Van bi nhựa PVC điều khiển điện

Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929271 Mã: 92927 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 10/08/2023 lúc 04:09 chiều

Giới thiệu van bi nhựa PVC điều khiển điện

Van bi nhựa PVC điều khiển điện là loại van bi, được điều khiển đóng mở thông qua một bộ truyền động điện, bộ phận thân được chế tạo từ nhựa PVC. Thiết bị có chức năng kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc chất khí, thông qua việc điều chỉnh góc nghiêng của chi tiết bi van.

Bộ phận thân được chế tạo từ nhựa PVC, thiết bị thường được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống hóa chất, hoặc hệ thống nước sạch làm việc ở mức nhiệt độ thấp.

Bộ phận motor điện được sử dụng để dẫn động cho thân van, được cung cấp các tùy chọn về dòng điện vận hành bao gồm AC 220V, AC 24V, DC 24V,… Momen xoắn 30 Nm, 50 Nm, 100 Nm, 160 Nm,…

Đường kính thân van càng lớn, phải sử dụng loại bộ truyền động tạo ra momen xoắn càng cao.

Hình ảnh van bi nhựa PVC điều khiển điện
Hình ảnh van bi nhựa PVC điều khiển điện

Tìm hiểu về van bi nhựa PVC điều khiển điện

Như mình vừa đề cập ở trên, van bi nhựa PVC điều khiển điện là tên gọi để chỉ các thiết bị van bi được điều khiển thông qua bộ truyền động điện, đồng thời những thiết bị này có bộ phận thân van được chế tạo từ nhựa PVC.

Bộ truyền động điện của van bi là gì?

Bộ truyền động điện được sử dụng cho van bi, là một thiết bị điện được sử dụng để tạo ra momen xoắn phù hợp, nhằm mục đích điều khiển góc quay của chi tiết bi van. Momen xoắn này được tạo ra thông qua một motor điện, để chuyển hóa điện năng thành cơ năng, dưới dạng chuyển động quay, chuyển động này sau đó truyền đi, đồng thời momen xoắn được khuếch đại nhờ vào bộ phận hộp số, để đảm bảo đủ độ lớn có thể làm quay được bi van.

Xuất phát từ cách thức vận hành và chức năng của van bi nói chung, bộ truyền động điện thường được thiết kế để có thể tạo ra chuyển động quay trong khoảng từ 0° đến 90°.

Bộ truyền động điện của van bi
Bộ truyền động điện của van bi

Van bi là gì?

Van bi là một thiết bị có chức năng kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí, bên trong các hệ thống đường ống. Nó bao gồm một thân van để liên kết với các đầu đường ống, bên trong thân van được đặt một viên bi (được làm từ nhựa hoắc kim loại), viên bi này được khoét rỗng một lỗ đi xuyên qua tâm bi, cho phép lưu chất có thể đi qua. Bằng cách thay đổi góc quay của bộ phận bi van, ta có thể điều khiển được lưu lượng dòng chảy, mở hoặc ngắt dòng chảy hoàn toàn.

Thân van bi nhưa
Thân van bi nhưa

Nhựa PVC là gì?

Nhựa PVC (Polyvinyl Chloride) là một loại nhựa tổng hợp có nguồn gốc từ polyme vinyl clorua. Nó là một trong những loại nhựa phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhựa PVC có tính năng đa dạng, bền, dẻo và dễ gia công, làm cho nó trở thành một vật liệu phổ biến trong ngành công nghiệp và ứng dụng hàng ngày.

Nhựa PVC có nhiều đặc điểm và lợi ích, bao gồm:

 • Độ bền: Nhựa PVC có độ bền cao, chịu được va đập và uốn cong mà không bị biến dạng.
 • Khả năng chống hóa chất: Nhựa PVC có khả năng chống lại tác động của nhiều chất hóa học, bao gồm axit, kiềm và hầu hết các dung môi hữu cơ thông thường.
 • Kháng thời tiết: Nhựa PVC có khả năng chống lại tác động của tia UV và kháng thời tiết, làm cho nó phù hợp cho ứng dụng ngoài trời.
 • Dễ gia công: Nhựa PVC có khả năng gia công dễ dàng bằng các phương pháp như nhuộm màu, ép, uốn, cắt, hàn và dán.

Do tính linh hoạt và đa dạng của nó, nhựa PVC được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng, ứng dụng dân dụng, ngành công nghiệp ô tô, đồ điện tử, đồ chơi,…

Và đối với thiết bị mà chúng ta đang nhắc đến trong bài viết này, nhựa PVC được sử dụng để chế tạo thân van, cũng như bi van những bộ phận quan trọng và chiếm phần lớn tỉ lệ vật liệu, của thiết bị van bi.

Nhựa PVC
Nhựa PVC

Thông số kỹ thuật của van bi nhựa PVC điều khiển điện

Dòng sản phẩm van bi nhựa PVC điều khiển điện được cung cấp với, đa dạng chủng loại và kích thước, sự đa dạng này được thể hiện qua các đặc điểm về cách thức lắp đặt, kiểu dáng thân van, loại bộ truyền động,…

Những thông số kỹ thuật cơ bản của van bi nhựa PVC điều khiển điện bao gồm:

 • Đường kính thân van: DN15 đến DN150
 • Vật liệu chế tạo thân van: Nhựa PVC
 • Tùy chọn kiểu kết nối: Mặt bích, lắp ren, rắc co
 • Giới hạn áp suất làm việc: PN10
 • Lưu chất làm việc: Chất lỏng và chất khí
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ -5℃ đến 60℃
 • Kiểu dáng thân van: Thân van 2 cửa và thân van 3 cửa
 • Chế độ làm việc: Chế độ điều tiết lưu lượng hoặc chế độ đóng mở.
 • Điện áp hoạt động: AC 220V, AC 24V, DC 24V,…
 • Tín hiệu điện đầu ra báo trạng thái hoạt động: DC 4-20 mA
 • Góc quay: Từ 0° đến 90° (sai số 0.5%)
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Ba lan,…
 • Chế độ bảo hạn: 12 tháng (không bao gồm lỗi người dùng).

Tính năng sản phẩm

Van bi nhựa PVC được điều khiển bằng bộ truyền động điện (electric actuator) mang lại một số tính năng quan trọng và lợi ích như:

 • Điều khiển từ xa: Bộ truyền động điện cho phép điều khiển van bi từ xa. Điều này tiện lợi trong các ứng dụng, khi van bi cần được điều khiển từ một vị trí rất xa hoặc những vị trí người dùng khó tiếp cận.
 • Tích hợp hệ thống tự động: Bộ truyền động điện có thể tích hợp vào hệ thống tự động, cho phép đồng bộ hóa và tự động hóa hoạt động của van, thông qua các cổng đấu dây truyền tải thông tin, kết hợp với các loại cảm biến, cho phép ta xây dựng được một hệ thống làm việc với mức độ tự động hóa cao.
 • Tuổi thọ và độ bền: Van bi nhựa PVC kết hợp với bộ truyền động điện, thường có tuổi thọ cao và khả năng chịu ăn mòn, ảnh hưởng bởi tính chất chống ăn mòn của PVC. Điều này giúp gia tăng tuổi thọ và độ bền của hệ thống, giảm yêu cầu bảo trì và thay thế.
 • Tính linh hoạt và đa dạng: Bộ truyền động điện có thể được sử dụng với các kích thước và kiểu van bi nhựa PVC khác nhau, phù hợp với nhiều ứng dụng và yêu cầu khác nhau.
 • Tùy chọn thời gian: Thời gian thực hiện 1 quá trình đóng hoặc mở giao động trong khoảng 15 giây, 20 giây hoặc 30 giây. Tùy thuộc loại bộ truyền động điện.
Van bi nhựa PVC điều khiển điện được sử dụng trong hệ thống
Van bi nhựa PVC điều khiển điện được sử dụng trong hệ thống

Một số hạn chế của van bi nhựa PVC điều khiển điện

Mặc dù van bi nhựa PVC điều khiển điện có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một số hạn chế cần được lưu ý:

 • Nhiệt độ và áp suất hạn chế: Vật liệu nhựa PVC có giới hạn về nhiệt độ và áp suất so với các loại vật liệu kim loại. Thường thì chúng chỉ chịu được nhiệt độ và áp suất tương đối thấp. Vì vậy, trong các ứng dụng yêu cầu điều kiện làm việc với nhiệt độ cao hoặc áp suất cao, van bi nhựa PVC điều khiển điện có thể không phù hợp.
 • Độ bền hạn chế trong điều kiện áp lực và mài mòn: Nhựa PVC có độ bền tương đối thấp so với kim loại, đặc biệt là khi chịu tải và áp lực cao. Do đó, trong một số ứng dụng yêu cầu độ bền cao và tuổi thọ dài, van bi nhựa PVC điều khiển điện có thể không đáp ứng được yêu cầu này.
 • Giới hạn kích thước: Van bi nhựa PVC điều khiển điện thường có giới hạn về kích thước so với các loại van bi kim loại, trong khi van bi kim loại có đường kính thân van lên đến DN300 và lớn hơn, các loại van bi nhựa dừng lại ở ngưỡng DN150.  Điều này có thể là một hạn chế trong các ứng dụng đòi hỏi van bi lớn hoặc nhỏ.

Tuy tồn tại một số hạn chế, van bi nhựa PVC điều khiển điện vẫn được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng nhờ vào tính linh hoạt, chi phí thấp và khả năng chịu được các chất ăn mòn nhất định. Tuy nhiên, khi lựa chọn và sử dụng van bi nhựa PVC, cần cân nhắc kỹ các yếu tố kỹ thuật và môi trường làm việc để đảm bảo hiệu quả và độ bền của hệ thống.

Đường ống sử dụng van bi nhựa PVC điều khiển điện
Đường ống sử dụng van bi nhựa PVC điều khiển điện

Phân loại van bi nhựa PVC điều khiển điện

Van bi nhựa PVC điều khiển điện hoạt động đóng mở

Thiết bị sử dụng bộ truyền động điện, được thiết kế để làm việc ở hai trạng thái góc quay cố định đó là 0° tương ứng với trạng thái đóng, và 90° tương ứng với trạng thái mở, khi sử dụng thiết bị sẽ cung cấp cho người dùng, chức năng đóng hoặc mở hoàn toàn.

Với dải kích thước từ DN15 đến DN150, van có thể lắp đặt trực tiếp lên các đường ống có đường kính trong khoảng 21mm đến 168mm, mà không cần đến các loại phụ kiện kết nối, có chức năng thay đổi đường kính (côn thu).

Với khả năng điều khiển van ở chế động đóng mở, bộ truyền động điện thường được gọi là bộ truyền động dạng ON/OFF, nó được cung cấp với tùy chọn về các mức điện áp ở đây bao gồm AC 220V, AC 24V, DC 24V.

Van bi nhựa PVC điều khiển điện on/off
Van bi nhựa PVC điều khiển điện on/off

Van bi nhựa PVC điều khiển điện hoạt động tuyến tính

Van điều khiển hoạt động tuyến tính nói chung, là tên gọi được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để phân biệt với van điều khiển hoạt động ON/OFF.

Đối với van bi nhựa PVC điều khiển điện loại tuyến tính, ngoài hai chế độ đóng và mở hoàn toàn, nó có thêm chức năng điều tiết lưu lượng của dòng chảy, nghĩa là bộ truyền động có thể điều khiển bi van, quay ở nhiều vị trí khác nhau, ví dụ như khi bi van quay 1 góc 45°, tương ứng với 50% lượng lưu chất có thể đi qua thân van.

Do có nhiều chức năng hơn, nên van bi nhựa PVC điều khiển điện hoạt động tuyến tính, có cấu tạo phức tạp hơn, dẫn đến nâng cao mức giá. Ngoài ra về các tùy chọn về kích thước, điện áp làm việc, và kiểu dáng thì loại ON/OFF và tuyến tính sẽ giống nhau.

Van bi nhựa PVC điều khiển điện tuyến tính
Van bi nhựa PVC điều khiển điện tuyến tính

Chính sách mua hàng

Hiện tại chúng tôi có cung cấp nhiều dòng sản phẩm van bi nhựa PVC điều khiển điện, được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và một số quốc gia Châu Âu.

Sản phẩm đáp ứng tốt yêu cầu về chất lượng, cam kết 100% hàng chính hãng, đi kèm với đó là chính sách bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật lên đến 1 năm.

Chúng tôi có trụ sở chính được đặt tại Hà Nội, nếu có điều kiện chúng tôi rất hoan nghênh quý khách hàng, ghé qua để chúng ta trao đổi cụ thể hơn về sản phẩm, nếu điều kiện không cho phép chúng tôi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng, để hỗ trợ giải đáp những thắc mắc, đối với những khách hàng ở xa.

Khi lựa chọn mua các sản phẩm van bi nhựa PVC điều khiển điện tại VIVA, chúng tôi áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn như:

 • Bảo hành 1 đổi 1 lên đến 1 năm, trong trường hợp lỗi từ nhà sản xuất.
 • Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật trong toàn bộ vòng đời của thiết bị.
 • Hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc, thủ tục giấy tờ đầy đủ và nhanh chóng.

Xin cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian cho sản phẩm của chúng tôi! Mọi thắc mắc có liên quan, mời để lại ở phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được hỗ trợ sớm nhất.

Thương hiệu

Covna, Kosaplus, Emflow

Xuất xứ

, ,

1 đánh giá cho Van bi nhựa PVC điều khiển điện

 1. Avatar of Tùng

  Tùng

  Tôi đã nhận được hàng, sản phẩm đúng loại mà mình yêu cầu, cảm ơn nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon