Van giảm áp hơi

Original price was: 320.000 ₫.Current price is: 250.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928113 Mã: 92811 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 11:04 sáng

Thiết bị van giảm áp hơi được chế tạo đặc biệt, chuyên dụng cho các hệ thống hơi hoặc khí nén. Với chủng loại đa dạng, dải kích thước cơ bản từ DN15 đến DN150, dòng sản phẩm này có khả năng đáp ứng hầu hết tất cả các hệ thống hơi cũng như khí nén, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Khái quát về dòng sản phẩm van giảm áp hơi

Van giảm áp hơi được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên các hệ thống nồi hơi, hệ thống đường ống dẫn hơi nóng, được tạo ra thông qua việc đun sôi nước ở nhiệt độ cao. Ngoài ra khách hàng cũng hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm van giảm áp này, cho các hệ thống khí công nghiệp.

Thiết bị có chức năng hạ thấp áp suất đầu ra, đồng thời cho phép người dùng có thể thay đổi phạm vị hạ thấp áp suất trong giới hạn nhất định, thông qua việc điều chỉnh núm vặn hoặc bu lông giới hạn ở trên thân van, việc hạ thấp áp suất của hơi nóng, được thực hiện hoàn toàn tự động nhờ vào cấu tạo đặc biệt, với lực tác động đến từ lò xo và trích một phần áp lực của hệ thống, để thay đổi trạng thái đóng ngắt của thiết bị.

Van giảm áp hơi
Van giảm áp hơi

Xem thêm:

-22%
Original price was: 320.000 ₫.Current price is: 250.000 ₫.
-56%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 66.000 ₫.
-10%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 270.000 ₫.

Cấu tạo cơ bản của van giảm áp hơi

Như mình đề cập ở trên, thiết bị van giảm áp hơi có nhiều chủng loại khác nhau, vậy nên sẽ có những khác biệt nhất định về cấu tạo, tuy nhiên nếu xét về cấu tạo cơ bản hầu hết là giống nhau.

Ta có van giảm áp hơi được cấu tạo từ các chi tiết chính sau:

  • Thân van: Thân van giúp liên kết các chi tiết lại với nhau, thân van có thể được chế tạo từ các loại vật liệu như gang, thép, đồng thau,…
  • Bu lông điều chỉnh phạm vị áp suất làm việc: Thông qua thao tác nối hoặc siết chi tiết bu lông, ta có thể điều chỉnh được lực đàn hồi của lò xo, tác dụng lên màng năng, từ đó thay đổi áp suất đầu ra của của van.
  • Màng ngăn: Được thiết kế để làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, màng ngăn của van giảm áp hơi được chế tạo từ kim loại, hoặc hợp kim chi tiết này nhiệm vụ tạo ra lực tác động đối ngược với lực đàn hồi của lò xo, khi lực đủ lớn van sẽ chuyển sang trạng thái đóng.
  • Đĩa van: Chi tiết phụ trách việc đóng mở dòng chảy của chất lưu, đĩa van được chế tạo từ thép không gỉ, được chế tạo có độ côn nhất định, giúp nâng cao hiệu quả đóng kín của van.
  • Trục van: Được chế tạo từ thép không gỉ,một đầu gắn với màng ngăn, đầu còn lại gắn với đĩa van.
Cấu tạo cơ bản của van giảm áp hơi
Cấu tạo cơ bản của van giảm áp hơi

Van giảm áp hơi hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động cơ bản của các thiết bị van giảm áp hơi, dựa trên sự chênh lệch lực tác dụng giữa mặt trên và mặt dưới của màng ngăn.

Hai lực này được sinh ra bởi lò xo và áp lực từ áp suất cổng ra của thiết bị.

Ban đầu van ở trạng thái mở hơi nóng, trong hệ thống có thể đi chảy qua van, sau một khoảng thời gian nhất định, lượng hơi nóng đi qua van đến hệ thống phía sau, được tích chữ nhiều dần lên, và áp suất cũng được tăng dần theo thời gian.

Áp suất bên trong hệ thống sẽ tác dụng lên màng năng, áp suất càng lớn lực tác dụng càng cao, đến một ngưỡng nhất định, lực này sẽ lớn hơn lực đàn hồi từ phía lò xo, lúc này van sẽ được đóng lại.

Trong quá trình sử dụng, áp suất của thống phía sau van, sẽ giảm dần theo thời gian, làm cho áp lực tác dụng lên lò xo không đủ lớn, để thắng lực tác dụng từ phía lò xo, lúc này van sẽ chuyển sang trạng thái mở.

Những giai đoạn trên được lặp đi lặp lại liên tục như vậy trong suốt vòng đời làm việc của thiết bị.

Hoạt động của van giảm áp hơi
Hoạt động của van giảm áp hơi

Van giảm áp trực tiếp dùng cho hơi

Van giảm áp hơi kiểu trực tiếp là sản phẩm van giảm áp làm việc trực tiếp, thiết bị thường có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo tương đối đơn giản, phù hợp cho các hệ thống đường ống có kích thước nhỏ đến trung bình, chính vì điều này mà ta có thể thấy các thiết bị van giảm áp hơi tác động trực tiếp được sử dụng phổ biến hơn so với kiểu gián tiếp.

Các sản phẩm van trực tiếp được, cung cấp đến khách hàng với nhiều tùy chọn hơn, về vật liệu, cách thức lắp đặt thiết bị,…

Van giảm áp trực tiếp dùng cho hơi
Van giảm áp trực tiếp dùng cho hơi

Van giảm áp gián tiếp dùng cho hơi

Van giảm áp hơi tác động gián tiếp, được chế tạo để đáp ứng yêu cầu của những hệ thống có lưu lượng dòng chảy lớn, đồng thời vẫn phải đáp ứng được khả năng chịu  nhiệt độ ca, của hơi nóng.

Đặc điểm nhận diện của thiết bị này đầu tiên ta có thể nhận thấy đó là, kích thước lớn để dòng chảy lưu lượng lớn có thể đi qua van một cách dễ dàng hơn.

Bên ngoài thân van được thiết kế các đường ống, kim loại dẫn đến các khoang khác nhau của van giảm áp gián tiếp dùng cho hơi, và đặc biệt thiết bị có thêm một van giảm áp trực tiếp nữa đi kèm, tạo thành hai vòng tuần hoàn khép kín.

Phần lớn các thiết bị van giảm áp gián tiếp dùng cho hơi, đều được thiết kế kiểu lắp bích để liên kết thiết bị này với hệ thống.

Van giảm áp gián tiếp dùng cho hơi
Van giảm áp gián tiếp dùng cho hơi

Xem thêm sản phẩm Van giảm áp nước

Thương hiệu

Yoshitake

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van giảm áp hơi

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    Mình là admin của website, mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ qua số điện thoại hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon