Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Original price was: 1.800.000 ₫.Current price is: 1.500.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928397 Mã: 92839 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 14/06/2023 lúc 04:41 chiều

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính, ngoài chức năng đóng mở dòng chảy thông thường thiết bị này còn có thể được sử dụng, để điều tiết dòng chảy của lưu chất bên trong hệ thống đường ống, với chủng đa dạng, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, chúng tôi cam kết sản phẩm đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về kỹ thuật, cũng như chất lượng sản phẩm.

Giới thiệu về van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính, là dòng van bướm điều khiển khí nén, được tích hợp bộ định vị khí nén chuyển động quay tín hiệu điện (Rotary electro pneumatic positioner), để van có thêm chức năng điều tiết dòng chảy (điều chỉnh cho lưu lượng của dòng chảy nhiều hoặc ít).

Van hoạt động dựa trên việc thay đổi góc nghiêng của chi tiết cánh van, và để có thể điều chỉnh được góc nghiêng của chi tiết này, cần cung cấp đến bộ truyền động một dòng khí nén có áp suất phù hợp (khoảng 3 bar đến 8 bar).

Kích thước đường kính phổ biến của thân van thường từ DN50 đến DN800, với dải kích thước rộng kết hợp với sự đa dạng về các loại vật liệu chế tạo, thiết bị có khả năng đáp ứng hầu hết các hệ thống đường ống khác nhau.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính
Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Xem thêm:

-10%
Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-5%
Original price was: 1.000.000 ₫.Current price is: 950.000 ₫.

Đặc điểm cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Nếu bạn chưa biết thì van bướm điều khiển khí nén tuyến tính có cấu tạo, giống với các thiết bị van bướm điều khiển khí nén thông thường, điểm đặc biệt trong cấu tạo của thiết bị này, làm cho nó có thêm chức năng điều tiết được dòng chảy của lưu chất đó là, được lắp thêm bộ định vị khí nén chuyển động quay tín hiệu điện. Vậy tổng kết lại cấu tạo cơ bản của van bướm điều khiển khí nén tuyến tính, gồm 3 bộ phận chính:

 • Thân van bướm: Như các thiết bị thông thường có tác dụng trực tiếp đóng mở và điều tiết dòng chảy của lưu chất, bên trong hệ thống đường ống. Thân van có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như, gang, thép, inox,… Để phù hợp với lưu chất của hệ thống.
Thân van bướm
Thân van bướm
 • Bộ truyền động: Thiết bị tiếp nhận luồng khí nén có áp suất cao, để tạo ra momen xoắn vận hành van. Phần lớn các chi tiết cấu thành của bộ truyền động, được chế tạo bằng nhôm hoặc hợp kim nhôm.
Bộ truyền động khí nén
Bộ truyền động khí nén
 • Bộ định vị khí nén chuyển động quay tín hiệu điện: Thiết bị có chức năng cảm biến góc nghiêng của đĩa van, để điều chỉnh lượng khí nén cấp vào bộ truyền động, cho phù hợp với tín hiệu điều khiển. Đây cũng chính là bộ phận giúp cho thiết bị, có chức năng điều tiết dòng chảy của chất lỏng.
Rotary electro pneumatic positioner
Rotary electro pneumatic positioner

Tính năng đặc biệt của van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén tuyến tính, có thể nói là phiên bản nâng cấp so với van bướm điều khiển khí nén thông thường, vì vậy mà thiết bị mang đầy đủ các tính năng, của van bướm điều khiển bằng khí nén như:

 • Độ cản trở của van đối với dòng chảy của lưu chất là rất thấp, có thể cho lưu chất chảy qua theo 2 chiều khác nhau.
 • Van có thời gian đóng mở nhanh, việc điều khiển bằng khí nén giúp tiết kiệm được thời gian và công sức vận hành thiết bị.
 • Có thể sử dụng cho nhiều loại lưu chất khác nhau, chất lỏng, các loại hạt và bột (xi măng, đường, cát,…), một số thiết bị được chế tạo với độ kín cao có thể sử dụng cho cả khí nén.
 • Cấu tạo đơn giản mang lại độ bền cao, và hoạt động ổn định trong nhiều hệ thống.

Ngoài ra van còn có tính năng đặc biệt, do được lắp thêm thiết bị định vị khí nén chuyển động quay tín hiệu điện:

 • Cánh van có thể điều chỉnh được góc nghiêng, giúp van điều tiết được dòng chảy của chất lưu một cách hiệu quả hơn.
 • Dễ dàng đấu nối dây truyền tín hiệu, về hệ thống cho phép người dùng điều chỉnh thiết bị, từ trung tâm điều khiển.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính đa dạng chủng loại

Đặc trưng của các thiết bị van bướm điều khiển bằng khí nén, đó là chúng được chế tạo riêng biệt phần thân van, bộ truyền động, bộ định vị, tất cả những bộ phận này được chế tạo theo tiêu chuẩn, nên chúng có thể lắp lẫn cho nhau, chỉ cần lưu ý momen xoắn của bộ truyền động tạo ra, đủ lớn để đóng mở được thân van. Vì vậy nên các thiết bị van bướm điều khiển khí nén tuyến tính rất đa dạng, và chủ yếu việc phân loại van được căn cứ và vật liệu chế tạo của thân van.

Dưới đây là một số chủng loại van bướm điều khiển khí nén tuyến tính.

Van bướm gang điều khiển khí nén tuyến tính

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính thân gang là dòng sản phẩm có giá thành tương đối thấp, khả năng chịu lực không cao, nhưng thiết bị đủ khả năng đáp ứng được mức áp suất làm việc của nhiều hệ thống phổ thông.

Các thiết bị van gang, thường được thiết kế cùng với gioăng làm kín bằng cao su tổng hợp , và đa phần van có thể làm việc được ở mức áp suất PN16, thân van được thiết kế với kích thước trung bình, để đảm bảo an toàn, vì tiết diện van càng lớn cánh van sẽ phải chịu lực tác động lớn hơn, và gián tiếp tác dụng lực thân van.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính thân gang
Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính thân gang

Van bướm thép điều khiển khí nén tuyến tính

Xuất phát từ đặc tính của thép là khả năng chịu nhiệt độ và áp suất tốt, thiết bị  van bướm điều khiển khí nén tuyến tính thân thép được chế tạo, để có thể đáp ứng những hệ thống có áp suất của lưu chất làm việc bên trong hệ thống lớn, về nhiệt độ thường các thiết bị van bướm không phải là lựa chọn tối ưu nhất trong những hệ thống có nhiệt độ cao, vì nhiệt độ quá cao sẽ tác động không tốt đến gioăng làm kín.

Thiết bị có cánh van được chế tạo từ inox hoặc gang dẻo, và chi tiết gioăng làm kín có thể được chế tạo từ cao su tổng hợp trong những điều kiện làm việc bình thường, hoặc teflon cho những hệ thống có điều kiện làm việc khó khăn hơn.

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính thân thép
Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính thân thép

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính chính hãng tại VIVA

Như bạn đã biết các loại máy móc và thiết bị công nghiệp nói chung, hầu như đều có yêu cầu cao về độ chính xác, độ bền, khả năng làm việc ổn định,… Để có thể đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu kể trên, thường thì ta cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, được phân phối chính hàng bởi những đơn vị uy tín.

Hiểu được tầm quan trọng của các thiết bị van bướm điều khiển khí nén tuyến tính, chúng tôi đã tìm hiểu nhiều nhà cung cấp khác nhau, để có thể lựa chọn được nhưng dòng sản phẩm chất lượng, phù hợp với điều kiện tại Việt Nam, đồng thời cân nhắc đến yếu tố giá  thành để, cân đối được tính năng sản phẩm với chi phí đầu tư, một cách hợp lý nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, có thể tham khảo qua công ty của chúng tôi, là một đơn chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị công nghiệp, và hỗ trợ kỹ thuật, chúng tôi luôn cố gắng để cung cấp đến khách hàng, những sản phẩm có chất tốt nhất có thể. Cuối cùng như một khẳng định về chất lượng, tất cả các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén, đều được chúng tôi hỗ trợ bảo hàng từ 12 đến 18 tháng tùy theo từng sản phẩm.

Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén tuyết tính
Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén tuyết tính

Xem thêm sản phẩm Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon