Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn

Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927796 Mã: 92779 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 07/03/2023 lúc 02:33 chiều

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn là gì?

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén tác động đơn là dòng sản phẩm van bướm điều khiển khí nén, dụng thiết bị truyền động tác động đơn, hay còn gọi là bộ truyền động hồi vị lò xo. Với bộ truyền động này van có một chiều đóng hoặc mở sẽ được tác động bởi lực đàn hồi của hệ thống lò xo, được lắp đặt bên trong bộ truyền động, chiều còn lại sẽ được tác động từ phía khí nén.

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn được chia ra là hai dòng sản phẩm nhỏ hơn, dựa vào trạng thái làm việc mặc định của thiết bị đó là: Van bướm điều khiển khí nén thường đóng và van bướm điều khiển khí nén thường mở.

Ngoài sự khác biệt về bộ truyền động sử dụng khí nén, bộ phận thân van có cấu tạo giống với các thiết bị van thông thường, và cũng được cung cấp với nhiều lựa chọn về vật liệu khác nhau.

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn
Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn

Xem thêm:

-5%
Original price was: 1.000.000 ₫.Current price is: 950.000 ₫.
-17%
Original price was: 1.800.000 ₫.Current price is: 1.500.000 ₫.

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn được cấu tạo như thế nào?

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén tác động đơn được cấu thành từ hai bộ phận chính đó là: Bộ truyền động sử dụng khí nén kiểu tác động đơn, và bộ phận thân van bướm.

Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén tác động đơn
Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén tác động đơn

Bộ truyền động khí nén tác động đơn sử dụng cho van bướm

Bộ truyền động khí nén tác động đơn sử dụng cho van bướm, là loại bộ truyền động quay 90 độ với được chế tạo từ các loại vật liệu như nhôm, hợp kim nhôm hoặc inox.

Bộ phận này có nhiệm vụ tạo ra chuyển động quay phù hợp, nhằm thay đổi trạng thái làm việc của van bướm, được cố định với thân van thông qua các bu lông.

Bộ truyền động khí nén tác động đơn được cấu tạo từ các bộ phận chín sau:

 • Thân vỏ bộ truyền động: Đa phần các thiết bị bộ truyền động đang có mặt trên thị trường, có phần thân vỏ được chế tạo từ nhôm hoặc hợp nhôm, một số ít đặc biệt hơn được chế tạo từ inox.
 • Hệ lò xo: Phụ thuộc vào các hãng sản xuất mà hệ thống các lò xo của bộ truyền động sẽ được thiết kế khác nhau, lò xo của bộ truyền động được chế tạo từ thép không gỉ.
 • Piston thanh truyền (thanh răng): Được chế tạo từ nhôm, nhằm đáp ứng được yêu cầu chịu lực và truyền lực, đông thời nhôm nhẹ hơn nhiều so với các kim loại và hợp  kim khác, nên hiệu suất của bộ truyền động được tối ưu nhất.
 • Trục bánh răng: Được chế tạo từ thép không gỉ.
 • Và các chi tiết hỗ trợ cố định và làm kín thiết bị như: Gioăng làm kín, bu lông, vòng đệm,…
Bộ truyền động khí nén tác động đơn sử dụng cho van bướm
Bộ truyền động khí nén tác động đơn sử dụng cho van bướm

Bộ phận thân van bướm

Thân của van bướm điều khiển khí nén tác động đơn có cấu tạo khá đơn giản, thân van được liên kết với hệ thống đường ống thông qua các kiểu lắp đặt như lắp bích, lắp kẹp, clamp hoặc lắp tai bích, phụ thuộc vào thiết kế.

Là bộ phận làm việc trực tiếp với lưu chất, thân van cần đáp ứng được một số yêu cầu sau:

 • Chịu được nhiệt độ và áp suất của lưu chất công tác.
 • Những thiết bị được sử dụng trong các hệ thống mà lưu chất có tính ăn mòn cao, thân van phải được chế tạo từ những loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn hóa học.
 • Đường kính của van phải được thiết kế phù hợp với kích thước của đường ống

Thân van bướm được cấu thành từ các chi tiết: Khung thân van, gioăng làm kín, cánh van, trục van, vòng đệm trục van và một số chi tiết phụ khác.

Bộ phận thân van bướm
Bộ phận thân van bướm

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn NO – NC

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén tác động đơn, vì luôn có lực tác động một chiều từ hệ thống lò xo, nên thiết bị này sẽ, ở trạng thái đóng hoặc mở.

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn thường đóng (NC)

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn thường đóng, hay thường còn được gọi là van bướm điều khiển khí nén NC – normally close, nghĩa là ở trạng thái bình thường khi không được cung cấp khí nén van sẽ ở trạng thái đóng (không cho lưu chất đi qua).

Van bướm điều khiển khí nén tác thường đóng tác động đơn
Van bướm điều khiển khí nén tác thường đóng tác động đơn

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn thường mở (NO)

Ngược lại với van bướm điều khiển khí nén tác động đơn thường đóng, thì thiết bị van bướm điều khiển khí nén tác động đơn thường mở, hay còn gọi là van bướm điều khiển khí nén NO – normally open, sẽ ở trạng thái mở (cho phép lưu chất đi qua van), khi không được cấp khí nén và sẽ đóng lại khi có khí nén tác động.

Van bướm điều khiển khí nén tác thường mở tác động đơn
Van bướm điều khiển khí nén tác thường mở tác động đơn

Xem thêm sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tai bích.

So sánh van bướm điều khiển khí nén tác động đơn và van bướm điều khiển khí nén tác động kép

Như bạn đã biết các thiết bị van bướm điều khiển khí nén nói chung, được chia thành hai dòng van chính, dựa trên cách thức hoạt động của bộ truyền động khí nén đó là: Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn và van bướm điều khiển khí nén tác động kép.

Vậy hai dòng van này có gì giống và khác nhau? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

So sánh van bướm điều khiển khí nén
So sánh van bướm điều khiển khí nén

Giống nhau:

 • Vì là thiết bị van bướm điều khiển khí nén nên cà van bướm điều khiển khí nén tác động đơn và tác động kép, đều được điều khiển bằng khí nén với áp suất của khí nén điều khiển trong khoảng từ 3 bar đến 8 bar.
 • Bộ phận thân van được thiết kế giống nhau, có thể dùng chung hoặc trao đổi với nhau.
 • Cấu tạo của bộ truyền động có nhiều chi tiết giống nhau như: Trục bánh răng, thân bộ truyền động, piston, và một số chi tiết khác.

Khác nhau:

 • Về cấu tạo bộ truyền động khí nén tác động đơn sẽ được thiết kế thêm hệ thống lò xo, còn bộ truyền động khí nén tác động kép thì không có các chi tiết này, cũng chính vì vậy mà bộ truyền động tác động đơn có giá thành cao hơn.
 • Về cách thức hoạt động, thiết bị van bướm điều khiển khí nén tác động đơn có một cổng cấp khí nén để thay đổi trạng thái đóng mở của van, và được chia thành hai loại thường đóng hoặc thường mở. Với loại van thường đóng thiết bị sẽ đóng nếu không được cấp khí nén, với van thường mở thì ngược lại. Van bướm điều khiển khí nén tác động kép có hai cổng cấp khí, một cổng ứng với chiều đóng van, cổng còn lại ứng với chiều mở van.

Tìm mua các thiết bị van bướm điều khiển khí nén tác động đơn tại VIVA

Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén tác động đơn, được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA.

Tại đây chúng tôi cung cấp tất cả các thiết bị van điều khiển, chất lượng với giá cả hợp lý thời hạn bảo hành sản phẩm lên đến 18 tháng, nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Vì sản phẩm được chúng tôi cung cấp với chủng loại và kích thước rất đa dạng, nên để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm như giá bán và thông số kỹ thuật, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại, hoặc zalo bên dưới màn hình để được trao đổi về sản phẩm.

Xin cảm ơn vì đã dành thời gian quan tâm đến bài viết và sản phẩm của chúng tôi!

Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén tác động đơn
Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén tác động đơn

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén tác động kép

Thương hiệu

Covna, Eaglesky

Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn

 1. Avatar of Dũng

  Dũng (xác minh chủ tài khoản)

  Van chất lượng, giao hàng nhanh.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon