Van cổng ty chìm DN400

Van cổng ty chìm DN400 là gì?

Van cổng ty chìm DN400 là dòng van cổng có bộ phận thân được làm từ vật liệu gang, cánh được bọc cao sau và phần ty van được đặt sâu bên trong thân van, chính vì thế mà sản phẩm có tên gọi van cổng ty chìm DN400.

Được đánh giá là dòng van có kích thước tương đối lớn, chính vì vậy mà van chặn ty chìm DN400 có thiết kế ngoại hình và trọng lượng cao hơn rất nhiều so với các dòng van có kích thước khác.

Nguyên lý hoạt động phụ thuộc vào bộ phận tay quay được gắn trên trục van, khi khách hàng quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ thì van sẽ chuyển từ trạng thái đóng qua mở, và ngược lại khi quay cùng chiều kim đồng hồ van sẽ chuyển từ trạng thái mở qua đóng.

Van cổng ty chìm DN400 dạng tay quay
Van cổng ty chìm DN400 dạng tay quay

Van cổng ty chìm DN400 lắp cho đường ống phi bao nhiêu?

Phần đông khách hàng khi mua van cổng ty chìm DN400 hay bất kỳ dòng van nào khác, thường không nắm rõ được van mình đang mua sẽ được lắp cho đường ống phi bao nhiêu?

Hậu quả dẫn tới việc mua sai sau đó phải mất thêm thời gian cho việc đổi trả. Trong một số tình huống cần sử dụng sản phẩm gấp làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ xây dựng hoàn thiện đường ống.

Đối với van cổng ty chìm DN400 được sử dụng để lắp đặt trên đường ống phi 406mm.

Bên cạnh đó, van còn có một số tên gọi khác như sau: 16 inch, 400A, D406.

Mời bạn đọc cùng xem qua bài biết quy đổi DN sang phi (mm).

Catalogue và thông số kỹ thuật của van cổng ty chìm DN400

Thông số kỹ thuật hay Catalogue liên quan đến van cổng ty chìm DN400 được người mua quan tâm rất nhiều, việc xem qua các thông số sẽ hiểu nhanh hơn về sản phẩm, từ đó có thể nhận biết được van mình đang mua có phù hợp hay không.

Kích thước: DN400 (PHI 406MM).

Vật liệu sản xuất: Gang, Cao su, inox.

Nhiệt độ làm việc: Max 85 độ C

Áp lực làm việc: PN10/16.

Kiểu nối: Mặt bích

Tiêu chuẩn mặt bích: BS4504 PN16.

Khoảng cách bulong: 407mm

Catalogue van cổng ty chìm DN400
Catalogue van cổng ty chìm DN400

Ngoài các chỉ số làm việc ra, khi nhìn vào Catalogue khách hàng có thể nhận biết được từng bộ phận của van sẽ được làm từ vật liệu gì.

Ví dụ như thân gang sẽ được làm bằng gang ký hiệu GGG50, trục van sẽ được làm bằng inox 304 đem lại khả năng chống ăn mòn khi có nguồn nước tác động vào.

Các bộ phận vòng đệm trên cùng lại được làm từ vật liệu đồng.

Đây là một số ví dụ cho khách hàng biết việc xem qua catalogue trước khi đưa ra quyết định mua hàng là việc làm vô cùng có ích.

Xem thêm các danh mục Catalog van cổng

Hình thức vận hành trên van cổng ty chìm DN400

Van công ty chìm DN400 đang được thiết kế sử dụng hai hình thức vận hành chính, một là vận hành bằng tay quay hai là vận hành bộ điều khiển điện.

Van cổng ty chìm DN400 tay quay

Là dòng van được thiết kế tay quay gắn vào trục van để thực hiện thao tác động mở, đây được xem là kiểu dáng thiết kế cơ bản phổ thông nhất của các dòng van cổng nói chung hiện nay, từ kích thước nhỏ nhất DN15 cho tới kích thước lớn như DN400, DN500, DN600.

Ưu điểm của hình thức vận hành tay quay đó là giá thành rẻ, độ bền cao có thể lắp đặt cho mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Đối lại hình thức vận hành bằng tay quay cũng có một mặt hạn chết nhất định như, thời gian đóng mở chậm, không thể điều kiện từ xa phải lại trực tiếp để vận hành.

Van cổng DN400 ty chìm dạng tay quay
Van cổng DN400 ty chìm dạng tay quay

Van cổng ty chìm DN400 điều khiển điện

Van cổng ty chìm DN400 điều khiển điện là sản phẩm có thể nói khắc phụ mọi vấn đề nhược điểm của dòng van tay quay. Khi sử dụng van điều khiển điện, người dùng có thể điều khiển van từ xa thay vì phải đến tận nơi để vận hành.

Thời gian đóng mở của van điều khiển điện sẽ nhanh hơn so với dòng van tay quay. Đối lại các ưu điểm trên thì van điều khiển điện cũng có một số mặt hạn chế như sau:

Khi sử dụng van điện, cần phải đảm bảo yêu cầu về mặt an toàn, có thiết kế mái che để bảo vợ động cơ điện.

Tỷ lệ mua phải các sản phẩm bị lỗi cao hơn so với các dòng van cơ.

Chi phí đầu tư mua hàng khá cao.

Van cổng ty chìm DN400 điều khiển điện
Van cổng ty chìm DN400 điều khiển điện
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon