Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Giá gốc là: 1.250.000 ₫.Giá hiện tại là: 990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927741 Mã: 92774 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 03:32 chiều

Tổng quan về sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc là những thiết bị van bướm điều khiển khí nén, được sản xuất bởi các đơn vị đến từ Trung Quốc, sau sản phẩm được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam để nhằm đáp ứng nhu cầu về các thiết bị kiểm soát chất lưu bên trong hệ thống đường ống, được điều khiển bằng khí nén.

Tại Viva van bướm điều khiển khí nén nhập khẩu từ Trung Quốc, được chúng tôi cung cấp với đa dạng chủng loại và kích thước, vì sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp, nên các sản phẩm được chúng tôi cung cấp luôn có mức giá rất thấp, cùng với đó là chất lượng của sản phẩm được đảm bảo.

Là một thiết bị van bướm điều khiển bằng khí nén, van cần được cung cấp một nguồn khí nén có áp suất thích hợp vào bộ truyền động, thường thì khí nén sử dụng để điều khiển van có áp suất trong khoảng từ 3 bar đến 8 bar, phụ thuộc vào momen xoắn của bộ truyền động cần tạo ra cao hay thấp.

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Xem thêm:

-24%
Giá gốc là: 990.000 ₫.Giá hiện tại là: 750.000 ₫.
-23%
Giá gốc là: 1.560.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.200.000 ₫.
-18%
Giá gốc là: 1.330.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.090.000 ₫.

Các bộ phận cấu thành của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với dân số đông, trong nhiều năm gần đây quốc gia này phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ cả về kinh tế lẫn khoa học kỹ thuật, điều này dẫn đến có nhiều đơn vị sản xuất các thiết bị van đến từ quốc gia này, chất lượng sản phẩm được nâng lên, làm đa dạng thêm chủng loại sản phẩm.

Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc có sự khác biệt nhỏ, phụ thuộc vào chủng loại và đơn vị cung cấp, tuy nhiên về cấu tạo cơ bản các thiết bị van bướm điều khiển khí nén nói chung đều có cùng một nguyên lý cấu tạo, bao gồm hai bộ phận chính là: Bộ truyền động sử dụng khí nén và bộ phận thân van bướm.

Cấu tạo bộ truyền động của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Hiện nay các loại thiết bị van bướm điều khiển khí nén phổ thông được sử dụng tại Việt Nam, được truyền động bằng thiết bị truyền chuyển động quay đặt ngang.

Dựa vào nguyên lý hoạt động và cấu tạo người ta chia thiết bị này thành hai loại chính đó là: Bộ truyền động van bướm sử dụng khí nén tác động đơn, bộ truyền động van bướm sử dụng khí nén tác động kép.

Cả hai loại bộ truyền động này có cấu tạo gần giống nhau, chỉ khác biệt là bộ truyền động khí nén tác động đơn và bộ truyền động khí nén tác động kép.

Các bộ phận chính cấu thành nên thiết bị gồm: Thân vỏ, piston, thanh răng (hoặc thanh truyền), lò xo (chỉ có ở bộ truyền động tác động đơn), trục bộ truyền động, nắp và một số chi tiết phụ khác.

Cấu tạo bộ truyền động của van bướm điều khiển khí nén
Cấu tạo bộ truyền động của van bướm điều khiển khí nén

Cấu tạo bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Tương tự như bộ truyền động, bộ phận thân van cũng có một số khác biệt nhỏ về cấu tạo và vật liệu chế tạo, giữa các loại thân van bướm.

Thân van có cấu cầu tạo cơ bản gồm: Khung thân van, cánh van, trục van, gioăng là kín, và một số chi tiết khác.

Những loại vật liệu phổ biến được sử dụng để chế tạo các chi tiết của thân van gồm có: Gang, thép cacbon, thép không gỉ (hay còn gọi là inox), cao su tổng hợp, teflon, nhựa. Với mỗi loại vật liệu sẽ có những tính chất riêng, từ đó hình thành nên tính chất và đặc điểm của van bướm, khách hàng cần lưu ý đến điều kiện làm việc của thiết bị để có thể lựa chọn được cho mình những thiết bị phù hợp với hệ thống.

Cấu tạo bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc
Cấu tạo bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc là loại thiết bị hỗ trợ kiểm soát dòng chảy của chất lưu bên trong đường ống, hoặc các loại bình chứa, phễu chứa. Thiết bị hoạt động dựa trên sự thay đổi góc nghiêng của chi tiết cánh van, ở trạng thái đóng cánh van sẽ ở vị trí góc nghiêng 0 độ, khi góc nghiêng của cánh van tăng dần van sẽ tiến vào trạng thái mở, với góc mở lớn nhất tương ứng với góc nghiêng của cánh van là 90 độ.

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc, được điều khiển thông qua bộ truyền động sử dụng khí nén, bộ phận này sẽ tạo ra chuyển động quay tương ứng khi được cấp khí nén, theo như hướng dẫn của nhà sản xuất, để điều chỉnh dòng khí nén cấp cho bộ điều khiển, van cần được lắp thêm một số phụ kiện như van phân phối điều khiển bằng lực điện từ, ống cấp khí nén,…

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc
Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Một số dòng van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc được cung cấp bởi VIVA

Như mọi thiết bị van bướm điều khiển khí nén nhập khẩu từ các quốc gia khác, các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc hiện tại được Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, cung cấp rất đa dạng từ vật liệu, cách lắp đặt, kích thước,… Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, và dưới đây là một số loại sản phẩm van bướm điều khiển khí nén nhập khẩu từ Trung Quốc, được phân phối chính hãng bởi Viva.

Van bướm inox điều khiển khí nén Trung Quốc

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân inox, có bộ phận thân van được chế tạo từ các loại inox như inox 304, inox 316, inox inox 316L,… Chi tiết gioăng làm kín đa số được chế tạo từ Teflon.

Thiết bị có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, chịu được nhiệt độ và áp suất lớn, với chừng ấy ưu điểm, đổi lại các thiết bị van bướm thân inox nói chung sẽ có giá thành cao hơn so với các thiết bị được chế tạo từ các loại vật liệu như gang, nhựa, thép,…

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân inox
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân inox

Van bướm thép điều khiển khí nén Trung Quốc

Các thiết bị van bướm thép điều khiển khí nén Trung Quốc, có bộ phận khung thân van được chế tạo từ thép cacbon, chi tiết cánh van vẫn được chế tạo từ thép không gỉ, thiết bị có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, nhưng bị hạn chế về khả năng chống ăn mòn hóa học, cũng chính vì điều này mà các thiết bị van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân thép, sẽ được sơn phủ một lớp sơn epoxy bên ngoài.

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân thép
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân thép

Van bướm gang điều khiển khí nén Trung Quốc

Gang và thép đều là hợp kim của sắt, bởi vậy chúng có nhiều điểm tương đồng về tính chất, nhưng nhìn chung thép có cơ tính tốt hơn so với gang.

Thiết bị van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân gang có bộ phận khung thân van được đúc nguyên khối từ gang, chi tiết cánh van vẫn được chế tạo từ thép không gỉ.

Đặc điểm của van là chịu được nhiệt độ và áp suất tương đối lớn, nhưng khả năng chống ăn mòn không cao, và gang khá giòn nên thiết bị có khả năng bị phá hủy bởi hiện tượng “thủy kích”.

Với những đặc điểm trên thiết bị van bướm thân gang điểu khiển khí nén Trung Quốc thích hợp để sử dụng, cho các hệ thống đường ống nước, hệ thống nước thải, khí nén,…

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân gang
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân gang

Van bướm nhựa điều khiển khí nén Trung Quốc

Nhựa hay chất dẻo nói chung là những loại vật liệu vượt trội về khả năng chống ăn mòn hóa học, và loại vật liệu này cũng dễ gia công chế tạo hơn so với các loại hợp kim nêu trên, nhựa được sử dụng để chế tạo van bướm thông thường là nhựa PVC, nhựa CPVC, nhựa UPVC,…

Các thiết bị van bướm nhựa điều khiển khí nén Trung Quốc không chịu được áp suất và nhiệt độ cao, nhưng đổi lại thiết bị có khả năng chống ăn mòn tốt và giá thành thấp, nên thiết bị được sử dụng cũng khá phổ biến trong các hệ thống, mà lưu chất có tính ăn mòn cao, hoặc những hệ thống có áp suất không quá cao.

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân nhựa
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thân nhựa

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn Trung Quốc

Van bướm điều khiển khí nén tác động đơn Trung Quốc, là dòng sản phẩm van bướm điều khiển khí nén được dẫn động thông qua bộ truyền động khí nén tác động đơn.

Với dòng van bướm điều khiển khí nén tác động đơn, ta có thể thay đổi chiều lắp đặt của bộ truyền động để van van ở trạng thái thường đóng hoặc thường mở.

Van bướm điều khiển khí nén thường đóng Trung Quốc

Khi không cung cấp khí nén van sẽ ở trạng thái đóng, nên được gọi là van bướm điều khiển khí nén thường đóng.

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thường đóng
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thường đóng

Van bướm điều khiển khí nén thường mở Trung Quốc

Ngược lại với van thường đóng, thiết bị van bướm điều khiển khí nén thường mở sẽ luôn ở trạng thái mở nếu không được cung cấp khí nén.

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thường mở
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc thường mở

Van bướm điều khiển khí nén tác động kép Trung Quốc

Van bướm điều khiển khí nén tác động kép Trung Quốc, được thiết kế hai các buồng chứa khí nén, nhằm tạo ra các lực tác động theo hai chiều đối nghịch lên piston của bộ truyền động. Trên bộ truyền động được thiết kế hai cổng tiếp nhận khí nén, một cổng mở và một cổng đóng.

Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc tác động kép
Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc tác động kép

Xem thêm sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Đài Loan.

Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Với sự đa dạng về chủng loại, và giá thành thấp các thiết bị van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt với khả năng được điều khiển từ xa bằng khí nén, những thiết bị này đáp ứng rất tốt yêu cầu về tính tự động trong quá trình vận hành.

Để hiểu rõ hơn về khả năng ứng dụng của các thiết bị van bướm điều khiển khí nén, bạn có thể tham khảo qua một số ví dụ về khả năng ứng dụng của thiết bị này dưới đây:

Trong nông nghiệp van được sử dụng để kiểm soát hệ thống cung cấp và thoát nước cho cây trồng, hệ thống cung cấp nước phục vụ cho việc chăn nuôi, hệ thống xử lý nước thải.

Trong công nghiệp van được ứng dụng trong rất nhiều các nhà máy như: Nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy chế biến và sản xuất thực phẩm, đồ uống (các dòng van vi sinh), nhà máy sản xuất hóa chất, nhà máy sản xuất xi măng, phân bón hóa học, khai thác quặng,…

Van con được ứng dụng trên các phương tiện giao thông đường biển.

Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc
Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén Đài Loan

Thương hiệu

Covna, Pov

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén Trung Quốc

 1. Avatar of Hoàng

  Hoàng (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm tốt, giá lại rẻ.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Em cảm ơn! lần sau anh cần loại van nào cứ liên hệ bên em để được tư vấn anh nhé.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon