Van giảm áp nước

Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 66.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542413251 Mã: 41325 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 11:05 sáng

Giới thiệu về sản phẩm van giảm áp nước

Van giảm áp nước là dòng van là một trong những dòng van giảm áp, nhưng thiết bị này đặc biệt ở chỗ chỉ sử dụng cho lưu chất là nước, và thường là nước sạch sinh hoạt.

Van giảm áp dùng cho nước, cũng giống với những sản phẩm van giảm áp khác, van được lắp trước những hệ thống đường ống cần hạ thấp áp suất. Để đảm bảo áp suất dòng chảy của lưu chất bên trong đường ống phía sau van, và cụ thể ở đây là áp suất nước luôn được giới hạn ở một ngưỡng nhất định.

Với những thiết bị van giảm áp dùng cho nước có kích thước nhỏ, rất phù hợp sử dụng cho các hộ gia đình, những sản phẩm có kích thước lớn hơn một chút, sẽ được sử dụng ở các tòa nhà cao tầng, và những thiết bị có kích thước lớn nhất, thường được sử dụng tại các nhà máy sản xuất nước sạch, sử dụng trên các đường ống truyền tải, cung cấp nước cho thành phố.

Van được sử dụng cho môi chất công tác là nước sạch, một loại lưu chất có tính ăn mòn không cao, vậy nên các sản phẩm van giảm áp nước, và đối với những hệ thống đường ống vừa và nhỏ, van thường được chế tạo từ các loại vật liệu như đồng thau, nhựa, gang,… Trong đó loại van giảm áp nước đồng thau được sử dụng phổ biến nhất.

Sản phẩm van giảm áp nước
Sản phẩm van giảm áp nước

Xem thêm:

-22%
Original price was: 320.000 ₫.Current price is: 250.000 ₫.
-56%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 66.000 ₫.
-10%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 270.000 ₫.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp nước

Van giảm áp suất nước có cấu tạo và cách thức hoạt động, về cơ bản là giống với sản phẩm van giảm áp sử dụng cho các loại lưu chất khác.

Cấu tạo van giảm áp nước

Van giảm áp nước có cấu tạo tương đối phức tạp, được hợp thành từ nhiều bộ phận và chi tiết khác nhau.

Để thuận tiện cho việc tìm hiểu về cấu tạo của sản phẩm van giảm áp, bỏ qua các chi tiết phụ.

Cấu tạo van giảm áp nước
Cấu tạo van giảm áp nước

Ta có van được cấu tạo từ các chi tiết và bộ phận chính sau:

1 – Vít điều chỉnh áp suất: Vít điều chỉnh áp suất có nhiệm vụ, điều chỉnh lực đàn hồi của lò xo tác động lên màng ngăn, qua đó điều khiển áp suất là việc của hệ thống.

2 – Lò xo: Chi tiết tạo ra lực đàn hồi tác động lên màng ngăn, màng ngăn được nối trục van, lực đàn hồi của lò xo có nhiệm vụ chính là mở van. Lò xo được chế tạo từ các loại thép đặc biệt có độ đàn hồi cao, độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn tốt, loại vật liệu được sử dụng để chế tạo lò xo nhiều nhất là thép không gỉ.

3 – Màng ngăn: Hay nói đúng hơn là màng cảm biến áp xuất, chi tiết này sẽ được liên kết với đĩa thông qua trục van. Màng ngăn sẽ bị biến dạng nhẹ khi có sự thay đổi về áp suất phía đầu ra, của van giảm áp, từ đó điều khiển chu trình đóng mở của van.

Màng ngăn được chế tạo, từ những loại vật liệu có tính đàn hồi cao và bền bỉ. Thông thường các loại cao su tổng hợp sẽ được sử dụng để chế tạo chi tiết này, bởi vừa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật vừa có giá thành rẻ.

4 – Trục van: Trụ và hỗ trợ định vị cũng như, truyền chuyển động từ màng cảm biến xuống đĩa van. Vì thường xuyên phải tiếp xúc với lưu chất, và nhiệm vụ chính là truyền động, trục của van an toàn cần đảm bảo được độ cứng nhất định, cũng như có khả năng chống ăn mòn. Vây nên trục van thường được chế tạo từ thép không gỉ hoặc đồng thau.

5 – Đĩa van: Chi tiết trực tiếp tham gia và việc đóng mở dòng chảy, thông qua chuyển động lên hoặc xuống, tùy thuộc vào thiết kế từ nhà sản xuất.

6 – Bu lông đế van: Là một bu lông đặc biệt, lắp vào thân van thông qua mối ghép ren, chi tiết có nhiệm vụ hỗ trợ ổn định tâm đĩa van. Tùy theo từng thiết kế mà chi tiết này có thể được lược bỏ hoặc thêm vào.

7 – Lưới lọc: Chi tiết này thường được sử dụng trên các sản phẩm van giảm áp suất nước, mà dòng nước có chứa tạp chất, lưới lọc sẽ giữ tạp chất lẫn trong lưu chất, không cho chúng đi vào bên trong làm ảnh hưởng đến hoạt động của van. Lưới lọc của van thường được chế tạo từ, thép không gỉ hoặc một số loại hợp kim có khả năng chống ăn mòn tốt.

8 – Bu lông lưới lọc: Có nhiệm vụ là kín van, và tháo rời khi cần lấy lưới lọc ra để vệ sinh định kỳ.

9 – Thân van: Thân của van giảm áp nước có thể được chế tạo từ đồng thau, thép, gang,… Có nhiệm vụ liên kết các bộ phận và tạo đường dẫn cho dòng chảy.

10 – Nắp van: Được liên kết với phần thân dưới thông qua mối ghép ren hoặc các vít cấy tùy theo kiểu dáng thiết kế, nắp được chế tạo cùng một loại vật liệu với phần thân dưới.

Trên đây là tổng thể các chi tiết chính cấu thành của thiết bị van giảm áp nước. Ngoài những chi tiết này, van còn được cấu tạo từ các chi tiết khác có vai trò hỗ trợ làm kín và cố định các bộ phận lại với nhau như: Gioăng làm kín, vít cấy, gioăng đĩa van, đai ốc cố định vít điều chỉnh áp suất,…

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp suất nước

Tương tự so với những dòng van giảm áp khác, van giảm áp dùng cho nước cũng hoạt động, dựa trên sự chênh lệch lực tác động giữa mặt trên và mặt dưới của màng ngăn.

Về tổng thể van có hai chu trình hoạt động, đó là đóng và mở dưới đây là chi tiết hoạt động của hai chu trình này.

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp suất nước
Nguyên lý hoạt động của van giảm áp suất nước

Chu trình mở: Ban đầu van đang ở trạng thái mở do lực tác động từ lò xo lên màng ngăn, lưu chất bên trong hệ thống thống đi qua van theo chiều mũi tên.

Sau một khoảng thời gian lưu chất chảy qua, áp suất của đường ống phía sau van tăng dần và tác động lên mặt dưới màng ngăn, khi lực tác động này đủ lớn để thắng lực tác động từ lò xo, màng ngăn bị biến dạng đẩy lên trên từ đó kéo theo đĩa van đi lên thông qua trục van, van đóng.

Chu trình mở van: Trong quá trình sử dụng của toàn bộ hệ thống, làm cho áp suất bên trong đường ống sau van giảm xuống, lúc này lực tác động lên mặt dưới màng năng không còn đủ lớn để thắng lực đàn hồi lò xo. Màng van bị đẩy xuống dưới thông qua liên kết giữa trục, đĩa và màng ngăn nên cả ba chi tiết này sẽ có chuyển động tương đồng với nhau, và khi đĩa van đi xuống van tiến vào trạng thái mở.

Lưu chất lại tiếp tục lưu thông qua van theo chiều mũi tên, cho đến khi áp suất tăng cao van lại đóng.

Trong suốt quá trình làm việc của van giảm áp suất nước, hai chu trình đóng mở cứ liên tục xảy ra xen kẽ nhau như vậy.

Trên đây là toàn bộ quá trình làm việc của van giảm áp nước, hy vọng sau ky tìm hiểu xong về nguyên lý làm việc của van sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm, để từ đó vận dụng và lắp đặt van vào hệ thống dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phân loại van giảm áp nước

Như mình đã đề cập đến ở phần giới thiệu, van giảm áp sử dụng cho nước được ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau, mỗi hệ thống lại có những đặc điểm và yêu cầu riêng, cộng thêm việc các sản phẩm van giảm áp nước, đang được sử dụng tại Việt Nam được được nhập khẩu từ nhiều quốc gia. Nên tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều chủng loại van giảm áp sử dụng cho nước được sử dụng tại Việt Nam.

Để thuận tiện cho việc lựa chọn cũng như chọn mua sản phẩm, ta tiến hành phân loại van giảm áp dựa trên những tiêu chí như sau.

Phân loại dựa trên vật liệu chế tạo

Van giảm áp nước bằng đồng thau

Đồng thau là một loại vật liệu được sử dụng nhiều để chế tạo các thiết bị, và phụ kiện có liên quan đến ngành van. Đối với sản phẩm van giảm áp suất nước bằng đồng thau, phần lớn các bộ phận và chi tiết cấu thành của sản phẩm được chế tạo từ loại vật liệu này, chỉ trừ chi tiết lò xo là được chế tạo từ thép không gỉ. Van có khả năng chống ăn mòn tốt, bền bỉ phù hợp với những những hệ thống kích thước vừa và nhỏ.

Van giảm áp nước bằng đồng thau
Van giảm áp nước bằng đồng thau

Van giảm áp nước bằng gang

Gang dẻo với đặc tính chịu áp suất và nhiệt độ tốt, và hơn hết là giá thành rẻ nên loại vật liệu này được sử dụng để chế tạo bộ phận thân, của nhiều loại van khác nhau. Những sản phẩm van giảm áp suất nước bằng gan, chỉ có phần thân và nắp của van, là được được chế tạo bằng gang, những chi tiết còn lại như trục, đĩa van, lò xo vẫn được chế tạo từ thép hoặc thép không gỉ để đảm bảo yêu cầu chống ăn mòn cũng truyền và chịu lực.

Van giảm áp nước bằng gang
Van giảm áp nước bằng gang

Van giảm áp nước bằng nhựa

Nhựa hay Plastic là tên gọi chung của nhiều loại vật liệu là dẻo, được cấu thành từ nhiều hợp chất vô cơ và hữu cơ. Tính đến nay đã có rất nhiều loại nhựa khác nhau, đã được sử dụng để phục vụ nhiều mục đích của con người.

Có rất nhiều loại nhựa được sử dụng để chế tạo van như PVC, PPH, cPVC,… Các sản phẩm van được chế tạo từ nhựa, đều có chung những đặc điểm như trọng lượng nhẹ, khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, không bị oxy hóa, chống va đập tốt.

Ngoại trừ một số chi tiết như trục van, lò xo, vít cấy được chế tạo từ kim loại hoặc hợp kim, gần như tất cả các chi tiết còn lại đều được chế tạo từ nhựa.

Van giảm áp nước bằng nhựa
Van giảm áp nước bằng nhựa

Van giảm áp nước bằng inox

Inox là loại vật liệu có độ cứng cao và chống ăn mòn tốt, so với loại vật liệu kể trên inox có giá thành khá cao. Cùng vì inox rất cứng nên các sản phẩm van giảm áp nước bằng inox cũng khó gia công chế tạo hơn, từ đó dẫn đến giá thành sản phẩm cao là điều tất yếu, tuy nhiên van giảm áp nước bằng inox lại rất bền bỉ, chịu áp suất cao và khả năng chống ăn mòn cao nhất, so với những dòng van được làm từ những vật liệu kể trên (trừ loại van nhựa).

Van giảm áp nước bằng inox
Van giảm áp nước bằng inox

Phân loại dựa trên cách lắp đặt

Van giảm áp nước ren

Van giảm áp suất nước kiểu lắp ren có đặc điểm nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trực tiếp trên hệ thống đường ống với phần ren trong được thiết ở hai cửa ra và vào. Van có nhiều kiểu dáng khác nhau và dải kích thước từ nhỏ đến trung bình, có đầy đủ các lựa chọn về vật liệu chế tạo, không có kiểu hoạt động gián tiếp.

Van giảm áp nước ren
Van giảm áp nước ren

Van giảm áp nước mặt bích

So với kiểu lắp ren thì van giảm áp nước lắp bích, có dải kích thước rộng hơn phổ biến từ kích thước trung bình đến lớn. Kiểu lắp bích được thiết kế theo các loại tiêu chuẩn phổ biến của nhiều quốc gia khác nhau, nên tính lắp lẫn cao dễ dàng tìm mua các sản phẩm thay thế, kiểu lắp bích có khả năng chịu áp lực tốt hơn kiểu lắp ren. Van có cả kiểu làm việc trực tiếp và kiểu làm việc gián tiếp.

Van giảm áp nước mặt bích
Van giảm áp nước mặt bích

Phân loại dựa trên cách thức làm việc

Van giảm áp nước trực tiếp

Kiểu van có thiết kế nhỏ gọn, lực đóng van được sử dụng trực tiếp từ áp suất của lưu chất, thiết kế đơn giản hơn so với loại tác động gián tiếp.Nên van dễ dàng bảo dưỡng, hoạt động ổn định, giá thành rẻ hơn, tuy nhiên hạn chế của van là không có kích thước lớn. Vì vậy trong nhiều trường hợp người ta phải sử dụng đến van gián tiếp.

Van giảm áp nước trực tiếp
Van giảm áp nước trực tiếp

Van giảm áp nước gián tiếp

Van giảm áp suất nước gián tiếp, có kích thước rất lớn, được cấu tạo gồm hai bộ phận chính là phần thân van đóng mở trực tiếp và phần đường ống trích một phần lưu chất để điều khiển.

Thương thường van có phần thân van làm việc được chế tạo từ gang, hệ thống đường ống điều khiển được chế tạo từ đồng thau, kiểu lắp sử dụng trên van là kiểu mặt bích.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của van giảm áp gián tiếp, thì có thể tham khảo bài viết van giảm áp mình đã phân tính rất kỹ ở phần cấu tạo.

Van giảm áp nước gián tiếp
Van giảm áp nước gián tiếp

Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ

Van giảm áp nước Đài Loan

Với những sản phẩm van giảm áp suất nước được nhập khẩu từ Đài Loan, lâu nay vẫn là những sản phẩm đứng đầu trong phân khúc giá tầm trung, phù hợp với điều kiện kinh tế của phần đông khách hàng Việt nên, hiện nay các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan hiện đang chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.

Van giảm áp nước Đài Loan
Van giảm áp nước Đài Loan

Van giảm áp nước Italy

Với giá thành cao hơn van giảm áp nước Italy được chế tạo bằng những công nghệ tiên tiến, độ hoàn thiện sản phẩm tốt, phù hợp với tiêu chuẩn của nhiều quốc gia thuộc khu vực Châu Âu.

Van giảm áp nước Italy
Van giảm áp nước Italy

Van giảm áp nước Hàn Quốc

So với van giảm áp Đài Loan, van giảm áp Hàn Quốc thường sẽ có giá thành cao hơn một chút, van có chất lượng tốt, đa dạng về chủng loại và kích thước.

Van giảm áp nước Hàn Quốc
Van giảm áp nước Hàn Quốc

Ứng dụng sản phẩm van giảm áp nước

Xuất phát từ nhiệm vụ hạ thấp và ổn định áp suất đầu ra, của hệ thống đường ống dẫn nước. Van giảm áp nước được sử dụng ở hầu hết tất cả các hệ thống đường ống nước thuộc nhiều lĩnh vực có quy mô khác nhau, có thể kể đến một số lĩnh vực như:

Ứng dụng trên hệ thống cấp nước sinh hoạt của các tòa nhà cao tầng.

Ứng dụng trọng hệ thống nước phòng cháy chữa cháy, của thành phố, khu công nghiệp.

Với những sản phẩm có kích thước nhỏ thích hợp để sử dụng cho hệ thống cấp nước của hộ gia đình.

Những sản phẩm có kích thước lớn hơn được sử dụng tại các nhà máy sản xuất nước sạch, sử dụng để hạ thấp áp suất của các hệ thống đường ống dẫn nước cung cấp cho khu dân cư hoặc thành phố.

Ứng dụng sản phẩm van giảm áp nước
Ứng dụng sản phẩm van giảm áp nước

Ngoài những ứng dụng được kể đến ở trên, van giảm áp nước còn được sử dụng cho nhiều hệ thống nước khác nhau như, các loại nước giải khát, nước phục vụ công tác nông nghiệp, nước sử dụng trên một số phương tiện,… Tùy thuộc và hệ thống có yêu cầu áp suất phải được hạ thấp xuống khi đi qua một số vị trí hay không, để ứng dụng linh hoạt vào từng trường hợp sao cho thích hợp.

Địa chỉ cung cấp sản phẩm van giảm áp nước uy tín.

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA tự tin là một trong những đơn vị chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm van công nghiệp uy tín.

Các thiết bị van giảm áp nói chung và van giảm áp nước nói riêng, được chúng tôi nhập khẩu từ nhiều quốc, với đầy đủ mọi kích thước khác nhau, phù hợp với mọi loại đường ống của Việt Nam, với chủng loại và vật liệu sử dụng để chế tạo van phong phú mang lại khả năng đáp ứng các điều kiện làm việc khác nhau, từ môi trường làm việc thông thường đến những môi trường có độ ăn mòn cao chúng tôi đều có những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Để thuận lợi với những khách hàng ở xa chúng tôi có hợp tác với những đơn vị vận chuyển trách nhiệm, để sản phẩm có thể được giao đến tận tay người tiêu dùng.

Mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như ý kiến đóng góp về bài viết, sẽ được chúng tôi giải đáp và phản hồi một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Van giảm áp suất khí nén

Thương hiệu

Tunglung

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van giảm áp nước

  1. Avatar of admin

    admin (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm đúng như mô tả, nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon