Van cầu hơi điều khiển điện

Original price was: 15.000.000 ₫.Current price is: 12.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929561 Mã: 92956 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 19/04/2024 lúc 09:12 sáng

Sản phẩm van cầu hơi điều khiển điện

Van cầu hơi điều khiển điện là dòng sản phẩm van cầu vận hành bằng năng lượng điện, được thiết kế đặc biệt, để phù hợp cho việc kiểm soát dòng chảy của hơi nóng (nước được chuyển hóa thành hơi, trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao).

Giống với những thiết bị van điều khiển bằng điện khác, van cầu hơi điều khiển bằng điện có tùy chọn về tính năng kiểm soát dòng chảy bao gồm:

 1. Điều khiển đóng mở (on/off): Van sẽ làm việc ở 2 trạng thái đóng và mở hoàn toàn.
 2. Điều chỉnh lưu lượng (tuyến tính): Ngoài hai trạng thái đóng và mở hoàn toàn, van có thể điều chỉnh đường lưu lượng hơi nóng đi qua van.

Hơi nóng là một loại chất lưu quan trọng thường được sử dụng trong các lĩnh vực nhuộm, nhiệt điện, chế biến thực phẩm, y tế,… Với chức năng là hỗ trợ kiểm soát dòng chảy của hơi nóng, van cầu hơi điều khiển điện được sử dụng trong các hệ thống liên quan.

Bộ sản phẩm bao gồm:

 • Thiết bị truyền động điện: Bộ phận có chức năng dẫn động trục van qua đó, thực hiện việc nâng hạ đĩa van (thay đổi trạng thái làm việc của van cầu).
 • Bộ phận thân van: Thân van được lắp đặt lên đường ống dẫn hơi nóng, bộ phận này thực hiện việc đóng mở dòng chảy hơi nóng nhờ vào kết cấu đặc biệt của thân van, và chuyển động nâng hạ của đĩa van.
Hình ảnh van cầu hơi điều khiển điện
Hình ảnh van cầu hơi điều khiển điện

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật cơ bản của van cầu hơi điều khiển điện:

 • Sản phẩm: Van cầu hơi điều khiển bằng điện.
 • Kích thước đường kính thân van: DN15 đến DN600.
 • Tùy chọn ngưỡng áp suất làm việc: 16 bar, 25 bar, 40 bar,…
 • Nguồn điện vận hành: AC 380V, AC 220V, DC 24V.
 • Vật liệu chế tạo thân van: Thép không gỉ, thép cacbon.
 • Tùy chọn cách thức lắp đặt: Lắp bích, lắp hàn.
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ,…
 • Chính sách bảo hành: 12 tháng.

Tùy chọn vật liệu chế tạo thân van

Thân của van cầu điều khiển bằng điện là bộ phận trực tiếp làm việc với chất lưu, và trực tiếp chịu tác động từ môi trường làm việc. Với mục tiêu cung cấp đến khách hàng giải pháp tối ưu nhất, cho việc kiểm soát hệ thống hơi nóng. Chúng tôi có các tùy chọn về vật liệu chế tạo thân van bao gồm: Thép không gỉ và thép cacbon.

Thép không gỉ

Các sản phẩm van cầu hơi điều khiển điện, có thân van được chế tạo từ thép không gỉ, thường là CF8, CF8M, CF3M,… Chúng được đánh giá là có độ bền cao, khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn, đặc biệt là khả năng chống ăn mòn và không bị oxy hóa.

Điều này cho phép van làm việc trong điều kiện có tính ăn mòn.

Van cầu hơi inox điều khiển điện
Van cầu hơi inox điều khiển điện

Thép cacbon

Thép cacbon là loại vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong dó việc sử dụng loại vật liệu này để chế tạo các loại thiết bị, và phụ kiện đường ống chiếm một phần không nhỏ.

Hiện nay trên thị các thiết bị van cầu hơi điều khiển điện, đa phần có thân van được chế tạo từ thép cacbon, loại vật liệu này được đánh giá cao về khả năng chịu nhiệt độ và áp suất. Mặc dù với vật liệu chế tạo là thép cacbon thân van sẽ, có hiện tượng bị oxy hóa, tuy nhiên quá trình này diễn ra rất chậm, nếu van được vận hành trong nhà máy và hoàn toàn đảm bảo được điều kiện về độ bền trong quá trình sử dụng.

Van cầu hơi điều khiển điện thân thép
Van cầu hơi điều khiển điện thân thép

Ứng dụng của van cầu hơi điều khiển điện

Như bạn đã biết, van cầu hơi điều khiển điện là dòng van cầu được thiết đặc biệt để sử dụng trong việc kiểm soát dòng chảy của hơi nóng, bên trong đường ống.

một số ví dụ về ứng dụng thực tiễn của thiết bị này có thể kể đến như:

 • Ứng dụng trong nhà máy nhiệt điện: Bên trong các nhà máy nhiệt điện, hơi nóng là chất lưu được sử dụng để làm quay các tuabin phát điện. Do đó van cầu hơi điều khiển điện được sử dụng, để kiểm soát dòng chảy của hơi nóng.
 • Ứng dụng trên hệ thống nồi hơi: Hệ thống nồi hơi được sử dụng trong nhiều nhà máy sản máy sản xuất khác nhau, có thể kể đến như sản xuất vải, chế biến thực phẩm, sản xuất gỗ,… Hơi nóng trên hệ thống có thể được kiểm soát hiệu quả bởi van cầu.
 • Ứng dụng cho khí nén hoặc nước: Ngoài việc sử dụng cho hơi nóng, loại van này hoàn toàn có thể sử dụng cho khí nén hoặc nước.
Ứng dụng của van cầu hơi điều khiển điện
Ứng dụng của van cầu hơi điều khiển điện

Cách thức lắp đặt van cầu hơi điều khiển điện

Kiểu lắp của van cầu điều khiển điện được tính toán và thiết kế, để đảm bảo mối ghép giữa van và đường ống có thể chịu được nhiệt độ và áp suất, do hơi nóng bên trong hệ thống tác động lên.

Hiện tại các sản phẩm van cầu hơi được chúng tôi cấp, có 2 tùy chọn về kiểu lắp:

 1. Kiểu lắp bích: Van được thiết kế các mặt bích ứng với vị trí các cổng van, sau khi đã hoàn thành quá trình lắp đặt, mặt bích của van cầu và mặt bích của đường ống, được cố định với nhau nhờ vào lực siết của các chi tiết bu lông. Kiểu lắp bích có ưu điểm dễ dàng lắp đặt và tháo rời, trong trường hợp cần sửa chữa và thay thế, đáp ứng tốt yêu cầu về khả năng chịu áp suất cũng như nhiệt độ cao. Với những ưu điểm trên, đã khiến cho kiểu lắp bích là kiểu lắp đặt thường được sử dụng cho các thiết bị van cầu hơi điều khiển điện.
 2. Hàn trực tiếp vào đường ống: Hàn là một phương pháp gia công có chức năng liên kết hai phần vật liệu lại với nhau bằng các cung cấp nhiệt, để phần kim loại cần liên kết đạt đến trạng thái nóng chảy, sau đó phần kim loại lỏng hòa vào nhau, khi kim loại chuyển về trạng thái rắn, ta được một mối ghép vô cùng chắc chắn.
  Van cầu hơi điều khiển điện lắp hàn thường chỉ sử dụng trong một số hệ thống đặc biệt, có yêu cầu cao về khả năng chịu áp lực và nhiệt độ. Van một khi đã lắp đặt lên hệ thống, để tháo rời phải sử dụng biện pháp cắt, ngoài ra quá trình hàn van lên đường ống cũng khó khăn hơn.
Kiểu lắp bích và kiểu lắp hàn được thiết kế trên van cầu hơi điều khiển điện
Kiểu lắp bích và kiểu lắp hàn được thiết kế trên van cầu hơi điều khiển điện

Hỗ trợ tư vấn sản phẩm

Bằng kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực, cung cấp các thiết bị van công nghiệp chúng tôi hiểu rõ, để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp với hệ thống, là việc không hề dễ dàng.

Để có thể hỗ trợ khách hàng, lựa chọn được thiết bị van cầu hơi điều khiển điện phù hợp với điều kiện làm việc, chúng tôi có đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ tư vấn làm việc 24/7, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, thông qua các những phương thức liên hệ có săn trên website.

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cầu hơi điều khiển điện

 1. Avatar of Hoàng

  Hoàng

  Sản phẩm tốt.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon