Van bướm silo điều khiển khí nén

Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 890.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542241953 Mã: 24195 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 19/08/2023 lúc 09:25 sáng

Sản phẩm van bướm silo khí nén một dòng van công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các kho silo. Van có nguyên lý đóng mở đơn giản nên rất phù hợp để sử dụng trong nhiều loại kho silo chứa các sản phẩm như ngũ cốc, than, xi măng và rất nhiều các sản phẩm ở dạng hạt hoặc dạng bột khác.

Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại van bướm silo, như van bướm silo điều khiển điện, van bướm silo điều khiển khí nén, van bướm silo vô lăng quay.

Những dòng van kể trên VIVA luôn sẵn sàng đáp ứng với mọi kích thước, vật liệu chế tạo, công suất bộ điều khiển.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để trao đổi cụ thể về sản phẩm, hoặc có thể tìm hiểu thêm thông qua bài viết này.

Giới thiệu sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén

Van bướm silo điều khiển khí nén là dòng van bướm có kích thước từ vừa đến rất lớn, được thiết kế dựa trên đặc thù công việc nên đa phần kích thước DN100 là nhỏ nhất.

Giống với các sản phẩm thông thường, van bướm silo sử dụng kiểu lắp bích, thân van có thể được chế tạo từ các vật liệu như (thép, gang, nhôm,…), còn chi tiết cánh van thông thường sẽ được chế tạo từ nhựa chịu lực hoặc một số loại inox.

Sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén
Sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén

Xem thêm:

-31%
Original price was: 2.150.000 ₫.Current price is: 1.490.000 ₫.
-10%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 1.350.000 ₫.
-18%
Original price was: 2.500.000 ₫.Current price is: 2.050.000 ₫.

Van bướm silo điều khiển khí nén được lắp ở đáy các loại silo để phụ tránh nhiệm vụ đóng mở các silo này, và sử dụng với những tháp silo chứa các sản phẩm dạng hạt hay dạng bột ví dụ như (xi măng, các loại hạt ngũ cốc, than hoặc quặng kim loại,…).

Việc điều khiển hoạt động đóng mở được thực hiện thông qua bộ điều khiển (hay bộ truyền động) sử dụng khí nén.

Cấu tạo van bướm silo điều khiển khí nén

Van bướm silo điều khiển khí nén cũng là một trong số các loại van thuộc vào dòng sản phẩm van bướm điều khiển khí nén, Vậy nên van cũng được cấu thành từ hai bộ phận chính là: Bộ phận thân van và bộ phận điều khiển sử dụng khí nén.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ điều khiển khí nén

Bộ phận điều khiển khí nén của van bướm silo
Bộ phận điều khiển khí nén của van bướm silo

Bộ điều khiển sử dụng khí nén, còn được biết đến với cái tên bộ truyền động khí nén, là bộ phận tiếp nhận dòng khí nén điều khiển van, thông qua xi lanh khí nén sinh ra cơ năng dưới dạng chuyển động tịnh tiến của ty xilanh, chuyển động này sau đó được chuyển đổi thành chuyển động quay để cấp cho phần thân của van bướm.

Bộ phận truyền động sử dụng khí nén của van bướm silo điều khiển khí nén được cấu thành từ các chi tiết và bộ phận:

Xi Lanh khí nén: với loại xi lanh được sử dụng là loại tác động kép, thân xilanh được chế tạo từ hợp kim nhôm.

Bộ chuyển đổi chuyển động: Đây là bộ phận biến đổi chuyển động tịnh tiến của ty xilanh thành chuyển động động qua, đồng thời ở đầu bộ phận này còn có vít cấy giới hạn chuyển động. Đồng thời còn được lắp thêm bộ hiển thị trạng thái đóng mở.

Cấu tạo của bộ phận thân van bướm

Thân van bướm silo điều khiển khí nén
Thân van bướm silo điều khiển khí nén

Đặc trưng của các sản phẩm van bướm sử dụng cho silo đó là van không được thiết kế gioăng, vì đa số các tháp silo được sử dụng để chứa các sản phẩm dạng hạt hoặc dạng bột, nên việc van có thêm chi tiết gioăng sẽ rất dễ bị kẹt khi đóng mở van, công thêm nếu lắp gioăng thì rất nhanh chi tiết này cũng sẽ bị rách. Vậy nên việc thiết kế gioăng cho sản phẩm van bướm silo nói chung và van bướm silo điều khiển khí nén nói riêng là lãng phí và không cần thiết.

Bộ phận thân van bướm được có cấu tạo từ các chi tiết sau: Trục van, thân van, cánh van,… Đây là những chi tiết chính cấu thành nên van bướm điều khiển khí nén. Ngoài ra thân van còn được cấu tạo từ một số chi tiết khác như (chốt định vị, bu lông, bích lắp bộ điều khiển,…). Hoạt động đóng mở của van được thực hiện thông qua việc xoay cánh van.

Vì van bướm silo điều khiển khí nén có cấu tạo và nguyên lý hoạt động, cơ bản giống với các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén thông thường, nên nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm có thể tham khảo bài viết mình đã được mình viết trước đó, link bài viết mình để ở đây van bướm điều khiển khí nén.

Một số loại van bướm silo điều khiển khí nén được cung cấp bởi VIVA

Van bướm silo điều khiển khí nén được chúng tôi nhập khẩu từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, và một số quốc gia lân cận. Những sản phẩm được chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Vơi kho sản phẩm của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả các yêu cầu về kích thước sản phẩm, vật liệu chế tạo, áp suất làm việc,…

Van bướm silo điều khiển khí nén thân nhôm

sản phẩm có phần thân và đĩa van đều được chế tạo bằng nhôm hoặc thân nhôm đĩa inox. Đặc điểm của loại van này là van có trọng lượng nhẹ chịu lực tốt.

Van bướm silo điều khiển khí nén thân nhôm
Van bướm silo điều khiển khí nén thân nhôm

Van bướm silo điều khiển khí nén thân gang

Gang là một loại vật liệu được sử dụng để chế tạo các chi tiết máy móc rất phổ biến và các sản phẩm van cũng sử dụng loại vật liệu này rất nhiều.

Van bướm thân gang có khả năng chịu lực tốt tuy nhiên khá giòn nếu bị lực tác động mạnh và đột ngột sẽ làm vỡ van, mặc dù như vậy vì ưu điểm giá rẻ và khả năng làm việc được trong điều kiện khắc nghiệt nên van gang được sử dụng khá là phổ biến.

Van bướm silo điều khiển khí nén thân gang
Van bướm silo điều khiển khí nén thân gang

Van bướm silo điều khiển khí nén thân thép

Thép cũng là loại vật liệu rất phổ biến được sử dụng để chế tạo van bướm silo.

Với đặc điểm là cơ tính tốt, chịu lực tốt, không giòn giống như gan. Nên các sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén thân thép được ứng sử dụng trong những trường hợp mà van phải chịu lực tác động lớn. Sản phẩm này có giá cao hơn so với sản phẩm van gang và rẻ hơn so với sản phẩm van inox.

Van bướm silo điều khiển khí nén thân thép
Van bướm silo điều khiển khí nén thân thép

Van bướm silo điều khiển khí nén thân inox

Từ trước đến nay inox thường được biết đến là loại vật liệu có độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Nên được ứng dụng rất nhiều trong các môi trường có tính ăn mòn cao.

Vì có cơ tính tốt như vậy nên việc gia công các sản phẩm van inox sẽ khó hơn so với thép và gang thông thường. Sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén thân inox thường chỉ được sử dụng trong những hệ thống đặc biệt có tính ăn mòn cao, hoặc yêu cầu cao về độ bền. Đây là sản phẩm có giá thành cao nhất trong ba loại sản phẩm mình vừa nêu ở trên.

Van bướm silo điều khiển khí nén thân inox
Van bướm silo điều khiển khí nén thân inox

Trên đây là là một số loại van thông dụng nhất được sử dụng ở Việt Nam, mỗi loại kể trên chúng tôi đều có đủ kích thước từ DN100 đến DN1000. Ngoài ra nếu bạn cần những sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén đặc biệt hơn có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi cụ thể về sản phẩm.

Ưu nhược điểm của sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén

Ưu điểm của van bướm silo điều khiển khí nén

Van bướm silo có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn hơn nếu ta đem so sánh với sản phẩm van dao điều khiển khí nén.

Việc van có thiết kế đơn giản khiến cho thiết bị này hoạt động một cách tối ưu hơn đặc biệt là trong điều kiện làm việc mà các lưu chất là các loại hạt ở trạng thái rắn.

Van vận hành bằng khí nén nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân lực.

Van có khả năng chịu lực tốt phù hợp với nhiều loại tháp silo có kích thước lớn.

Mặt bích của van được thiết kế theo các tiêu chuẩn lắp đặt giúp cho việc lắp đặt van trở nên dễ dàng hơn, và phù hợp với nhiều hệ thống.

Là một loại van khá phổ biến trên thị trường nên bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén hoặc tìm mua các bộ phận hoặc phụ kiện thay thế khi có hỏng hóc.

Van có giá thành khá rẻ nếu được so sánh với một số dòng van có tính năng tương tự.

Khả năng làm việc ổn định, độ bền cao dễ dàng bảo dưỡng sửa chữa là những điểm mạnh của van.

Nhược điểm của van bướm silo điều khiển khí nén

Van không phù hợp sử dụng trên các thùng silo chứa chất lỏng.

Bao giờ cũng thế các sản phẩm van được điều khiển bằng khí nén luôn có chi phí bỏ ra ban đầu là khá cao, để đầu tư máy nén khí, hệ thống ống dẫn khí nén. Cùng với đó là van cần các phụ kiện đi kèm như van phân phối khí nén, đầu nối dây, dây dẫn khí nén,…

Ứng dụng van bướm silo điều khiển khí nén

Van bướm silo điều khiển khí nén là một loại van công nghiệp có kết cấu phù hợp với các loại lưu chất dạng hạt hoặc bột, với đặc tính này van thích hợp ứng dụng trong các hệ thống thuộc các lĩnh vực như:

Sản xuất các sản phẩm công nghiệp như xi măng, khai thác quặng kim loại, quặng than.

Lắp đặt trên các thùng silo chứa thức ăn chăn nuôi, sử dụng ở các hệ thống chăn nuôi với quy mô công nghiệp.

Nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm có dạng hạt như lúa, ngô, cà phê, hồ tiêu,…

Ứng dụng trên các trạm trộn bê tông.

Và nhiều ứng dụng khác nữa

Ứng dụng van bướm silo điều khiển khí nén
Ứng dụng van bướm silo điều khiển khí nén

Đây mới chỉ là một vài ứng dụng phổ biến của sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén, nhưng cũng đủ để nói lên tầm quan trọng của sản phẩm này trong các ngành công nghiệp.

Tư vấn mua hàng

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm van công nghiệp nhập khẩu từ nhiều quốc gia và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá ưu đãi.

Chúng tôi có cung cấp sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén, đầy đủ về kích thước, đa dạng về chủng loại, phong phú về vật liệu chế tạo. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm van bướm silo điều khiển khí nén, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về thông tin sản phẩm như tính năng, thông số kỹ thuật, giá bán của từng loại van.

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén chịu áp cao

1 đánh giá cho Van bướm silo điều khiển khí nén

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    chất lượng 12 tháng

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon