Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp

Giá gốc là: 990.000 ₫.Giá hiện tại là: 750.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927772 Mã: 92777 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 04:07 chiều

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp

Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp hay còn được gọi là van bướm điều khiển khí nén kiểu wafer, là dòng sản phẩm van bướm được điều khiển bằng khí nén, được lắp đặt vào các hệ thống làm việc thông qua, lực ép của hai đầu mặt bích đường ống.

Lực ép để cố định thiết bị van bướm này, được sinh ra bởi lực siết của các chi tiết bu lông.

Chức năng của các thiết bị van bướm nói chung là hỗ trợ điều tiết dòng chảy của chất lỏng, bên trong các hệ thống thông qua việc thay đổi góc nghiêng của chi tiết đĩa van.

Đặc điểm nhận diện của các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp là, thiết bị được thiết kế các tai ở xung quanh thân van, nhằm mục đích định vị hướng của thân van trong quá trình lắp đặt, phần gioăng làm kín của van được chế tạo để bao lấy một phần khung thân van, điều này giúp tăng độ kín và khả năng chịu áp lực của thiết bị.

Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp
Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp

Xem thêm:

-10%
Giá gốc là: 1.500.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.350.000 ₫.
-26%
Giá gốc là: 1.200.000 ₫.Giá hiện tại là: 890.000 ₫.

Đặc điểm của van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp được thiết kế, để hỗ trợ người dùng kiểm soát dòng chảy chất lỏng từ xa, chúng được lắp đặt vào các hệ thống làm việc thông qua lực ép giữa hai đầu mặt bích của đường ống.

Các thiết bị van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp có những đặc điểm sau:

Thiết kế nhỏ gọn trọng lượng thấp, nếu so sánh với các thiết bị van bướm có cùng kích thước như van bướm điều khiển khí nén lắp bích.

Đa dạng về chủng loại, sản phẩm phù hợp để sử dụng cho nhiều hệ thống khác nhau.

Thiết bị có giá thành thấp độ bền cao, nếu so với thiết bị van bướm điều khiển điện, tuy nhiên để vận hành van cần có hệ thống cung cấp khí nén với áp suất phù hợp (khoảng 3 bar đến 8 bar).

An toàn hơn so với thiết bị van bướm điều khiển điện.

Đặc điểm của van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp
Đặc điểm của van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp

Cách lắp đặt van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp cũng được lắp đặt giống với thiết bị van bướm tay gạt điều khiển khí nén lắp kẹp, bởi chúng có cùng một thiết kế kiểu lắp.

Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc lắp đặt các thiết bị van bướm lắp kẹp (Wafer) nói chung, có thể tham khảo qua phần bài viết dưới đây.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại phụ kiện lắp đặt, và các thiết bị hỗ trợ phù hợp, ta tiến hành lắp đặt van bướm wafer theo các bước sau:

Bước 1: Đưa van vào giữa hai mặt bích liên kết, điều chỉnh góc nghiêng của van và mặt bích sau cho các lỗ bắt bu lông trên mặt bích và tai của van được đồng tâm với nhau.

Bước 2: Tiến hành cố định sơ bộ thân van với mặt bích, bằng cách siết các bu lông ở những vị trí tai van, như hình vẽ, lưu ý các bu lông phải được siết đều và cân bằng lực siết với nhau.

Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 1, 2
Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 1, 2

Bước 3: Cố định mặt bích lên đường ống, (tùy vào loại đường ống và mặt bích sẽ có phương pháp cố định khác nhau, ở đây mình xin lấy ví dụ về loại mặt bích và đường ống được sử dụng phổ biến đó là mặt bích kim loại và đường ống kim loại): Hàn điểm để cố định bích với đường ống, mối hàn phải đều nhau, lưu ý không hàn liền mà chỉ hàn điểm, tránh nhiệt lượng phát sinh làm nóng chảy gioăng làm kín của van.

Bước 4: Sau khi đã cố định mặt bích với đường ống, ta tiến hành tháo van.

Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 3, 4
Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 3, 4

Bước 5: Hàn kín mặt bích với đường ống hoàn toàn.

Bước 6: Đợi cho mối hàn nguội hoàn toàn, sau đó đưa van vào giữa hai mặt bích của đường ống, căn chỉnh lại thiết bị cho đúng với hường lắp đặt và đồng tâm với đường ống, cũng như lỗ bắt bu lông của mặt bích.

Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 5, 6
Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 5, 6

Bước 7: Lắp bu lông ở các vị trí tai van, nhằm cố định sơ bộ thiết bị.

Bước 8:Kiểm tra qua hoạt động đóng mở của thiết bị.

Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 7, 8
Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 7, 8

Bước 9: Tiếp tục lắp các bu lông vào những vị trí còn lại trên mặt bích, sau đó siết chặt và đều theo từng cặp đối diện với nhau.

Bước 10: kiểm tra lại tổng thể một lần nữa, từ mối hàn đến hoạt động đóng mở của thiết bị, và lực siết của các bu lông với nhau.

Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 9, 10
Lắp đặt van bướm lắp kẹp bước 9, 10

Trên đây là các bước để thực hiện lắp đặt thiết bị van bướm lắp kẹp và cũng được áp dụng với van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp, hy vọng có thể giúp giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải.

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp đa dạng chủng loại tại VIVA

Nhận thấy nhu cầu đối với các thiết bị van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp, trong nhiều năm trở đây Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, đã nhập khẩu trực tiếp sản phẩm này từ nhiều nhà sản xuất, đến từ các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Van bướm điều khiển khí nén tác on/off lắp kẹp

Thiết bị van bướm điều khí nén lắp kẹp hoạt động on/off là dòng van bướm, được thiết kế với hoạt động với hai chức năng là đóng và mở hoàn toàn, thiết bị có ít chức năng hơn, nên không cần lắp đặt kèm với nhiều loại phụ kiện, thao tác đóng mở nhanh chóng.

Van bướm điều khiển khí nén tác on/off lắp kẹp
Van bướm điều khiển khí nén tác on/off lắp kẹp

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính lắp kẹp

So với thiết bị van bướm điều khiển on/off dòng van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp hoạt động tuyến tính có nhiều chức năng hơn, cánh van có thể được mở ở các góc nhật định, phù hợp với những hệ thống cần được điều tiết lưu lượng.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính lắp kẹp
Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính lắp kẹp

Van bướm inox điều khiển khí nén lắp kẹp

Các thiết bị van bướm inox điều khiển khí nén lắp kẹp, với khung thân van được đúc từ các loại inox như inox 304, inox 316, inox 201… Gioăng làm kín được chế tạo từ cao su tổng hợp hoặc teflon.

Ngoài nhược điểm là giá thành hơi cao, thì van có rất nhiều ưu điểm như: Khả năng chịu áp suất và nhiệt độ cao, làm việc tốt trong những hệ thống có tính ăn mòn, thiết bị có độ bền cao.

Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp thân inox
Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp thân inox

Van bướm thép điều khiển khí nén lắp kẹp

Các thiết bị van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp thân thép, được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống đường ống nước, hoăc nước thải có thước trung bình đến lớn, bởi ưu điểm chịu được nhiệt độ và áp suất cao, giá thành sản phẩm ở mức trung bình.

Tuy nhiên do tính chất của thép là dễ bị ăn mòn hóa học và bị oxy hóa, nên tất cả các thiết bị van bướm thép điều khiển khí nén nói chung đều được phủ một lớp sơn epoxy.

Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp thân thép
Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp thân thép

Van bướm gang điều khiển khí nén lắp kẹp

Gang có cơ tính thấp hơn thép, và chịu va đập kém điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất của các thiết bị máy móc được chế tạo từ loại vật liệu này, và van bướm gang điều khiển khí nén cũng không ngoại lệ.

Van bướm gang điều khiển khí nén, chịu được áp suất và nhiệt độ ở mức trung bình, nên thiết bị được sử dụng trong những hệ thống có áp suất không quá lớn. Ưu điểm của các thiết bị van bướm điều khiển khí nén thân gang là giá thành thấp.

Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp thân gang
Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp thân gang

Xem thêm sản phẩm Van bướm điều khiển khí nén tai bích

Thương hiệu

Covna

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén lắp kẹp

 1. Avatar of Trường

  Trường (xác minh chủ tài khoản)

  Van đẹp và hoạt động rất tốt.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Em cảm ơn! lần sau anh cần loại van nào cứ liên hệ bên em để được tư vấn anh nhé.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon