Van bướm tay quay DN200

Van bướm tay quay DN200 là gì?

Van bướm tay quay DN200 hay còn gọi là van bướm vô lăng DN200 là dòng van có kích thước DN200 (D219), được làm từ các dòng vật liệu gang, inox chuyên dùng cho các đường ống dẫn lưu chất lỏng hiện nay.

So với các dòng van đóng mở bằng tay gạt thì van bướm tay quay nói chung sẽ có lực đóng mở nhẹ hơn thông qua bộ hộp số. Cũng chính vì điều này mà giá thành của các dòng van tay quay cao hơn so với tay gạt từ 30 cho tới 40% tùy từng sản phẩm.

Một số dòng van bướm tay quay DN200 đang phất phổ biến

Van bướm tay quay DN200 đang được sử dụng khá phổ biến ở các hệ thống nhà máy công nghiệp hiện nay, có được thành công này một phần đến từ việc, sản phẩm có rất nhiều mẫu mã khác nhau, phù hợp cho rất nhiều hệ thống.

Van bướm inox tay quay DN200

Van bướm inox tay quay DN200 là van có bộ phận thân, cánh và trục đều được làm hoàn toàn từ inox 304, riêng có bộ phận gioăng làm kín lại được làm từ vật liệu teflon, đây được xem là điểm nổi bật của dòng van inox nói chung, gioăng luôn được làm từ PTFE.

Tận dụng những điểm mạnh từ vật liệu thì van bướm inox tay quay DN200 phần lớn được ứng dụng cho các hệ thống có lưu chất đặc biệt ví dụ như: hoá chất, nước thải…. Để tận dụng tối đa ưu điểm chống ăn mòn đến từ inox 304.

Khi sử dụng van inox thì thông số làm việc luôn là thứ khiến cho khách hàng vô cùng hài long, khi mà nhiệt độ làm việc của van lên tới 180 độ C.

Van bướm tay quay inox DN200
Van bướm tay quay inox DN200

Van bướm gang tay quay DN200

Van bướm tay quay DN200 gang là dòng van có thân van được đúc toàn toàn từ vật liệu gang (GGG50), trong khi đó cánh có thể được làm bằng gang hoặc inox 304 tuỳ từng loại.

So với van inox thì van gang chủ yếu được sử dụng cho các hệ thống nước là chính, khi đó van bướm gang tay quay sẽ phát huy được hết điểm mạnh của mình.

Để gia tăng độ bền cho sản phẩm các nhà sản xuất đã lựa chọn sơn Epoxy để phủ lên bộ phận của van được làm từ gang, khi đó chất lượng sẽ tăng lên đáng kể, bởi nước không thể làm hỏng được lớp sơn Epoxy bên ngoài.

Nhiệt độ làm việc của van bướm gang tay DN200 ở mức 85 độ C.

Van bướm gang tay quay Dn200
Van bướm gang tay quay Dn200

Van bướm mặt bích tay quay DN200

Van bướm mặt bích tay quay DN200 là dòng van bướm sử dụng hình thức nối bích, mặt bích được đúc liên với hai bên thân van tạo ra một sản phẩm hoàn toàn khác biệt so với các dòng van dạng wafer thông thường.

Đặc điểm của dòng van bướm mặt bích đó là to hơn so với các dòng van bướm thông thường, vật liệu sử dụng để chế tạo nhiều hơn, kéo theo đó chi phí đầu tư mua sản phẩm cũng cao hơn.

Đối với dòng van bướm mặt bích sẽ có hai sản phẩm cho khách hàng lựa chọn, một là dòng van bướm gang hai là dòng van bướm mặt bích được làm từ inox.

Tiêu chuẩn mặt bích được sử dụng trên van là mặt bích tiêu chuẩn JIS10K hoặc tiêu chuẩn BS tuỳ vào từng thương hiệu.

Van bướm tay quay DN200 mặt bích
Van bướm tay quay DN200 mặt bích

Một số ưu điểm trên dòng van bướm tay DN200

Dưới đây là một số ưu điểm của dòng van bướm gay quay DN200:

So với dòng van cổng hay van bi DN200, thì van bướm tay quay DN200 có giá thành rẻ hơn đáng kể.

Khối lượng cũng nhẹ hơn, rất thuận tiện cho việc vận chuyển sản phẩm lên các vị trị lắp đặt ở trên cao.

Thân van được thiết kế cho phép người dùng có thể thay thế tay quay bằng các hình thức vận hành khí nén hoặc bộ điều  khiển điện tùy vào nhu cầu sử dụng.

Van bướm tay quay DN200 rất thích hợp ứng dụng cho các hệ thống có lưu chất ở dạng lỏng.

Van bướm tay quay DN200 được sản xuất tại Trung Quốc cho nên giá thành của van tại Việt Nam tương đối rẻ.

Van thêm tài liệu về van cổng DN400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon