sản phẩm van bi điều khiển điện đang được sử dụng ở thời điểm hiện tại, tất cả chúng đều được thiết kế với một trong hai chế độ làm việc, đó là chế độ chế độ làm việc kiểu on/off hoặc chế độ làm việc kiểu tuyến tính. Vậy khác biệt giữa hai chế độ làm việc này là gì, chế độ làm việc nào có ưu điểm hơn và ứng dụng của chúng như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Đàu tiên khác biệt chính giữa hai loại van này đó chính là chế độ làm việc, với van bi điều khiển điện kiểu on/off thiết bị sẽ chỉ có thể thực hiện thao tác đóng mở thuần túy, còn van bi điều khiển điện tuyến tính ngoài việc đóng mở còn có thể điều tiết lưu lượng của dòng chảy ở một số ngưỡng nhất định.

Vì có nhiều tính chức năng hơn, nên sản phẩm van bi điều khiển điện kiểu tuyến tính sẽ có giá thành cao hơn, cấu tạo nhiều bộ phận hơn.

Vậy nên với những vị trí không yêu cầu chế độ điều tiết lưu lượng mà chỉ cần đóng mở thuần túy, người dùng nên sử dụng sản phẩm van bi điều khiển điện on/off, để vừa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật đồng thời tối ưu được tính kinh tế.

Sản phẩm van bi điều khiển điện on/off và tuyến tính
Sản phẩm van bi điều khiển điện on/off và tuyến tính

Mua van bi điều khiển điện on/off tại VIVA

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA tự hào là một trong những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các thiết bị và phụ kiện liên quan đến ngành van.

Chúng tôi có nhiệm vụ giới thiệu và cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, với giá thành hợp lý, chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng tốt, với phương châm “vững tín vươn xa”. VIVA luôn lấy chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ, làm kim chỉ nam cho sự phát triển vững mạnh và hợp tác lâu dài của đôi bên.

Các sản phẩm van bi điều khiển điện được VIVA cung cấp ở thời điểm hiện tại, đều là hành chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất: Haitima Đài Loan, Hpcontrol Ba Lan, Kitz Nhật Bản, Covna Trung Quốc,…

Được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng những chủng loại, phù hợp với điều kiện làm việc của Việt Nam chúng ta.

Cùng với sản phẩm van bi điều khiển điện on/off, chúng tôi có những thiết bị tương tự có thể bạn sẽ quan tâm như:

Tất cả sản phẩm đều được bảo hành trong vòng 12 tháng, nếu có lỗi từ nhà sản xuất chúng tôi có trách nhiệm hỗ trợ một đổi một trong thời gian sớm nhất.

Và cuối cùng nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm cũng như chính sách mua hàng của chúng tối, đừng ngại liên hệ trực tiếp, để được hỗ trợ sớm nhất.

Thiết bị van bi điều khiển điện on/off
Thiết bị van bi điều khiển điện on/off

Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian, để quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!

Mọi ý kiến đóng góp xin được phản hồi ở phần bình luận.

Xem thêm: Van bi điều khiển điện tuyến tính

Thương hiệu

Veapon

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bi điều khiển điện on/off

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm đúng với mô tả, hoạt động rất tốt.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon