Van giảm áp nhựa

Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928267 Mã: 92826 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 19/08/2023 lúc 04:13 chiều

Thiết bị van giảm áp nhựa, với thân van được chế tạo từ các loại vật liệu nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa Nylon được gia cố bằng sợi thủy tinh,… Sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác, với chủng loại và kích thước đa dạng, có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu của nhiều hệ thống.

Giới thiệu sản phẩm van giảm áp nhựa

Van giảm áp nhựa hay van giảm áp bằng nhựa, có tên tiếng anh là “Plastic Pressure Reducing Valve”, thiết bị có chức năng hạ thấp áp suất của chất lưu làm việc, sau khi đi qua van. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho những vị trí, đường ống có khả năng chịu áp suất thấp, đảm bảo cho hoạt động của cả hệ thống được diễn ra bình thường.

Phần lớn các bộ phận và chi tiết cấu thành sản phẩm, được chế tạo từ vật liệu nhựa, là loại vật liệu có đặc tính nhẹ và khả năng chống ăn mòn tốt. Nên việc sử dụng thiết bị giúp giảm bớt, lực tác động do trọng lượng của van lên hệ thống, nhưng trên hết là cho phép van có thể làm việc được với nhiều loại hóa chất.

Thông thường thiết bị có cấu tạo gồm một cổng vào, và một cổng ra, tuy nhiên một số những sản phẩm đặc biệt hơn, được thiết kế đến hai cổng ra khác nhau (hai cổng ra sẽ có áp suất bằng nhau, và luôn thấp hơn áp suất ở cổng vào).

Không chỉ dừng lại ở chức năng hạ thấp áp suất đầu ra, thiết bị có thể thay được áp suất đầu ra trong một phạm vị nhất định, thông qua việc nới lỏng hoặc siết chặt hơn, chi tiết bu lông điều chỉnh trên thân van.

Van giảm áp nhựa
Van giảm áp nhựa

Xem thêm:

-14%
Original price was: 220.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-21%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 159.000 ₫.
-17%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.

Thiết bị được chế tạo đa dạng vật liệu

Giống với hầu hết các dòng van giảm áp thông thường, dòng sản phẩm van giảm áp nhựa được chế tạo với tùy chọn về vật liệu chế tạo khác nhau, điều này xuất phát từ những tính chất riêng biệt, của mỗi loại vật liệu. Việc sử dụng các loại vật liệu khác nhau để chế tạo van, giúp nâng cao tính ứng dụng, đồng thời tối ưu khả năng làm việc của thiết bị, trong những hệ thống khác nhau.

Một số loại nhựa được sử dụng để chế tạo, van giảm áp nhựa có thể kể đến như: Nhựa PVC, nhựa UPVC, nhựa nylon,…

Mỗi loại nhựa có đặc tính khác nhau, nên tùy theo mục đích sử dụng, nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại nhựa phù hợp với mục đích sử dụng.

Ví dụ như:

  • Nhựa PVC sẽ giòn hơn so với nhựa nylon, tuy nhiên nhựa nylon lại có khả năng kháng hóa chất kém hơn.
  • Hoặc nhựa UPVC sẽ bền hơn và khả năng cách nhiệt tốt hơn nhựa UPVC.
hình ảnh minh họa đa dạng vật liệu
hình ảnh minh họa đa dạng vật liệu

Kiểu dáng đa dạng

Giống như nhiều thiết bị van công nghiệp khác, van giảm áp nhựa cũng được cung cấp với đa dạng kiểu dáng khác nhau, để đáp ứng nhu cầu sử dụng, của khách hàng.

Van giảm áp nhựa 3 ngã

Sản phẩm van giảm áp nhựa 3 ngã, hay nói cách khác thiết bị này được thiết kế, có 3 cổng nối với hệ thống đường ống, trong đó một cổng là cổng vào với áp suất lớn, hai cổng còn lại là cổng ra, được nối đến hai đường ống riêng biệt, và tất nhiên hai cổng này luôn có mức áp suất thấp hơn, so với cổng vào của thiết bị.

Kiểu thiết kế này sẽ phù hợp cho những hệ thống phức tạp, ở những vị trí giao nhau giữa các đường ống, giúp tiết kiệm chi phí cho sản phẩm, thay vì cần sử dụng hai thiết bị, bây giờ với sản phẩm van giảm áp nhựa 3 ngã, đã đáp ứng được yêu cầu tương đương.

Van giảm áp nhựa 3 ngã
Van giảm áp nhựa 3 ngã

Van giảm áp nhựa 2 ngã

Với kiểu dáng hai ngã được sử dụng phổ biến và linh động, có thể lắp đặt cho mọi vị trí.

Thiết bị gồm một cổng ra được nối với đường ống cần giảm áp, và một cổng vào nối với đầu đường ống có áp suất cao. Hai cổng được bố trí đồng tâm với nhau, sử dụng trên các đoạn đường ống thẳng, kiểu lắp đặt khách hàng có thể tùy chọn lắp ren hoặc lắp bích, sao cho phù hợp với hệ thống của mình.

Van giảm áp nhựa 2 ngã
Van giảm áp nhựa 2 ngã

Đa dạng cách thức lắp đặt

Mặc dù thiết bị có ứng dụng khá rộng rãi và được ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau, tuy nhiên vì được lắp đặt chủ yếu trên các đường ống, đặc biệt là đường ống nhựa, vậy nên van giảm áp nhựa được các đơn vị sản xuất, cung cấp đến khách hàng với 3 kiểu lắp đặt phổ biến đó là kiểu lắp ren, lắp thông qua rắc co và lắp bích.

Mỗi kiểu lắp lại có những ưu và nhược điểm riêng biệt, đáp ứng tốt yêu cầu làm việc ở những khía cạnh khác nhau.

Van giảm áp nhựa lắp ren

Có ưu điểm đơn giản lắp đặt dễ dàng, ta chỉ cần đưa hai đầu nối ren (một đầu ren trong và một đầu ren ngoài), lại gần nhau và đồng thời xoay chúng theo hai chiều đối ngược, là mối ghép sẽ ăn khớp và liên kết chắc chắn lại với nhau.

Tuy nhiên kiểu lắp đặt này không phù hợp, cho những mối ghép có đường kính lớn, đồng thời có áp suất làm việc cao, với kích thước lớn, khoảng cách giữa các bước ren sẽ lớn hơn, từ đó làm giảm khả năng chịu áp của mối nối.

Van giảm áp nhựa lắp ren
Van giảm áp nhựa lắp ren

Van giảm áp nhựa lắp bích

Cùng với lắp ren lắp bích là kiểu lắp đặt được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống, đặc biệt là các đường ống có kích thước lớn.

Khác với lắp ren, nếu đã lắp đặt trên những hệ thống cố định, sẽ rất khó để tháo rời thiết bị (thường là phục vụ cho công việc bảo dưỡng và thay thế), kiểu lắp bích cho phép người dùng tháo rời thiết bị một cách dễ dàng hơn.

Các sản phẩm van giảm áp nhựa lắp bích, được thiết kế hai mặt bích ở mỗi đầu van, chúng được thiết kế theo tiêu chuẩn, mỗi bích được liên kết với một mặt bích của một đầu đường ống, sau đó được cố định lại thông qua các bu lông và đai ốc.

Van giảm áp nhựa lắp bích
Van giảm áp nhựa lắp bích

Van giảm áp nhựa rắc co

Kiểu lắp rắc co có thể nói là kết hợp giữa kiểu lắp ren và kiểu lắp bích, với hai đầu nối mặt phẳng được ép chặt vào nhau, ở giữa có gioăng cao su để tăng độ kín đồng thời giúp mối nối làm việc được ở áp suất cao hơn.

Hai đầu nối được ép vào nhau càng chặt, mối nối sẽ có khả năng chịu áp càng cao, để tăng lực ép của hai đầu nối này, người ta sử dụng một đai kim loại có ren trong được cấu tạo đặc biệt, kết hợp với phần ren ngoài của đầu nối, khi xoay chi tiết này, hai đầu của rắc co sẽ được ép chặt vào nhau, từ đó làm kín mối nối.

Kiểu nối này có ưu điểm nhanh gọn, dễ dàng thao tác lắp đặt cũng như tháo rời.

Van giảm áp nhựa rắc co
Van giảm áp nhựa rắc co

Ưu nhược điểm của van giảm áp nhựa

Các thiết bị van giảm áp nhựa hay van giảm áp được chế tạo từ các loại vật liệu kim loại đều có những đặc điểm riêng biệt, trong đó bao gồm cả ưu và nhược điểm, trong phạm vi bài viết này, mình muốn cung cấp đến khách hàng, những điểm mạnh và những hạn chế của dòng sản phẩm van giảm áp được chế tạo từ vật liệu nhựa, khi so sánh với những thiết bị được chế tạo từ kim loại.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên và cũng là ưu điểm lớn nhất của các thiết bị van giảm áp nhựa, đó là khả năng chống ăn mòn, tốt hơn so với kim loại, điều này cho phép van có thể làm việc trực tiếp với các loại hóa chất.

Về kinh tế các sản phẩm van giảm áp nhựa, có giá thành thấp hơn so với các sản phẩm van giảm áp kim loại có cùng kích thước.

Van có trọng lượng nhẹ giúp giảm lực tác động, từ trọng lượng van lên đường ống, đồng thời giúp cho việc vận chuyển cũng như, lắp đặt thiết bị trở nên dễ dàng hơn, điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những thiết bị có kích thước lớn.

Các ưu điểm
Các ưu điểm

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm van giảm áp nhựa, phải kể đến đó là chúng bị giới hạn khá nhiều về khả năng chịu nhiệt độ và áp suất, bởi những đặc tính của vật liệu chế tạo.

Độ bền không cao: Phần lớn van nhựa có độ bền thấp hơn, so với van kim loại, điều này có thể dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn, và khả năng chống chọi lại với điều kiện làm việc khắc nghiệt kém hơn.

Xuất phát từ đặc điểm chịu áp suất và nhiệt độ kém, van thường bị giới hạn về kích thước, phần lớn van được cung cấp ở dải kích thước trung bình, nên khách hàng không thể sử dụng van cho những đường ống có kích thước quá nhỏ, hoặc quá lớn.

Một số nhược điểm
Một số nhược điểm

Khả năng ứng dụng của van giảm áp nhựa

Xuất phát từ chức năng chung của dòng van giảm van giảm áp, và đặc tính riêng biệt do được chế tạo từ vật liệu nhựa, van giảm áp nhựa được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất và xử lý các loại hóa chất, sản xuất thực phẩm và dược phẩm, cung cấp nước sạch,…

Để hình dung rõ hơn về khả năng ứng dụng của thiết bị này, bạn có thể tham khảo qua một vài ứng dụng cụ thể sau:

  • Van được sử dụng trong các nhà máy lọc nước, hoặc trên các đường ống dẫn nước từ nhà máy đến, các trạm phân phối nước, đến khu dân cư sử dụng nước.
  • Van được sử dụng trong các nhà máy sản xuất làm việc, liên quan đến các loại hóa chất như nhuộm vải, tẩy trắng giấy, sản xuất hóa chất,…
  • Sử dụng cho các hệ thống khí nén có áp suất không quá lớn, phục vụ cho các nhà máy, hoặc phục vụ trên tàu biển.
Hình ảnh minh họa ứng dụng
Hình ảnh minh họa ứng dụng

Xem thêm sản phẩm Van giảm áp lắp bích

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van giảm áp nhựa

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    Mình là admin của website, mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ qua số điện thoại hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon