Van Cầu Nhật Bản

Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927635 Mã: 92763 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 07/03/2023 lúc 03:09 chiều

Giới thiệu van Cầu Nhật Bản

Van Cầu Nhật Bản là dòng van cầu có có chất lượng tốt nhất hiện nay, với ngoại hình dạng bầu cộng thêm đó là thân được đúc dày dặn cho phép có thể chịu được áp lực cao trong quá trình vận hành.

Là một trong số các dòng van được ứng dụng cho rất nhiều các hệ thống công nghiệp ngày nay, đặc biệt hơn nữa với kiểu thiết kế không giống bất kỳ dòng van 1 chiều hoặc hai chiều nào hiện nay, cho phép van cầu vừa có thể ứng dụng cho hệ thống nước và hệ thống hơi.

Vật liệu được dùng để chế tạo van là những dòng vật liệu khá quen thuộc, và được ứng dụng rất nhiều trong các dòng van như: van bướm, van bi, van 1 chiều, van cổng, van cần bằng kể cả là một số đồ dùng trong chính cuộc sống sinh hoạt hiện nay.

Giới thiệu van cầu Nhật Bản
Giới thiệu van cầu Nhật Bản

Xem thêm:

-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

Kiểu nối trên các dòng van cầu Nhật Bản hiện nay

Về phần hình thức nối của van chịu rất nhiều đến từ kích thước, với một sản phẩm có kích thước đa dạng chắc chắn một điều kiểu nối cũng phải đa dang theo,làm sao để phù hợp cho từng khoảng kích thước khác nhau. Để giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn nữa về phần này, dưới đây là những thông tin xoay quanh về hình thức nối của van.

Hình thức nối ren

Đối với hình thức nối ren phần nằm hoàn toàn ở những dòng van có kích thước nhỏ, và vật liệu được sử dụng để chế tạo ra những dòng van kiểu như này chủ yếu là inox và đồng.

Về phần kích thước theo như nhà sản xuất công bố và thông tin từ trong quyển Catalogue đó là, các dòng van sử dụng nối ren đều có kích thước dn15, dn20, dn25, dn32, dn40, dn50.

Nối qua một chút về điểm mạnh của hình thức nối ren, thì đây là kiểu nối mà người dùng phải quan tâm quá nhiều về tiêu chuẩn, cái quan trọng nhất khi sử dụng đó là lựa chọn van có đúng kích thước với đường ống.

Vật liệu được sử dụng để chế tạo cũng ít hơn cho nên giá thành và cân nặng của van cũng rẻ và nhẹ hơn so với các dòng nối bích.

Sản phẩm có thiết kế kiểu nối ren
Sản phẩm có thiết kế kiểu nối ren

Hình thức nối bích

Đối với hình thức nối bích lại trái ngược hoàn toàn so với hình thức nối ren, ở chỗ kích thước của van sử dụng mặt bích có thiết kế lớn hơn kéo theo đó vật liệu được dùng để chế tạo cũng nhiều hơn.

Có một điều mà các bạn cần phải chú ý khi sử dụng các dòng van có mặt bích đố là, tiêu chuẩn giữa hai mặt bích trên van và hai mặt bích sử dụng thêm để lắp đặt là phải trùng nhau.

Sử dụng van có hình thức nối bích sẽ đem lại cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt là những đường ống có kích thước lớn việc lựa chọn van nối ren gần như là không có. Mà thay vào đó hoàn toàn sử dụng các sản phẩm nối bích vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật vừa có rất nhiều phương án lựa chọn.

Thêm một cái chú ý nữa mà khách hàng cần phải để ý tới đó là, khi lắp đặt van nối bích cần sử dụng thêm phụ kiện gioăng cao su để làm kín mối nối, kích thước của gioăng cũng bằng so với kích thước van và mặt bích.

Van sử dụng hình thức nối bích
Van sử dụng hình thức nối bích

Phân loại các cách thức vận hành của van cầu Nhật Bản

Đối với van cầu Nhật Bản không sử dụng tới các kiểu vận hành tay gạt, đối với tay gạt chỉ ứng dụng cho van bướm và van bi cho nên khi nhắc tới cách thức vận hành của van sẽ có ba hình thức vận hành chính như sau:

Van cầu Nhật Bản tay quay

Van cầu vận hành bằng tay quay là hình thức đơn giản và phổ biến nhất hiện nay, từ những dòng van cao cấp cho tới các dòng van thấp cấp đều sử dụng.

Ưu điểm của van tay quay bền và ít khi bị hỏng vặt có thể lắp đặt cho các hệ thống ngoài trời và cả hệ thống có mái che trong nhà.

Ưu điểm là vật thế nhưng đối với vận thành bằng tay quay cũng có một số nhược điểm nhật định:

Tính tự động gần như bằng không cho nên phụ thuộc hoàn toàn vào con người, khi hệ thống sử dụng với số lượng nhiều điều này gây rất nhiều khó khó khăn cho người vận hành.

Hình thức vận hành bằng tay quay
Hình thức vận hành bằng tay quay

Van Cầu Nhật Bản điều khiển khí nén

Không giống như các dòng van vận hành bằng tay quay, đối với van sử dụng bộ điều khiển khí nén hỗ trợ cho người dùng rất nhiều trong quá trình vận hành sử dụng.

Không những thế khi các bạn lắp thêm bộ định vị khí nén tuyến tính, sẽ được hỗ trợ mở van với nhiều góc mở khác nhau, rất thích hợp trong trường hợp cần sử dụng để điều tiết lưu lượng dòng. Tuy nhiên so với các dòng van đóng mở thông thường kiểu on/off thì dạng tuyến tính có giá thành cao hơn rất nhiều.

Van cầu nhật bản điều khiển khí nén
Van cầu nhật bản điều khiển khí nén

Van cầu Nhật Bản điều khiển điện

Với van sử dụng bộ điện ưu điểm đem lại không thua kém gì so với các dòng van khí nén, thì ưu điểm của các dòng van điện không thua kém một chút nào, không những thế điện lại là nguồn năng lượng khá phổ biến cho phép người dùng thuận tiện hơn trong quá trình thi công lắp đặt.

Điện áp ở đây bạn có thể sử dụng loại 220v, 24v hoặc 380v tuỳ vào từng bộ điện và sự lựa chọn của khách hàng, công ty chúng tôi sẽ cung cấp sản phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng đưa ra.

Khi sử dụng van điện các bạn cần phải chú ý cho mình đó là, không được để nước tác động vào trong bộ điện điều này không chỉ làm bộ điện bi hỏng còn gây nguy hiểm đến người vận hành.

Van cầu nhật bản điều khiển điện
Van cầu nhật bản điều khiển điện

Các thương hiệu van cầu Nhật Bản

Tương tự như các dòng van công nghiệp khác, khi nhắc tới các dòng van cầu Nhật Bản chủ yếu là nhắc tới dòng van đến từ các thương hiệu sau đây:

Thương hiệu Kitz

Thương hiệu Toyo

Thương hiệu Yoshitake

Thương hiệu Hitachi

Đây là bốn dòng thương hiệu chuyên cung cấp các dòng van cầu Nhật Bản trên khắp các quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Đặc biệt phải kể tới các sản phẩm đến từ Kitz, Toyo, Yoshitake được sử dụng tại nước rất nhiều ngoài sản phẩm van cầu ra còn có thêm các dòng van như: van bướm, van bi, van điện.

Các thương hiệu van cầu Nhật Bản
Các thương hiệu van cầu Nhật Bản

Ưu điểm của các dòng van cầu Nhật Bản

Vật  liệu sử dụng để chế tạo van toàn bộ là các dòng vật liệu có độ bền rất cao, không chỉ đem lại độ bền vượt trội còn giúp sản phẩm có thể thích ứng tốt với rất nhiều hệ thống làm việc khác nhau.

Thân van được thiết kế để đáp ứng cho các hệ thống có áp lực làm việc lên tận pn25, chính vì thế mà những hệ thống có áp lực như pn20 pn16 pn10 van đều có thể đáp ứng được hết.

Toàn bộ các dòng van cầu Nhật Bản đang sử dụng mặt bích có tiêu chuẩn JIS, đây cũng chính là tiêu chuẩn do người Nhật Bản viết ra để phục vụ cho nên công nghiệp nước nhà giờ đây được ứng dụng trên toàn thế giới.

Phần lớn các dòng van đều sử dụng tay quay để vận hành, tuy nhiên để gia tăng phương án lựa chọn cho khách hàng, van còn được trang bị thêm các kiểu vận hành như điều khiển điện hoặc điều khiển khí nén.

Cùng kích thước với van cổng hoặc van bướm thế nhưng bộ phận đĩa của van cầu Nhật Bản lại được thiết kế nhỏ và dày hơn, đây chính là lý do tại sao sản phẩm lại có thể ứng dụng được trong điều áp lực cao.

Các ứng dụng thực tế của van cầu Nhật Bản

Là dòng van được ứng dụng rất nhiều cho các hệ thống công nghiệp, chính vì thế mà các khu công nghiệp hiện nay đang sử dụng rất phổ biến. Dưới đây là những ví dụ thực tế về ứng dụng của van cầu Nhật Bản.

Được ứng dụng rất nhiều cho các hệ thống lò hơi từ công suất lớn cho tới hệ thống có công suất nhỏ.

Ứng dụng cho các nhà máy sản xuất các thiết bị vật tư ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng.

Lắp đặt cho các nhà máy sản xuất giấy.

Ứng dụng cho các hệ thống cấp nước phục vụ cho sản xuất công nghiệp.

Lắp đặt cho các nhà máy chế tạo sắt thép.

Ứng dụng van cầu Nhật Bản
Ứng dụng van cầu Nhật Bản

Cách bảo quản và sử dụng van cầu Nhật Bản

Một sản phẩm có bền và tốt đến mức nào đi chăng nữa, trong quá trình sử dụng các bạn cần phải bảo quản van một cách hợp lý. Làm sao tránh những tác động không đáng có lên van, làm cho sản phẩm có thể bị hỏng khi đang sử dụng ngoài ý muốn.

Khi mua hàng về trong trường hợp chưa lắp đặt lên hệ thống, cần phải cất van vào kho một cách ngay ngắn và tránh các môi trường xung quanh quá ẩm thấp đặc là không để ngoài trời trong thời gian dài.

Trong trường hợp sử dụng cho các hệ thống yêu cầu phải đạt chuẩn vệ sinh cho dòng chảy, bạn cần phải sử dụng các dòng van được làm từ vật liệu inox với khả năng chống ăn mòn rất tốt.

Trong quá trình vận hành để đảm bảo tuổi thọ của van được tốt nhất, khi đóng hoặc mở bạn nên đóng hoàn toàn hoặc mở hoàn toàn. Tránh tình trạng bộ phận đĩa van bị tác động quá nhiều bởi áp lực dòng chảy trong thời gian dài.

Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện ra sự cố cần ngừng quá trình làm việc tiền thanh kiểm tra van tổng từ từ trong ra ngoài để phát hiện nguyên nhân.

Cần phải có thời gian cụ thể để bảo dưỡng sản phẩm, đặc biệt là bộ phận trục van không được để bám quá nhiều bụi cẩm cản trở đến quá trình đóng mở.

Xem thêm: Van cầu Trung Quốc

Thương hiệu

Kitz

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van Cầu Nhật Bản

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    bảo hành 12 tháng

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon