Van hai chiều

Van hai chiều là gì?

Van hai chiều là dòng van cho phép lưu chất có thể lưu thông qua van theo hai cửa của van mà không làm hay đổi hay nguyên lý hoạt động.

Van hai chiều được xem là nhóm sản phẩm có rất nhiều dòng van khác nhau cụ thể là: van bướm, van bi, van cổng.

Đây đều là những dòng sản phẩm khi lắp đặt người dùng không cần quá bận tập xem mình đã lắp đúng chiều hay chưa, bởi vì lắp van theo chiều nào thì công năng sử dụng vẫn giống hệt nhau không thay đổi.

Các dòng van hai chiều tại công ty Viva
Các dòng van hai chiều tại công ty Viva

Điểm mạnh của các dòng van hai chiều

Là nhóm sản phẩm được tập hợp bởi rất nhiều dòng van khác nhau cho nên khi nhắc chung về sản phẩm van hai chiều sẽ có rất nhiều điểm mạnh, hỗ trợ cho người sử dụng trong quá trình đưa van vào hoạt động.

Dưới đây là một số điểm mạnh chung của các dòng van 2 chiều mà người dùng cần phải nắm được:

Toàn bộ các dòng sản phẩm van 2 chiều đều rất linh hoạt trong việc kết nối với các bộ điều khiển khác nhau.

Đều sử dụng chung các dòng vật liệu để tạo ra các sản phẩm mang những ưu điểm khác nhau đến từ vật liệu nhằm phù hợp cho từng điều kiện làm việc.

Bộ phận trục trên các dòng van 2 chiều đều được làm hoàn toàn từ vật liệu inox 304 cao cấp.

Phù hợp làm việc từ các hệ thống đơn giản như là hệ thống nước cho tới các hệ thống có thông số cao ví dụ như hệ thống lò hơi.

Một số dòng sản phẩm van hai chiều tại kho hàng VIVA

Để đáp ứng lại nhu cầu sử dụng của các hệ thống nhà máy công nghiệp trên toàn quốc, công ty VIVA đã và đang đưa về các dòng van hai chiều đủ các mã sản phẩm vật liệu khác nhau.

Van hai chiều tay gạt

Van hai chiều tay gạt là chỉ tới các dòng van sử dụng tay gạt để vận hành van cụ thể là các sản phẩm đó là: Van bi tay gạt, van bướm tay gạt.

Đối với van bi tay gạt khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm có kích thước từ dn8 cho tới dn200. Có đủ sản phẩm từ nhựa, đồng cho tới các dòng van được làm từ inox.

Van bướm tay gạt thì ngược lại kích thước có phần ít hơn chủ yếu là từ dn50 đến dn200, nối trường làm việc chủ yếu là dạng chất lỏng.

Van hai chiều tay gạt
Van hai chiều tay gạt

Van hai chiều tay quay

Đối với dòng van hai chiều dạng tay quay có phần đa dạng sản phẩm cho khách hàng lựa chọn hơn một chút so với tay gạt, đó chính là dòng sản phẩm van cổng tay quay.

Tạm gác qua các ưu điểm của từng sản phẩm, điều  này đã được mình đề cập rất nhiều trong các bài viết giới thiệu sản phẩm.

Tay quay là bộ phận được thiết kế dạng hình tròn, kết hợp cùng với bộ hợp số được kết nối với bộ phận trục của van từ đó người dùng có thể vận hành được van.

Ưu điểm của vận hành đó là đóng mở nhẹ cho dù van có kích thước lên tận DN600.

Các dòng van hai chiều tay quay
Các dòng van hai chiều tay quay

Van hai chiều điều khiển điện

Van hai điều điều khiển điện là những dòng van sử dụng đầu điện để thay cho hai hình thức vận hành còn lại để điều khiển cánh hoặc bi van ở dưới.

Ưu điểm của đầu điện đó là có thể tự động điều khiển van thay cho con người thông qua công tắc hành trình bên trong, đầu điện sẽ tự động ngắt khi van đã đạt tới trạng thái đóng hoặc mở hoàn toàn.

Khi sử dụng van hai chiều điều khiển điện quý khách hàng cần tìm ra cho mình sản phẩm phù hợp bởi vì van hai chiều điều khiển điện có tới ba dòng sản phẩm chính đó là: Van bướm điều khiển điện, van bi điều khiển điện, van cổng điều khiển.

Trong mỗi sản phẩm lại được chia thành các dòng van điện nhỏ khác nhau ví dụ như điện 220v và điện 24v.

Các dòng van hai chiều điều khiển điện
Các dòng van hai chiều điều khiển điện

Van hai chiều điều khiển khí nén

Đối với dòng van khí nén thì an toàn hơn so với van điện, đây cũng là một trong những yếu tố khiến cho người dùng quay sang sử dụng van khí nén.

Tuy nhiên nhược điểm của dòng van này đó là khi không có thống cấp khi thì rất khó để vận hành, không như van điện việc lắp đặt sử dụng dễ hơn vì điện 220v có mặt ở khắp mọi nơi.

Van hai chiều khí nén
Van hai chiều khí nén

Viva chuyên cung cấp các dòng van hai chiều

Viva hiện tại đang cung cấp các dòng van hai chiều từ dạng cơ cho tới các dòng sản phẩm van điều khiển điện hoặc khí nén.

Các dòng van hai chiều tại công ty Viva luôn được đa dạng hóa sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các dự án trong nước có thể xây dựng và vận hàng một cách mượt mà nhất.

Chỉ trừ một số dòng sản phẩm có thông số hoặc thiết kế quá đặc biệt mới cần phải chờ thời gian để đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon