Van cầu thép điều khiển điện

Original price was: 10.000.000 ₫.Current price is: 9.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929530 Mã: 92953 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 13/10/2023 lúc 11:15 sáng

Giới thiệu về van cầu thép điều khiển điện

Van cầu thép điều khiển điện, hay còn gọi là van cầu thép điều khiển bằng điện là loại van cầu có phần thân van được chế tạo chủ yếu từ thép cacbon, bền bỉ có khả năng chịu được áp suất lớn và nhiệt độ cao. Van có chức năng kiểm soát dòng chảy của các loại chất lỏng hoặc khí, hoạt động của van được điều khiển bằng một thiết bị truyền động vận hành bằng năng lượng điện (Electric actuator).

Sản phẩm được cung cấp với đa dạng tùy chọn về đường kính thân van, cách thức lắp đặt, nguồn điện vận hành,…

Chúng có thể đáp ứng được đa dạng ứng dụng như hệ thống đường ống nước, hệ thống hơi nóng, các hệ thống đường ống dẫn khí,… Tuy nhiên phổ biến nhất là sử dụng cho hệ thống hơi nóng, bởi khả năng chịu được áp suất lớn và nhiệt độ cao.

Hình ảnh van cầu thép điều khiển điện
Hình ảnh van cầu thép điều khiển điện

Hai bộ phận chính cấu thành van cầu thép điều khiển điện

Van cầu thép điều khiển điện là thiết bị có cấu tạo khá phức tạp, được kết hợp từ các chi tiết cơ khí, bộ phận điện và nhiều loại linh kiện điện tử, chúng kết hợp với nhau tạo thành hai bộ phận chính bao gồm: Thiết bị truyền động điện và bộ phận thân van cầu bằng thép.

Hai bộ phận trên được liên kết với nhau, thông qua một giá cố định bằng kim loại, trục van và trục của bộ truyền động được liên kết với nhau.

Thiết bị truyền động vận hành bằng điện

Hoạt động đóng mở của van cầu được điều khiển dựa trên việc nâng lên hoặc xuống bộ phận đĩa bên trong thân van, vì vậy thiết bị truyền động bằng điện sử dụng cho van cầu là loại có khả năng tạo ra chuyển động tuyến tính.

Thiết bị truyền động điện tiêu thụ năng lượng điện, để tạo ra chuyển động phù hợp cho việc vận hành van. Điện năng được cung cấp vào bộ phận động cơ điện, để tạo chuyển động quay sau đó thông qua bộ truyền động cơ khí, chuyển động quay của động cơ điện được chuyển hóa thành chuyển động tuyến tính, để dẫn động cho bộ phận trục van.

Thiết bị truyền động vận hành bằng điện
Thiết bị truyền động vận hành bằng điện

Phần thân van cầu bằng thép

Phần thân van được chế tạo bằng thép đúc WCB, đây là bộ phận trực tiếp tham gia vào việc đóng mở dòng chảy của chất lưu, thân của van cầu được lắp đặt trực tiếp lên đường ống.

Chuyển động lên xuống của bộ phận đĩa van, được điều khiển bởi thiết bị truyền động điện.

Thân van cầu có thể có cấu tạo khác nhau, phụ thuộc vào một số yếu tố như mục đích thiết kế của nhà sản xuất, điều kiện làm việc cụ thể, tính năng mong muốn đối với thiết bị,…

Phần thân van cầu bằng thép
Phần thân van cầu bằng thép

Một số dòng sản phẩm van cầu thép điều khiển điện chúng tôi đang cung cấp

Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho hơi nóng

Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho hơi nóng, được thiết kế đặc biệt để có thể làm việc trực tiếp vời lưu chất có nhiệt độ và áp suất cao. Do hơi nóng là loại chất lưu được tạo ra bằng cách đun sôi nước thông thường trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao.

Van cầu thép có độ kín cao, đáp ứng tốt yêu cầu về khả năng chịu nhiệt độ và áp lực. Đĩa van được thiết kế với biên dạng có độ côn phù hợp, giúp tăng hiệu quả đóng kín và điều chỉnh lưu lượng của hơi nóng đi qua van.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Dòng sản phẩm: Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho hơi nóng.
 • Lựa chọn kích thước đường kính: Từ DN15 đến DN300.
 • Phạm vi nhiệt độ của môi chất làm việc: Từ -20℃ đến 300℃.
 • Tùy chọn giới hạn áp suất làm việc: 16 bar, 25 bar, 32 bar,…
 • Nguồn điện vận hành: AC 380V, 220V, 110V; DC 24V.
 • Môi chất ứng dụng: Hơi nóng, chất khí.
Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho hơi nóng
Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho hơi nóng

Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho chất lỏng

Van cầu thép điều khiển bằng điện thông thường có thể sử dụng cho hầu hết các loại chất lỏng, tuy nhiên chúng hạn chế đối với những loại chất lỏng, có tính chất ăn mòn. Ngoài ra kết cấu đặc biệt của thân van cầu, khiến cho loại van này không phù hợp để sử dụng cho các loại chất lưu có chứa tạp chất.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Dòng sản phẩm: Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho chất lỏng.
 • Lựa chọn kích thước đường kính: Từ DN15 đến DN600.
 • Phạm vi nhiệt độ của môi chất làm việc: Từ -20℃ đến 200℃.
 • Tùy chọn giới hạn áp suất làm việc: 16 bar, 25 bar, 32 bar,…
 • Nguồn điện vận hành: AC 380V, 220V, 110V; DC 24V.
 • Môi chất ứng dụng: Nước, chất lỏng không có tính ăn mòn kim loại.
Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho chất lỏng
Van cầu thép điều khiển điện sử dụng cho chất lỏng

Ưu điểm và hạn chế của van cầu điều khiển điện

Ưu điểm

Van cầu thép điều khiển điện có những ưu điểm nổi trội sau:

 • Khả năng vận hành từ xa: Van có thể được điều khiển từ xa do sử dụng thiết bị truyền động, để điều khiển hoạt động đóng mở của van.
 • Phù hợp để sử dụng trong hệ thống yêu cầu mức độ tự động hóa cao: Bộ truyền động bằng điện, được thiết các đầu đấu dây để truyền tín hiệu về trạng thái là việc của van đến hệ thống điều khiển. Ngoài ra van cầu thép điều khiển điện cũng có thể làm việc tự động, thông qua việc sử dụng các tín hiệu điện từ cảm biến, hoặc được thiết lập trước đó.
 • Chịu được nhiệt độ và áp suất cao: Với hầu hết các bộ phận thân van được chế tạo từ thép cacbon, van cầu thép có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến hàng trăm ℃, và áp suất từ vài chục đến vài trăm bar.
 • Khả năng đóng mở kiểm soát dòng chảy hiệu quả: Van cầu thép điều khiển điện có thể cung cấp khả năng đóng mở và điều chỉnh dòng chảy của chất lưu, phụ thuộc vào loại thiết bị truyền động điện, van cầu thép điều khiển điện có thể được sử dụng để đóng, mở hoặc điều chỉnh lưu lượng của dòng chảy. Với những thiết bị truyền động điện, chuyển động hết hành trình, van sẽ làm việc tại hai trạng thái đóng và mở. Những thiết bị truyền động điện có khả năng kiểm soát hành trình, van có thể điều chỉnh lưu lượng nhờ vào việc mở van ở các mức độ khác nhau.

Nhược điểm

Van cầu thép tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Bị ăn mòn bởi hóa chất: Xuất phát từ đặc tính của vật liệu chế tạo thân van, là thép cacbon nó sẽ bị ăn mòn nếu tiếp xúc với hóa chất, có tính ăn mòn kim loại như (nước muối, các loại axit yếu).
 • Giá thành cao: Van cầu thép điều khiển điện có giá thành khá cao so với các loại van vận hành thủ công, do thiết bị truyền động sử dụng cho van được cấu từ nhiều bộ phận và linh kiện kiện điện tử. Những thiết bị bị truyền động điện được tích hợp càng nhiều tính năng, sẽ có mức giá càng cao.

Ứng dụng của van cầu thép điều khiển điện

Van cầu thép điều khiển điện là loại thiết bị kiểm soát dòng chảy, có khả năng ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau. Những môi trường làm việc mà thiết bị này có thể ứng dụng, được căn cứ vào tính năng của thiết bị, các ưu và nhược điểm.

Van cầu thép điều khiển bằng điện đã và đang được sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau bao gồm:

 • Ứng dụng trong việc kiểm soát dòng chảy của nước trong các hệ thống.
 • Ứng dụng để kiểm soát dòng chảy của hơi nóng trong các nhà máy, liên quan đến lĩnh vực năng lượng, ngành nhuộm, sản xuất thực phẩm.
 • Ứng dụng kiểm soát dòng chảy chất khí.

Hỗ trợ tư vấn

Hiện tại các dòng sản phẩm van cầu điều khiển điện thân thép, đang được chúng tôi nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất uy tín, với đa dạng tùy chọn về tính năng kỹ thuật như:

 • Nguồn điện vận hành: 380VAC, 220VAC, 110VAC, 24VDC,…
 • Giới hạn áp suất làm việc: 16 bar, 25 bar, 32 bar,…
 • Cách thức lắp đặt: Hàn vào đường ống, lắp bích,….

Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, được cung cấp đầy đủ với các loại giấy tờ CO – CQ. cùng với đó chúng tôi có chính xác hỗ trợ bảo hành sản phẩm lên đến 1 năm.

Để được tư vấn giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Sản phẩm van cầu thép điều khiển bằng điện
Sản phẩm van cầu thép điều khiển bằng điện
Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Van cầu thép điều khiển điện

 1. Avatar of Hùng

  Hùng

  Sản phẩm tốt.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon